Bạn có nhận thấy tỷ lệ thoát cao trên trang web của mình không? Bạn đang tuyệt vọng tìm kiếm những cách đã được chứng minh để giảm nó trên các trang web WordPress của mình? Sau đó, hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu này chỉ dành cho bạn.

Tỷ lệ thoát là một trong những số liệu được đánh giá thấp nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trang web tổng thể của bạn. Không quan trọng nội dung của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc thiết kế trang web của bạn hấp dẫn như thế nào, nếu trang web của bạn có nhiều lượt truy cập một trang hơn, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ chuyển đổi và thứ hạng tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn muốn đối phó với các phiên thoát trang web của mình, hướng dẫn này là dành cho bạn, nơi bạn sẽ khám phá mọi thứ từ việc giảm quy mô đến giảm nó dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

Tỷ lệ thoát: Mọi thứ bạn nên biết về nó

giảm tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát trên một trang web là gì?

Nó thể hiện phần trăm số người thoát (tức là thoát) khỏi cùng một trang mà không điều hướng bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn.

Nó chỉ đơn giản có nghĩa là, khi ai đó truy cập trang web của bạn và từ bỏ trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ liên kết (hoặc trang) nào khác. Đó được gọi là “nảy” trên một trang web.

Làm thế nào để tính toán tỷ lệ thoát?

Đây là công thức tỷ lệ thoát về cách tính tỷ lệ này:

Tỷ lệ phiên thoát = (Lượt truy cập trang đơn / Tổng số lượt truy cập) * 100

Giả sử rằng trang web hoặc blog của bạn nhận được 1000 lượt truy cập mỗi ngày và 700 trong số đó là lượt truy cập một trang (có nghĩa là mọi người đang thoát khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc trang nào khác), trong trường hợp này, con số đó sẽ là 70 %.

Làm cách nào để tìm tỷ lệ thoát của trang web của bạn trong Google Analytics?

Đây là cách bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó bằng Google Analytics.

Google Analytics (phiên bản mới nhất) hiển thị cho bạn chính giao diện người dùng và nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn, bạn có thể nhấp vào “Tổng quan về đối tượng” và nó ngay lập tức hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu.

Đây là cách nó trông như thế nào;

tỷ lệ thoát google

Như bạn thấy ở trên, bạn có thể tìm thấy rất nhiều số liệu bao gồm;

 • Số lượng người dùng
 • Những người dùng mới
 • Phiên
 • Số phiên trên mỗi người dùng
 • Thời lượng phiên trung bình, v.v.

Nếu bạn muốn biết tỷ lệ phiên thoát cho mỗi trang trên trang web của mình, bạn nên chuyển đến Google Analytics> Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang

hành vi tất cả các trang

Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ phiên thoát mỗi trang riêng lẻ trên trang web của mình bằng cách truy cập vị trí trên trong Google Analytics, đây là một cách tuyệt vời để giảm chúng cho các bài đăng phổ biến nhất của bạn.

Nếu bạn muốn xem tỷ lệ phiên thoát trong một khoảng thời gian khác, bạn cũng có thể thay đổi phạm vi ngày từ góc trên cùng bên phải.

Mẹo nhanh: Cài đặt plugin MonsterInsights vì đây là một plugin miễn phí (và là plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress). Bạn chỉ cần cài đặt, kết nối với tài khoản Google analytics của mình và plugin bắt đầu hiển thị dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tỷ lệ thoát tốt trên một trang web được coi là gì?

Theo Clicktale , các blog có xu hướng có tỷ lệ phiên thoát từ 70 đến 90%, các trang nội dung khoảng 40 đến 60% và các trang dịch vụ chỉ 10 đến 30%.

tỷ lệ thoát theo ngành

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng khác nhau giữa các ngành tùy thuộc vào loại blog bạn đang chạy.

Quan trọng hơn, Neil Patel cũng tạo ra một đồ họa thông tin hiển thị tỷ lệ thoát trung bình theo ngành. Hãy xem.

tỷ lệ thoát trung bình

Như bạn có thể thấy ở trên, nó thay đổi từ 10 đến 90%.

Các trang đích đơn giản (chỉ với một lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như “thêm vào giỏ hàng”) thường có số trang không truy cập cao nhất là 90% trong khi các cổng thông tin như MSN, nhóm Yahoo, trang dịch vụ hoặc trang Câu hỏi thường gặp như Quora có số trang không truy cập thấp khoảng 10 đến 30% .

Vậy số trang không truy cập của bạn rơi vào đâu từ infographic trên?

% Số trang không truy cập sau đây đưa ra một ý tưởng (nói chung).

 • Tỷ lệ trên 90% là rất tệ
 • 70 – 80% là kém
 • 50-70% là trung bình
 • 30 – 50% là xuất sắc
 • 20% trở xuống rất có thể là lỗi theo dõi (hoặc bạn có thể có một trang web hoàn toàn mới)

Điều đó nói rằng, tỷ lệ phiên thoát tốt có thể thấp hơn 50 đến 60% đối với hầu hết các trang web.

Tỷ lệ thoát so với Tỷ lệ thoát: Sự khác biệt là gì?

Tỷ lệ phiên thoát và tỷ lệ thoát – đây là hai số liệu quan trọng mà hầu hết bị các blogger và SEO hiểu nhầm.

Có sự khác biệt nhỏ giữa cả hai chỉ số này.

Đây là cách Google định nghĩa cả hai thuật ngữ này.

 • Đối với tất cả các lượt xem trang đến trang, Tỷ lệ thoát là phần trăm lần cuối cùng trong phiên
 • Đối với tất cả các phiên bắt đầu với trang, Tỷ lệ Số trang không truy cập là tỷ lệ phần trăm chỉ là một trong các phiên

Nói một cách dễ hiểu,

 • Tỷ lệ thoát là phần trăm của các phiên tương tác đơn lẻ (nghĩa là khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác)
 • Tỷ lệ thoát là phần trăm số lần thoát trên một trang (tức là số người thoát khỏi trang web của bạn sau khi truy cập vào một trang và so sánh với tổng số lượt xem mà trang nhận được)

Số lần thoát có thể nhiều hơn một lượt truy cập trang trong khi số lần thoát luôn là lượt truy cập trang đơn.

Đây là một minh họa tuyệt vời về tỷ lệ thoát so với tỷ lệ thoát bằng ConversionXL .

tỷ lệ thoát so với tỷ lệ thoát

Như bạn có thể thấy ở trên, tỷ lệ thoát cao không nhất thiết có nghĩa là tỷ lệ thoát cao (vì khách truy cập trang web của bạn có thể đã đến trang từ một nơi khác trên trang web của bạn).

Tóm lại, tỷ lệ phiên thoát trang web của bạn chỉ ghi lại “số lần thoát của người dùng” khi người dùng truy cập trực tiếp vào trang đó trong khi tỷ lệ thoát trang web của bạn ghi lại tất cả số lần thoát.

Lợi ích của việc giảm số trang không truy cập trên trang web WordPress

Tại sao bạn phải bận tâm về việc giảm số trang web của mình? Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất của việc giảm số trang web của bạn.

 • Nó có thể cải thiện chuyển đổi trang web tổng thể của bạn
 • Chúng giúp bạn tăng thời gian ở lại trang web (điều này cũng rất tốt để tăng thứ hạng của bạn)
 • Tăng mức độ tương tác của người dùng
 • Cải thiện doanh số bán hàng tổng thể trên trang web của bạn (vì những người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn hầu hết sẽ kết thúc với một số chuyển đổi)
 • Và danh sách được tiếp tục

Trước khi đi sâu vào chi tiết, trước tiên bạn có thể muốn kiểm tra xem trang web của mình có đang gặp phải các vấn đề sau hay không.

 • Trang tải chậm
 • Kiến trúc trang web xấu
 • Không có chiến lược từ khóa tại chỗ
 • Nội dung mỏng trong trang web của bạn
 • Các vấn đề về phản hồi trên thiết bị di động

5 cách dễ dàng để cải thiện tỷ lệ thoát Sessino trên trang web WordPress của bạn vào năm 2021

Bây giờ, hãy nói về một số cách PROVEN để giảm số trang không truy cập trên trang web của bạn, vốn hoạt động như một sự quyến rũ vào năm 2021.

1. Tạo Nội dung Thông tin và Thu hút Cao

Nếu bạn có một blog và nếu số trang không truy cập của bạn quá cao (trên 90%), điều đầu tiên bạn cần phân tích là nội dung tốt như thế nào. Nội dung blog của bạn có thể đọc được không? Nó có hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn không?

Bạn có đang tạo nội dung hấp dẫn cao khiến khán giả gắn bó với blog của bạn không? Hay bạn chỉ đang tạo nội dung mỏng?

Nếu nội dung của bạn là tầm thường, bạn cần phải sửa chữa chiến lược tiếp thị nội dung của mình và CHỈ tập trung vào việc tạo các bài viết chuyên sâu giúp tăng giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số mẹo và kỹ thuật đã được chứng minh để tạo nội dung hấp dẫn cao giúp bạn giảm số trang web của mình xuống rất nhiều.

Cung cấp thông tin chi tiết độc quyền

Cách duy nhất để thu hút sự chú ý trực tuyến với nội dung blog của bạn là cung cấp thông tin chi tiết độc quyền mà không ai khác trong ngành của bạn cung cấp cho khán giả của bạn. Điểm của việc nhấn mạnh lại nội dung khác là gì? Bạn không thể nổi bật giữa đám đông bằng cách sản xuất nội dung mỏng.

Bạn nên tạo nội dung tốt hơn gấp 10 lần so với đối thủ nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả trên trang web của mình. Chỉ với nội dung độc quyền, bạn có thể khiến khán giả gắn bó lâu dài với blog của mình (và họ cũng có thể kiểm tra các trang khác nếu họ dành nhiều thời gian hơn trên trang của bạn).

Tạo nội dung dài

Google bắt đầu thưởng cho dạng nội dung dài khi các bài báo có hơn 2000 từ có thứ hạng cao hơn khi so sánh với các bài viết ngắn hơn 500 từ. Các bài viết chuyên sâu cũng giúp bạn có trải nghiệm đọc tốt hơn vì người đọc của bạn có thể có thêm thông tin chi tiết.

Đảm bảo tạo “nội dung có thể hành động” vì không có lý do gì để tạo các bài báo dài 3000 từ mà người đọc không thể triển khai bất cứ điều gì sau khi đọc chúng. Khán giả của bạn nên áp dụng điều gì đó sau khi đọc các bài đăng trên blog (hoặc video) của bạn – đó được gọi là nội dung có thể hành động và nó luôn hoạt động như một sự quyến rũ.

Luôn dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những tiêu đề hay

Cho dù bạn có biết hay không, cứ 10 người thì có 8 người đọc tiêu đề của bạn trước, sau đó họ quyết định có nhấp vào các liên kết khác trên trang web của bạn hay không. Bạn nên luôn tập trung vào việc dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những tiêu đề hấp dẫn.

Bạn có thể đưa ra 3 đến 5 biến thể dòng tiêu đề cho mỗi bài đăng bạn viết (vì vậy bạn có thể chọn một trong số chúng tốt nhất) và bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích dòng tiêu đề để phân tích mức độ mạnh mẽ của dòng tiêu đề.

2. Tăng tốc trang web của bạn

Một trong những yếu tố chính xác định tỷ lệ phiên thoát của bạn là tốc độ trang web của bạn. Nếu mất nhiều thời gian để tải (hơn 3 giây), khách truy cập của bạn ngay lập tức rời khỏi trang web của bạn và duyệt qua các trang web tải nhanh hơn khác. Nó đơn giản như vậy.

Vì vậy, hãy đảm bảo làm việc để tối ưu hóa thời gian tải trang của bạn. Dưới đây là một số mẹo thực tế để cải thiện thời gian tải trang của trang web của bạn.

Chuyển sang máy chủ lưu trữ nhanh hơn: Tốc độ trang web của bạn chủ yếu phụ thuộc vào máy chủ lưu trữ web bạn chọn. Chúng tôi đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WPX tại Backlinkfast hơn 3 năm nay và chúng tôi vô cùng hài lòng với kết quả.

Hãy xem tốc độ trang web của chúng tôi.

gtmetrix bp

Như bạn có thể thấy ở trên, trang web của chúng tôi đang tải trong vòng một giây mặc dù chúng tôi có một trang web lớn hơn (với rất nhiều hiển thị ngay trên trang chủ cùng với hình ảnh nổi bật, v.v.). Nhờ có dịch vụ lưu trữ WPX mà chúng tôi có thể có được thời gian tải trang nhanh hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem bài đánh giá lưu trữ WPX của matthew và quyết định xem nó có xứng đáng với tiền của bạn không. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết sau để được giảm giá 50% cho tháng lưu trữ đầu tiên của họ.

Cài đặt plugin bộ nhớ đệm: Nếu bạn đang sử dụng WordPress và muốn tăng tốc thời gian tải trang của mình, bạn phải cài đặt plugin bộ nhớ đệm vì nó tạo các trang HTML tĩnh trên trang web của bạn và lưu nó trên máy chủ lưu trữ của bạn.

Vì vậy, bất cứ khi nào người dùng trang web của bạn truy cập trang web của bạn, plugin bộ nhớ đệm của bạn sẽ phân phối trang HTML nhẹ hơn thay vì xử lý các tập lệnh PHP WordPress có kích thước nặng hơn, điều này cuối cùng dẫn đến thời gian tải trang nhanh hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử plugin WP Rocket vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng bộ nhớ đệm để cải thiện thời gian tải trang của bạn.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh của bạn: Trên bất kỳ trang web nào, hình ảnh chiếm rất nhiều băng thông (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng quá nhiều hình ảnh trong các bài đăng hoặc trang blog của mình). Đó là lý do tại sao bạn cần thu nhỏ kích thước hình ảnh của mình để có thời gian tải trang nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ thu nhỏ hình ảnh trực tuyến hoặc chỉ cần cài đặt bất kỳ plugin nào như plugin trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW vì nó tự động tối ưu hóa hình ảnh mới mà bạn tải lên và nó cũng có thể tối ưu hóa tất cả hình ảnh mà bạn đã tải lên trên trang web của mình.

Chỉ bằng cách thực hiện 3 mẹo đã đề cập ở trên, bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian tải trang tổng thể của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm mẹo để tăng tốc độ trang web của mình.

3. Nhắm mục tiêu các Từ khoá ĐÚNG (Với Mục đích Đúng)

Bạn đã có chiến lược từ khóa chưa?

Không chỉ nghiên cứu từ khóa giúp bạn có nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn mà việc sử dụng từ khóa phù hợp với mục đích phù hợp có thể giúp bạn giảm số trang không truy cập và tăng chuyển đổi tổng thể trên trang web của mình.

Hãy xem hình minh họa sau để hiểu rõ hơn về mục đích từ khóa.

các loại mục đích từ khóa

Như bạn có thể thấy ở trên, có một số loại mục đích từ khóa bao gồm;

 • Từ khóa thông tin
 • Từ khóa điều hướng
 • Từ khóa thương mại (còn được gọi là từ khóa giao dịch hoặc người mua được sử dụng bởi những người sẵn sàng mua hàng, các từ khóa mẫu bao gồm “mua ngay bây giờ”, “chiết khấu”, “giao dịch chớp nhoáng”, v.v.)

Chìa khóa để tăng tỷ lệ giữ chân người dùng của bạn là biết bạn nên triển khai loại mục đích từ khóa nào cho mỗi trang (hoặc bài đăng) bạn sẽ xuất bản trên trang web của mình để có kết quả tốt hơn.

4. Làm cho trang web của bạn trở nên đáp ứng trên thiết bị di động

Hơn 90% người dân hiện đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để duyệt thông tin trực tuyến và khoảng 79% người dùng điện thoại thông minh đã mua hàng trực tuyến bằng thiết bị di động của họ trong 6 tháng qua.

Tại Hoa Kỳ, 94% người sử dụng điện thoại thông minh tìm kiếm thông tin địa phương trên điện thoại của họ. Cũng theo Google, 77% tìm kiếm trên thiết bị di động xảy ra tại nhà hoặc tại cơ quan, những nơi có khả năng xuất hiện máy tính để bàn.

hình ảnh của điện thoại di động

Đó là lý do tại sao việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng và nếu trang web của bạn không đáp ứng trên thiết bị di động, bạn sẽ mất rất nhiều lưu lượng truy cập, chuyển đổi và bán hàng cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Nếu mọi người đang duyệt trang web của bạn từ điện thoại di động của họ và nếu các trang nội dung hoặc sản phẩm của bạn không hiển thị đúng cách, thì họ sẽ ngay lập tức rời bỏ trang web của bạn.

Nếu bạn muốn biết liệu trang web của mình có đáp ứng trên thiết bị di động hay không, bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí này của Google vì nó kiểm tra mức độ dễ dàng mà khách truy cập có thể sử dụng trang của bạn trên thiết bị di động. Chỉ cần nhập URL trang để xem điểm của trang của bạn như thế nào.

Đó là lý do tại sao bạn cần khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ theme WordPress miễn phí nào (mà bạn nên tránh tuyệt đối) hoặc nếu trang web WordPress của bạn không đáp ứng trên thiết bị di động, bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí có tên là WPTouch giúp bạn tạo phiên bản di động cho trang web của mình.

Ngoài ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng các theme WordPress cao cấp đã có khả năng đáp ứng trên thiết bị di động. Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là theme WordPress cao cấp GeneratePress.

Nó cũng có một phiên bản miễn phí mà bạn có thể muốn thử. Nó không chỉ là một theme WordPress nhẹ mà còn cung cấp cho bạn thiết kế đáp ứng để trang web của bạn có thể trở nên thân thiện với thiết bị di động.

5. Sử dụng các liên kết nội bộ thân thiện với người dùng

Thông thường, liên kết nội bộ là cực kỳ quan trọng khi nói đến việc giảm số trang web bị trả lại vì chúng giúp người đọc trang web của bạn tìm và nhấp vào các trang có liên quan khác trong trang web của bạn.

Nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog mà không thêm bất kỳ liên kết nội bộ nào, làm thế nào để ai đó có thể tìm thấy các nội dung khác (đặc biệt là những khách truy cập đầu tiên đang đọc các bài đăng trên blog của bạn)?

Nếu bạn đang xuất bản các bài đăng mà không thêm bất kỳ liên kết nội bộ nào, điều đó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người đọc của bạn cùng với số lượt thoát cao hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo tìm và thêm các liên kết nội bộ có liên quan cao bất cứ khi nào bạn xuất bản điều gì đó trên blog của mình.

Đảm bảo xem qua tất cả các bài đăng trên blog cũ của bạn và cố gắng bao gồm ít nhất 2 đến 3 liên kết nội bộ có liên quan đến các bài đăng khác.

Nó không chỉ giúp bạn có lượng người đọc tốt hơn mà còn giúp bạn có khả năng thu thập thông tin tốt hơn, điều này cuối cùng giúp bạn có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách liên kết nội bộ với các bài đăng trên blog của bạn , bao gồm hầu hết các kỹ thuật và công cụ bạn có thể sử dụng để liên kết các bài đăng của mình tốt hơn.

Danh sách kiểm tra 3 bước có thể hành động

Chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra 3 bước có thể hành động ĐỘC QUYỀN sau đây cho những ai đang tìm cách giảm số trang không truy cập trên trang web WordPress của họ.

Đây là hai công cụ bạn cần;

 • Google Analytics (miễn phí sử dụng và thiết lập)
 • Các công cụ như Crazy Egg (để thực hiện bản đồ nhiệt và thử nghiệm A / B)

1. Chọn một trang có số trang không truy cập cao nhất trên trang web của bạn

Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc Pareto 80/20 chưa? Nó nói rằng, 80% kết quả của bạn phụ thuộc vào 20% nỗ lực của bạn.

Nếu trang web của bạn có số trang không truy cập cao hơn, sẽ có vài trang đóng góp vào 80% tỷ lệ số trang không truy cập của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm những trang có số lượt truy cập cao hơn.

Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm 10 bài đăng hoặc trang blog có hiệu suất cao hàng đầu đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất (sử dụng Google Analytics).

2. Thiết lập bản đồ nhiệt để biết hành vi của khách truy cập

Khi bạn đã phát hiện ra các trang hoạt động hàng đầu trên trang web của mình, bạn có thể cài đặt bản đồ nhiệt trên trang web của mình.

Đây là cách nó trông như thế nào;

bản đồ nhiệt mới

Bản đồ nhiệt giúp bạn biết khách truy cập trang web của mình bao gồm nơi họ đến, họ đang điều hướng đến đâu và họ đang gặp khó khăn ở đâu – vì vậy bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa thiết kế trang web để giảm số lượt truy cập trên các trang web WordPress của mình.

Khi bạn đã cài đặt bản đồ nhiệt trên trang web của mình, bạn có thể chỉ cần điều hướng đến các trang có số trang không truy cập cao và xem khách truy cập đang hoạt động như thế nào ngay trước khi họ thoát khỏi trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Crazy Egg để dễ dàng cài đặt bản đồ nhiệt trên các trang web của mình để biết hành vi của khán giả.

3. Thực hiện thử nghiệm A / B

Khi bạn đã thực hiện xong hai bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện các thay đổi cho trang web của mình bằng cách sử dụng thử nghiệm A / B (còn được gọi là thử nghiệm phân tách). Một lần nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ như Crazy Egg để dễ dàng thực hiện thử nghiệm A / B trên các trang web của mình.

Một vài thủ thuật nhanh về cách giảm số trang web WordPress của bạn bị thoát

Vì vậy, bạn muốn biết làm thế nào để giảm số trang web thoát? Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ thoát.

Hiển thị các bài viết liên quan ở cuối

Hiển thị các bài đăng liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tỷ lệ thoát của trang web của bạn. Hãy xem các bài viết liên quan của chúng tôi tại Backlinkfast.

bài viết liên quan mới

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng tôi đang hiển thị các bài đăng có liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog (xuất hiện ngay trước phần bình luận).

Mặc dù hầu hết mọi bài đăng chúng tôi xuất bản tại Backlinkfast đều có liên kết nội bộ nhưng nếu độc giả của chúng tôi không nhấp vào bất kỳ bài đăng nào trong số đó, họ có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng liên quan ở cuối bài mà họ có thể nhấp vào (điều này cuối cùng làm giảm số trang web của chúng tôi).

mở những link trong một trang mới

Một trong những cách đơn giản nhất để đối phó với tỷ lệ thoát trên các trang blog của bạn là mở các liên kết bên ngoài trong các tab mới. Hầu hết mọi người vẫn hiển thị các liên kết bên ngoài của họ trong cùng một tab (mang lại trải nghiệm người đọc không tốt vì người dùng phải quay lại để tìm chính xác đoạn văn họ đang ở).

Vì vậy, đừng làm điều đó và bắt đầu hiển thị chúng trong các tab chỉ bằng cách thêm thẻ “target = _blank”. Tại Backlinkfast, chúng tôi mở tất cả các liên kết (bao gồm cả liên kết bên ngoài và nội bộ) trong các tab mới với lý do tương tự.

Ngừng hiển thị quá nhiều quảng cáo và hạn chế cửa sổ bật lên

Google và người dùng trang web đều ghét quảng cáo và cửa sổ bật lên vì chúng cung cấp trải nghiệm tồi tệ nhất cho người dùng. Chúng gây khó chịu và chúng cũng ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn. Nếu các trang của bạn tải chậm và sử dụng cửa sổ bật lên và quảng cáo trên khắp trang web của bạn, người dùng trang web của bạn chắc chắn sẽ thoát ra sau khi truy cập vào trang web của bạn. Ngừng sử dụng chúng quá mức.

Sử dụng các đoạn trích của bài đăng ở cấp độ trang chủ / lưu trữ

Mọi người không chỉ truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm như Google vì có một nguồn lưu lượng truy cập khác được gọi là “lưu lượng truy cập trực tiếp” nơi mọi người truy cập trang web của bạn bằng cách nhập tên miền của bạn vào thanh địa chỉ.

Nếu bạn muốn giảm số trang không truy cập từ những người đang trực tiếp truy cập trang chủ của bạn, hãy đảm bảo bao gồm các đoạn trích của bài đăng (bạn có thể xem trang chủ của chúng tôi, nơi chúng tôi hiển thị các đoạn trích của bài đăng với lời kêu gọi hành động “đọc bài đăng”) . Bạn có thể làm điều tương tự ở cấp độ lưu trữ, nơi bạn hiển thị tất cả các bài đăng trên blog của mình.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng về tỷ lệ thoát có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Tỷ lệ thoát tốt trong WordPress là gì?

Không có quy tắc ngón tay cái nào về tỷ lệ thoát mà một trang web có thể đạt được vì nó khác nhau giữa các ngành (chúng ta đã thảo luận ở trên). Nếu tỷ lệ thoát trang web của bạn dưới 60 đến 70, nó có thể được coi là tốt trong hầu hết các trường hợp. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào việc bạn đang tính toán nó cho các trang đích, trang Thương mại điện tử hay blog.

2. Tỷ lệ thoát trên thiết bị di động và máy tính để bàn: Sự khác biệt là gì?

Google Analytics hiển thị cho bạn cả kết quả trên máy tính để bàn và thiết bị di động, nơi bạn có thể xem có bao nhiêu khách truy cập vào trang web của mình bằng máy tính để bàn và điện thoại di động. Bạn cũng có thể tìm thấy tỷ lệ thoát trên thiết bị di động cùng với tỷ lệ thoát trên máy tính để bàn từ tài khoản Google analytics của mình.

Cả tỷ lệ phiên thoát trên thiết bị di động và máy tính để bàn của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào số lượng khách truy cập đang truy cập các trang web của bạn từ cả hai thiết bị.

3. Có plugin WordPress nào tốt hơn giúp tôi giảm tỷ lệ thoát không?

Mặc dù các plugin WordPress không giúp bạn giảm đáng kể tỷ lệ thoát trên các trang web của mình nhưng bạn luôn nên xem xét chúng nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát thực sự cao (trên 80% hoặc thậm chí hơn). Dưới đây là một số plugin mà bạn có thể thử.

 • Các bài đăng có liên quan cho WordPress (vì nó giúp bạn hiển thị các bài đăng có liên quan dưới mỗi bài đăng blog và nó hoạt động hiệu quả khi bạn chỉ cần kích hoạt plugin, đặt số lượng bài đăng có liên quan và bạn đã hoàn thành)
 • W3 total cache hoặc WP Rocket (vì bạn chắc chắn là một plugin bộ nhớ đệm giúp bạn có thời gian tải trang nhanh hơn bằng cách giảm thiểu bộ nhớ cache trên trang web của bạn)
 • Plugin xây dựng liên kết nội bộ (vì nó giúp bạn liên kết nội bộ tự động bằng cách cho phép bạn dễ dàng thêm liên kết nội bộ vào các bài viết và trang cũ trên trang web của bạn để cải thiện thứ hạng của chúng trong các công cụ tìm kiếm như Google)

4. Tỷ lệ thoát cao trên một trang web có ảnh hưởng đến SEO không?

Phiên thoát là số người đang truy cập vào trang web của bạn và sau đó rời đi ngay lập tức. Nếu mọi người rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác có nghĩa là trang web của bạn có vấn đề.

5. Có plugin WordPress nào để dễ dàng tìm thấy tỷ lệ thoát trang web của tôi không?

Có, có một plugin WordPress miễn phí có tên MonsterInsights giúp bạn có thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web cùng với tỷ lệ thoát.

Đây là cách nó trông như thế nào;

plugin thông tin chi tiết về quái vật

Cài đặt, kích hoạt và kết nối nó với tài khoản Google Analytics của bạn và bạn có thể tìm thấy trang web của mình bị trả lại ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Giảm số lần thoát trang web nên là ưu tiên hàng đầu của bạn nếu bạn không thấy bất kỳ sự tăng trưởng nào trong lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình. Chìa khóa ở đây là tập trung vào việc cải thiện chất lượng tổng thể của các bài đăng trên blog của bạn và đảm bảo cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi duyệt trang web của bạn.

Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Bạn có thêm mẹo nào để giảm tỷ lệ phiên thoát trang web không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

By Trúc Mai

Trúc Mai là một Freelancer có kỹ năng về SEO và Tiếp thị Truyền thông Xã hội với hơn ba năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Tôi đã làm việc cho nhiều thương hiệu. Tôi đã giúp các doanh nghiệp có được khả năng hiển thị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Người sáng lập backlinkfast.com.