Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn tổng hợp về cách tăng domain authority cho các trang web của mình, thì bạn đã đến đúng nơi.

Bạn có biết rằng domain name authority của một trang web đóng góp vào 20% thành công SEO của nó ?

Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một trang web có domain name authority tốt, bạn sẽ rất dễ dàng đạt được thứ hạng trang đầu tiên cho một từ khóa khi so sánh với một trang web có domain name authority ít hơn.

Hãy xem hình ảnh bên dưới để biết một số yếu tố xếp hạng chính được Google xem xét để xếp hạng một trang web trên kết quả tìm kiếm.

các yếu tố xếp hạng google

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các cách thực tế để tăng thẩm quyền miền cho trang web của mình vào năm 2021. Hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn.

Trước khi chúng ta bắt đầu biết về cách tăng domain authority cho trang web của bạn, đây là một số điều cần xem xét.

Kiểm tra domain authority (DA) hiện tại của bạn: Bạn có thể sử dụng thanh công cụ Moz để tìm hiểu domain authority trên trang web của mình. Bạn có thể sử dụng công cụ của họ (miễn phí) tại đây để tìm DA của bất kỳ trang web nào.

Domain name authority hiện tại cho backlinkfast.com là 10/100 như được hiển thị bên dưới:

check da pa

Nó cũng hữu ích cho bạn khi bạn đang cố gắng xây dựng liên kết cho các trang web của mình để cải thiện thẩm quyền của trang web của bạn. DA của một trang web càng tốt thì hồ sơ backlink của nó càng tốt.

Domain authority là gì?

Domain Authority còn được gọi là DA là một điểm số được phát triển ban đầu bởi nhóm Moz (# 1 blog về SEO) để dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trên tìm kiếm của Google. DA càng cao của trang web thì thứ hạng càng cao. Nó đơn giản như vậy.

Page authority là gì?

Không có gì khác ngoài dự đoán một trang cụ thể sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP). Moz đã phát triển một số điểm cho điều này nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Trường hợp điểm cao hơn, khả năng xếp hạng càng lớn.

Dựa trên dữ liệu từ chỉ mục web Mozscape , nó tính toán page authority (PA) bao gồm số lượng liên kết, MozRank và nhiều yếu tố khác. Nó dao động khi họ cập nhật thuật toán tính toán Page Authority (PA). Cũng giống như Domain Authority (DA), Page Authority được tính bằng thuật toán học máy.

Cách tăng domain authority cho trang web của bạn vào năm 2021

Cách tăng cơ quan quản lý miền (DA) vào năm 2020

Tăng thời gian dừng trang web của bạn

Tăng thời gian tạm dừng của trang web và giảm tỷ lệ thoát của trang web của bạn có thể giúp bạn tăng domain authority của trang web một cách thực sự nhanh chóng.

Thời gian dừng là gì?

Thời gian dừng là một số liệu SEO Onpage quan trọng để tính toán trang web của bạn:

 • Cam kết của người dùng
 • Thời lượng phiên (còn gọi là tỷ lệ thoát) và
 • Tỷ lệ nhấp qua (trong kết quả tìm kiếm của bạn)

Càng nhiều người dành thời gian trên trang web của bạn để đọc một trang (bài báo, đồ họa thông tin hoặc video) thì trang đó sẽ có thứ hạng tốt hơn.

thời gian dừng

Thời gian dừng chỉ đơn giản là thời gian khách truy cập blog của bạn ở lại trang web của bạn mà không cần nhấn nút quay lại. Google đang dành nhiều tầm quan trọng hơn cho các trang web có thời gian dừng tốt hơn, do đó, domain authority của bạn cũng tăng lên nếu bạn tập trung vào việc cải thiện thời gian dừng của mình.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tăng thời gian dừng trang web của mình:

 • Bắt đầu tạo hơn 2000 bài đăng trên blog từ
 • Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng blog
 • Thực hiện liên kết với nhau thường xuyên và làm điều đó một cách khôn ngoan
 • Mở những link trong một trang mới

Bây giờ chúng ta hãy nói về chúng một cách chi tiết.

1. Hãy tạo bài đăng có độ dài tối thiểu 2000 từ

Nội dung ngắn đã chết từ lâu. Nếu bạn muốn cạnh tranh với những người khác thì hãy bắt đầu tạo các bài đăng trên blog hơn 2000 từ. Các bài đăng dài thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Google luôn ưu tiên những nội dung dài và chi tiết.

Nếu bạn muốn được xếp hạng trong 10 vị trí không phải trả tiền hàng đầu của Google thì bài đăng trên blog của bạn phải chứa tối thiểu 2000 từ. Việc tạo ra dạng nội dung dài đó cần thời gian nhưng nó thu hút các backlink và lưu lượng truy cập tự nhiên.

Trong một phân tích do Buzzsumo thực hiện trên 100 triệu bài báo , đã tiết lộ rằng các bài báo chuyên sâu nhận được nhiều lượt chia sẻ nhất trên mạng xã hội. Các bài đăng dài hơn nhận được nhiều tương tác trên mạng xã hội hơn

 • Tìm các ý tưởng nội dung mới và tìm hiểu các xu hướng của Google cho các chủ đề thịnh hành . Viết trên các hướng dẫn “cách thực hiện”, các câu hỏi thường gặp trong thị trường ngách của bạn.
 • Thu thập dữ liệu và thực hiện nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu kỹ trước khi viết nội dung dài.
 • Tạo một cấu trúc mạnh mẽ và phác thảo ý tưởng của bạn.
 • Khi bạn đã cấu trúc các ý tưởng rồi hãy bắt đầu viết.
 • Sử dụng kỹ thuật pomodoro để tránh bị phân tâm trong khi viết.
 • Trong khi viết ngắt đoạn văn dài thành 2 đến 3 câu.
 • Kiểm tra kỹ lỗi ngữ pháp và chính tả trước khi xuất bản.

Sau khi xuất bản, hãy quảng bá bài viết của bạn .

2. Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng:

Để tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát, bạn cần thấy rằng người dùng sẽ không rời blog của bạn sau khi đọc bài đăng đầu tiên. Vậy, bạn có thể làm gì?

Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng. Đối với điều này, có một số plugin trong wordpress.

 • Tuy nhiên, một plugin đăng bài có liên quan khác. Nó là một trong những plugin bài viết liên quan đến wordpress phổ biến nhất hỗ trợ cả hiển thị văn bản và hình thu nhỏ của các bài đăng liên quan.
 • Các bài đăng liên quan đến ngữ cảnh:  Plugin này cố gắng cải thiện mức độ liên quan bằng cách các bài đăng phù hợp theo ngữ cảnh. Nó sẽ hiển thị các bài viết liên quan dưới dạng hình thu nhỏ và văn bản.
 • Bài viết liên quan cho wordpress : Nó là một giải pháp thay thế nhẹ cho plugin các bài viết liên quan phổ biến hơn, nó sử dụng bộ nhớ cache để hiển thị các bài viết liên quan. Nó nhanh hơn và không làm chậm trang web của bạn.
 • Bài viết liên quan đến Yuzo : Nó rất dễ cài đặt và nó có một loạt các tính năng mà bạn có thể mong đợi từ plugin bài viết liên quan.
 • Các bài viết liên quan trong dòng: Nó khá khác so với các plugin khác vì thay vì hiển thị các bài viết liên quan bên dưới nội dung, nó hiển thị chúng bên trong các bài đăng trên blog của bạn. Thông thường điều này được sử dụng bởi các trang web tin tức và blog.

Cách tốt nhất để giữ khách truy cập blog của bạn lâu dài trên blog của bạn là hiển thị các bài đăng liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog. Vì vậy, hãy bắt đầu cài đặt bất kỳ một trong các plugin được thảo luận ở trên và kiểm tra kết quả cho chính bạn.

3. Liên kết đến các bài viết cũ của bạn:

Liên kết không có gì khác ngoài liên kết đến các bài đăng trên blog cũ của bạn. Để liên kết với nhau, hãy tập trung vào việc nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp. Nếu bạn làm điều đó đúng cách, bạn có thể thúc đẩy lượng truy cập lớn vào blog của mình.

Liên kết với nhau có thể làm gì?

 • Nhận được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Nó giúp xếp hạng tốt hơn cho các từ khóa mong muốn.
 • Nó làm tăng lượt xem trang.
 • Các trang được liên kết nhiều hơn thường có domain authority cao.
 • Nó giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từng trang.

Để thực hiện liên kết tự động các bài viết của bạn, đây là các plugin wordpress:

 • Liên kết thông minh SEO: Nó tự động liên kết các bài viết khác của bạn. Bạn có thể đặt những từ như “ mẹo viết blog ” phải liên kết đến các bài đăng cụ thể. Nó không chỉ liên kết với các bài viết đã viết trước đây mà còn với các bài viết được viết trong tương lai.
 • Mentionable : Nó thêm các liên kết nội bộ vào các bài đăng trên blog của bạn. Bạn có thể định cấu hình nó để hiển thị các đề xuất từ ​​các trang của bạn.

4. Mở các liên kết bên ngoài trong các tab mới:

Bằng cách mở các liên kết bên ngoài trong các tab mới, nó có thể giảm tỷ lệ thoát. Bởi vì nếu họ đi xuống một lỗ thỏ, trang blog của bạn sẽ ở đó trong một tab riêng chờ họ. Nếu bạn là người dùng wordpress, bạn có thể sử dụng các liên kết bên ngoài đang mở trong một plugin cửa sổ mới .

Và đảm bảo giảm tỷ lệ thoát của trang web để tăng domain authority tổng thể của trang web của bạn. Tỷ lệ thoát còn được gọi là tỷ lệ thoát, là một yếu tố liên quan đến hành vi của người dùng trên trang web của bạn.

Nếu ai đó rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác (tức là trong lần truy cập đầu tiên của họ), thì đó được coi là tỷ lệ thoát. Tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ thoát càng thấp thì trang web của bạn càng có nhiều điều kiện tốt hơn để bạn tăng SEO và do đó là domain authority tổng thể của bạn.

Hãy thông minh về liên kết bên ngoài

Các liên kết bên ngoài và hồ sơ backlink của bạn đóng một vai trò VITAL trong việc cải thiện domain authority của bạn. Hãy xem hình ảnh bên dưới để hiểu tầm quan trọng của các backlink khi nói đến việc thúc đẩy domain authority của bạn.

các yếu tố thẩm quyền miền

Đây là một điều quan trọng khác cần xem xét. Nếu bạn đang cung cấp quá nhiều liên kết cho những người khác từ trang web của mình mà không thực sự có được các backlink mới, thì rất khó để tăng domain authority của các trang web của bạn. Vì vậy, hãy thông minh trong khi liên kết đến các trang web, tài liệu tham khảo hoặc trang web khác.

Theo quy tắc chung, bạn có thể sử dụng thẻ rel = ”nofollow” bất cứ khi nào bạn liên kết đến

 • bổ sung
 • Công cụ
 • Sản phẩm liên kết
 • Nền tảng truyền thông xã hội
 • Phần mềm
 • Bài đánh giá, v.v.

Một DA mới sắp ra mắt từ Moz

Russ Jones, Nhà khoa học tìm kiếm chính tại Moz gần đây đã thông báo rằng họ đã giới thiệu một thuật toán cấp quyền tên miền mới vào tháng 3 năm 2020.

Moz đang làm việc để cung cấp các chỉ số của domain name authority tốt hơn và phù hợp hơn để loại bỏ spam, cải thiện các mối tương quan và quan trọng nhất là cập nhật domain name authority liên quan đến tất cả các thay đổi mà Google thực hiện.

Sau khi phát hành DA mới, DA trang web của bạn có thể dao động. Chúng tôi không thể nói liệu những thay đổi DA có dao động với một biên độ lớn hay không. Vì vậy, chúng ta hãy chờ đợi bản cập nhật DA mới của họ từ Moz.

Vậy khi nào thì cập nhật DA mới?

Nói chính xác, vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, bạn có thể nhận được các bản cập nhật DA mới nhất.

moz mới da

Bạn có thể kiểm tra trang web của chính mình cùng với DA của trang web đối thủ cạnh tranh để xem mức độ liên quan và hiệu quả của thay đổi DA mới từ Moz.

Đừng lo lắng về những thay đổi DA mới nếu thứ hạng DA của trang web của bạn giảm xuống vì nó không phải là một số liệu tìm kiếm hợp pháp hoặc chính xác thực sự không xác định thứ hạng Google của bạn.

Sử dụng 3 chiến thuật xây dựng liên kết

1. Viết guest post

Viết guest post luôn hoạt động giống như sự quyến rũ trong xây dựng liên kết. Nhưng hầu hết các blogger không thực hiện được việc viết blog của khách thích hợp vì nó cần thời gian, sự cống hiến, nỗ lực và một số chiến lược.

lợi thế khi sử dụng guest post cùng lĩnh vực
Lợi thế khi sử dụng guest post cùng lĩnh vực

Nguồn ảnh: hmgsearch.com

Dưới đây là các chiến lược cần tuân theo khi viết blog của khách:

 • Chỉ viết cho các trang web có thẩm quyền trong niche của bạn. Hãy nỗ lực của bạn để viết nội dung tuyệt vời cho họ.
 • Sử dụng các bài đăng của khách để phát triển danh sách email của bạn. Để xây dựng danh sách email, bạn có thể sử dụng leadpages để tạo ra các trang đích.
 • Kết nối với chủ sở hữu blog trước khi bạn chào hàng với chủ đề. Đối với điều này, hãy bình luận về các bài đăng trên blog của họ, trả lời các trạng thái trên mạng xã hội của họ, v.v.
 • Khi bạn viết cho họ, hãy quảng cáo bài đăng của khách như bài đăng của bạn.
 • Viết guest post đầy cảm hứng hoặc bài đăng có sự tham gia của các blogger hàng đầu để có được lượt truy cập tức thì.

2. Infographic

Mọi người yêu thích đồ họa thông tin. Đây là những nội dung được chia sẻ và thích nhất trên web. Infographics có thể biến dữ liệu nhàm chán thành một bài đăng thú vị. Các bài đăng trực quan kiếm được nhiều backlink hơn nội dung văn bản.

Để tạo một đồ họa thông tin độc đáo và nguyên bản:

 • Tìm thông tin phù hợp trước khi tạo nó.
 • Biết khán giả của bạn là ai
 • Khi bạn đã xác định được thông điệp chính của mình, hãy phát triển một câu chuyện hấp dẫn để thu hút người đọc.
 • Thiết kế đồ họa thông tin của bạn.

Quảng cáo nó trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

3. Chạy quà tặng để xây dựng liên kết

Backlinks cực kỳ quan trọng đối với SEO. Hầu hết các blogger không đưa ra các backlink như vậy. Sau đó như thế nào?

Các cuộc thi. Vâng, nó đã là một công cụ tiếp thị và giúp tăng khả năng hiển thị, nhận biết thương hiệu, bán hàng nhanh chóng.

Có ba loại cuộc thi:

 • Quà tặng: Chà, ai mà không yêu nếu thứ gì đó đến miễn phí. Đó là lý do tại sao quà tặng là một loại cuộc thi cực kỳ phổ biến. Đây là cách tiếp cận lý tưởng nếu bạn muốn thu hút các blogger và những người có ảnh hưởng truyền bá thông tin về họ.
 • Quảng cáo sản phẩm: Nó hoạt động giống như quà tặng nhưng tập trung vào sản phẩm hơn là thương hiệu. Nếu bạn muốn giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới ra thị trường thì đây là cách tiếp cận tốt nhất. Giải thưởng là chính sản phẩm và vì vậy nó thu hút khách. Nó thu hút các blogger và giúp tạo liên kết trong quá trình này.
 • Mã phiếu thưởng: Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể, đây là những cuộc thi lý tưởng. Chúng được phân phối như một phần thưởng cho việc tham gia một cuộc khảo sát.

Loại bỏ các backlink độc hại

Khi Google tung ra bản cập nhật penguin 2.0 vào năm 2013, đột nhiên hầu hết các trang web đều bị sụt giảm thứ hạng trang. Điều này là do các backlink độc hại. Trước đây nó ít ảnh hưởng nhưng bây giờ nó gây hại cho trang web của bạn.

Backlink độc hại là gì?

Đây là những backlink gây hại cho SEO trang web của bạn. Ví dụ: các liên kết trả phí, liên kết nhận được từ các lược đồ liên kết, liên kết từ các trang web chơi game hoặc cho vay ngắn hạn được coi là độc hại.

Tại sao phải loại bỏ các backlink độc hại?

Nếu Google nhận thấy rằng blog của bạn có số lượng backlink độc hại hợp lý, thì điều đó làm giảm DA của trang web của bạn và có khả năng là nó loại trừ trang web của bạn khỏi cơ sở dữ liệu của nó.

Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập giảm đột ngột và nếu bạn nhận được thông báo cảnh báo từ Google thì điều đó có nghĩa là blog của bạn có các backlink độc hại.

Nếu bạn nhận được các liên kết từ các trang web không được Google index, các trang web có thẩm quyền miền ít hơn, các trang web có lưu lượng truy cập rất thấp, các trang web có số lượng liên kết bên ngoài bất thường thì bạn phải xóa các backlink đó.

Đây là cách bạn có thể loại bỏ các backlink độc hại:

 • Liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ xóa liên kết của bạn.
 • Sử dụng công cụ từ chối của Google để loại bỏ các backlink độc hại.
 • Nếu trang web của bạn mới và có rất ít lưu lượng truy cập nhưng có nhiều backlink độc hại thì tốt hơn hết bạn nên xóa trang web đó đi.

Sau khi bạn xóa các backlink độc hại, hãy gửi yêu cầu xem xét lại với Google . Đưa ra một yêu cầu khiêm tốn và vạch ra những bước bạn đã thực hiện để khắc phục sự cố. Nếu bạn muốn được xếp hạng tốt, thì bạn nên coi việc loại bỏ các backlink độc hại là một vấn đề nghiêm trọng.

Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết từ chối của Google để xóa các liên kết độc hại khỏi các trang web của mình.

Từ chối liên kết

Kiểm tra và phục hồi từ các hình phạt của Google

Mọi blogger đều muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào blog của mình và được xếp hạng tốt trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu. Sự thành công trong kinh doanh của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào hai khía cạnh này.

Và có, một sự sụt giảm nhỏ trong lưu lượng truy cập sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trong Google. Trong trường hợp đó, rất có thể blog của bạn đã bị Google phạt.

Đôi khi Google xóa liên kết blog khỏi cơ sở dữ liệu tìm kiếm của mình và trong trường hợp xấu nhất, Google cũng cấm. Vì vậy, đây là vấn đề rất nghiêm trọng và các bước thích hợp cần được thực hiện để ngăn trang web của bạn bị Hình phạt.

Làm cách nào để xác định Google Penalty?

Theo dõi xếp hạng trang web của bạn . Vâng, nó là bước rất quan trọng. Nếu bạn không giám sát, bạn sẽ không thể phát hiện ra hình phạt của Google. Tin tôi đi, nó hoàn toàn không phải là quá trình tốn thời gian. Bạn có thể sử dụng các công cụ cho nó.

 • Google Analytics: Nó giúp bạn biết tình trạng tổng thể của trang web và bạn có thể theo dõi những thay đổi trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Công cụ này tương tác với nhiều công cụ SEO khác có sẵn trực tuyến. Ngoài việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái xếp hạng.
 • Google Search Console : Đây cũng là công cụ miễn phí và giúp theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn.
 • Trình theo dõi xếp hạng Moz : Nó không phải là công cụ miễn phí nhưng khi bạn trở thành người đăng ký chuyên nghiệp, nó cung cấp các công cụ SEO có giá trị. Nếu trang web của bạn bị Google phạt, bạn có thể phục hồi sau hình phạt với sự trợ giúp của bản dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Số liệu tìm kiếm : Nó cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về những gì đã thực sự xảy ra trên blog của bạn và cách khắc phục chúng.
 • Seositecheckup.com : Nó cung cấp một số lượng lớn các công cụ SEO để theo dõi trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để kiểm tra rất nhiều yếu tố trên trang , các liên kết không mong muốn và hơn thế nữa.

Các loại hình phạt của Google

Trong quá trình xác định hình phạt của Google, bạn cũng nên biết các loại hình phạt, Dưới đây là 2 loại hình phạt của Google:

 • Hình phạt thuật toán: Điều này xảy ra khi có sự thay đổi trong thuật toán của Google. Bất cứ khi nào họ cập nhật thuật toán, các thay đổi sẽ được nhìn thấy. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra các bản cập nhật lớn.
 • Hình phạt xem xét thủ công: Những hình phạt này bắt đầu bằng hình phạt Thuật toán được kích hoạt. Nếu bạn bị áp dụng hình phạt này thì bạn sẽ nhận được một email trong tài khoản Google Search Console của mình. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản công cụ quản trị trang web của Google và trong phần “Lưu lượng truy cập tìm kiếm”, hãy chọn “Thao tác thủ công”. Nếu không có hình phạt nào trên blog của bạn, thì bạn sẽ thấy thông báo “Không tìm thấy hành động webspam thủ công nào”

Làm thế nào để khôi phục từ hình phạt Google?

Các backlink chất lượng thấp sẽ phạt trang web của bạn rất nhiều. Những thứ này có thể gây hại cho trang web của bạn ngoài việc sửa chữa.

Để thoát khỏi các backlink xấu như vậy, hãy tránh lấy các liên kết từ

 • Các trang web bị Google cấm .
 • Các trang web có nội dung trùng lặp.
 • Các trang web không liên quan đến thị trường ngách của bạn.
 • Các trang web có nội dung mỏng.
 • Trang web trò chơi

95% các hình phạt của Google chỉ liên quan đến các backlink của trang web, vì vậy hãy xác định các backlink gây giảm thứ hạng của bạn.

Đây là cách bạn có thể xác định các backlink xấu:

Truy cập Google Search Console, nhấp vào “lưu lượng tìm kiếm” và chọn “liên kết đến trang web của bạn”. Từ mô-đun “ai liên kết nhiều nhất”, hãy nhấp vào “thêm” để xem tất cả các backlink.

Để xuất tất cả các backlink của bạn, hãy nhấp vào “Tải xuống các liên kết mới nhất”. Bây giờ, nhập tất cả các backlink này vào công cụ SEO của bạn và xóa các liên kết đó. Bạn có thể sử dụng công cụ Monitor backlinks .

Khi bạn xác định được các backlink xấu, hãy yêu cầu loại bỏ các liên kết đó.

Tạo một email với yêu cầu xóa liên kết.

Sau khi bạn gửi thư, có ba trường hợp có thể xảy ra.

 1. Liên kết của bạn sẽ bị xóa hoặc
 2. Email của bạn sẽ bị bỏ qua hoặc
 3. Chủ sở hữu trang web có thể yêu cầu tiền để xóa liên kết của bạn. Trong trường hợp này, chỉ cần từ chối miền.

Trong công cụ Giám sát backlinks, Đi tới “bộ lọc”, nhấp vào “Thẻ” và chọn “từ chối”. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo báo cáo từ chối.

Khi bạn đã sẵn sàng với báo cáo từ chối. Tải tệp của bạn lên Google từ chối và mất 2 đến 4 tuần để xử lý yêu cầu của bạn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy sự thay đổi trong thứ hạng của mình.

Đọc thêm:

Duy trì một trang web thân thiện với người dùng

Nếu trang web của bạn khó điều hướng, thì nó sẽ khiến người dùng thất vọng rất nhiều. Và rất có thể họ sẽ không quay trở lại. Vì vậy, việc tạo ra một trang web thân thiện với người dùng là rất quan trọng nếu bạn nghiêm túc trong kinh doanh.

 • Hướng dẫn khách truy cập đến đường dẫn cụ thể trong trang web của bạn. Đảm bảo rằng khách truy cập biết họ đang ở đâu và nơi họ cần đến, bạn có thể sử dụng “Kêu gọi hành động” cho mục đích này.
 • Không sử dụng các từ biệt ngữ trong nội dung của bạn. Làm cho nó đơn giản và dễ hiểu.
 • Thêm chức năng tìm kiếm vào trang web của bạn. Nó giúp khách truy cập của bạn dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn.
 • Đánh dấu các từ khóa và in đậm hoặc gạch chân các văn bản cụ thể để khách truy cập dễ hiểu hơn.
 • Đặt điều hướng của bạn ở bên trái hoặc đầu trang web của bạn. Vì vậy, họ sẽ có thể thấy các tùy chọn để điều hướng qua trang web của bạn.

Khi bạn đã thực hiện những thay đổi này, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra trang web của mình.

Đọc thêm:

Cách giảm tỷ lệ thoát trang trong Google Analytics: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Tạo chiến lược SEO mũ trắng

Thực hiện chiến lược SEO mũ trắng không gì khác ngoài việc nhận được các backlink tự nhiên đến blog của bạn. Nếu số lượng cao các trang được liên kết đến blog của bạn có liên quan đến thị trường ngách của bạn thì Google sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn.

Làm thế nào để có được các backlink tự nhiên?

 • Nội dung là vua. Viết nội dung tuyệt vời mà không dễ tìm thấy trên các trang web khác. Bạn có thể viết các chủ đề gây tranh cãi, nghiên cứu điển hình, thực tế và số liệu.
 • Tham gia các diễn đàn, sự kiện liên quan đến thị trường ngách của bạn và xây dựng kết nối với các blogger đồng nghiệp.
 • Hầu hết mọi trang web truyền thông xã hội đều cho phép bạn đặt liên kết trong phần Tiểu sử. Nó có giá trị tuyệt vời theo như SERPs.
 • Xây dựng mối quan hệ với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn sẽ giúp nhận được các backlink tự nhiên. Bình luận về bài viết của họ để thu hút sự chú ý của họ.
 • Nếu bạn có kỹ năng lập trình tốt hoặc biết về html thì hãy tạo các công cụ giúp người dùng. Nó sẽ lấy cho bạn những backlink cực lớn.
 • Kiểm tra các liên kết bị hỏng và thay thế liên kết của bạn với điều kiện bạn có loại nội dung tương tự.
 • Viết bài đăng của khách chân thực cho các trang web có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn và bao gồm một liên kết đến trang web của bạn.
 • Xuất bản lại các bài đăng lan truyền và liên kết đến nguồn gốc. Có khả năng hầu hết các blog liên kết trở lại blog của bạn trong khi trích dẫn chúng.

Luôn nhớ rằng, các backlink chất lượng giúp có được lưu lượng truy cập chất lượng và nhanh chóng có được thứ hạng tốt hơn cho bất kỳ trang web nào cho dù nó cũ hay mới.

Đọc thêm:

Các lựa chọn thay thế cho domain authority Moz

Trước khi nói về các lựa chọn thay thế khác cho Moz DA, trước tiên hãy nói sơ qua về cách DA hoạt động.

Đây là cách DA (Domain Authority) về cơ bản hoạt động.

Domain Authority là một điểm số (trên thang điểm 100) do Moz phát triển để dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nó tính toán số liệu này bằng cách kết hợp tất cả các số liệu liên kết thành một điểm số, chẳng hạn như

 • Liên kết các miền gốc
 • Tổng số liên kết
 • MozRank
 • MozTrust

Nó cho điểm domain authority miền trên thang điểm logarit 100 điểm.

Điểm càng cao thì chất lượng miền càng cao và phù hợp để gửi các backlink của chúng tôi. Điểm trên 50 được khuyến nghị nếu bạn muốn xếp hạng nhanh hơn cho hầu hết các từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn có DA hơn 70, bạn có thể dễ dàng xếp hạng ngay cả đối với các từ khóa cạnh tranh.

Như chúng ta đều biết Moz Domain Authority phổ biến như thế nào, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thêm một vài lựa chọn thay thế cho Moz DA, thì đây là một vài trong số chúng.

Xếp hạng tên miền Ahrefs (DR)

Ahrefs Domain Rating (DR) cũng phổ biến không kém và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các tên miền có thẩm quyền cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trang web hoặc miền có thẩm quyền như thế nào bằng cách kiểm tra DR được phát triển bởi Ahrefs.

Đây là DR của Niềm đam mê blogger hiện là 66.

ahrefs dr

Hiện tại Bloggers Passion có

 • DA từ Moz của 51 và
 • DR từ Ahrefs của 66

Như bạn có thể thấy, có sự khác biệt rất lớn giữa các số liệu từ hai công cụ SEO được sử dụng rộng rãi Moz và Ahrefs.

Cũng giống như Moz DA, Xếp hạng tên miền (DR) cũng được đo lường trên thang logarit từ 0 đến 100, với thang điểm thứ hai là mạnh nhất.

Theo Ahrefs, “thang đo logarit” có nghĩa là khoảng cách giữa DR 77–78 lớn hơn nhiều so với khoảng cách giữa DR 27–28. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là, DR của bạn càng cao thì càng có nhiều thách thức để phát triển nó thêm một vài điểm.

Đây là cách Ahrefs tính toán DR của một trang web nhất định.

 • Xem có bao nhiêu tên miền duy nhất có ít nhất 1 liên kết dofollow đến trang web mục tiêu
 • Tính đến các giá trị DR của các miền liên kết đó
 • Tính đến số lượng miền duy nhất mà mỗi trang web đó liên kết đến
 • Vẽ các điểm số này trên thang điểm 0 đến 100

Điều thú vị về DR là nếu một trang web có DR cao liên kết đến hàng nghìn trang khác, thì Ahrefs đánh giá thấp các liên kết của họ hơn. Nhưng nếu một trang web có DR thấp chỉ liên kết đến một vài trang web, thì Ahrefs coi những liên kết này là mạnh mẽ và cuối cùng sẽ giúp bạn có được DR cao hơn cho miền của mình.

Ngày nay, các chuyên gia SEO và các blogger chuyên nghiệp đang dựa vào DR nhiều hơn DA. Chúng tôi sẽ chỉ cần đợi bản cập nhật DA mới từ nhóm Moz để xem chỉ số nào thực sự hiệu quả trong việc xác định thẩm quyền của một trang web hoặc miền.

Trình kiểm tra điểm thư rác

Moz có một công cụ tuyệt vời được gọi là Spam Score và Moz làm rất tốt việc cho bạn biết những liên kết đến trang web của bạn đang gây ra sự cố, giúp bạn dễ dàng liên hệ với họ hoặc từ chối hoàn toàn.

Điểm spam là xếp hạng có các giá trị nằm trong khoảng từ 1 đến 10, 1 là điểm spam tốt nhất và 10 là điểm spam thấp nhất.

Nó xác định số lượng liên kết spam trong một trang web. Google hạ hạng các trang web có liên kết và tin nhắn rác. Công cụ kiểm tra Điểm thư rác sẽ giúp chúng tôi tránh xây dựng liên kết trong các trang web như vậy.

Điểm uy tín và điểm tin cậy từ SEMrush

Điểm số xác thực là chỉ số tổng hợp của công cụ SEMrush cho điểm chất lượng tổng thể của một miền.

Điểm số sử dụng dữ liệu SEMrush sau đây.

 • Dữ liệu backlink bao gồm Điểm tên miền
 • Điểm tin cậy, tên miền giới thiệu, liên kết theo dõi và nofollow
 • Dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền bao gồm lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền và vị trí
 • Dữ liệu lưu lượng truy cập trang web

Trust Score là một giải pháp thay thế Moz DA đáng kinh ngạc khác về cơ bản đo lường mức độ đáng tin cậy của một trang web hoặc tên miền dựa trên số lượng liên kết đến từ các trang web có độ tin cậy cao.

Điểm tin cậy (TS) của trang web của bạn chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của hồ sơ backlink của bạn. Vì vậy, càng có nhiều liên kết chất lượng và thẩm quyền cao, tên miền của bạn càng có nhiều TS.

Lưu ý nhanh: Đảm bảo cài đặt SEOquake , một plugin miễn phí cho trình duyệt của bạn, cung cấp cho bạn dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hiện tương thích với Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera.

Bạn sẽ nhận được dữ liệu nghiên cứu không phải trả tiền cùng với các công cụ hữu ích khác bao gồm Kiểm tra SEO, báo cáo Mật độ từ khóa, phân tích Liên kết nội bộ / bên ngoài và thậm chí cả các chỉ số xã hội.

Phải làm gì khi DA của trang web của bạn giảm xuống?

Một trong những câu hỏi phổ biến mà hầu hết mọi người hỏi là “tôi nên làm gì nếu domain authority DA của trang web của tôi bị giảm”?

Có rất nhiều trường hợp các trang web đạt từ DA 50 đến 10 hoặc thậm chí thấp hơn trong vòng vài tháng và cũng có những trường hợp các trang web có DA thấp (bên dưới) nhận được thứ hạng số 1 trên Google.

Vậy bạn có thể nhận thấy điều gì từ nó?

DA không liên quan gì đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Điều đó đơn giản có nghĩa là, thay vì lo lắng về lý do DA trang web của bạn bị giảm, hãy tập trung nhiều hơn vào cách tối ưu hóa nội dung đúng cách cho các từ khóa mục tiêu của bạn và thu hút các liên kết có liên quan. Bằng cách đó, bạn có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của mình.

Điều đó nói rằng, có một câu hỏi khác mà hầu hết mọi người hỏi “DA và PA tốt là gì?”

Không có quy tắc ngón tay cái nào về số DA hoặc PA mà một trang web nên có nhưng nếu bạn muốn có DA hơn 65, bạn có xu hướng xếp hạng tốt cho hầu hết các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

Điều đó đang được nói, Page Authority (PA) đo lường sức mạnh xếp hạng của một trang duy nhất của một trang web trong khi Domain Authority (DA) đo lường tổng sức mạnh của toàn bộ trang, tên miền và tên miền phụ của trang web. DA trung bình là 30. Để xếp hạng tốt, trang và domain name authority của bạn phải hơn 30.

Vậy điểm mấu chốt là gì?

Bạn có thể xếp hạng cao hơn đối thủ của mình nếu họ có DA hoặc PA tốt hơn không?

Có, bạn hoàn toàn có thể. Không quan trọng DA của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì. Bằng cách tập trung vào “từ khóa đuôi dài” với lượng tìm kiếm ít hơn, bạn có thể dễ dàng đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình ngay cả khi bạn có một trang web hoàn toàn mới với ít DA hơn.

Để có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh, bạn phải cần một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc, nơi bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để theo dõi các từ khóa và nguồn backlink của họ.

Câu hỏi thường gặp Về cách tăng domain authority vào năm 2021

Dưới đây là một số câu hỏi thú vị về cách tăng quyền hạn miền vào năm 2021 và hơn thế nữa mà bạn có thể thấy hữu ích.

1. Làm cách nào để kiểm tra domain authority?

Mặc dù có rất nhiều công cụ miễn phí trực tuyến có sẵn mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra thẩm quyền miền của bất kỳ trang web nào nhưng cách tốt nhất và dễ nhất để tìm DA chính xác là cài đặt MozBar . Đó là một tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí hiển thị cho bạn DA của bất kỳ trang web nào bất cứ khi nào bạn truy cập nó.

Nó giúp bạn nhanh chóng đánh giá page authority và domain name authority của bất kỳ trang hoặc trang nào. Bạn cũng có thể so sánh các số liệu liên kết giữa các trang trong khi xem bất kỳ SERP nào.

2. Quyền hạn miền được tính như thế nào?

Domain Authority (DA) được tính toán bằng cách đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm liên kết các miền gốc và tổng số liên kết, thành một điểm DA duy nhất.

DA là một số thống kê từ 0 đến 100, được Moz phát triển để xác định cách một miền (và các miền phụ của nó) sẽ xếp hạng như thế nào trong kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

Điểm DA sau đó có thể được sử dụng khi so sánh các trang web hoặc theo dõi “sức mạnh xếp hạng” của một trang web theo thời gian và đây là một vài số liệu chính được xem xét khi tính DA của một trang web.

 • Liên kết hồ sơ
 • Moz tin tưởng
 • MozRank
 • Chất lượng của Backlinks
 • Liên kết đa dạng
 • Liên kết vốn chủ sở hữu
 • Tuổi miền
 • Mức độ liên quan của liên kết và danh sách tiếp tục

3. Làm cách nào để tăng domain authority của tôi?

Mặc dù có rất nhiều cách hầu hết được giải thích ở trên trong bài đăng để tăng domain authority của trang web của bạn nhưng 2 cách tốt nhất để tăng DA của trang web của bạn là;

 • Kiếm các liên kết chất lượng cao (bạn có thể sử dụng các chiến thuật như đăng bài của khách, tiếp cận blogger, xây dựng liên kết bị hỏng, v.v.)
 • Xóa các liên kết xấu (sử dụng các công cụ như SEMrush và công cụ Google Disavow để dễ dàng tìm và xóa tất cả các liên kết độc hại khỏi trang web của bạn)

4. Page Authority trong SEO là gì? Điều gì xác định quyền của trang?

Page Authority (PA) là một số liệu được phát triển bởi Moz và nó giúp bạn ước tính khả năng xếp hạng của một trang cụ thể trong các công cụ tìm kiếm như Google. PA sử dụng thang đo logarit 0 đến 100 trong đó điểm Page Authority cao có nghĩa là trang của bạn có tiềm năng xếp hạng tốt trong kết quả của công cụ tìm kiếm khi so sánh với điểm PA thấp.

quyền trang

Vậy điều gì quyết định Page Authority?

Page Authority dựa trên dữ liệu từ chỉ mục web Mozscape và bao gồm số lượng liên kết, điểm MozRank và MozTrust cùng hơn 40 yếu tố khác. Điều quan trọng là nó không tính đến các yếu tố cụ thể trên trang như sử dụng từ khóa hoặc tối ưu hóa nội dung.

Cách tốt nhất để tăng điểm PA của bạn là cải thiện hồ sơ backlink của bạn bằng cách thu hút các liên kết chất lượng cao và có liên quan đến các trang của bạn.

5. Sự khác biệt giữa Page Authority và Domain Authority?

Bạn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa DA và PA là gì? Page Authority (PA) đo lường sức mạnh xếp hạng dự đoán của một trang trong khi Domain Authority (DA) đo lường sức mạnh của toàn bộ tên miền hoặc tên miền phụ.

Điều đó nói rằng, Moz cho điểm cả DA và PA trên thang điểm lôgarit 100 điểm và việc tăng điểm PA hoặc DA của bạn từ 20 lên 30 sẽ dễ dàng hơn đáng kể so với tăng từ 70 lên 80.

PA và DA đều quan trọng như nhau nếu bạn muốn có thứ hạng tốt hơn trong tìm kiếm của Google. Bằng cách cải thiện hồ sơ liên kết của trang web, bạn có thể ảnh hưởng đến điểm PA cũng như DA của trang web.

Suy nghĩ cuối cùng về cách tăng domain authority cho một trang web vào năm 2021

Hồ sơ backlink, chất lượng nội dung và trải nghiệm người dùng của bạn – tất cả những yếu tố này có tác dụng trong việc tăng thẩm quyền miền của một trang web.

Vì vậy, hãy đảm bảo tập trung vào việc loại bỏ các liên kết độc hại và cố gắng có được càng nhiều liên kết chất lượng càng tốt bằng cách sử dụng bài đăng của khách, tiếp cận email, kỹ thuật hình chữ nhật đứng, v.v.

Vì vậy, suy nghĩ của bạn về hướng dẫn ‘làm thế nào để tăng domain authority’? Bạn có thấy nó có ích không? Bạn có thêm mẹo hoặc kỹ thuật nào để tăng thẩm quyền miền của một trang web vào năm 2021 không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

By Trúc Mai

Trúc Mai là một Freelancer có kỹ năng về SEO và Tiếp thị Truyền thông Xã hội với hơn ba năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Tôi đã làm việc cho nhiều thương hiệu. Tôi đã giúp các doanh nghiệp có được khả năng hiển thị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Người sáng lập backlinkfast.com.