Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu keyword như một chuyên gia năm 2021?

Tiến hành nghiên cứu từ khóa là bước số 1 để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Hầu hết những người mới bắt đầu phải vật lộn để tăng lưu lượng tìm kiếm bởi vì họ viết các bài đăng trên blog mà không thực hiện việc nghiên cứu từ khóa thích hợp.

Nếu bạn là một trong số họ, hãy ngừng làm việc đó ngay bây giờ và dành nhiều thời gian hơn để tìm các từ khóa phù hợp để tăng lưu lượng truy cập trang web mà không phải trả tiền.

Tìm kiếm từ khóa không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng ngay cả đối với các chuyên gia SEO! Nếu bạn là người mới bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thì việc nghiên cứu từ khóa gần như là một cơn ác mộng.

Hầu hết mọi blogger trên thế giới đều cố gắng tìm ra những cách hợp pháp để tăng lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm của họ sau khi thấy các bản cập nhật mới nhất của Google như Penguin và Panda.

Giờ đây, tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta không thể thoát khỏi những thuật toán này nếu không có nội dung hay và loại từ khóa phù hợp trên các trang web của mình.

Lưu ý: Nếu bạn CHỈ tìm kiếm một công cụ để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình và theo dõi đối thủ cạnh tranh, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng SEMrush . Nó không chỉ giúp tôi tăng thêm 15% lưu lượng tìm kiếm trong vòng 30 ngày mà còn là một trong những công cụ SEO được các chuyên gia SEO khuyên dùng nhất(bạn cũng có thể thêm liên kết đến 40 bài đăng của chuyên gia SEO).

SEO là một thuật ngữ khó đối với hầu hết các blogger và web master, họ là những người muốn tăng lưu lượng tìm kiếm trang web của họ nhiều nhất.

Sự cạnh tranh là rất cao và gần như không thể xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google nếu không thực hiện việc nghiên cứu từ khóa thích hợp. Nếu bạn không sử dụng các từ khóa phù hợp trên các bài đăng, trang hoặc video của mình, bạn sẽ không thấy bất kỳ sự tăng trưởng lưu lượng truy cập nào trên các bài đăng trên blog của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc dành thời gian và năng lực vào việc tìm kiếm các từ khóa hoàn hảo cho trang web của mình.

Quá trình nghiên cứu từ khóa bắt đầu bằng cách làm cho blog hoặc trang web của bạn thân thiện với SEO (bằng cách chọn các từ khóa phù hợp trên trang web của bạn, mô tả meta và thẻ tiêu đề).

Đừng dành thời gian xếp hạng cho các từ khóa không liên quan vì bạn có thể bị kết quả tìm kiếm của Google phạt sớm hay muộn.

Mặc dù có thể khôi phục từ các bản cập nhật của Google nhưng đó là một động thái tốt hơn nếu bạn thực hiện chiến dịch SEO một cách an toàn.

Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Đầu tiên, chúng ta hãy xác định thuật ngữ “nghiên cứu từ khóa”.

Tìm ra các cụm từ tìm kiếm phổ biến và sử dụng chúng trên các trang web của bạn để cải thiện lưu lượng truy cập trang web là cách tôi định nghĩa cụm từ nghiên cứu từ khóa. Nó giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền nếu bạn tập trung vào việc tìm “từ khóa phù hợp” cho các trang web của mình.

Nếu bạn không tìm thấy các từ khóa có lợi, bạn sẽ không thể thúc đẩy lưu lượng truy cập mục tiêu đến các trang web của bạn. Nếu bạn không nhận được bất kỳ lưu lượng tìm kiếm nào, cuối cùng bạn sẽ không thể kiếm tiền từ blog của mình. Nghiên cứu từ khóa tỷ lệ thuận với số tiền bạn kiếm được. Nó đơn giản như vậy!

Nghiên cứu từ khóa bao gồm một số yếu tố quan trọng:

 • Sự cạnh tranh của từ khóa: Điều này cho chúng ta thấy khó khăn như thế nào đối với một vài từ khóa để có xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Sự cạnh tranh càng cao thì càng khó xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào. Cố gắng tập trung vào tối thiểu 1000 lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.
 • Mật độ từ khóa: Số lần từ khóa của bạn xuất hiện trong các trang web, bài đăng hoặc video của bạn được gọi đơn giản là mật độ từ khóa. Google coi đó là thư rác nếu bạn sử dụng lặp đi lặp lại các từ khóa giống nhau. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo giữ mật độ từ khóa của bạn từ 1 đến 2% để xếp hạng tự nhiên cho từ khóa của bạn. Theo quy tắc chung, bạn có thể sử dụng từ khóa chính của mình cho mỗi 200 từ. Sẽ tốt hơn nếu sử dụng “từ khóa có liên quan” cho các ý tưởng từ khóa chính của bạn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ kết quả tìm kiếm của Google.
 • Từ khóa đuôi dài: Từ khóa đuôi dài là những từ khóa thường cụ thể hơn và bao gồm 2 đến 3 từ. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về các từ khóa đuôi dài trong bài viết này.

Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng như vậy?

Nó là thứ xác định khối lượng và loại lưu lượng bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm . Bạn muốn xếp hạng mục từ khóa nào không quan trọng, bạn cần thực hiện phân tích nghiên cứu từ khóa phù hợp để mang lại đúng loại khách truy cập vào các bài đăng trên blog của mình.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa như một chuyên gia vào năm 2021

làm thế nào để thực hiện nghiên cứu từ khóa như một chuyên gia

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi bạn biết đến đã không còn tồn tại. Bây giờ bạn phải tuân theo một bộ quy tắc cụ thể để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mong muốn của bạn.

Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết về cách tiến hành nghiên cứu từ khóa nâng cao năm 2021.

Đây là công thức 3 bước tôi làm theo để tìm các từ khóa có lợi cho các bài đăng trên blog của mình.

 1. Động não các ý tưởng từ khóa
 2. Đánh giá từ khóa
 3. Mở rộng các từ khóa đã chọn

Bây giờ chúng ta hãy đi vào chi tiết của công thức 3 bước để thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp.

Bước 1: Phân tích ý tưởng từ khóa

Đưa ra các ý tưởng từ khóa có liên quan hướng đến thị trường ngách của bạn. Đây là quy tắc đầu tiên của SEO: luôn hướng khách truy cập được nhắm mục tiêu đến các trang web của bạn. Trước tiên, bạn cần nhận được đề xuất từ ​​khóa trước khi nghĩ đến việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình.

Bước đầu tiên để tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn là nghiên cứu từ khóa. Tìm các từ khóa có lợi giúp cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm tổng thể của bạn.

Bước 2: Đánh giá từ khóa

Khi bạn đã có danh sách từ khóa cho các bài viết sắp tới của mình, bạn có thể bắt đầu đánh giá chúng để phân tích mức độ cạnh tranh của các từ khóa. Tốt hơn hết là nhắm mục tiêu đến các từ khóa ít cạnh tranh hơn, đặc biệt là khi trang web của bạn mới.

Bước 3: Mở rộng các từ khóa đã chọn

Khi bạn đã đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa, hãy mở rộng các từ khóa mong muốn của bạn trong các từ khóa đuôi dài. Trước khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, hãy đảm bảo việc sử dụng các từ khóa đuôi dài. Đây là những gì tôi muốn nói.

Bóng đá: Từ khóa đuôi ngắn

Cầu thủ bóng đá: Từ khóa đuôi trung bình

Cầu thủ bóng đá ở Ấn Độ: Từ khóa đuôi dài

Lần tới khi bạn nghiên cứu từ khóa, hãy đảm bảo nhập các từ khóa đuôi dài để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Ngoài ra, đây là lý do tại sao từ khóa đuôi dài có xu hướng cung cấp cho bạn nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tìm kiếm

Hãy xem tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn có thể tăng lên như thế nào khi sử dụng các từ khóa đuôi dài? Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng “từ khóa đuôi dài” trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn.

5 Mẹo Nghiên cứu Từ khoá Ít được biết đến Năm 2021

1. Nghiên cứu từ khóa câu hỏi thường gặp

Việc tìm kiếm những gì khách của bạn đang gõ trên Google có thể hữu ích khi thực hiện nghiên cứu từ khóa. Mọi người chủ yếu đặt câu hỏi trước khi mua thứ gì đó trên mạng. Bạn có thể sử dụng các từ khóa Câu hỏi thường gặp làm từ khóa đuôi dài để kết hợp trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy những câu hỏi mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm?

Một cách tốt nhất là sử dụng Quora , đây là nền tảng Hỏi và Đáp tốt nhất, nơi hàng triệu người trên khắp thế giới tham gia trực tuyến để đặt câu hỏi và nhận câu trả lời chất lượng.

Hãy xem một vài Câu hỏi thường gặp mẫu dưới đây:

quora liên quan

Khi bạn nhập một câu hỏi như “những cổ phiếu tốt nhất để mua” trên Quora, nó không chỉ hiển thị cho bạn những câu trả lời rất hữu ích từ các chuyên gia mà còn hiển thị cho bạn những câu hỏi liên quan ở thanh bên mà bạn có thể thấy từ hình ảnh trên.

Vì vậy, nếu bạn định sử dụng cách nghiên cứu từ khóa Câu hỏi thường gặp để tìm các từ khóa dựa trên câu hỏi chất lượng cao, thì Quora là nơi tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm của Google để nhanh chóng đưa ra nghiên cứu từ khóa FAQ:

chất liệu seo

Như bạn có thể thấy ở trên, Google đang hiển thị các câu hỏi “ Mọi người cũng hỏi ” cho từ khóa ví dụ “nhồi nhét từ khóa”. Khi bạn nhấp vào bất kỳ câu hỏi nào trong số đó, Google sẽ cung cấp cho bạn danh sách nhiều câu hỏi hơn nữa mà mọi người hỏi trong tìm kiếm.

Tất cả dữ liệu này có thể hữu ích rất nhiều trong việc đưa ra các ý tưởng từ khóa LSI cùng với các cụm từ khóa đuôi dài để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền của blog của bạn.

2. Sử dụng SeedKeywords.com

Seed Keywords là một công cụ đơn giản và tuyệt vời cho phép bạn thiết lập một kịch bản tìm kiếm trước tiên, sau đó yêu cầu bạn bè của bạn trả lời nó như thể họ đang sử dụng một công cụ tìm kiếm. Các từ và cụm từ mà SeedKeywords.com đưa ra có thể được sử dụng như một phần của nghiên cứu từ khóa và SEO của bạn.

Bạn thiết lập một tình huống đơn giản chẳng hạn như “Bạn đang nghĩ đến việc sửa chữa PC của mình. Bạn sẽ tìm kiếm điều gì? ”. Seedkeywords.com cung cấp cho bạn một URL duy nhất để gửi cho bạn bè, đồng nghiệp, v.v. Bạn có thể gửi email, chia sẻ trên Facebook, Twitter hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào URL và trả lời câu hỏi trên màn hình, trong trường hợp này sẽ là “Bạn đang nghĩ đến việc sửa chữa PC của mình. Bạn sẽ tìm kiếm điều gì? ”.

Dưới đây là ví dụ:

từ khóa hạt giống

Như bạn có thể thấy, nó tạo ra rất nhiều ý tưởng từ khóa hữu ích liên quan đến mục nhập từ khóa hạt giống của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo quyền truy cập vào seedkeywords.com để đưa việc nghiên cứu từ khóa của bạn lên một tầm cao mới.

3. Sử dụng các xu hướng của Google

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng các xu hướng của Google để thực hiện nghiên cứu từ khóa không? Có, Google xu hướng là một trong những công cụ được đánh giá thấp nhưng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tuyệt vời về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn đề cập.

Đây là cách nó hoạt động;

xu hướng seo google

Từ hình minh họa trên, bạn có thể nhận thấy rằng, dinh dưỡng được Google quan tâm nhiều hơn theo thời gian so với SEO. Bạn cũng có thể thêm nhiều chủ đề hơn để so sánh để tìm ra sự quan tâm của khán giả.

Truy cập Google Xu hướng và thực hiện các bước đơn giản sau để thực hiện nghiên cứu từ khóa.

 • Nhập cụm từ tìm kiếm và tìm kiếm
 • Sau đó, nhập cụm từ tìm kiếm vào hộp tìm kiếm “+ Thêm so sánh”
 • Ở phía bên phải của hộp cụm từ tìm kiếm đầu tiên, hãy nhấp vào Thêm Thay đổi bộ lọc
 • Chọn một khoảng thời gian hoặc nhập phạm vi thời gian tùy chỉnh và nhấp vào OK để tiếp tục

Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu mà bạn cần theo tìm kiếm của bạn.

4. Truy cập vào các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn

Một trong những cách nhanh nhất để tìm các từ khóa có hiệu suất cao là thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh. Bạn phải luôn có danh sách từ 10 đến 15 blog hàng đầu trong ngành của mình để bạn có thể sử dụng những trang này để có được vô số ý tưởng bài đăng trên blog cùng với ý tưởng từ khóa.

Hãy tìm danh sách các bài đăng blog tạo ra lưu lượng truy cập hàng đầu cùng với các bài đăng đang tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bằng cách đó, bạn cũng có thể cân nhắc tạo nội dung tốt hơn gấp 10 lần về cùng chủ đề để tạo ra nhiều lưu lượng tìm kiếm và doanh số bán hàng hơn.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử các công cụ như SEMrush hoặc Ahrefs để thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh vì cả hai công cụ đều giúp bạn dễ dàng tìm thấy:

 • Lưu lượng truy cập các bài đăng trên blog
 • Các bài đăng trên blog và ý tưởng từ khóa tạo ra lợi nhuận

Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết cách phân tích đối thủ cạnh tranh hoạt động trên SEMrush.

công cụ hữu cơ semrush

Như bạn có thể thấy ở trên, SEMrush cung cấp cho bạn danh sách tất cả các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền chính khi bạn nhập bất kỳ URL nào vào bảng điều khiển và bạn có thể dễ dàng tìm thấy danh sách các từ khóa phổ biến, từ khóa công cụ tìm kiếm cùng với danh sách các trang web của đối thủ cạnh tranh.

5. Đánh giá các từ khóa

Cách tốt nhất để tìm các từ khóa có lợi là đánh giá chi phí và giá trị CPC của chúng. Mặc dù có nhiều công cụ để tìm giá trị CPC của từ khóa nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử SEMrush vì nó cung cấp rất nhiều thông tin bao gồm những điều sau.

 • Từ khóa: Đây là những từ khóa được xếp hạng cho một trang cụ thể trên các công cụ tìm kiếm như Google
 • Pos: Vị trí từ khóa trong công cụ tìm kiếm (cụ thể). Trong ví dụ này, tôi đã chọn cơ sở dữ liệu mặc định của Google Hoa Kỳ nhưng bạn có thể thay đổi nó thành các vị trí và công cụ tìm kiếm khác.
 • Khối lượng: Đây là số lượng truy vấn đối sánh chính xác cho từ khóa đó
 • CPC: Giá mỗi nhấp chuột trung bình cho từ khóa (QUAN TRỌNG NHẤT khi đánh giá khả năng sinh lời của từ khóa)
 • URL: URL đến từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập
 • Com: Nó cho thấy sự cạnh tranh của các nhà quảng cáo cho từ khóa đó. Số thấp hơn có nghĩa là có ít cạnh tranh và cao hơn có nghĩa là cạnh tranh lớn hơn.
 • Kết quả: Đây là số lượng kết quả của công cụ tìm kiếm
 • Xu hướng: Bạn cần đảm bảo rằng xu hướng lưu lượng truy cập cho từ khóa đó không chết và cột kéo lên xu hướng tìm kiếm cho từ khóa đó trong 12 tháng qua

5 công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu

1. SEMrush

Nếu tôi chỉ phải chọn một công cụ SEO, tôi sẽ chọn SEMrush. Lưu ý rằng, tôi là một người sử dụng công cụ SEMrush khá lâu nhưng nó đã giúp tôi tăng lưu lượng tìm kiếm lên 15% chỉ trong 30 ngày.

SEMrush không chỉ đơn thuần là công cụ nghiên cứu từ khóa nhưng tôi sẽ không nói nhiều về các tính năng khác của nó bởi vì chúng ta sẽ nói nhiều hơn về cách nó sẽ giúp bạn tìm những từ khóa có lợi nhất cho bất kỳ thị trường ngách nào.

Trong trường hợp nếu bạn đang thắc mắc SEMrush là gì, tôi sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn.

Nếu bạn muốn theo dõi các từ khóa hoạt động tốt nhất của đối thủ và biết các chiến lược xây dựng liên kết TỐT NHẤT của họ, SEMrush là dành cho bạn.

Bạn có thể hỏi, “tại sao tôi nên tập trung vào đối thủ cạnh tranh của mình?”

Lý do rất đơn giản – nếu bạn muốn nhận được kết quả tìm kiếm hàng đầu cho bất kỳ từ khóa nào bạn đang nhắm mục tiêu, trước tiên bạn nên biết những người hiện đang xếp hạng trên đầu của Google.

Khi bạn biết những từ khóa tốt nhất của họ đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và các liên kết đến mà họ đang nhận được, bạn sẽ dễ dàng nâng thứ hạng chúng.

Đây là lúc SEMrush ra đời. Nó cho phép bạn theo dõi và đè bẹp đối thủ cạnh tranh của mình bất kể bạn đang ở trong thị trường ngách nào.

Sử dụng SEMrush để thực hiện nghiên cứu từ khóa nâng cao

Tôi biết phần lớn các blogger sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (là một công cụ miễn phí truy cập cho bất kỳ ai) nhưng vấn đề duy nhất với nó là mặc dù bạn tìm thấy các từ khóa cạnh tranh thấp, sẽ có rất nhiều cạnh tranh cho họ vì mọi người khác cũng đang sử dụng cùng một công cụ.

Để loại bỏ vấn đề này và thực sự phát hiện ra các từ khóa ẩn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn cần phải tìm thêm một số cách.

Tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thử SEMrush, đây là một công cụ tuyệt vời cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khối lượng tìm kiếm, số lượng trang cạnh tranh, giá mỗi nhấp chuột trung bình, các từ khóa có liên quan và nhiều chi tiết khác.

Nó chắc chắn tốt hơn 100% so với Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Đây là cách sử dụng nó để nghiên cứu từ khóa tốt hơn.

Ví dụ: nếu tôi muốn xếp hạng cho từ khóa “Hướng dẫn WordPress”, đây là cách tôi có thể sử dụng SEMrush để tìm những từ khóa thực sự tốt thực sự giúp tôi tăng lưu lượng truy cập.

nghiên cứu từ khóa semrush

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ nhận thấy rằng SEMrush cung cấp cho bạn lượt truy cập tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa bạn nhập. Bạn cũng có thể chọn cơ sở dữ liệu của bất kỳ quốc gia nào mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Trong cùng một trang, SEMrush cũng cung cấp cho bạn danh sách tất cả các ý tưởng từ khóa có liên quan cho từ khóa chính của bạn. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

s2

Thấy đó! Thay vì cố gắng xếp hạng cho từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn “hướng dẫn WordPress” có khoảng. 10.000 lượng tìm kiếm hàng tháng, bằng cách tập trung vào từ khóa “Hướng dẫn WordPress” (với 880 lượt truy cập hàng tháng), bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn. Đó là cách bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Hãy đọc bất kỳ bài viết nào ở trên và tất cả chúng đều được viết riêng cho những người mới bắt đầu muốn tăng lưu lượng tìm kiếm trang web của họ.

2. Long tail pro

Họ nói nội dung là vua. Nó thực sự đúng, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao blog của bạn không nhận được bất kỳ lưu lượng tìm kiếm nào mặc dù bạn đang đăng nội dung chất lượng?

Có thể là do bạn không sử dụng các từ khóa đuôi dài trong nội dung của mình. Nếu bạn đang tự hỏi chúng là gì, đây là một ví dụ đơn giản.

 • Từ khóa đuôi ngắn: “ô tô” (từ khóa có tính cạnh tranh cao và hầu như không thể xếp hạng cao hơn)
 • Từ khóa bình thường: “xe ô tô sedan tốt nhất” (vẫn cạnh tranh để xếp hạng cho từ khóa này)
 • Từ khóa đuôi dài: “xe sedan tốt nhất ở Ấn Độ” (Bây giờ, hãy đoán xem? Bạn có thể xếp hạng cho từ khóa bằng cách đăng nội dung chất lượng xung quanh nó)

Bất kỳ ai (ngay cả khi bạn có blog mới) đều có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng “từ khóa đuôi dài”. Nhưng vấn đề duy nhất là làm thế nào bạn có thể tìm thấy chúng mà không cần thuê một chuyên gia SEO, người đã tính phí bạn hàng nghìn đô la?

Long Tail Pro về cơ bản có hai phiên bản, một là công cụ cơ bản (điều này là đủ cho hầu hết các blogger) và hai là Long Tail Platinum (phiên bản nâng cao cho phép bạn kiểm soát các chiến dịch nghiên cứu từ khóa).

Bạn có thể nhận được Long Tail Pro chỉ với $ 27 / tháng

Làm thế nào để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Long Tail Pro để tìm từ khóa?

Đây là hướng dẫn đơn giản.

Bước 1: Sau khi tải xuống công cụ Long Tail Pro, để tìm từ khóa tốt hơn, trước tiên bạn cần bắt đầu một dự án mới bằng cách nhấp vào dấu “+” ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, chỉ cần đặt tên cho dự án của bạn và chọn tùy chọn bạn muốn từ cửa sổ dự án mới

Bước 2: Bây giờ, thêm các từ khóa hạt giống. Nó sẽ cung cấp cho bạn kết quả với các chi tiết bao gồm “tìm kiếm cục bộ” và CPC tr.bình. Chọn từ khóa tốt nhất có mức độ cạnh tranh thấp và “KC trung bình” (Tính cạnh tranh của từ khóa) tốt hơn

ltp1

Bước 3: Tập trung chủ yếu vào việc tìm các từ khóa đuôi dài có 3 từ trở lên để có kết quả tốt hơn (lưu ý: đảm bảo chọn từ khóa dưới KC 40)

Mặc dù có rất nhiều nhưng cách sử dụng tốt nhất của công cụ này là cho phép bạn tìm ra các từ khóa đuôi dài có thể được tạo từ một từ khóa hoặc cụm từ hạt giống. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang mắc kẹt ở đâu đó và không biết sử dụng từ khóa đuôi dài nào trong việc tạo nội dung của mình.

Trong trường hợp, nếu bạn đang tự hỏi những gì công cụ này cung cấp, đây là một vài lợi ích của việc sử dụng nó.

 • Nghiên cứu từ khóa (tìm nhanh đến 800 từ khóa cho mỗi từ khóa gốc)
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh (nhanh chóng phân tích 10 kết quả hàng đầu cho mỗi từ khóa bạn nhập)
 • Phân tích Pay-Per-Click (tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh sẵn sàng trả tiền cho quảng cáo PPC của họ)
 • Lọc thời gian thực
 • Kiểm tra tên miền đối sánh chính xác (tốt cho SEO!)
 • Trình kiểm tra xếp hạng (tự động theo dõi các yếu tố xếp hạng tên miền)
 • Kết quả và tìm kiếm từ khóa không giới hạn (đó là điều khiến công cụ này trở nên đáng kinh ngạc)
Sách điện tử Nghiên cứu Từ khoá

3. KeywordTool.io: Công cụ thay thế miễn phí tốt nhất cho Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Điều tồi tệ duy nhất khi sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là hầu hết mọi blogger khác trong ngành của bạn đều đang sử dụng nó. Ngay cả khi bạn tìm thấy các từ khóa ít cạnh tranh hơn, chúng vẫn được sử dụng bởi hầu hết các blogger khác trong thị trường ngách của bạn, dẫn đến nhiều cạnh tranh hơn và rất khó để xếp hạng cao hơn.

Đây là lúc KeywordTool.io đi vào giải cứu, nó là giải pháp thay thế TỐT NHẤT cho công cụ lập kế hoạch từ khóa. Nó không chỉ cung cấp cho bạn những ý tưởng từ khóa không được cung cấp bởi Keyword Planner mà nó còn giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa bài viết của mình với các cụm từ khóa đuôi dài.

Làm thế nào để sử dụng keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa?

Bước 1: Đến KeywordTool.io và nhập từ khóa mà bạn yêu thích (hoàn toàn miễn phí!)

keywordio

Bước 2: Chọn các từ khóa đuôi dài có nhiều hơn 3 từ. Bạn có thể sử dụng tất cả chúng trong các bài đăng blog hoặc trang web của mình để xếp hạng cao hơn! (lưu ý: bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để tìm sự cạnh tranh và tìm kiếm hàng tháng cho các từ khóa bạn tìm thấy trên công cụ này).

Ví dụ: giả sử bạn muốn biết các tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa “công cụ seo tốt nhất miễn phí”, đây là kết quả tìm kiếm từ SEMrush.

4

Được rồi, đợi đã .. nhưng còn Google Keyword planner?

Dưới đây là một số lý do khác khiến Google Keyword Planner không phải là lựa chọn phù hợp với bạn.

 • Nó sẽ không giúp bạn tìm kiếm nhiều từ khóa cùng một lúc
 • Không có lọc thời gian thực (lọc từ khóa khi bạn nhập)
 • Không có phân tích chuyên sâu về đối thủ cạnh tranh
 • Không kiểm tra trang hoặc domain authority và nhiều hơn nữa

4. Ubersuggest

Ubersuggest là công cụ SEO do chính chuyên gia Neil Patel quản lý. Ubersuggest là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng đưa ra vô số ý tưởng từ khóa hữu ích nhằm nhận được nhiều lưu lượng truy cập và bán hàng hơn.

Cụ thể:

công cụ ubersuggest neil

Như bạn có thể thấy ở trên, ngay sau khi nhập bất kỳ từ khóa nào bạn chọn (ví dụ: tiếp thị), Ubersuggest cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng từ khóa cùng với các số liệu sau.

 • Khuynh hướng
 • Khối lượng tìm kiếm
 • Giá trị CPD
 • Khó khăn về SEO

Bạn cũng có thể nhấp vào tab khác “Có liên quan” để tìm danh sách các cụm từ khóa có liên quan cao cho từ khóa mục tiêu của bạn.

5. KW Finder

KW Finder là một trong những công cụ từ khóa tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm dữ liệu từ khóa chính xác. Không giống như các công cụ SEO cao cấp khác như SEMrush, Ahrefs – KW Finder cũng cung cấp cho bạn các giới hạn miễn phí cho mọi người dùng đã đăng ký (tối đa 5 lần tra cứu từ khóa mỗi ngày) khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Ví dụ:

từ khóa kwfinder

Dưới đây là một vài số liệu bạn có thể tìm thấy trong KW Finder có thể rất hữu ích trong khi khai thác các từ khóa có hiệu suất cao.

 • Xu hướng – xu hướng tìm kiếm trong 12 tháng qua
 • Tìm kiếm – khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng (đối sánh chính xác) trong 12 tháng qua
 • T.đa – giá mỗi nhấp chuột trung bình của từ khóa được liệt kê
 • PPC – mức độ cạnh tranh trong quảng cáo PPC (tối thiểu = 0; tối đa = 100)
 • DIFF – Độ khó SEO của một từ khóa, dựa trên số liệu thống kê SEO (DA, PA, MR, MT – chúng ta sẽ nói về những điều này trong thời gian ngắn) của các trang trên Google SERP đầu tiên (min = 0; max = 100)

Một công cụ khác: Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google bởi vì nó không chỉ sử dụng miễn phí mà còn được đa số các blogger sử dụng rộng rãi để tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có lẽ là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí TỐT NHẤT để tìm các từ khóa có lợi cho trang web của bạn. Chỉ cần tạo một tài khoản trong Google Adwords và bạn sẽ có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí để bắt đầu tìm từ khóa cho bất kỳ chủ đề nào.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa;

 • Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa hoạt động tốt nhất bằng công cụ này. Không quan trọng bạn đang ở ngách nào và bạn có thể muốn xếp hạng những chủ đề nào, công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ giúp bạn tìm những từ khóa tốt nhất. Bạn cũng có thể tìm các từ khóa phụ và thêm chúng vào bất kỳ chiến dịch hiện có nào để làm cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn tốt hơn.
 • Bạn cũng sẽ nhận được ước tính lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa. Chúng bao gồm các nhấp chuột ước tính và thống kê lịch sử để tìm một số ý tưởng từ khóa tuyệt vời.

Đây là cách thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Bây giờ chúng ta hãy đi vào chi tiết của việc sử dụng Google Keyword Planner. Mở công cụ Google Keyword Planner của bạn và thực hiện theo quy trình từng bước được đề cập bên dưới.

Bước 1: Nhấp vào “Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới”

block02_img03

Bước 2: Bây giờ nhập các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

block02_img04

Luôn chọn những từ khóa là những từ khóa có khối lượng lớn và ít cạnh tranh hơn .

Nói chung, các từ khóa cạnh tranh thấp là những từ khóa có lượng tìm kiếm đủ tốt hàng tháng nhưng chúng dễ dàng xếp hạng không giống như các từ khóa cạnh tranh cao, nơi hầu như không ai có thể xếp hạng trừ khi bạn là một thương hiệu và có ngân sách cao để chi tiêu cho SEO.

Đây là quy tắc chung khi sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google:

 • Nếu bạn là một nhà tiếp thị thích hợp, hãy tập trung vào các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp với CPC cao
 • Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập SEO, hãy tập trung vào các từ khóa cạnh tranh thấp với CPC thấp

Sử dụng kỹ thuật nghiên cứu từ khóa tiên tiến nhất: alphabet soup

Đây thực sự là một chiến lược đáng kinh ngạc mà hầu hết các chuyên gia SEO sử dụng để tìm các từ khóa tốt nhất trong bất kỳ thị trường ngách nào.

Đây là cách sử dụng súp bảng chữ cái để đưa ra những ý tưởng từ khóa tuyệt vời cho thị trường ngách của bạn. Quá trình này cũng cung cấp cho bạn ý tưởng bài đăng trên blog không giới hạn và bạn sẽ không bao giờ hết ý tưởng bài đăng nếu được sử dụng đúng cách.

Mở Google và bắt đầu nhập từ khóa bạn muốn xếp hạng. Ví dụ: tôi đang xem xét mục từ khóa “tiếp thị liên kết” và Google Instant sẽ đưa ra cho tôi những gợi ý sau.

gog Google Tìm kiếm

Hãy xem, thay vì dành thời gian viết các bài blog nhắm đến keyword cạnh tranh cao như “tiếp thị liên kết”, chúng ta cũng có thể tập trung vào một từ khóa cụ thể hơn như “tiếp thị liên kết cho hình nộm”. Tôi không nói đây là một từ khóa dễ xếp hạng, nhưng bạn sẽ có ý tưởng khi bắt đầu sử dụng tìm kiếm Google Instant một cách hiệu quả.

Đây là cách đưa ra các ý tưởng keyword không giới hạn bằng Google Instant.

Chỉ cần nhập chữ cái “b” sau mục từ khóa của bạn “tiếp thị liên kết” và từ khóa đó hiển thị kết quả tìm kiếm keyword phổ biến nhất.

1

Trong trường hợp trên, bạn có thể bắt đầu viết một bài về “kiến thức cơ bản về tiếp thị liên kết”. Nó chắc chắn là một ý tưởng từ khóa có lợi nhuận khi so sánh với từ khóa ban đầu.

Sau đó nhập “c” sau từ khóa của bạn

2

Sau đó “d”

3

Bây giờ bạn có nhận được tôi không? Đây là cách bạn có thể nhận được các đề xuất từ ​​khóa không giới hạn bằng cách sử dụng Google Instant.

5 sai lầm lớn nhất trong nghiên cứu từ khóa cần tránh

Nghiên cứu từ khóa không phải là một phần của lối mòn. Chúng tôi đã nghiên cứu keyword trong nhiều năm và đôi khi chúng tôi vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các từ khóa có tiềm năng cao. Điều đó đang được nói, nếu bạn là người mới bắt đầu nghiên cứu từ khóa, đây là một số sai lầm lớn nhất bạn phải tránh để thu hút nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn.

1. Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài “cụm từ ngắn”

Chúng ta đều biết từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng hơn vì tính cạnh tranh thấp. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu keyword đuôi dài “cụm từ ngắn”, bạn sẽ KHÔNG nhận được bất kỳ kết quả nào (đặc biệt là khi bạn có một trang web mới với cấu hình backlink thấp hoặc domain authority).

Đây là ý của chúng tôi đối với các keyword đuôi dài “cụm từ ngắn”.

Từ khóa đuôi dài có thể chứa 3 từ trở lên nhưng không có nghĩa là bạn nên nhắm mục tiêu từ khóa đuôi ngắn dài 3 từ vì nó chắc chắn sẽ có nhiều cạnh tranh hơn khi so sánh với từ khóa đuôi ngắn dài 5 từ.

Dưới đây là một vài ví dụ về các từ khóa đuôi dài của cụm từ ngắn (bạn nên tránh chúng).

 • Điện thoại apple tốt nhất
 • Loa bluetooth giá rẻ
 • Apple Macbook air
 • Nước hoa cho nam

Như bạn thấy ở trên, tất cả các ví dụ từ khóa trên đều là từ khóa cụm từ ngắn, là từ khóa đuôi dài 3 từ. Và bạn không thể cạnh tranh cho các từ khóa trên bởi vì bạn không thể xếp hạng cho chúng trừ khi bạn có rất nhiều ngân sách và các backlink chất lượng.

2. Bỏ qua ý định thương mại

Cho dù bạn có biết hay không, có một số loại từ khóa bao gồm;

 • Keyword mục đích thương mại còn được gọi là từ khóa giao dịch hoặc người mua (mục đích là mua thứ gì đó trực tuyến hoặc tìm kiếm các giao dịch tốt nhất trực tuyến)
 • Từ khóa thông tin (mục đích là thu thập thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ)
 • Từ khóa điều hướng (mục đích là để tiếp cận một trang web hoặc thương hiệu cụ thể, ví dụ: “twitter”, “Amazon”, v.v.)

Nếu bạn đang bỏ qua các từ khóa có mục đích thương mại và chỉ tập trung vào các từ khóa thông tin hoặc điều hướng, bạn KHÔNG BAO GIỜ thu hút được những người thực sự sẽ mua hàng từ bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ về các keyword có mục đích thương mại chỉ trong trường hợp bạn muốn biết.

 • Giảm giá tốt nhất trên macbook air
 • Bản dùng thử miễn phí SEMrush
 • Mã khuyến mãi Grammarly

Nếu bạn nhìn vào các ví dụ trên, chúng đều là các từ khóa có mục đích thương mại, nơi mọi người thực sự đang tìm kiếm “giao dịch tốt nhất” để mua hàng trực tuyến.

3. Không kiểm tra cạnh tranh từ khóa

Đây là một sai lầm LỚN khi thực hiện nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn không để ý đến sự cạnh tranh cho các từ khóa bạn sẽ xếp hạng, làm thế nào bạn có thể lọt vào top 10 kết quả tìm kiếm?

Nói như vậy, đây là một vài số liệu từ khóa bạn cần tìm hiểu để dễ dàng khám phá khả năng cạnh tranh của bất kỳ từ khóa nào mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

 • Google SERP – kết quả hàng đầu từ tìm kiếm của Google cho từ khóa đã chọn. Điểm SEO tổng thể được tính là trung bình của khả năng cạnh tranh SEO của 10 trang hàng đầu. Màu đỏ = khả năng cạnh tranh SEO lớn. Màu xanh lá cây = khả năng cạnh tranh SEO thấp.
 • DA – Domain Authority (do Moz phát triển) dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm
 • PA – Page Authority (do Moz phát triển) dự đoán một trang cụ thể sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên các công cụ tìm kiếm
 • MR – MozRank của URL đại diện cho điểm phổ biến của liên kết phản ánh tầm quan trọng của bất kỳ trang web nhất định nào trên Internet.
 • MT – MozTrust của URL tương tự như MozRank, nhưng thay vì đo mức độ phổ biến của liên kết, nó đo mức độ tin cậy của liên kết
 • Liên kết – số lượng liên kết chuyển quyền hạn bên ngoài đến URL
 • FB – số lượng Facebook chia sẻ cho URL
 • Rank – thứ hạng cạnh tranh SEO – càng cao thì càng khó cạnh tranh. (tối thiểu = 0; tối đa = 100)
 • Ước tính lượt truy cập – lượt truy cập ước tính mỗi tháng trên vị trí SERP này

Mẹo nhanh: Cài đặt thanh công cụ Moz (có sẵn cho chrome miễn phí) để bạn có thể dễ dàng khám phá các chỉ số PA, DA và backlinks trong khi tìm kiếm trên Google khi đang di chuyển.

4. Không xem xét giá trị từ khóa

Không phải tất cả các từ khóa đều giống nhau. Một số keyword có nhiều giá trị hơn (hơn $ 10 CPC, Cost Per Click) trong khi những từ khóa khác có giá trị CPC thấp (CPC ít hơn $ 1).

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách thu hút các từ khóa có tiềm năng cao, bạn cũng cần phải xem xét giá trị của từ khóa. Nói cách khác, bạn nên luôn theo dõi CPC để tìm các từ khóa có lợi nhuận cao.

Chỉ một sai lầm nghiên cứu từ khóa này có thể khiến bạn mất hàng nghìn đô la về lâu dài, vì vậy hãy đảm bảo đưa ra mức độ quan trọng hơn cho CPC trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

5. Không tìm thấy nhiều từ khóa LSI cho từ khóa chính

Keyword LSI về cơ bản là các từ khóa có liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Tóm lại, từ khóa LSI là những từ khóa có liên quan đến thuật ngữ chính của bạn.

Ví dụ: “máy tính xách tay apple” có thể là từ khóa LSI cho “Macbook air” hoặc “Macbook pro”

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều từ khóa LSI bằng cách sử dụng các công cụ như

 • Đồ thị LSI
 • Ubersuggest
 • SEMrush
 • Tự động đề xuất của Google, v.v.

Từ khóa LSI giúp Google hiểu rõ hơn về mức độ liên quan của các trang của bạn. Một trang hợp pháp về ‘máy tính Apple’ có thể sẽ chứa một tập hợp các từ khác có liên quan đến máy tính Apple như ‘điện thoại Apple’, ‘apple iphone 5’, ‘apple new ipad’, ‘apple stock price’, v.v. Mặt khác, một trang nhồi nhét keyword về ‘máy tính Apple’ có thể sẽ chỉ chứa một từ khóa đó.

Đó là lý do tại sao Google đã chuyển từ kỷ nguyên “nhồi nhét từ khóa” sang kỷ nguyên “lập chỉ mục LSI”. Vì vậy, hãy đảm bảo tìm nhiều từ khóa LSI khi bạn đang tìm từ khóa chính để xếp hạng cho trang web của mình.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao nghiên cứu keyword lại quan trọng đối với SEO?

Vậy tại sao bạn nên nghiên cứu từ khóa? Nghiên cứu từ khóa có còn quan trọng vào năm 2021 không? Vâng, nghiên cứu từ khóa giúp bạn dễ dàng xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm như Google. Bằng cách đó, bạn có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn trong thời gian ngắn hơn đến các trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của mình.

Dưới đây là một số lợi ích khác của việc nghiên cứu từ khóa cho SEO.

 • Giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn từ tìm kiếm
 • Giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web của mình
 • Tăng doanh số bán hàng tổng thể trên trang web của bạn
 • Mang lại cho bạn ROI cao
 • Và danh sách được tiếp tục

2. Các công cụ nghiên cứu keyword miễn phí tốt nhất là gì?

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc không có bất kỳ ngân sách nào để chi tiêu cho các công cụ nghiên cứu từ khóa, đây là một vài công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất để bắt đầu.

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (miễn phí và được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới)
 • Ubersuggest (một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời)
 • Keywordtool.io (một giải pháp thay thế cuối cùng cho công cụ lập kế hoạch keyword của Google)

3. Các công cụ nghiên cứu từ khóa trả tiền tốt nhất cho năm 2021 là gì?

Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa trong vài năm qua và chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng ba công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí sau cho năm 2021. Chúng dễ sử dụng và cũng cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa chính xác.

 • Công cụ ma thuật keyword SEMrush (một công cụ phải có cho mọi blogger, SEO và nhà tiếp thị)
 • Ahrefs (cung cấp số liệu từ khóa thực sự chính xác)
 • KW Finder (một giải pháp thay thế tốt hơn và cũng rẻ hơn cho 2 công cụ trên)

4. Mất bao lâu để xếp hạng trong google?

Vậy mất bao lâu để xếp hạng trên google? Đây là một câu hỏi khó vì không có câu trả lời thích hợp. Nhưng khi xem xét nhiều cuộc khảo sát, chúng tôi có thể nói rằng thường mất khoảng 100 ngày để xếp hạng cho một từ khóa trong Google. Nếu một từ khóa có lượng tìm kiếm thực sự thấp và điểm độ khó của từ khóa , bạn có thể xếp hạng ngay cả trong vòng một ngày.

Đây là một nghiên cứu điển hình thú vị về SEO , trong đó chúng ta đã thảo luận về việc mất bao lâu để xếp hạng cho một keyword.

5. Làm thế nào để tìm từ khóa đối thủ cạnh tranh của tôi?

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa có sẵn cho phép bạn dễ dàng tìm thấy những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng. Một số ít trong số đó bao gồm SpyFu, SEMrush, Ahrefs, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng Google AdWords mà bạn chỉ cần đăng nhập vào AdWords, điều hướng đến Công cụ lập kế hoạch từ khóa và tìm tùy chọn “Tìm keyword mới”. Sau đó, bạn cần chọn “Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục”.

Khi bạn đã mở biểu mẫu, hãy nhấp vào trường văn bản trong “Trang đích của bạn” và nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn, sau đó nhấp vào “Lấy ý tưởng” để tìm danh sách tất cả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng.

6. Ánh xạ từ khóa là gì?

Ánh xạ từ khóa là quá trình ánh xạ keyword đến các trang cụ thể trên trang web dựa trên nghiên cứu từ khóa. Dựa trên quy trình lập bản đồ của mình, bạn có thể dễ dàng đưa ra các đề xuất đáng kinh ngạc trên trang web để làm cho trang của bạn phù hợp hơn với các từ khóa được ánh xạ.

Nói chung, ánh xạ từ khóa giúp bạn sắp xếp các keyword có liên quan cao để tạo các trang hữu ích và có liên quan trong trang web của bạn. Đây là một ví dụ về ánh xạ từ khóa.

ánh xạ từ khóa

Như bạn có thể thấy, ánh xạ từ khóa cho phép bạn tìm các biến thể từ khóa đuôi dài có liên quan cao nhưng hiệu quả nhất với keyword gốc (hoặc từ khóa chính) của bạn.

Lời kết

Thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp là một nghệ thuật và cần thời gian để làm chủ nó. Bạn không thể tìm thấy những từ khóa tốt hơn giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn ngay từ đầu. Khi bạn bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho nó và bắt đầu chơi với các công cụ nghiên cứu keyword được đề cập trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào trong kết quả tìm kiếm của Google.

Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu từ khóa có lẽ là một câu hỏi mà hầu hết mọi người không thể trả lời đúng. Tìm kiếm từ khóa của người mua cho các bài báo, trang web hoặc video của bạn là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi bạn chưa quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Trước tiên, bạn cần phải làm việc để tìm ra loại ý tưởng keyword phù hợp cho tổng thể trang web của mình và làm cho trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm bằng cách tối ưu hóa nó cho những từ khóa đó.

Khi bạn đã phân tích từ khóa của mình, hãy bắt đầu tập trung vào việc viết nội dung chất lượng (không gì có thể đánh bại chất lượng, bạn không thể mong đợi kết quả tuyệt vời từ Google bằng cách tạo nội dung mỏng) để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Ngoài ra còn có một cách mạnh mẽ để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn và đó là thu hút các backlink từ các trang web khác. Càng nhiều liên kết trỏ đến trang web của bạn, bài viết của bạn càng có thẩm quyền và chúng có thể dễ dàng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa hiện có, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu quá trình nghiên cứu keyword của mình bằng cách sử dụng Google Keyword planner. Vì công cụ này là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất và cũng được sử dụng miễn phí. Bạn không chỉ có thể tìm thấy những từ khóa tốt nhất mà còn có thể phân tích sự cạnh tranh của từ khóa để xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Luôn tập trung vào việc sử dụng các từ khóa đuôi dài khi bạn đang thực hiện nghiên cứu keyword vì chúng có thể mang lại cho bạn sự cạnh tranh thấp và nhiều lưu lượng truy cập hơn. Và thật dễ dàng để xếp hạng trong các kết quả hàng đầu bằng cách tập trung vào các từ khóa đuôi dài trên các bài đăng trên blog của bạn.

Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng sử dụng công cụ Google Keyword planner để nghiên cứu keyword, thì bạn có thể bắt đầu sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa nâng cao như HitTail, Moz, WordStream, SEMRush, v.v. để tìm các từ khóa có lợi nhất cho thị trường ngách của bạn.

Theo nguyên tắc chung, KHÔNG BAO GIỜ viết một bài đăng khác mà không thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp. Và tập trung vào việc sử dụng các từ khóa có khối lượng cao và cạnh tranh thấp để xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google cho bất kỳ keyword nào bạn sử dụng.

Hãy chia sẻ hướng dẫn nghiên cứu từ khóa này với bạn bè của bạn nếu bạn thấy nó hữu ích. Bạn có câu hỏi nào khác về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa vào năm 2021 không? Nếu có, vui lòng hỏi họ trong phần nhận xét bên dưới và tôi rất vui được trả lời nhận xét của bạn.

By Trúc Mai

Trúc Mai là một Freelancer có kỹ năng về SEO và Tiếp thị Truyền thông Xã hội với hơn ba năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Tôi đã làm việc cho nhiều thương hiệu. Tôi đã giúp các doanh nghiệp có được khả năng hiển thị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Người sáng lập backlinkfast.com.