Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa theo cách Pro SEOer năm 2021

Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu keyword như một chuyên gia năm 2021?

Tiến hành nghiên cứu từ khóa là bước số 1 để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Hầu hết những người mới bắt đầu phải vật lộn để tăng lưu lượng tìm kiếm bởi vì họ viết các bài đăng trên blog mà không thực hiện việc nghiên cứu từ khóa thích hợp.

Nếu bạn là một trong số họ, hãy ngừng làm việc đó ngay bây giờ và dành nhiều thời gian hơn để tìm các từ khóa phù hợp để tăng lưu lượng truy cập trang web mà không phải trả tiền.

Tìm kiếm từ khóa không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng ngay cả đối với các chuyên gia SEO! Nếu bạn là người mới bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thì việc nghiên cứu từ khóa gần như là một cơn ác mộng.

Hầu hết mọi blogger trên thế giới đều cố gắng tìm ra những cách hợp pháp để tăng lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm của họ sau khi thấy các bản cập nhật mới nhất của Google như Penguin và Panda.

Giờ đây, tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta không thể thoát khỏi những thuật toán này nếu không có nội dung hay và loại từ khóa phù hợp trên các trang web của mình.

Lưu ý: Nếu bạn CHỈ tìm kiếm một công cụ để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình và theo dõi đối thủ cạnh tranh, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng SEMrush . Nó không chỉ giúp tôi tăng thêm 15% lưu lượng tìm kiếm trong vòng 30 ngày mà còn là một trong những công cụ SEO được các chuyên gia SEO khuyên dùng nhất(bạn cũng có thể thêm liên kết đến 40 bài đăng của chuyên gia SEO).

SEO là một thuật ngữ khó đối với hầu hết các blogger và web master, họ là những người muốn tăng lưu lượng tìm kiếm trang web của họ nhiều nhất.

Sự cạnh tranh là rất cao và gần như không thể xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google nếu không thực hiện việc nghiên cứu từ khóa thích hợp. Nếu bạn không sử dụng các từ khóa phù hợp trên các bài đăng, trang hoặc video của mình, bạn sẽ không thấy bất kỳ sự tăng trưởng lưu lượng truy cập nào trên các bài đăng trên blog của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc dành thời gian và năng lực vào việc tìm kiếm các từ khóa hoàn hảo cho trang web của mình.

Quá trình nghiên cứu từ khóa bắt đầu bằng cách làm cho blog hoặc trang web của bạn thân thiện với SEO (bằng cách chọn các từ khóa phù hợp trên trang web của bạn, mô tả meta và thẻ tiêu đề).

Đừng dành thời gian xếp hạng cho các từ khóa không liên quan vì bạn có thể bị kết quả tìm kiếm của Google phạt sớm hay muộn.

Mặc dù có thể khôi phục từ các bản cập nhật của Google nhưng đó là một động thái tốt hơn nếu bạn thực hiện chiến dịch SEO một cách an toàn.

Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Đầu tiên, chúng ta hãy xác định thuật ngữ “nghiên cứu từ khóa”.

Tìm ra các cụm từ tìm kiếm phổ biến và sử dụng chúng trên các trang web của bạn để cải thiện lưu lượng truy cập trang web là cách tôi định nghĩa cụm từ nghiên cứu từ khóa. Nó giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền nếu bạn tập trung vào việc tìm “từ khóa phù hợp” cho các trang web của mình.

Nếu bạn không tìm thấy các từ khóa có lợi, bạn sẽ không thể thúc đẩy lưu lượng truy cập mục tiêu đến các trang web của bạn. Nếu bạn không nhận được bất kỳ lưu lượng tìm kiếm nào, cuối cùng bạn sẽ không thể kiếm tiền từ blog của mình. Nghiên cứu từ khóa tỷ lệ thuận với số tiền bạn kiếm được. Nó đơn giản như vậy!

Nghiên cứu từ khóa bao gồm một số yếu tố quan trọng:

 • Sự cạnh tranh của từ khóa: Điều này cho chúng ta thấy khó khăn như thế nào đối với một vài từ khóa để có xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Sự cạnh tranh càng cao thì càng khó xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào. Cố gắng tập trung vào tối thiểu 1000 lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.
 • Mật độ từ khóa: Số lần từ khóa của bạn xuất hiện trong các trang web, bài đăng hoặc video của bạn được gọi đơn giản là mật độ từ khóa. Google coi đó là thư rác nếu bạn sử dụng lặp đi lặp lại các từ khóa giống nhau. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo giữ mật độ từ khóa của bạn từ 1 đến 2% để xếp hạng tự nhiên cho từ khóa của bạn. Theo quy tắc chung, bạn có thể sử dụng từ khóa chính của mình cho mỗi 200 từ. Sẽ tốt hơn nếu sử dụng “từ khóa có liên quan” cho các ý tưởng từ khóa chính của bạn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ kết quả tìm kiếm của Google.
 • Từ khóa đuôi dài: Từ khóa đuôi dài là những từ khóa thường cụ thể hơn và bao gồm 2 đến 3 từ. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về các từ khóa đuôi dài trong bài viết này.

Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng như vậy?

Nó là thứ xác định khối lượng và loại lưu lượng bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm . Bạn muốn xếp hạng mục từ khóa nào không quan trọng, bạn cần thực hiện phân tích nghiên cứu từ khóa phù hợp để mang lại đúng loại khách truy cập vào các bài đăng trên blog của mình.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa như một chuyên gia vào năm 2021

làm thế nào để thực hiện nghiên cứu từ khóa như một chuyên gia

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi bạn biết đến đã không còn tồn tại. Bây giờ bạn phải tuân theo một bộ quy tắc cụ thể để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mong muốn của bạn.

Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết về cách tiến hành nghiên cứu từ khóa nâng cao năm 2021.

Đây là công thức 3 bước tôi làm theo để tìm các từ khóa có lợi cho các bài đăng trên blog của mình.

 1. Động não các ý tưởng từ khóa
 2. Đánh giá từ khóa
 3. Mở rộng các từ khóa đã chọn

Bây giờ chúng ta hãy đi vào chi tiết của công thức 3 bước để thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp.

Bước 1: Phân tích ý tưởng từ khóa

Đưa ra các ý tưởng từ khóa có liên quan hướng đến thị trường ngách của bạn. Đây là quy tắc đầu tiên của SEO: luôn hướng khách truy cập được nhắm mục tiêu đến các trang web của bạn. Trước tiên, bạn cần nhận được đề xuất từ ​​khóa trước khi nghĩ đến việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình.

Bước đầu tiên để tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn là nghiên cứu từ khóa. Tìm các từ khóa có lợi giúp cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm tổng thể của bạn.

Bước 2: Đánh giá từ khóa

Khi bạn đã có danh sách từ khóa cho các bài viết sắp tới của mình, bạn có thể bắt đầu đánh giá chúng để phân tích mức độ cạnh tranh của các từ khóa. Tốt hơn hết là nhắm mục tiêu đến các từ khóa ít cạnh tranh hơn, đặc biệt là khi trang web của bạn mới.

Bước 3: Mở rộng các từ khóa đã chọn

Khi bạn đã đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa, hãy mở rộng các từ khóa mong muốn của bạn trong các từ khóa đuôi dài. Trước khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, hãy đảm bảo việc sử dụng các từ khóa đuôi dài. Đây là những gì tôi muốn nói.

Bóng đá: Từ khóa đuôi ngắn

Cầu thủ bóng đá: Từ khóa đuôi trung bình

Cầu thủ bóng đá ở Ấn Độ: Từ khóa đuôi dài

Lần tới khi bạn nghiên cứu từ khóa, hãy đảm bảo nhập các từ khóa đuôi dài để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Ngoài ra, đây là lý do tại sao từ khóa đuôi dài có xu hướng cung cấp cho bạn nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tìm kiếm

Hãy xem tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn có thể tăng lên như thế nào khi sử dụng các từ khóa đuôi dài? Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng “từ khóa đuôi dài” trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn.

5 Mẹo Nghiên cứu Từ khoá Ít được biết đến Năm 2021

1. Nghiên cứu từ khóa câu hỏi thường gặp

Việc tìm kiếm những gì khách của bạn đang gõ trên Google có thể hữu ích khi thực hiện nghiên cứu từ khóa. Mọi người chủ yếu đặt câu hỏi trước khi mua thứ gì đó trên mạng. Bạn có thể sử dụng các từ khóa Câu hỏi thường gặp làm từ khóa đuôi dài để kết hợp trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy những câu hỏi mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm?

Một cách tốt nhất là sử dụng Quora , đây là nền tảng Hỏi và Đáp tốt nhất, nơi hàng triệu người trên khắp thế giới tham gia trực tuyến để đặt câu hỏi và nhận câu trả lời chất lượng.

Hãy xem một vài Câu hỏi thường gặp mẫu dưới đây:

quora liên quan

Khi bạn nhập một câu hỏi như “những cổ phiếu tốt nhất để mua” trên Quora, nó không chỉ hiển thị cho bạn những câu trả lời rất hữu ích từ các chuyên gia mà còn hiển thị cho bạn những câu hỏi liên quan ở thanh bên mà bạn có thể thấy từ hình ảnh trên.

Vì vậy, nếu bạn định sử dụng cách nghiên cứu từ khóa Câu hỏi thường gặp để tìm các từ khóa dựa trên câu hỏi chất lượng cao, thì Quora là nơi tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm của Google để nhanh chóng đưa ra nghiên cứu từ khóa FAQ:

chất liệu seo

Như bạn có thể thấy ở trên, Google đang hiển thị các câu hỏi “ Mọi người cũng hỏi ” cho từ khóa ví dụ “nhồi nhét từ khóa”. Khi bạn nhấp vào bất kỳ câu hỏi nào trong số đó, Google sẽ cung cấp cho bạn danh sách nhiều câu hỏi hơn nữa mà mọi người hỏi trong tìm kiếm.

Tất cả dữ liệu này có thể hữu ích rất nhiều trong việc đưa ra các ý tưởng từ khóa LSI cùng với các cụm từ khóa đuôi dài để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền của blog của bạn.

2. Sử dụng SeedKeywords.com

Seed Keywords là một công cụ đơn giản và tuyệt vời cho phép bạn thiết lập một kịch bản tìm kiếm trước tiên, sau đó yêu cầu bạn bè của bạn trả lời nó như thể họ đang sử dụng một công cụ tìm kiếm. Các từ và cụm từ mà SeedKeywords.com đưa ra có thể được sử dụng như một phần của nghiên cứu từ khóa và SEO của bạn.

Bạn thiết lập một tình huống đơn giản chẳng hạn như “Bạn đang nghĩ đến việc sửa chữa PC của mình. Bạn sẽ tìm kiếm điều gì? ”. Seedkeywords.com cung cấp cho bạn một URL duy nhất để gửi cho bạn bè, đồng nghiệp, v.v. Bạn có thể gửi email, chia sẻ trên Facebook, Twitter hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào URL và trả lời câu hỏi trên màn hình, trong trường hợp này sẽ là “Bạn đang nghĩ đến việc sửa chữa PC của mình. Bạn sẽ tìm kiếm điều gì? ”.

Dưới đây là ví dụ:

từ khóa hạt giống

Như bạn có thể thấy, nó tạo ra rất nhiều ý tưởng từ khóa hữu ích liên quan đến mục nhập từ khóa hạt giống của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo quyền truy cập vào seedkeywords.com để đưa việc nghiên cứu từ khóa của bạn lên một tầm cao mới.

3. Sử dụng các xu hướng của Google

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng các xu hướng của Google để thực hiện nghiên cứu từ khóa không? Có, Google xu hướng là một trong những công cụ được đánh giá thấp nhưng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tuyệt vời về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn đề cập.

Đây là cách nó hoạt động;

xu hướng seo google

Từ hình minh họa trên, bạn có thể nhận thấy rằng, dinh dưỡng được Google quan tâm nhiều hơn theo thời gian so với SEO. Bạn cũng có thể thêm nhiều chủ đề hơn để so sánh để tìm ra sự quan tâm của khán giả.

Truy cập Google Xu hướng và thực hiện các bước đơn giản sau để thực hiện nghiên cứu từ khóa.

 • Nhập cụm từ tìm kiếm và tìm kiếm
 • Sau đó, nhập cụm từ tìm kiếm vào hộp tìm kiếm “+ Thêm so sánh”
 • Ở phía bên phải của hộp cụm từ tìm kiếm đầu tiên, hãy nhấp vào Thêm Thay đổi bộ lọc
 • Chọn một khoảng thời gian hoặc nhập phạm vi thời gian tùy chỉnh và nhấp vào OK để tiếp tục

Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu mà bạn cần theo tìm kiếm của bạn.

4. Truy cập vào các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn

Một trong những cách nhanh nhất để tìm các từ khóa có hiệu suất cao là thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh. Bạn phải luôn có danh sách từ 10 đến 15 blog hàng đầu trong ngành của mình để bạn có thể sử dụng những trang này để có được vô số ý tưởng bài đăng trên blog cùng với ý tưởng từ khóa.

Hãy tìm danh sách các bài đăng blog tạo ra lưu lượng truy cập hàng đầu cùng với các bài đăng đang tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bằng cách đó, bạn cũng có thể cân nhắc tạo nội dung tốt hơn gấp 10 lần về cùng chủ đề để tạo ra nhiều lưu lượng tìm kiếm và doanh số bán hàng hơn.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử các công cụ như SEMrush hoặc Ahrefs để thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh vì cả hai công cụ đều giúp bạn dễ dàng tìm thấy:

 • Lưu lượng truy cập các bài đăng trên blog
 • Các bài đăng trên blog và ý tưởng từ khóa tạo ra lợi nhuận

Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết cách phân tích đối thủ cạnh tranh hoạt động trên SEMrush.

công cụ hữu cơ semrush

Như bạn có thể thấy ở trên, SEMrush cung cấp cho bạn danh sách tất cả các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền chính khi bạn nhập bất kỳ URL nào vào bảng điều khiển và bạn có thể dễ dàng tìm thấy danh sách các từ khóa phổ biến, từ khóa công cụ tìm kiếm cùng với danh sách các trang web của đối thủ cạnh tranh.

5. Đánh giá các từ khóa

Cách tốt nhất để tìm các từ khóa có lợi là đánh giá chi phí và giá trị CPC của chúng. Mặc dù có nhiều công cụ để tìm giá trị CPC của từ khóa nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử SEMrush vì nó cung cấp rất nhiều thông tin bao gồm những điều sau.

 • Từ khóa: Đây là những từ khóa được xếp hạng cho một trang cụ thể trên các công cụ tìm kiếm như Google
 • Pos: Vị trí từ khóa trong công cụ tìm kiếm (cụ thể). Trong ví dụ này, tôi đã chọn cơ sở dữ liệu mặc định của Google Hoa Kỳ nhưng bạn có thể thay đổi nó thành các vị trí và công cụ tìm kiếm khác.
 • Khối lượng: Đây là số lượng truy vấn đối sánh chính xác cho từ khóa đó
 • CPC: Giá mỗi nhấp chuột trung bình cho từ khóa (QUAN TRỌNG NHẤT khi đánh giá khả năng sinh lời của từ khóa)
 • URL: URL đến từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập
 • Com: Nó cho thấy sự cạnh tranh của các nhà quảng cáo cho từ khóa đó. Số thấp hơn có nghĩa là có ít cạnh tranh và cao hơn có nghĩa là cạnh tranh lớn hơn.
 • Kết quả: Đây là số lượng kết quả của công cụ tìm kiếm
 • Xu hướng: Bạn cần đảm bảo rằng xu hướng lưu lượng truy cập cho từ khóa đó không chết và cột kéo lên xu hướng tìm kiếm cho từ khóa đó trong 12 tháng qua

5 công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu

1. SEMrush

Nếu tôi chỉ phải chọn một công cụ SEO, tôi sẽ chọn SEMrush. Lưu ý rằng, tôi là một người sử dụng công cụ SEMrush khá lâu nhưng nó đã giúp tôi tăng lưu lượng tìm kiếm lên 15% chỉ trong 30 ngày.

SEMrush không chỉ đơn thuần là công cụ nghiên cứu từ khóa nhưng tôi sẽ không nói nhiều về các tính năng khác của nó bởi vì chúng ta sẽ nói nhiều hơn về cách nó sẽ giúp bạn tìm những từ khóa có lợi nhất cho bất kỳ thị trường ngách nào.

Trong trường hợp nếu bạn đang thắc mắc SEMrush là gì, tôi sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn.

Nếu bạn muốn theo dõi các từ khóa hoạt động tốt nhất của đối thủ và biết các chiến lược xây dựng liên kết TỐT NHẤT của họ, SEMrush là dành cho bạn.

Bạn có thể hỏi, “tại sao tôi nên tập trung vào đối thủ cạnh tranh của mình?”

Lý do rất đơn giản – nếu bạn muốn nhận được kết quả tìm kiếm hàng đầu cho bất kỳ từ khóa nào bạn đang nhắm mục tiêu, trước tiên bạn nên biết những người hiện đang xếp hạng trên đầu của Google.

Khi bạn biết những từ khóa tốt nhất của họ đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và các liên kết đến mà họ đang nhận được, bạn sẽ dễ dàng nâng thứ hạng chúng.

Đây là lúc SEMrush ra đời. Nó cho phép bạn theo dõi và đè bẹp đối thủ cạnh tranh của mình bất kể bạn đang ở trong thị trường ngách nào.

Sử dụng SEMrush để thực hiện nghiên cứu từ khóa nâng cao

Tôi biết phần lớn các blogger sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (là một công cụ miễn phí truy cập cho bất kỳ ai) nhưng vấn đề duy nhất với nó là mặc dù bạn tìm thấy các từ khóa cạnh tranh thấp, sẽ có rất nhiều cạnh tranh cho họ vì mọi người khác cũng đang sử dụng cùng một công cụ.

Để loại bỏ vấn đề này và thực sự phát hiện ra các từ khóa ẩn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn cần phải tìm thêm một số cách.

Tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thử SEMrush, đây là một công cụ tuyệt vời cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khối lượng tìm kiếm, số lượng trang cạnh tranh, giá mỗi nhấp chuột trung bình, các từ khóa có liên quan và nhiều chi tiết khác.

Nó chắc chắn tốt hơn 100% so với Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Đây là cách sử dụng nó để nghiên cứu từ khóa tốt hơn.

Ví dụ: nếu tôi muốn xếp hạng cho từ khóa “Hướng dẫn WordPress”, đây là cách tôi có thể sử dụng SEMrush để tìm những từ khóa thực sự tốt thực sự giúp tôi tăng lưu lượng truy cập.

nghiên cứu từ khóa semrush

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ nhận thấy rằng SEMrush cung cấp cho bạn lượt truy cập tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa bạn nhập. Bạn cũng có thể chọn cơ sở dữ liệu của bất kỳ quốc gia nào mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Trong cùng một trang, SEMrush cũng cung cấp cho bạn danh sách tất cả các ý tưởng từ khóa có liên quan cho từ khóa chính của bạn. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

s2

Thấy đó! Thay vì cố gắng xếp hạng cho từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn “hướng dẫn WordPress” có khoảng. 10.000 lượng tìm kiếm hàng tháng, bằng cách tập trung vào từ khóa “Hướng dẫn WordPress” (với 880 lượt truy cập hàng tháng), bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn. Đó là cách bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Hãy đọc bất kỳ bài viết nào ở trên và tất cả chúng đều được viết riêng cho những người mới bắt đầu muốn tăng lưu lượng tìm kiếm trang web của họ.

2. Long tail pro

Họ nói nội dung là vua. Nó thực sự đúng, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao blog của bạn không nhận được bất kỳ lưu lượng tìm kiếm nào mặc dù bạn đang đăng nội dung chất lượng?

Có thể là do bạn không sử dụng các từ khóa đuôi dài trong nội dung của mình. Nếu bạn đang tự hỏi chúng là gì, đây là một ví dụ đơn giản.

 • Từ khóa đuôi ngắn: “ô tô” (từ khóa có tính cạnh tranh cao và hầu như không thể xếp hạng cao hơn)
 • Từ khóa bình thường: “xe ô tô sedan tốt nhất” (vẫn cạnh tranh để xếp hạng cho từ khóa này)
 • Từ khóa đuôi dài: “xe sedan tốt nhất ở Ấn Độ” (Bây giờ, hãy đoán xem? Bạn có thể xếp hạng cho từ khóa bằng cách đăng nội dung chất lượng xung quanh nó)

Bất kỳ ai (ngay cả khi bạn có blog mới) đều có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng “từ khóa đuôi dài”. Nhưng vấn đề duy nhất là làm thế nào bạn có thể tìm thấy chúng mà không cần thuê một chuyên gia SEO, người đã tính phí bạn hàng nghìn đô la?

Long Tail Pro về cơ bản có hai phiên bản, một là công cụ cơ bản (điều này là đủ cho hầu hết các blogger) và hai là Long Tail Platinum (phiên bản nâng cao cho phép bạn kiểm soát các chiến dịch nghiên cứu từ khóa).

Bạn có thể nhận được Long Tail Pro chỉ với $ 27 / tháng

Làm thế nào để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Long Tail Pro để tìm từ khóa?

Đây là hướng dẫn đơn giản.

Bước 1: Sau khi tải xuống công cụ Long Tail Pro, để tìm từ khóa tốt hơn, trước tiên bạn cần bắt đầu một dự án mới bằng cách nhấp vào dấu “+” ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, chỉ cần đặt tên cho dự án của bạn và chọn tùy chọn bạn muốn từ cửa sổ dự án mới

Bước 2: Bây giờ, thêm các từ khóa hạt giống. Nó sẽ cung cấp cho bạn kết quả với các chi tiết bao gồm “tìm kiếm cục bộ” và CPC tr.bình. Chọn từ khóa tốt nhất có mức độ cạnh tranh thấp và “KC trung bình” (Tính cạnh tranh của từ khóa) tốt hơn

ltp1

Bước 3: Tập trung chủ yếu vào việc tìm các từ khóa đuôi dài có 3 từ trở lên để có kết quả tốt hơn (lưu ý: đảm bảo chọn từ khóa dưới KC 40)

Mặc dù có rất nhiều nhưng cách sử dụng tốt nhất của công cụ này là cho phép bạn tìm ra các từ khóa đuôi dài có thể được tạo từ một từ khóa hoặc cụm từ hạt giống. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang mắc kẹt ở đâu đó và không biết sử dụng từ khóa đuôi dài nào trong việc tạo nội dung của mình.

Trong trường hợp, nếu bạn đang tự hỏi những gì công cụ này cung cấp, đây là một vài lợi ích của việc sử dụng nó.

 • Nghiên cứu từ khóa (tìm nhanh đến 800 từ khóa cho mỗi từ khóa gốc)
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh (nhanh chóng phân tích 10 kết quả hàng đầu cho mỗi từ khóa bạn nhập)
 • Phân tích Pay-Per-Click (tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh sẵn sàng trả tiền cho quảng cáo PPC của họ)
 • Lọc thời gian thực
 • Kiểm tra tên miền đối sánh chính xác (tốt cho SEO!)
 • Trình kiểm tra xếp hạng (tự động theo dõi các yếu tố xếp hạng tên miền)
 • Kết quả và tìm kiếm từ khóa không giới hạn (đó là điều khiến công cụ này trở nên đáng kinh ngạc)
Sách điện tử Nghiên cứu Từ khoá

3. KeywordTool.io: Công cụ thay thế miễn phí tốt nhất cho Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Điều tồi tệ duy nhất khi sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là hầu hết mọi blogger khác trong ngành của bạn đều đang sử dụng nó. Ngay cả khi bạn tìm thấy các từ khóa ít cạnh tranh hơn, chúng vẫn được sử dụng bởi hầu hết các blogger khác trong thị trường ngách của bạn, dẫn đến nhiều cạnh tranh hơn và rất khó để xếp hạng cao hơn.

Đây là lúc KeywordTool.io đi vào giải cứu, nó là giải pháp thay thế TỐT NHẤT cho công cụ lập kế hoạch từ khóa. Nó không chỉ cung cấp cho bạn những ý tưởng từ khóa không được cung cấp bởi Keyword Planner mà nó còn giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa bài viết của mình với các cụm từ khóa đuôi dài.

Làm thế nào để sử dụng keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa?

Bước 1: Đến KeywordTool.io và nhập từ khóa mà bạn yêu thích (hoàn toàn miễn phí!)

keywordio

Bước 2: Chọn các từ khóa đuôi dài có nhiều hơn 3 từ. Bạn có thể sử dụng tất cả chúng trong các bài đăng blog hoặc trang web của mình để xếp hạng cao hơn! (lưu ý: bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để tìm sự cạnh tranh và tìm kiếm hàng tháng cho các từ khóa bạn tìm thấy trên công cụ này).

Ví dụ: giả sử bạn muốn biết các tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa “công cụ seo tốt nhất miễn phí”, đây là kết quả tìm kiếm từ SEMrush.

4

Được rồi, đợi đã .. nhưng còn Google Keyword planner?

Dưới đây là một số lý do khác khiến Google Keyword Planner không phải là lựa chọn phù hợp với bạn.

 • Nó sẽ không giúp bạn tìm kiếm nhiều từ khóa cùng một lúc
 • Không có lọc thời gian thực (lọc từ khóa khi bạn nhập)
 • Không có phân tích chuyên sâu về đối thủ cạnh tranh
 • Không kiểm tra trang hoặc domain authority và nhiều hơn nữa

4. Ubersuggest

Ubersuggest là công cụ SEO do chính chuyên gia Neil Patel quản lý. Ubersuggest là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng đưa ra vô số ý tưởng từ khóa hữu ích nhằm nhận được nhiều lưu lượng truy cập và bán hàng hơn.

Cụ thể:

công cụ ubersuggest neil

Như bạn có thể thấy ở trên, ngay sau khi nhập bất kỳ từ khóa nào bạn chọn (ví dụ: tiếp thị), Ubersuggest cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng từ khóa cùng với các số liệu sau.

 • Khuynh hướng
 • Khối lượng tìm kiếm
 • Giá trị CPD
 • Khó khăn về SEO

Bạn cũng có thể nhấp vào tab khác “Có liên quan” để tìm danh sách các cụm từ khóa có liên quan cao cho từ khóa mục tiêu của bạn.

5. KW Finder

KW Finder là một trong những công cụ từ khóa tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm dữ liệu từ khóa chính xác. Không giống như các công cụ SEO cao cấp khác như SEMrush, Ahrefs – KW Finder cũng cung cấp cho bạn các giới hạn miễn phí cho mọi người dùng đã đăng ký (tối đa 5 lần tra cứu từ khóa mỗi ngày) khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Ví dụ:

từ khóa kwfinder

Dưới đây là một vài số liệu bạn có thể tìm thấy trong KW Finder có thể rất hữu ích trong khi khai thác các từ khóa có hiệu suất cao.

 • Xu hướng – xu hướng tìm kiếm trong 12 tháng qua
 • Tìm kiếm – khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng (đối sánh chính xác) trong 12 tháng qua
 • T.đa – giá mỗi nhấp chuột trung bình của từ khóa được liệt kê
 • PPC – mức độ cạnh tranh trong quảng cáo PPC (tối thiểu = 0; tối đa = 100)
 • DIFF – Độ khó SEO của một từ khóa, dựa trên số liệu thống kê SEO (DA, PA, MR, MT – chúng ta sẽ nói về những điều này trong thời gian ngắn) của các trang trên Google SERP đầu tiên (min = 0; max = 100)

Một công cụ khác: Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google bởi vì nó không chỉ sử dụng miễn phí mà còn được đa số các blogger sử dụng rộng rãi để tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có lẽ là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí TỐT NHẤT để tìm các từ khóa có lợi cho trang web của bạn. Chỉ cần tạo một tài khoản trong Google Adwords và bạn sẽ có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí để bắt đầu tìm từ khóa cho bất kỳ chủ đề nào.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa;

 • Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa hoạt động tốt nhất bằng công cụ này. Không quan trọng bạn đang ở ngách nào và bạn có thể muốn xếp hạng những chủ đề nào, công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ giúp bạn tìm những từ khóa tốt nhất. Bạn cũng có thể tìm các từ khóa phụ và thêm chúng vào bất kỳ chiến dịch hiện có nào để làm cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn tốt hơn.
 • Bạn cũng sẽ nhận được ước tính lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa. Chúng bao gồm các nhấp chuột ước tính và thống kê lịch sử để tìm một số ý tưởng từ khóa tuyệt vời.

Đây là cách thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Bây giờ chúng ta hãy đi vào chi tiết của việc sử dụng Google Keyword Planner. Mở công cụ Google Keyword Planner của bạn và thực hiện theo quy trình từng bước được đề cập bên dưới.

Bước 1: Nhấp vào “Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới”

block02_img03

Bước 2: Bây giờ nhập các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

block02_img04

Luôn chọn những từ khóa là những từ khóa có khối lượng lớn và ít cạnh tranh hơn .

Nói chung, các từ khóa cạnh tranh thấp là những từ khóa có lượng tìm kiếm đủ tốt hàng tháng nhưng chúng dễ dàng xếp hạng không giống như các từ khóa cạnh tranh cao, nơi hầu như không ai có thể xếp hạng trừ khi bạn là một thương hiệu và có ngân sách cao để chi tiêu cho SEO.

Đây là quy tắc chung khi sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google:

 • Nếu bạn là một nhà tiếp thị thích hợp, hãy tập trung vào các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp với CPC cao
 • Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập SEO, hãy tập trung vào các từ khóa cạnh tranh thấp với CPC thấp

Sử dụng kỹ thuật nghiên cứu từ khóa tiên tiến nhất: alphabet soup

Đây thực sự là một chiến lược đáng kinh ngạc mà hầu hết các chuyên gia SEO sử dụng để tìm các từ khóa tốt nhất trong bất kỳ thị trường ngách nào.

Đây là cách sử dụng súp bảng chữ cái để đưa ra những ý tưởng từ khóa tuyệt vời cho thị trường ngách của bạn. Quá trình này cũng cung cấp cho bạn ý tưởng bài đăng trên blog không giới hạn và bạn sẽ không bao giờ hết ý tưởng bài đăng nếu được sử dụng đúng cách.

Mở Google và bắt đầu nhập từ khóa bạn muốn xếp hạng. Ví dụ: tôi đang xem xét mục từ khóa “tiếp thị liên kết” và Google Instant sẽ đưa ra cho tôi những gợi ý sau.

gog Google Tìm kiếm

Hãy xem, thay vì dành thời gian viết các bài blog nhắm đến keyword cạnh tranh cao như “tiếp thị liên kết”, chúng ta cũng có thể tập trung vào một từ khóa cụ thể hơn như “tiếp thị liên kết cho hình nộm”. Tôi không nói đây là một từ khóa dễ xếp hạng, nhưng bạn sẽ có ý tưởng khi bắt đầu sử dụng tìm kiếm Google Instant một cách hiệu quả.

Đây là cách đưa ra các ý tưởng keyword không giới hạn bằng Google Instant.

Chỉ cần nhập chữ cái “b” sau mục từ khóa của bạn “tiếp thị liên kết” và từ khóa đó hiển thị kết quả tìm kiếm keyword phổ biến nhất.

1

Trong trường hợp trên, bạn có thể bắt đầu viết một bài về “kiến thức cơ bản về tiếp thị liên kết”. Nó chắc chắn là một ý tưởng từ khóa có lợi nhuận khi so sánh với từ khóa ban đầu.

Sau đó nhập “c” sau từ khóa của bạn

2

Sau đó “d”

3

Bây giờ bạn có nhận được tôi không? Đây là cách bạn có thể nhận được các đề xuất từ ​​khóa không giới hạn bằng cách sử dụng Google Instant.

5 sai lầm lớn nhất trong nghiên cứu từ khóa cần tránh

Nghiên cứu từ khóa không phải là một phần của lối mòn. Chúng tôi đã nghiên cứu keyword trong nhiều năm và đôi khi chúng tôi vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các từ khóa có tiềm năng cao. Điều đó đang được nói, nếu bạn là người mới bắt đầu nghiên cứu từ khóa, đây là một số sai lầm lớn nhất bạn phải tránh để thu hút nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn.

1. Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài “cụm từ ngắn”

Chúng ta đều biết từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng hơn vì tính cạnh tranh thấp. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu keyword đuôi dài “cụm từ ngắn”, bạn sẽ KHÔNG nhận được bất kỳ kết quả nào (đặc biệt là khi bạn có một trang web mới với cấu hình backlink thấp hoặc domain authority).

Đây là ý của chúng tôi đối với các keyword đuôi dài “cụm từ ngắn”.

Từ khóa đuôi dài có thể chứa 3 từ trở lên nhưng không có nghĩa là bạn nên nhắm mục tiêu từ khóa đuôi ngắn dài 3 từ vì nó chắc chắn sẽ có nhiều cạnh tranh hơn khi so sánh với từ khóa đuôi ngắn dài 5 từ.

Dưới đây là một vài ví dụ về các từ khóa đuôi dài của cụm từ ngắn (bạn nên tránh chúng).

 • Điện thoại apple tốt nhất
 • Loa bluetooth giá rẻ
 • Apple Macbook air
 • Nước hoa cho nam

Như bạn thấy ở trên, tất cả các ví dụ từ khóa trên đều là từ khóa cụm từ ngắn, là từ khóa đuôi dài 3 từ. Và bạn không thể cạnh tranh cho các từ khóa trên bởi vì bạn không thể xếp hạng cho chúng trừ khi bạn có rất nhiều ngân sách và các backlink chất lượng.

2. Bỏ qua ý định thương mại

Cho dù bạn có biết hay không, có một số loại từ khóa bao gồm;

 • Keyword mục đích thương mại còn được gọi là từ khóa giao dịch hoặc người mua (mục đích là mua thứ gì đó trực tuyến hoặc tìm kiếm các giao dịch tốt nhất trực tuyến)
 • Từ khóa thông tin (mục đích là thu thập thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ)
 • Từ khóa điều hướng (mục đích là để tiếp cận một trang web hoặc thương hiệu cụ thể, ví dụ: “twitter”, “Amazon”, v.v.)

Nếu bạn đang bỏ qua các từ khóa có mục đích thương mại và chỉ tập trung vào các từ khóa thông tin hoặc điều hướng, bạn KHÔNG BAO GIỜ thu hút được những người thực sự sẽ mua hàng từ bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ về các keyword có mục đích thương mại chỉ trong trường hợp bạn muốn biết.

 • Giảm giá tốt nhất trên macbook air
 • Bản dùng thử miễn phí SEMrush
 • Mã khuyến mãi Grammarly

Nếu bạn nhìn vào các ví dụ trên, chúng đều là các từ khóa có mục đích thương mại, nơi mọi người thực sự đang tìm kiếm “giao dịch tốt nhất” để mua hàng trực tuyến.

3. Không kiểm tra cạnh tranh từ khóa

Đây là một sai lầm LỚN khi thực hiện nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn không để ý đến sự cạnh tranh cho các từ khóa bạn sẽ xếp hạng, làm thế nào bạn có thể lọt vào top 10 kết quả tìm kiếm?

Nói như vậy, đây là một vài số liệu từ khóa bạn cần tìm hiểu để dễ dàng khám phá khả năng cạnh tranh của bất kỳ từ khóa nào mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

 • Google SERP – kết quả hàng đầu từ tìm kiếm của Google cho từ khóa đã chọn. Điểm SEO tổng thể được tính là trung bình của khả năng cạnh tranh SEO của 10 trang hàng đầu. Màu đỏ = khả năng cạnh tranh SEO lớn. Màu xanh lá cây = khả năng cạnh tranh SEO thấp.
 • DA – Domain Authority (do Moz phát triển) dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm
 • PA – Page Authority (do Moz phát triển) dự đoán một trang cụ thể sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên các công cụ tìm kiếm
 • MR – MozRank của URL đại diện cho điểm phổ biến của liên kết phản ánh tầm quan trọng của bất kỳ trang web nhất định nào trên Internet.
 • MT – MozTrust của URL tương tự như MozRank, nhưng thay vì đo mức độ phổ biến của liên kết, nó đo mức độ tin cậy của liên kết
 • Liên kết – số lượng liên kết chuyển quyền hạn bên ngoài đến URL
 • FB – số lượng Facebook chia sẻ cho URL
 • Rank – thứ hạng cạnh tranh SEO – càng cao thì càng khó cạnh tranh. (tối thiểu = 0; tối đa = 100)
 • Ước tính lượt truy cập – lượt truy cập ước tính mỗi tháng trên vị trí SERP này

Mẹo nhanh: Cài đặt thanh công cụ Moz (có sẵn cho chrome miễn phí) để bạn có thể dễ dàng khám phá các chỉ số PA, DA và backlinks trong khi tìm kiếm trên Google khi đang di chuyển.

4. Không xem xét giá trị từ khóa

Không phải tất cả các từ khóa đều giống nhau. Một số keyword có nhiều giá trị hơn (hơn $ 10 CPC, Cost Per Click) trong khi những từ khóa khác có giá trị CPC thấp (CPC ít hơn $ 1).

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách thu hút các từ khóa có tiềm năng cao, bạn cũng cần phải xem xét giá trị của từ khóa. Nói cách khác, bạn nên luôn theo dõi CPC để tìm các từ khóa có lợi nhuận cao.

Chỉ một sai lầm nghiên cứu từ khóa này có thể khiến bạn mất hàng nghìn đô la về lâu dài, vì vậy hãy đảm bảo đưa ra mức độ quan trọng hơn cho CPC trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

5. Không tìm thấy nhiều từ khóa LSI cho từ khóa chính

Keyword LSI về cơ bản là các từ khóa có liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Tóm lại, từ khóa LSI là những từ khóa có liên quan đến thuật ngữ chính của bạn.

Ví dụ: “máy tính xách tay apple” có thể là từ khóa LSI cho “Macbook air” hoặc “Macbook pro”

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều từ khóa LSI bằng cách sử dụng các công cụ như

 • Đồ thị LSI
 • Ubersuggest
 • SEMrush
 • Tự động đề xuất của Google, v.v.

Từ khóa LSI giúp Google hiểu rõ hơn về mức độ liên quan của các trang của bạn. Một trang hợp pháp về ‘máy tính Apple’ có thể sẽ chứa một tập hợp các từ khác có liên quan đến máy tính Apple như ‘điện thoại Apple’, ‘apple iphone 5’, ‘apple new ipad’, ‘apple stock price’, v.v. Mặt khác, một trang nhồi nhét keyword về ‘máy tính Apple’ có thể sẽ chỉ chứa một từ khóa đó.

Đó là lý do tại sao Google đã chuyển từ kỷ nguyên “nhồi nhét từ khóa” sang kỷ nguyên “lập chỉ mục LSI”. Vì vậy, hãy đảm bảo tìm nhiều từ khóa LSI khi bạn đang tìm từ khóa chính để xếp hạng cho trang web của mình.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao nghiên cứu keyword lại quan trọng đối với SEO?

Vậy tại sao bạn nên nghiên cứu từ khóa? Nghiên cứu từ khóa có còn quan trọng vào năm 2021 không? Vâng, nghiên cứu từ khóa giúp bạn dễ dàng xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm như Google. Bằng cách đó, bạn có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn trong thời gian ngắn hơn đến các trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của mình.

Dưới đây là một số lợi ích khác của việc nghiên cứu từ khóa cho SEO.

 • Giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn từ tìm kiếm
 • Giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web của mình
 • Tăng doanh số bán hàng tổng thể trên trang web của bạn
 • Mang lại cho bạn ROI cao
 • Và danh sách được tiếp tục

2. Các công cụ nghiên cứu keyword miễn phí tốt nhất là gì?

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc không có bất kỳ ngân sách nào để chi tiêu cho các công cụ nghiên cứu từ khóa, đây là một vài công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất để bắt đầu.

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (miễn phí và được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới)
 • Ubersuggest (một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời)
 • Keywordtool.io (một giải pháp thay thế cuối cùng cho công cụ lập kế hoạch keyword của Google)

3. Các công cụ nghiên cứu từ khóa trả tiền tốt nhất cho năm 2021 là gì?

Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa trong vài năm qua và chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng ba công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí sau cho năm 2021. Chúng dễ sử dụng và cũng cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa chính xác.

 • Công cụ ma thuật keyword SEMrush (một công cụ phải có cho mọi blogger, SEO và nhà tiếp thị)
 • Ahrefs (cung cấp số liệu từ khóa thực sự chính xác)
 • KW Finder (một giải pháp thay thế tốt hơn và cũng rẻ hơn cho 2 công cụ trên)

4. Mất bao lâu để xếp hạng trong google?

Vậy mất bao lâu để xếp hạng trên google? Đây là một câu hỏi khó vì không có câu trả lời thích hợp. Nhưng khi xem xét nhiều cuộc khảo sát, chúng tôi có thể nói rằng thường mất khoảng 100 ngày để xếp hạng cho một từ khóa trong Google. Nếu một từ khóa có lượng tìm kiếm thực sự thấp và điểm độ khó của từ khóa , bạn có thể xếp hạng ngay cả trong vòng một ngày.

Đây là một nghiên cứu điển hình thú vị về SEO , trong đó chúng ta đã thảo luận về việc mất bao lâu để xếp hạng cho một keyword.

5. Làm thế nào để tìm từ khóa đối thủ cạnh tranh của tôi?

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa có sẵn cho phép bạn dễ dàng tìm thấy những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng. Một số ít trong số đó bao gồm SpyFu, SEMrush, Ahrefs, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng Google AdWords mà bạn chỉ cần đăng nhập vào AdWords, điều hướng đến Công cụ lập kế hoạch từ khóa và tìm tùy chọn “Tìm keyword mới”. Sau đó, bạn cần chọn “Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục”.

Khi bạn đã mở biểu mẫu, hãy nhấp vào trường văn bản trong “Trang đích của bạn” và nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn, sau đó nhấp vào “Lấy ý tưởng” để tìm danh sách tất cả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng.

6. Ánh xạ từ khóa là gì?

Ánh xạ từ khóa là quá trình ánh xạ keyword đến các trang cụ thể trên trang web dựa trên nghiên cứu từ khóa. Dựa trên quy trình lập bản đồ của mình, bạn có thể dễ dàng đưa ra các đề xuất đáng kinh ngạc trên trang web để làm cho trang của bạn phù hợp hơn với các từ khóa được ánh xạ.

Nói chung, ánh xạ từ khóa giúp bạn sắp xếp các keyword có liên quan cao để tạo các trang hữu ích và có liên quan trong trang web của bạn. Đây là một ví dụ về ánh xạ từ khóa.

ánh xạ từ khóa

Như bạn có thể thấy, ánh xạ từ khóa cho phép bạn tìm các biến thể từ khóa đuôi dài có liên quan cao nhưng hiệu quả nhất với keyword gốc (hoặc từ khóa chính) của bạn.

Lời kết

Thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp là một nghệ thuật và cần thời gian để làm chủ nó. Bạn không thể tìm thấy những từ khóa tốt hơn giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn ngay từ đầu. Khi bạn bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho nó và bắt đầu chơi với các công cụ nghiên cứu keyword được đề cập trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào trong kết quả tìm kiếm của Google.

Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu từ khóa có lẽ là một câu hỏi mà hầu hết mọi người không thể trả lời đúng. Tìm kiếm từ khóa của người mua cho các bài báo, trang web hoặc video của bạn là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi bạn chưa quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Trước tiên, bạn cần phải làm việc để tìm ra loại ý tưởng keyword phù hợp cho tổng thể trang web của mình và làm cho trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm bằng cách tối ưu hóa nó cho những từ khóa đó.

Khi bạn đã phân tích từ khóa của mình, hãy bắt đầu tập trung vào việc viết nội dung chất lượng (không gì có thể đánh bại chất lượng, bạn không thể mong đợi kết quả tuyệt vời từ Google bằng cách tạo nội dung mỏng) để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Ngoài ra còn có một cách mạnh mẽ để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn và đó là thu hút các backlink từ các trang web khác. Càng nhiều liên kết trỏ đến trang web của bạn, bài viết của bạn càng có thẩm quyền và chúng có thể dễ dàng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa hiện có, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu quá trình nghiên cứu keyword của mình bằng cách sử dụng Google Keyword planner. Vì công cụ này là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất và cũng được sử dụng miễn phí. Bạn không chỉ có thể tìm thấy những từ khóa tốt nhất mà còn có thể phân tích sự cạnh tranh của từ khóa để xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Luôn tập trung vào việc sử dụng các từ khóa đuôi dài khi bạn đang thực hiện nghiên cứu keyword vì chúng có thể mang lại cho bạn sự cạnh tranh thấp và nhiều lưu lượng truy cập hơn. Và thật dễ dàng để xếp hạng trong các kết quả hàng đầu bằng cách tập trung vào các từ khóa đuôi dài trên các bài đăng trên blog của bạn.

Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng sử dụng công cụ Google Keyword planner để nghiên cứu keyword, thì bạn có thể bắt đầu sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa nâng cao như HitTail, Moz, WordStream, SEMRush, v.v. để tìm các từ khóa có lợi nhất cho thị trường ngách của bạn.

Theo nguyên tắc chung, KHÔNG BAO GIỜ viết một bài đăng khác mà không thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp. Và tập trung vào việc sử dụng các từ khóa có khối lượng cao và cạnh tranh thấp để xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google cho bất kỳ keyword nào bạn sử dụng.

Hãy chia sẻ hướng dẫn nghiên cứu từ khóa này với bạn bè của bạn nếu bạn thấy nó hữu ích. Bạn có câu hỏi nào khác về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa vào năm 2021 không? Nếu có, vui lòng hỏi họ trong phần nhận xét bên dưới và tôi rất vui được trả lời nhận xét của bạn.

Published
Categorized as Onpage

Cách giảm tỷ lệ thoát trang trong Google Analytics năm 2021: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Bạn có nhận thấy tỷ lệ thoát cao trên trang web của mình không? Bạn đang tuyệt vọng tìm kiếm những cách đã được chứng minh để giảm nó trên các trang web WordPress của mình? Sau đó, hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu này chỉ dành cho bạn.

Tỷ lệ thoát là một trong những số liệu được đánh giá thấp nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trang web tổng thể của bạn. Không quan trọng nội dung của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc thiết kế trang web của bạn hấp dẫn như thế nào, nếu trang web của bạn có nhiều lượt truy cập một trang hơn, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ chuyển đổi và thứ hạng tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn muốn đối phó với các phiên thoát trang web của mình, hướng dẫn này là dành cho bạn, nơi bạn sẽ khám phá mọi thứ từ việc giảm quy mô đến giảm nó dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

Tỷ lệ thoát: Mọi thứ bạn nên biết về nó

giảm tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát trên một trang web là gì?

Nó thể hiện phần trăm số người thoát (tức là thoát) khỏi cùng một trang mà không điều hướng bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn.

Nó chỉ đơn giản có nghĩa là, khi ai đó truy cập trang web của bạn và từ bỏ trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ liên kết (hoặc trang) nào khác. Đó được gọi là “nảy” trên một trang web.

Làm thế nào để tính toán tỷ lệ thoát?

Đây là công thức tỷ lệ thoát về cách tính tỷ lệ này:

Tỷ lệ phiên thoát = (Lượt truy cập trang đơn / Tổng số lượt truy cập) * 100

Giả sử rằng trang web hoặc blog của bạn nhận được 1000 lượt truy cập mỗi ngày và 700 trong số đó là lượt truy cập một trang (có nghĩa là mọi người đang thoát khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc trang nào khác), trong trường hợp này, con số đó sẽ là 70 %.

Làm cách nào để tìm tỷ lệ thoát của trang web của bạn trong Google Analytics?

Đây là cách bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó bằng Google Analytics.

Google Analytics (phiên bản mới nhất) hiển thị cho bạn chính giao diện người dùng và nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn, bạn có thể nhấp vào “Tổng quan về đối tượng” và nó ngay lập tức hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu.

Đây là cách nó trông như thế nào;

tỷ lệ thoát google

Như bạn thấy ở trên, bạn có thể tìm thấy rất nhiều số liệu bao gồm;

 • Số lượng người dùng
 • Những người dùng mới
 • Phiên
 • Số phiên trên mỗi người dùng
 • Thời lượng phiên trung bình, v.v.

Nếu bạn muốn biết tỷ lệ phiên thoát cho mỗi trang trên trang web của mình, bạn nên chuyển đến Google Analytics> Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang

hành vi tất cả các trang

Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ phiên thoát mỗi trang riêng lẻ trên trang web của mình bằng cách truy cập vị trí trên trong Google Analytics, đây là một cách tuyệt vời để giảm chúng cho các bài đăng phổ biến nhất của bạn.

Nếu bạn muốn xem tỷ lệ phiên thoát trong một khoảng thời gian khác, bạn cũng có thể thay đổi phạm vi ngày từ góc trên cùng bên phải.

Mẹo nhanh: Cài đặt plugin MonsterInsights vì đây là một plugin miễn phí (và là plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress). Bạn chỉ cần cài đặt, kết nối với tài khoản Google analytics của mình và plugin bắt đầu hiển thị dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tỷ lệ thoát tốt trên một trang web được coi là gì?

Theo Clicktale , các blog có xu hướng có tỷ lệ phiên thoát từ 70 đến 90%, các trang nội dung khoảng 40 đến 60% và các trang dịch vụ chỉ 10 đến 30%.

tỷ lệ thoát theo ngành

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng khác nhau giữa các ngành tùy thuộc vào loại blog bạn đang chạy.

Quan trọng hơn, Neil Patel cũng tạo ra một đồ họa thông tin hiển thị tỷ lệ thoát trung bình theo ngành. Hãy xem.

tỷ lệ thoát trung bình

Như bạn có thể thấy ở trên, nó thay đổi từ 10 đến 90%.

Các trang đích đơn giản (chỉ với một lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như “thêm vào giỏ hàng”) thường có số trang không truy cập cao nhất là 90% trong khi các cổng thông tin như MSN, nhóm Yahoo, trang dịch vụ hoặc trang Câu hỏi thường gặp như Quora có số trang không truy cập thấp khoảng 10 đến 30% .

Vậy số trang không truy cập của bạn rơi vào đâu từ infographic trên?

% Số trang không truy cập sau đây đưa ra một ý tưởng (nói chung).

 • Tỷ lệ trên 90% là rất tệ
 • 70 – 80% là kém
 • 50-70% là trung bình
 • 30 – 50% là xuất sắc
 • 20% trở xuống rất có thể là lỗi theo dõi (hoặc bạn có thể có một trang web hoàn toàn mới)

Điều đó nói rằng, tỷ lệ phiên thoát tốt có thể thấp hơn 50 đến 60% đối với hầu hết các trang web.

Tỷ lệ thoát so với Tỷ lệ thoát: Sự khác biệt là gì?

Tỷ lệ phiên thoát và tỷ lệ thoát – đây là hai số liệu quan trọng mà hầu hết bị các blogger và SEO hiểu nhầm.

Có sự khác biệt nhỏ giữa cả hai chỉ số này.

Đây là cách Google định nghĩa cả hai thuật ngữ này.

 • Đối với tất cả các lượt xem trang đến trang, Tỷ lệ thoát là phần trăm lần cuối cùng trong phiên
 • Đối với tất cả các phiên bắt đầu với trang, Tỷ lệ Số trang không truy cập là tỷ lệ phần trăm chỉ là một trong các phiên

Nói một cách dễ hiểu,

 • Tỷ lệ thoát là phần trăm của các phiên tương tác đơn lẻ (nghĩa là khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác)
 • Tỷ lệ thoát là phần trăm số lần thoát trên một trang (tức là số người thoát khỏi trang web của bạn sau khi truy cập vào một trang và so sánh với tổng số lượt xem mà trang nhận được)

Số lần thoát có thể nhiều hơn một lượt truy cập trang trong khi số lần thoát luôn là lượt truy cập trang đơn.

Đây là một minh họa tuyệt vời về tỷ lệ thoát so với tỷ lệ thoát bằng ConversionXL .

tỷ lệ thoát so với tỷ lệ thoát

Như bạn có thể thấy ở trên, tỷ lệ thoát cao không nhất thiết có nghĩa là tỷ lệ thoát cao (vì khách truy cập trang web của bạn có thể đã đến trang từ một nơi khác trên trang web của bạn).

Tóm lại, tỷ lệ phiên thoát trang web của bạn chỉ ghi lại “số lần thoát của người dùng” khi người dùng truy cập trực tiếp vào trang đó trong khi tỷ lệ thoát trang web của bạn ghi lại tất cả số lần thoát.

Lợi ích của việc giảm số trang không truy cập trên trang web WordPress

Tại sao bạn phải bận tâm về việc giảm số trang web của mình? Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất của việc giảm số trang web của bạn.

 • Nó có thể cải thiện chuyển đổi trang web tổng thể của bạn
 • Chúng giúp bạn tăng thời gian ở lại trang web (điều này cũng rất tốt để tăng thứ hạng của bạn)
 • Tăng mức độ tương tác của người dùng
 • Cải thiện doanh số bán hàng tổng thể trên trang web của bạn (vì những người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn hầu hết sẽ kết thúc với một số chuyển đổi)
 • Và danh sách được tiếp tục

Trước khi đi sâu vào chi tiết, trước tiên bạn có thể muốn kiểm tra xem trang web của mình có đang gặp phải các vấn đề sau hay không.

 • Trang tải chậm
 • Kiến trúc trang web xấu
 • Không có chiến lược từ khóa tại chỗ
 • Nội dung mỏng trong trang web của bạn
 • Các vấn đề về phản hồi trên thiết bị di động

5 cách dễ dàng để cải thiện tỷ lệ thoát Sessino trên trang web WordPress của bạn vào năm 2021

Bây giờ, hãy nói về một số cách PROVEN để giảm số trang không truy cập trên trang web của bạn, vốn hoạt động như một sự quyến rũ vào năm 2021.

1. Tạo Nội dung Thông tin và Thu hút Cao

Nếu bạn có một blog và nếu số trang không truy cập của bạn quá cao (trên 90%), điều đầu tiên bạn cần phân tích là nội dung tốt như thế nào. Nội dung blog của bạn có thể đọc được không? Nó có hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn không?

Bạn có đang tạo nội dung hấp dẫn cao khiến khán giả gắn bó với blog của bạn không? Hay bạn chỉ đang tạo nội dung mỏng?

Nếu nội dung của bạn là tầm thường, bạn cần phải sửa chữa chiến lược tiếp thị nội dung của mình và CHỈ tập trung vào việc tạo các bài viết chuyên sâu giúp tăng giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số mẹo và kỹ thuật đã được chứng minh để tạo nội dung hấp dẫn cao giúp bạn giảm số trang web của mình xuống rất nhiều.

Cung cấp thông tin chi tiết độc quyền

Cách duy nhất để thu hút sự chú ý trực tuyến với nội dung blog của bạn là cung cấp thông tin chi tiết độc quyền mà không ai khác trong ngành của bạn cung cấp cho khán giả của bạn. Điểm của việc nhấn mạnh lại nội dung khác là gì? Bạn không thể nổi bật giữa đám đông bằng cách sản xuất nội dung mỏng.

Bạn nên tạo nội dung tốt hơn gấp 10 lần so với đối thủ nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả trên trang web của mình. Chỉ với nội dung độc quyền, bạn có thể khiến khán giả gắn bó lâu dài với blog của mình (và họ cũng có thể kiểm tra các trang khác nếu họ dành nhiều thời gian hơn trên trang của bạn).

Tạo nội dung dài

Google bắt đầu thưởng cho dạng nội dung dài khi các bài báo có hơn 2000 từ có thứ hạng cao hơn khi so sánh với các bài viết ngắn hơn 500 từ. Các bài viết chuyên sâu cũng giúp bạn có trải nghiệm đọc tốt hơn vì người đọc của bạn có thể có thêm thông tin chi tiết.

Đảm bảo tạo “nội dung có thể hành động” vì không có lý do gì để tạo các bài báo dài 3000 từ mà người đọc không thể triển khai bất cứ điều gì sau khi đọc chúng. Khán giả của bạn nên áp dụng điều gì đó sau khi đọc các bài đăng trên blog (hoặc video) của bạn – đó được gọi là nội dung có thể hành động và nó luôn hoạt động như một sự quyến rũ.

Luôn dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những tiêu đề hay

Cho dù bạn có biết hay không, cứ 10 người thì có 8 người đọc tiêu đề của bạn trước, sau đó họ quyết định có nhấp vào các liên kết khác trên trang web của bạn hay không. Bạn nên luôn tập trung vào việc dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những tiêu đề hấp dẫn.

Bạn có thể đưa ra 3 đến 5 biến thể dòng tiêu đề cho mỗi bài đăng bạn viết (vì vậy bạn có thể chọn một trong số chúng tốt nhất) và bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích dòng tiêu đề để phân tích mức độ mạnh mẽ của dòng tiêu đề.

2. Tăng tốc trang web của bạn

Một trong những yếu tố chính xác định tỷ lệ phiên thoát của bạn là tốc độ trang web của bạn. Nếu mất nhiều thời gian để tải (hơn 3 giây), khách truy cập của bạn ngay lập tức rời khỏi trang web của bạn và duyệt qua các trang web tải nhanh hơn khác. Nó đơn giản như vậy.

Vì vậy, hãy đảm bảo làm việc để tối ưu hóa thời gian tải trang của bạn. Dưới đây là một số mẹo thực tế để cải thiện thời gian tải trang của trang web của bạn.

Chuyển sang máy chủ lưu trữ nhanh hơn: Tốc độ trang web của bạn chủ yếu phụ thuộc vào máy chủ lưu trữ web bạn chọn. Chúng tôi đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WPX tại Backlinkfast hơn 3 năm nay và chúng tôi vô cùng hài lòng với kết quả.

Hãy xem tốc độ trang web của chúng tôi.

gtmetrix bp

Như bạn có thể thấy ở trên, trang web của chúng tôi đang tải trong vòng một giây mặc dù chúng tôi có một trang web lớn hơn (với rất nhiều hiển thị ngay trên trang chủ cùng với hình ảnh nổi bật, v.v.). Nhờ có dịch vụ lưu trữ WPX mà chúng tôi có thể có được thời gian tải trang nhanh hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem bài đánh giá lưu trữ WPX của matthew và quyết định xem nó có xứng đáng với tiền của bạn không. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết sau để được giảm giá 50% cho tháng lưu trữ đầu tiên của họ.

Cài đặt plugin bộ nhớ đệm: Nếu bạn đang sử dụng WordPress và muốn tăng tốc thời gian tải trang của mình, bạn phải cài đặt plugin bộ nhớ đệm vì nó tạo các trang HTML tĩnh trên trang web của bạn và lưu nó trên máy chủ lưu trữ của bạn.

Vì vậy, bất cứ khi nào người dùng trang web của bạn truy cập trang web của bạn, plugin bộ nhớ đệm của bạn sẽ phân phối trang HTML nhẹ hơn thay vì xử lý các tập lệnh PHP WordPress có kích thước nặng hơn, điều này cuối cùng dẫn đến thời gian tải trang nhanh hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử plugin WP Rocket vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng bộ nhớ đệm để cải thiện thời gian tải trang của bạn.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh của bạn: Trên bất kỳ trang web nào, hình ảnh chiếm rất nhiều băng thông (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng quá nhiều hình ảnh trong các bài đăng hoặc trang blog của mình). Đó là lý do tại sao bạn cần thu nhỏ kích thước hình ảnh của mình để có thời gian tải trang nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ thu nhỏ hình ảnh trực tuyến hoặc chỉ cần cài đặt bất kỳ plugin nào như plugin trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW vì nó tự động tối ưu hóa hình ảnh mới mà bạn tải lên và nó cũng có thể tối ưu hóa tất cả hình ảnh mà bạn đã tải lên trên trang web của mình.

Chỉ bằng cách thực hiện 3 mẹo đã đề cập ở trên, bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian tải trang tổng thể của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm mẹo để tăng tốc độ trang web của mình.

3. Nhắm mục tiêu các Từ khoá ĐÚNG (Với Mục đích Đúng)

Bạn đã có chiến lược từ khóa chưa?

Không chỉ nghiên cứu từ khóa giúp bạn có nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn mà việc sử dụng từ khóa phù hợp với mục đích phù hợp có thể giúp bạn giảm số trang không truy cập và tăng chuyển đổi tổng thể trên trang web của mình.

Hãy xem hình minh họa sau để hiểu rõ hơn về mục đích từ khóa.

các loại mục đích từ khóa

Như bạn có thể thấy ở trên, có một số loại mục đích từ khóa bao gồm;

 • Từ khóa thông tin
 • Từ khóa điều hướng
 • Từ khóa thương mại (còn được gọi là từ khóa giao dịch hoặc người mua được sử dụng bởi những người sẵn sàng mua hàng, các từ khóa mẫu bao gồm “mua ngay bây giờ”, “chiết khấu”, “giao dịch chớp nhoáng”, v.v.)

Chìa khóa để tăng tỷ lệ giữ chân người dùng của bạn là biết bạn nên triển khai loại mục đích từ khóa nào cho mỗi trang (hoặc bài đăng) bạn sẽ xuất bản trên trang web của mình để có kết quả tốt hơn.

4. Làm cho trang web của bạn trở nên đáp ứng trên thiết bị di động

Hơn 90% người dân hiện đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để duyệt thông tin trực tuyến và khoảng 79% người dùng điện thoại thông minh đã mua hàng trực tuyến bằng thiết bị di động của họ trong 6 tháng qua.

Tại Hoa Kỳ, 94% người sử dụng điện thoại thông minh tìm kiếm thông tin địa phương trên điện thoại của họ. Cũng theo Google, 77% tìm kiếm trên thiết bị di động xảy ra tại nhà hoặc tại cơ quan, những nơi có khả năng xuất hiện máy tính để bàn.

hình ảnh của điện thoại di động

Đó là lý do tại sao việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng và nếu trang web của bạn không đáp ứng trên thiết bị di động, bạn sẽ mất rất nhiều lưu lượng truy cập, chuyển đổi và bán hàng cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Nếu mọi người đang duyệt trang web của bạn từ điện thoại di động của họ và nếu các trang nội dung hoặc sản phẩm của bạn không hiển thị đúng cách, thì họ sẽ ngay lập tức rời bỏ trang web của bạn.

Nếu bạn muốn biết liệu trang web của mình có đáp ứng trên thiết bị di động hay không, bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí này của Google vì nó kiểm tra mức độ dễ dàng mà khách truy cập có thể sử dụng trang của bạn trên thiết bị di động. Chỉ cần nhập URL trang để xem điểm của trang của bạn như thế nào.

Đó là lý do tại sao bạn cần khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ theme WordPress miễn phí nào (mà bạn nên tránh tuyệt đối) hoặc nếu trang web WordPress của bạn không đáp ứng trên thiết bị di động, bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí có tên là WPTouch giúp bạn tạo phiên bản di động cho trang web của mình.

Ngoài ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng các theme WordPress cao cấp đã có khả năng đáp ứng trên thiết bị di động. Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là theme WordPress cao cấp GeneratePress.

Nó cũng có một phiên bản miễn phí mà bạn có thể muốn thử. Nó không chỉ là một theme WordPress nhẹ mà còn cung cấp cho bạn thiết kế đáp ứng để trang web của bạn có thể trở nên thân thiện với thiết bị di động.

5. Sử dụng các liên kết nội bộ thân thiện với người dùng

Thông thường, liên kết nội bộ là cực kỳ quan trọng khi nói đến việc giảm số trang web bị trả lại vì chúng giúp người đọc trang web của bạn tìm và nhấp vào các trang có liên quan khác trong trang web của bạn.

Nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog mà không thêm bất kỳ liên kết nội bộ nào, làm thế nào để ai đó có thể tìm thấy các nội dung khác (đặc biệt là những khách truy cập đầu tiên đang đọc các bài đăng trên blog của bạn)?

Nếu bạn đang xuất bản các bài đăng mà không thêm bất kỳ liên kết nội bộ nào, điều đó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người đọc của bạn cùng với số lượt thoát cao hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo tìm và thêm các liên kết nội bộ có liên quan cao bất cứ khi nào bạn xuất bản điều gì đó trên blog của mình.

Đảm bảo xem qua tất cả các bài đăng trên blog cũ của bạn và cố gắng bao gồm ít nhất 2 đến 3 liên kết nội bộ có liên quan đến các bài đăng khác.

Nó không chỉ giúp bạn có lượng người đọc tốt hơn mà còn giúp bạn có khả năng thu thập thông tin tốt hơn, điều này cuối cùng giúp bạn có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách liên kết nội bộ với các bài đăng trên blog của bạn , bao gồm hầu hết các kỹ thuật và công cụ bạn có thể sử dụng để liên kết các bài đăng của mình tốt hơn.

Danh sách kiểm tra 3 bước có thể hành động

Chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra 3 bước có thể hành động ĐỘC QUYỀN sau đây cho những ai đang tìm cách giảm số trang không truy cập trên trang web WordPress của họ.

Đây là hai công cụ bạn cần;

 • Google Analytics (miễn phí sử dụng và thiết lập)
 • Các công cụ như Crazy Egg (để thực hiện bản đồ nhiệt và thử nghiệm A / B)

1. Chọn một trang có số trang không truy cập cao nhất trên trang web của bạn

Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc Pareto 80/20 chưa? Nó nói rằng, 80% kết quả của bạn phụ thuộc vào 20% nỗ lực của bạn.

Nếu trang web của bạn có số trang không truy cập cao hơn, sẽ có vài trang đóng góp vào 80% tỷ lệ số trang không truy cập của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm những trang có số lượt truy cập cao hơn.

Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm 10 bài đăng hoặc trang blog có hiệu suất cao hàng đầu đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất (sử dụng Google Analytics).

2. Thiết lập bản đồ nhiệt để biết hành vi của khách truy cập

Khi bạn đã phát hiện ra các trang hoạt động hàng đầu trên trang web của mình, bạn có thể cài đặt bản đồ nhiệt trên trang web của mình.

Đây là cách nó trông như thế nào;

bản đồ nhiệt mới

Bản đồ nhiệt giúp bạn biết khách truy cập trang web của mình bao gồm nơi họ đến, họ đang điều hướng đến đâu và họ đang gặp khó khăn ở đâu – vì vậy bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa thiết kế trang web để giảm số lượt truy cập trên các trang web WordPress của mình.

Khi bạn đã cài đặt bản đồ nhiệt trên trang web của mình, bạn có thể chỉ cần điều hướng đến các trang có số trang không truy cập cao và xem khách truy cập đang hoạt động như thế nào ngay trước khi họ thoát khỏi trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Crazy Egg để dễ dàng cài đặt bản đồ nhiệt trên các trang web của mình để biết hành vi của khán giả.

3. Thực hiện thử nghiệm A / B

Khi bạn đã thực hiện xong hai bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện các thay đổi cho trang web của mình bằng cách sử dụng thử nghiệm A / B (còn được gọi là thử nghiệm phân tách). Một lần nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ như Crazy Egg để dễ dàng thực hiện thử nghiệm A / B trên các trang web của mình.

Một vài thủ thuật nhanh về cách giảm số trang web WordPress của bạn bị thoát

Vì vậy, bạn muốn biết làm thế nào để giảm số trang web thoát? Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ thoát.

Hiển thị các bài viết liên quan ở cuối

Hiển thị các bài đăng liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tỷ lệ thoát của trang web của bạn. Hãy xem các bài viết liên quan của chúng tôi tại Backlinkfast.

bài viết liên quan mới

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng tôi đang hiển thị các bài đăng có liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog (xuất hiện ngay trước phần bình luận).

Mặc dù hầu hết mọi bài đăng chúng tôi xuất bản tại Backlinkfast đều có liên kết nội bộ nhưng nếu độc giả của chúng tôi không nhấp vào bất kỳ bài đăng nào trong số đó, họ có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng liên quan ở cuối bài mà họ có thể nhấp vào (điều này cuối cùng làm giảm số trang web của chúng tôi).

mở những link trong một trang mới

Một trong những cách đơn giản nhất để đối phó với tỷ lệ thoát trên các trang blog của bạn là mở các liên kết bên ngoài trong các tab mới. Hầu hết mọi người vẫn hiển thị các liên kết bên ngoài của họ trong cùng một tab (mang lại trải nghiệm người đọc không tốt vì người dùng phải quay lại để tìm chính xác đoạn văn họ đang ở).

Vì vậy, đừng làm điều đó và bắt đầu hiển thị chúng trong các tab chỉ bằng cách thêm thẻ “target = _blank”. Tại Backlinkfast, chúng tôi mở tất cả các liên kết (bao gồm cả liên kết bên ngoài và nội bộ) trong các tab mới với lý do tương tự.

Ngừng hiển thị quá nhiều quảng cáo và hạn chế cửa sổ bật lên

Google và người dùng trang web đều ghét quảng cáo và cửa sổ bật lên vì chúng cung cấp trải nghiệm tồi tệ nhất cho người dùng. Chúng gây khó chịu và chúng cũng ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn. Nếu các trang của bạn tải chậm và sử dụng cửa sổ bật lên và quảng cáo trên khắp trang web của bạn, người dùng trang web của bạn chắc chắn sẽ thoát ra sau khi truy cập vào trang web của bạn. Ngừng sử dụng chúng quá mức.

Sử dụng các đoạn trích của bài đăng ở cấp độ trang chủ / lưu trữ

Mọi người không chỉ truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm như Google vì có một nguồn lưu lượng truy cập khác được gọi là “lưu lượng truy cập trực tiếp” nơi mọi người truy cập trang web của bạn bằng cách nhập tên miền của bạn vào thanh địa chỉ.

Nếu bạn muốn giảm số trang không truy cập từ những người đang trực tiếp truy cập trang chủ của bạn, hãy đảm bảo bao gồm các đoạn trích của bài đăng (bạn có thể xem trang chủ của chúng tôi, nơi chúng tôi hiển thị các đoạn trích của bài đăng với lời kêu gọi hành động “đọc bài đăng”) . Bạn có thể làm điều tương tự ở cấp độ lưu trữ, nơi bạn hiển thị tất cả các bài đăng trên blog của mình.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng về tỷ lệ thoát có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Tỷ lệ thoát tốt trong WordPress là gì?

Không có quy tắc ngón tay cái nào về tỷ lệ thoát mà một trang web có thể đạt được vì nó khác nhau giữa các ngành (chúng ta đã thảo luận ở trên). Nếu tỷ lệ thoát trang web của bạn dưới 60 đến 70, nó có thể được coi là tốt trong hầu hết các trường hợp. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào việc bạn đang tính toán nó cho các trang đích, trang Thương mại điện tử hay blog.

2. Tỷ lệ thoát trên thiết bị di động và máy tính để bàn: Sự khác biệt là gì?

Google Analytics hiển thị cho bạn cả kết quả trên máy tính để bàn và thiết bị di động, nơi bạn có thể xem có bao nhiêu khách truy cập vào trang web của mình bằng máy tính để bàn và điện thoại di động. Bạn cũng có thể tìm thấy tỷ lệ thoát trên thiết bị di động cùng với tỷ lệ thoát trên máy tính để bàn từ tài khoản Google analytics của mình.

Cả tỷ lệ phiên thoát trên thiết bị di động và máy tính để bàn của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào số lượng khách truy cập đang truy cập các trang web của bạn từ cả hai thiết bị.

3. Có plugin WordPress nào tốt hơn giúp tôi giảm tỷ lệ thoát không?

Mặc dù các plugin WordPress không giúp bạn giảm đáng kể tỷ lệ thoát trên các trang web của mình nhưng bạn luôn nên xem xét chúng nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát thực sự cao (trên 80% hoặc thậm chí hơn). Dưới đây là một số plugin mà bạn có thể thử.

 • Các bài đăng có liên quan cho WordPress (vì nó giúp bạn hiển thị các bài đăng có liên quan dưới mỗi bài đăng blog và nó hoạt động hiệu quả khi bạn chỉ cần kích hoạt plugin, đặt số lượng bài đăng có liên quan và bạn đã hoàn thành)
 • W3 total cache hoặc WP Rocket (vì bạn chắc chắn là một plugin bộ nhớ đệm giúp bạn có thời gian tải trang nhanh hơn bằng cách giảm thiểu bộ nhớ cache trên trang web của bạn)
 • Plugin xây dựng liên kết nội bộ (vì nó giúp bạn liên kết nội bộ tự động bằng cách cho phép bạn dễ dàng thêm liên kết nội bộ vào các bài viết và trang cũ trên trang web của bạn để cải thiện thứ hạng của chúng trong các công cụ tìm kiếm như Google)

4. Tỷ lệ thoát cao trên một trang web có ảnh hưởng đến SEO không?

Phiên thoát là số người đang truy cập vào trang web của bạn và sau đó rời đi ngay lập tức. Nếu mọi người rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác có nghĩa là trang web của bạn có vấn đề.

5. Có plugin WordPress nào để dễ dàng tìm thấy tỷ lệ thoát trang web của tôi không?

Có, có một plugin WordPress miễn phí có tên MonsterInsights giúp bạn có thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web cùng với tỷ lệ thoát.

Đây là cách nó trông như thế nào;

plugin thông tin chi tiết về quái vật

Cài đặt, kích hoạt và kết nối nó với tài khoản Google Analytics của bạn và bạn có thể tìm thấy trang web của mình bị trả lại ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Giảm số lần thoát trang web nên là ưu tiên hàng đầu của bạn nếu bạn không thấy bất kỳ sự tăng trưởng nào trong lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình. Chìa khóa ở đây là tập trung vào việc cải thiện chất lượng tổng thể của các bài đăng trên blog của bạn và đảm bảo cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi duyệt trang web của bạn.

Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Bạn có thêm mẹo nào để giảm tỷ lệ phiên thoát trang web không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Liên kết Dofollow và Nofollow: Hiểu và Sử dụng đúng cách năm 2021

Nếu bạn là người mới làm quen với SEO, thì có lẽ bạn đang tự hỏi tất cả những gì ồn ào về link dofollow và nofollow. Nhưng bạn không cần phải lo lắng vì chúng tôi sẽ giải quyết tất cả.

Đây là điểm mấu chốt: Cho dù bạn đang liên kết đến một trang web khác hay trang web của chính bạn đang được liên kết, liên kết là một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Và cách một trang web xử lý các liên kết cũng rất quan trọng vì nó có thể xác định cách các công cụ tìm kiếm cũng sẽ xử lý các liên kết đó. Cụ thể, tôi đang đề cập đến mối quan hệ giữa link dofollow và nofollow.

Đáng buồn thay, ngày nay rất khó để xây dựng và thực hiện một chiến lược xây dựng liên kết thành công , không giống như trước đây. Theo SerpWatch , “65% nhà tiếp thị xác nhận rằng xây dựng liên kết là khía cạnh khó khăn nhất của SEO.”

Nhưng nếu bạn có thể tìm ra và có sự kết hợp phù hợp giữa link theo dõi và liên kết nofollow, thì bạn sẽ trên con đường tạo ra tài sản trên internet.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ bạn cần biết về liên kết nofollow và dofollow .

Link Dofollow và Nofollow ảnh hưởng đến các liên kết như thế nào

liên kết dofollow-và-nofollow

Trước khi bắt đầu, trước hết chúng ta cần hiểu giá trị thực sự của các backlink trong web:

Giá trị đích thực của một Backlink

Để thực sự hiểu những gì đang xảy ra với backlink theo dõi so với không theo dõi, chúng tôi cần cung cấp một nền tảng nhỏ về cách hầu hết các liên kết hoạt động trong vương quốc của SEO.

Khi một trang web nhận được một liên kết đến (một siêu link trỏ đến trang đó), trang đó sẽ được tăng một chút SEO.

Đây là một minh họa hoàn hảo về các backlink :

Hãy coi một liên kết như một lá phiếu của sự tin tưởng – và bạn càng có nhiều liên kết – thì bạn càng nhận được nhiều điểm. Nói cách khác, nhiều điểm hơn = thắng nhiều hơn.

Các công cụ tìm kiếm lưu ý những điểm này, theo dõi xem một trang web có bao nhiêu liên kết đến và từ những trang web nào. Google tìm ra, hey, nếu nhiều người đang link đến một trang cụ thể, thì nó phải thực sự tuyệt vời.

Vì vậy, hãy ưu tiên đặc biệt trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho trang đó hơn những trang khác cùng chủ đề. Điều này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp kết quả tốt nhất cho người dùng của mình.

Google đã giới thiệu một số liệu được gọi là ” Xếp hạng trang “, mà họ sử dụng để tính toán các điểm liên kết. Đây là những gì nhiều người làm SEO gọi là “nước liên kết.” Link juice chảy qua các trang web và vào các trang web mới thông qua các siêu liên kết.

Trang web càng được coi trọng, lượng link càng cao thúc đẩy trang web được liên kết đến. Ví dụ, nhận được một liên kết từ BBC hoặc New York Times là vàng nguyên chất.

Do đó, không thể phủ nhận xây dựng liên kết là một chiến lược mạnh mẽ để thúc đẩy SEO của bạn và theo Moz , “99,2% của tất cả 50 kết quả hàng đầu trong SERPs có ít nhất một backlink trỏ đến trang web của họ.”

xếp hạng google và liên kết

Lý tưởng nhất là bạn muốn thu lợi từ SEO và các nỗ lực xây dựng liên kết của mình. Cũng cần nhắc lại rằng “mức độ phổ biến của liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm.”

các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm

Link Dofollow là gì?

Các liên kết dofollow là các liên kết mà các công cụ tìm kiếm có thể đi theo để đến một trang web được liên kết. Điều này truyền “nước ép liên kết” hoặc quyền hạn từ nguồn đến trang đích.

Và giống như tôi đã đề cập trước đó, bạn càng có nhiều link chất lượng trỏ đến trang web của mình, thì càng có nhiều khả năng các công cụ tìm kiếm sẽ tin tưởng bạn và xem trang web của bạn là một trang có thẩm quyền.

Về cơ bản, các liên kết là Dofollow theo mặc định, vì vậy chúng không cần các thuộc tính HTML bổ sung để làm cho chúng theo dõi. Bên cạnh đó, việc bao gồm các liên kết Do follow trên trang web của bạn cũng cho phép bạn chuyển quyền cho các trang web mà bạn link đến.

Tuy nhiên, bao gồm các liên kết Dofollow trong phần bình luận của các trang web hoặc diễn đàn có thể thu hút những kẻ gửi thư rác đang cố gắng cải thiện khả năng hiển thị của các trang web của riêng họ.

Thẻ HTML cho Liên kết Dofollow

Khi bạn tạo một backlink trong trang web của mình, cho dù đó là trong nhận xét, trên thanh bên hay trong nội dung bài viết của bạn, một link bình thường sẽ được mã hóa tương tự như sau:

<a href=”https://backlinkfast.com/[> Link Building and SEO Tips in Viet Nam </a>

Link Building and SEO Tips in Viet Nam ” ở đây là một liên kết sau!

Liên kết Nofollow là gì?

Đối với người dùng web bình thường, link nofollow và dofollow trông giống nhau. Tuy nhiên, liên kết nofollow chứa một đoạn mã nhỏ, được gọi là thuộc tính. Điều này cho phép bot hoặc trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu rằng chúng không nên theo liên kết.

Nó trông giống như sau: rel = “nofollow.”

Nói một cách dễ hiểu, không có liên kết theo dõi nào chứa thẻ HTML rel = ”nofollow”. Thẻ nofollow này thông báo cho các công cụ tìm kiếm không để ý đến liên kết đó. Bởi vì các liên kết nofollow không có liên kết nào vượt qua, chúng có thể không ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Nói cách khác, những liên kết này không có ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm của URL đích vì Google không chuyển Xếp hạng trang qua chúng.

Thẻ HTML để tạo liên kết Nofollow

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một ví dụ về một liên kết nofollow.

Về cơ bản, nếu một liên kết được gắn thẻ là NoFollow, thì nó sẽ trông như thế nào:

<a href=”https://backlinkfast.com[ rel=[nofollowosystem> Backlink Fast </a>

Văn bản “Niềm đam mê của người viết blog” ở đây là một liên kết không có người theo dõi.

Như bạn có thể thấy, HTML giống hệt nhau ngoài việc có thêm thẻ rel = ”nofollow”.

Bạn cũng có thể nofollow tất cả các liên kết trên một trang bằng cách thêm “thẻ Meta robot” với giá trị “nofollow” trong tiêu đề. Nhưng thẻ nofollow thường được sử dụng vì nó cho phép người dùng nofollow một số liên kết trên trang web trong khi để lại những liên kết khác dưới dạng dofollow.

Không chắc chắn tại sao điều này là cần thiết? Chúng ta hãy nhìn vào một bài học lịch sử nhanh chóng.

Lịch sử của Rel = ”Nofollow”

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao liên kết nofollow lại được tạo, đây là lúc để giải tỏa tâm trí của bạn.

Thẻ nofollow ban đầu được Google giới thiệu vào năm 2005 để chống spam bình luận. Dưới đây là một tuyên bố rõ ràng của Google về điều đó:

“Nếu bạn là một blogger (hoặc một người đọc blog), bạn rất quen thuộc với những người cố gắng tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của họ bằng cách gửi các nhận xét blog được liên kết như“ Truy cập trang web dược phẩm giảm giá của tôi ”. Đây được gọi là spam nhận xét, chúng tôi cũng không thích nó và chúng tôi đang thử nghiệm một thẻ mới để chặn nó. Kể từ bây giờ, khi Google nhìn thấy thuộc tính (rel = ”nofollow”) trên các siêu liên kết, những liên kết đó sẽ không nhận được bất kỳ tín dụng nào khi chúng tôi xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm của mình. Đây không phải là một cuộc bỏ phiếu tiêu cực cho trang web nơi nhận xét được đăng; đó chỉ là một cách để đảm bảo rằng những kẻ gửi thư rác không nhận được lợi ích nào từ việc lạm dụng các khu vực công cộng như nhận xét blog, theo dõi lại và danh sách liên kết giới thiệu. ”

Sau đó, Bing, Yahoo và một số công cụ tìm kiếm khác cũng tuyên bố cam kết của họ với thẻ nofollow.

Ngày nay, WordPress và nhiều CMS khác đặt thẻ nofollow cho các liên kết bình luận theo mặc định. Vì vậy, ngay cả khi bạn không quen thuộc với liên kết nofollow trước đây, thì điều tốt là những người bình luận spam trên trang web của bạn có thể không nhận được bất kỳ lợi ích SEO nào từ nỗ lực của họ.

Nhưng nếu bạn lo lắng rằng nhận xét của mình có thể không thực sự được nofollow, thì đây là cách kiểm tra:

 • Tìm một bình luận
 • Nhấp chuột phải vào liên kết
 • Nhấp vào “Kiểm tra”
 • Kiểm tra mã HTML được đánh dấu
kiểm tra liên kết nofollow

Google Fights PageRank Sculpting | 2009

Xếp hạng trang chạy xung quanh một trang web thông qua các liên kết nội bộ (liên kết từ một trang trên trang web của bạn đến một trang khác).

Ví dụ: một số PageRank của bài đăng trên blog này chuyển đến một số trang khác trên blog của chúng tôi thông qua các siêu liên kết như thế này . Nói chung, PageRank cao hơn có nghĩa là thứ hạng cao hơn. Điều này đã được xác nhận bởi Gary Illyses trên Twitter một thời gian trước.

xếp hạng trang như một tín hiệu xếp hạng

Tuy nhiên, PageRank chỉ được chuyển qua các liên kết dofollow, không phải liên kết nofollow.

Đó luôn là trường hợp, mặc dù. Nhưng cách PageRank được chia sẻ giữa các liên kết được theo dõi trên một trang web đã thay đổi trong những năm qua.

Trước năm 2009, nó hoạt động theo cách này:

Nếu bạn có 3 backlink trên một trang web và một trong số chúng không được theo dõi, thì tổng Xếp hạng Trang được chia sẻ giữa 2 liên kết được theo dõi.

Đáng buồn thay, một số người bắt đầu tận dụng tính kỹ thuật này để điều động thứ hạng bằng cách tạo ra luồng Xếp hạng Trang xung quanh các trang web của họ.

Nói cách khác, họ sẽ nofollow các liên kết đến các trang không quan trọng của họ để cho phép chuyển đầy đủ PageRank sang các trang thương mại (kiếm tiền) của họ.

Sau đó vào năm 2009, Google đã công bố những thay đổi để ngăn chặn thói quen xấu xí này. Đây là cách Matt Cutts (người đứng đầu chính thức của webspam tại Google) đặt nó:

“Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn có một trang có“ 10 điểm Xếp hạng trang ”và 10 liên kết gửi đi và 5 trong số các liên kết đó không được theo dõi? Ban đầu, 5 liên kết không có nofollow sẽ có 2 điểm Xếp hạng trang mỗi liên kết. Hơn một năm trước, Google đã thay đổi cách Xếp hạng trang để 5 liên kết không có nofollow sẽ lưu chuyển mỗi liên kết Xếp hạng trang ”.

Hơn nữa, mặc dù tính năng tạo PageRank không còn tồn tại, việc không theo dõi một vài liên kết nội bộ cũng có thể giúp ưu tiên thu thập thông tin vì Google không thu thập thông tin các liên kết nofollow.

Theo Matt:

“Robot của công cụ tìm kiếm không thể đăng nhập hoặc đăng ký làm thành viên trên diễn đàn của bạn, vì vậy không có lý do gì để mời Google Bot theo liên kết“ đăng nhập ”hoặc“ đăng ký tại đây ”. Sử dụng nofollow trên các liên kết này cho phép Googlebot thu thập dữ liệu các trang khác mà bạn muốn xem trong chỉ mục của Google. ”

Đây là một chủ đề khá nâng cao nên tôi sẽ không đi sâu hơn ở đây.

Google chống lại các liên kết trả phí từ năm 2013 trở đi

Google phân loại việc bán hoặc mua các backlink vượt qua Xếp hạng Trang là vi phạm Nguyên tắc Quản trị Trang web của họ . Do đó, bạn không nên theo dõi mọi liên kết trả phí.

Điều đó đã xảy ra trong nhiều năm, thậm chí rất lâu trước năm 2013.

Tuy nhiên, Google ngày càng lo ngại hơn về ảnh hưởng của các liên kết trả tiền không xác định đối với thuật toán của họ trong khoảng thời gian này – và kể từ đó.

Vào năm 2013, Matt Cutts đã giải thích thêm về lý do của họ đối với việc tiết lộ các liên kết trả phí trong video này:

Tóm lại: Google muốn bù đắp các liên kết kiếm được, không phải liên kết trả tiền.

Tuy nhiên, vấn đề là một số liên kết trả tiền trông giống hệt như các liên kết kiếm được. Hãy nghĩ về sự khác biệt giữa một backlink trong một bài đánh giá có trả tiền và một backlink trong một bài đánh giá không trả tiền.

Rõ ràng, cả hai liên kết sẽ trông giống nhau. Đó là lý do tại sao nên có một cách để cho Google biết về những cái trả phí.

Liên kết Nofollow và Dofollow: Sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt về kỹ thuật duy nhất giữa liên kết dofollow và no follow là liên kết nofollow có thẻ nofollow.

Là một người dùng web, không thể phân biệt giữa liên kết dofollow và nofollow. Bạn có thể nhấp, sao chép và sử dụng liên kết không theo dõi giống như bất kỳ liên kết nào khác trên internet.

Nhưng khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), có một sự khác biệt đáng kể giữa backlink không theo dõi và có theo dõi.

Đây là sự khác biệt trong các thuật ngữ đơn giản:

Liên kết dofollow giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm, trong khi liên kết nofollow thì không.

Hãy để tôi giải thích:

Bạn thấy đấy, Google sử dụng các liên kết như một tín hiệu xếp hạng chính, giống như các công cụ tìm kiếm khác:

các yếu tố xếp hạng google

Tuy nhiên, họ chỉ chú ý đến các liên kết dofollow trong thuật toán của họ. Theo Google, các liên kết nofollow không vượt qua bất kỳ Xếp hạng Trang nào (link juice).

Và như bạn có thể đã biết, nếu một liên kết không gửi bất kỳ Xếp hạng Trang nào theo cách của bạn, nó sẽ không giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Đó là lý do tại sao, khi nói đến xây dựng backlink, bạn muốn nhận được càng nhiều liên kết dofollow càng tốt.

Bây giờ, hãy xem xét một ví dụ thực tế:

Đây là hai liên kết trỏ đến trang web của tôi:

ví dụ liên kết nofollow

ví dụ liên kết dofollow

Liên kết đầu tiên là từ một trang web có thẩm quyền (Socialmediatoday.com).

Tuy nhiên, khi bạn kiểm tra mã HTML của trang, bạn sẽ nhận thấy rằng liên kết thực sự là nofollow:

ví dụ về thẻ liên kết nofollow

Điều này có nghĩa là liên kết (mặc dù từ một trang web có thẩm quyền) sẽ không giúp tôi tăng cường SEO. BUỒN!

Bây giờ, liên kết thứ hai là từ một bài đăng blog trên một trang web chất lượng cao khác (Smallbiztrends.com). Tuy nhiên, lần này, liên kết là dofollow:

thẻ liên kết dofollow

Điều này có nghĩa là liên kết sẽ giúp xếp hạng Google của tôi. CÚT LÊN!

Nhưng nếu bạn muốn biết một liên kết là dofollow hay nofollow? Bạn có biết làm thế nào để làm điều đó? Hãy xem làm thế nào:

Làm thế nào để Kiểm tra xem một liên kết là Dofollow hay Nofollow?

Về cơ bản, có một số cách để kiểm tra xem một liên kết là dofollow hay nofollow:

 • Kiểm tra mã HTML
 • Sử dụng tiện ích mở rộng SEO của trình duyệt
 • Sử dụng các công cụ phân tích backlink

Chúng ta hãy xem xét chúng lần lượt:

1. Xem mã HTML

Nếu bạn có thể thấy liên kết được đặt ở đâu, thì cách đơn giản nhất là xem mã HTML của trang web giới thiệu. Tại đây, bạn sẽ thấy những gì mình đang tìm kiếm:

Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào liên kết liên kết và chọn “Kiểm tra phần tử” hoặc “Kiểm tra” (nó có thể khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt của bạn) hoặc chỉ cần nhấn “Ctrl + Shift + I” nếu bạn đang sử dụng Chrome:

kiểm tra liên kết

Tiếp theo, kiểm tra liên kết trong HTML của trang web.

kiểm tra liên kết 2

Nếu bạn có thể thấy thuộc tính rel = ”nofollow” (như được hiển thị trên ảnh chụp màn hình bên dưới), liên kết đó là nofollow. Khác, liên kết là dofollow.

thẻ dofollow và nofollow

Tuy nhiên, bạn không cần phải luôn kiểm tra HTML theo cách thủ công. Điều đó có thể tốn nhiều thời gian và đó là nơi các tiện ích mở rộng trình duyệt xuất hiện:

2. Sử dụng tiện ích mở rộng SEO

Nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt sẽ giúp bạn phát hiện các backlink theo dõi và không theo dõi. Một trong những tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho việc này là “ tiện ích mở rộng Nofollow ”.

phần mở rộng kiểm tra liên kết nofollow

Đây là một công cụ hữu ích tự động đặt một liên kết có dấu chấm xung quanh bất kỳ liên kết nofollow nào trên một trang:

phần mở rộng nofollow

3. Sử dụng các công cụ phân tích backlink

Nếu bạn đang phân tích hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh (hoặc thậm chí trang web của riêng bạn) và muốn biết trang web có kết hợp gì giữa backlink nofollow và dofollow, bạn sẽ tìm thấy thông tin này trong các công cụ phân tích backlink như Ahrefs hoặc SEMRush.

trình kiểm tra liên kết ngược ahrefs

Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tiền mua những công cụ này, thì Ubersuggest của Neil Patels cũng có thể làm được điều kỳ diệu và hoàn toàn miễn phí.

Truy cập Ubersuggest và nhập tên miền bạn muốn tìm các backlink. Hãy sử dụng backlinko.com cho ví dụ này.

Nhấp vào “backlink” ở phần bên phải của màn hình, trong phần “tổng quan về miền”:

kiểm tra liên kết ubersuggest

Đây là những gì bạn sẽ thấy:

công cụ phân tích liên kết

Như bạn có thể thấy, tất cả các liên kết có văn bản “NF” bên cạnh nó là liên kết nofollow và những liên kết không có văn bản đó là liên kết dofollow.

Loại liên kết nào thường là Nofollow?

Bất kỳ liên kết nào có thẻ rel = ”nofollow” về mặt kỹ thuật là liên kết nofollow.

Tuy nhiên, các liên kết đến từ các nguồn bên dưới thường có xu hướng không theo dõi:

 • Bình luận blog
 • Liên kết bài đăng trên diễn đàn hoặc các dạng nội dung khác do người dùng tạo
 • Liên kết mạng xã hội (ví dụ: liên kết trong các bài đăng trên Facebook và Twitter)
 • Một số blog và trang tin tức (chẳng hạn như Entrepreneur và Huffington Post)
 • Liên kết thông cáo báo chí
 • Liên kết từ “tiện ích”.

Và các trang web phổ biến bên dưới cũng sử dụng thuộc tính rel = ”nofollow” trên tất cả các liên kết ra ngoài của chúng:

 • YouTube
 • Quora
 • Trung bình
 • Wikipedia
 • Twitch
 • Reddit

Ngoài tất cả các nguồn liên kết và trang web được đề cập ở trên, còn có một loại liên kết khác không được theo dõi:

Liên kết trả phí.

Nguyên tắc quản trị trang web của Google đã tuyên bố rõ ràng rằng bất kỳ backlink nào mà bạn trả tiền đều không được theo dõi.

nguyên tắc quản trị trang web

Matt Cutts của Google cũng đã nói rõ trên video này rằng mọi liên kết trả phí phải có thẻ liên kết nofollow được áp dụng.

Tại sao? Lý do rõ ràng là Google muốn bạn kiếm được tất cả các backlink của mình.

Ví dụ: nếu bạn trả tiền cho một quảng cáo biểu ngữ trên một trang web nhất định, Google yêu cầu liên kết trong biểu ngữ phải là nofollow. Nếu không, Google có thể phạt trang web của bạn.

kế hoạch liên kết

Liên kết Nofollow có giúp gì cho SEO không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy xem lại ngắn gọn những gì Google nói về cách họ xử lý các liên kết nofollow:

“Google không chuyển PageRank (nước liên kết) qua các liên kết này.”

Điều đó có vẻ đủ rõ ràng cho đến khi bạn đọc câu đứng trước nó:

“Nói chung, chúng tôi không theo dõi họ. Nói cách khác, Google không chuyển anchor text hoặc PageRank qua các liên kết này ”.

Nói chung, tôi nghĩ tuyên bố này hơi mơ hồ hơn mức cần thiết và gợi ý rằng họ nên theo các liên kết nofollow trong một số trường hợp. Không ai biết những trường hợp đó có thể là gì.

Một số người tin rằng tất cả các liên kết nofollow vẫn chuyển một số liên kết. Một số cho rằng Google chuyển link juice đến một số (nhưng không phải tất cả) các liên kết nofollow.

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số nghiên cứu điển hình hấp dẫn.

Adam White muốn xếp hạng cho từ khóa “phần mềm tạo backlink” trên trang web của mình.

Anh ta đã thực hiện những bước nào?

Anh ấy đã mua một số liên kết nofollow từ các trang web chất lượng cao trong không gian SEO.

Và tất cả những liên kết đó đã sử dụng từ khóa mục tiêu của anh ấy là “phần mềm tạo backlink” làm văn bản liên kết của chúng.

Những gì đã xảy ra tiếp theo?

Thứ hạng của anh ấy nhanh chóng tăng vọt từ # 19 lên # 1 trên Google cho từ khóa “phần mềm tạo backlink”.

nghiên cứu điển hình liên kết nofollow 2

Bây giờ bạn có thể nói gì với điều này?

Tiếp theo, chúng ta hãy nhìn vào kết quả của một nghiên cứu ngành.

Ahrefs gần đây đã phân tích 20 kết quả tìm kiếm hàng đầu trên 19.840 từ khóa.

(Họ đã xem xét các từ khóa như “luật sư NYC” và “bảo hiểm”).

Và họ phát hiện ra rằng các liên kết nofollow và dofollow có tác động giống nhau đến thứ hạng.

Kết quả cuối cùng? Các liên kết nofollow dường như mang lại ít giá trị SEO, đặc biệt nếu các liên kết đến từ các trang web có liên quan / có liên quan. Google cũng có thể sử dụng anchor text từ các backlink nofollow trong thuật toán của họ.

Lợi ích của Liên kết Nofollow

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số lợi ích của liên kết nofollow. Tôi cá rằng bạn có thể không biết một số trong số họ:

1. Chúng giúp đa dạng hóa hồ sơ liên kết của bạn

Hồ sơ backlink tự nhiên có nghĩa là phải đa dạng.

Một số liên kết không được theo dõi, trong khi những liên kết khác được theo dõi. Đó là một thực tế không thể tránh khỏi bởi vì một số người sẽ không thể tránh khỏi liên kết với bạn thông qua các liên kết không theo dõi – bất kể bạn có thể ước rằng đây không phải là trường hợp như thế nào.

Ngoài ra, như tôi đã đề cập trước đó, hầu hết các liên kết bạn nhận được từ những nơi sau đây là nofollow:

 • Mạng xã hội
 • Diễn đàn
 • Pingbacks
 • Thông cáo báo chí
 • Thư mục
 • Wikipedia (bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa trang Wikipedia)

Điểm mấu chốt: Nếu một blog chỉ có các liên kết dofollow hoặc tỷ lệ các backlink dofollow cao đáng kể, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng có điều gì đó mờ ám đang xảy ra. Và nếu đúng như vậy, thì sớm muộn gì bạn cũng nhận được chiếc búa của Google.

Đây là lý do tại sao bạn cần phải có sự kết hợp giữa các backlink không theo dõi và theo dõi, để trộn lẫn mọi thứ.

2. Tăng lưu lượng truy cập từ các liên kết cấp hai và backlink

Vì không có cách nào để ngăn mọi người nhấp vào liên kết nofollow, một trong những lợi thế tốt nhất của chúng là tiềm năng tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tạo một backlink từ Huffington Post (một ấn phẩm gần như không sử dụng liên kết dofollow), liên kết đó vẫn cực kỳ có giá trị.

Tại sao?

Điều này đơn giản là bởi vì Huffington Post có một lượng lớn khán giả và tất cả những người truy cập của trang bây giờ đều có cơ hội truy cập vào trang web của bạn.

Hơn nữa, nếu anchor text cho backlink trong bài viết trên Huffington Post đề cập đến tên thương hiệu của bạn, thì bạn đã tạo ra một loạt nhận thức về thương hiệu.

Liên kết nofollow đó rõ ràng là vô dụng.

Và tiềm năng đó thậm chí còn trở nên sinh lợi hơn với các liên kết cấp hai,

Hầu hết, các liên kết bậc nhất là các backlink thông thường của bạn. Một trang web khác liên kết đến một trong các trang của bạn . Đây là một biểu diễn đồ họa của điều này:

liên kết cấp một

Liên kết cấp hai tương tự như cấp một, nhưng nằm sâu hơn trong chuỗi lệnh. Liên kết bậc hai không liên kết trực tiếp đến trang web của bạn mà liên kết đến một trang web hiện đang liên kết đến trang web của chính bạn.

Đây là  những gì nó trông giống như :

liên kết bậc hai

Vẫn không hiểu?

Không sao đâu. Hãy xem một ví dụ.

Đây là một bài đăng trên blog từ nichepursuits.com liên kết đến một trang web công nghệ khác. Đây là liên kết cấp một.

bắt đầu một blog

Nhưng khi tôi nhấp vào liên kết và đến trang được tham chiếu, tôi cũng có thể thấy rằng WordPress được đề cập trên liên kết từ trang web công nghệ.

Đây là một liên kết cấp hai.

WordPress có liên kết cấp một từ trang web công nghệ và liên kết cấp hai từ nichepursuits.com như bạn có thể thấy bên dưới:

liên kết bậc

Bây giờ, tôi biết những gì đang diễn ra trong tâm trí bạn.

Tại sao việc xây dựng backlink cấp một và cấp hai lại rất quan trọng khi nói đến backlink nofollow?

Lý do là đơn giản. Mặc dù không có liên kết theo dõi nào sẽ mang lại cho bạn ít lợi ích SEO trực tiếp hơn so với liên kết theo dõi, nhưng chúng  cũng có thể tạo ra lượng truy cập tương đương. 

Một lần nữa, với việc xây dựng backlink cấp hai, chúng có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa.

Rõ ràng, tất cả lưu lượng truy cập đó còn lâu mới trở nên vô giá trị. Do đó, điều tương tự cũng áp dụng cho liên kết nofollow đã tạo ra lưu lượng truy cập đó.

3. Tăng SEO cho các trang được tham chiếu của bạn

Phụ đề đó nghe có vẻ khó hiểu.

Làm thế nào để bạn có thể tăng SEO cho các trang của mình có liên kết nofollow?

Bên cạnh đó, không phải toàn bộ điểm của thuộc tính nofollow là ngăn Google gán quyền quản lý miền cho trang được liên kết?

Vâng, bạn chính xác!

Đó là điểm.

Nhưng sau đó, Google hiểu điều đó.

Những người xây dựng thuật toán Google được bảo vệ tốt đã biết rằng các quản trị viên web muốn sử dụng thẻ liên kết nofollow để bảo vệ SEO của chính họ bằng cách không giúp SEO của trang web khác.

Tuy nhiên, đây là vấn đề: Google đều biết rằng bạn vẫn đang liên kết với họ, bất chấp thẻ nofollow.

Và bởi vì họ nhận thức được điều đó, khả năng thực sự của các liên kết nofollow để hạn chế việc xây dựng domain authority là một điều không rõ ràng.

Nếu bạn nhận được một liên kết nofollow từ một trang web có thẩm quyền, điều  đó không  tự động có nghĩa là backlink sẽ không làm gì 100% cho SEO của bạn.

Nói tóm lại, rất nhiều nghiên cứu điển hình trên web nói khác đi.

Còn nhớ nghiên cứu điển hình tôi đã chia sẻ với bạn trước đó không?

Chúng tôi sẽ xem xét nó một lần nữa. Mục đích chính của nghiên cứu là xác định tác động của các liên kết nofollow. Cuối cùng, Adam White đã thấy mối tương quan rõ ràng giữa thời điểm anh ấy sử dụng liên kết nofollow và việc tăng thứ hạng của họ .

nghiên cứu điển hình liên kết nofollow 2

Hơn nữa, hãy xem xét thực tế rằng hầu hết các bài đăng xếp hạng trên trang đầu tiên của Google trung bình 20-40% tổng số liên kết của họ là backlink nofollow.

Rõ ràng, những liên kết nofollow đó đang làm nhiều hơn những gì mà hầu hết mọi người nghĩ.

Bạn muốn leo lên những nấc thang cao của bảng xếp hạng, phải không?

Bạn muốn xem xét rằng  93 phần trăm của tất cả các trải nghiệm internet  bắt đầu với một công cụ tìm kiếm và 75 phần trăm người tìm kiếm không bao giờ cuộn qua trang đầu tiên của kết quả.

thống kê tìm kiếm trực tuyến

Như bạn thấy, liên kết nofollow có thể giúp bạn tận dụng tiềm năng SEO đó.

Và họ làm điều đó trực tiếp.

Rất có thể, vì Google biết rất nhiều về các thẻ nofollow, họ đã tạo ra một thứ gì đó trong thuật toán của mình để vẫn mang lại lợi ích cho các trang được liên kết, bất kể thẻ HTML nofollow đó là gì.

Liên kết nofollow có lẽ không cung cấp nhiều giá trị SEO như liên kết dofollow.

Nhưng nói rằng họ không cung cấp sự tăng cường cho domain authority (DA) của bạn cũng không hợp lý khi nói rằng Google không biết các trang web phân bổ nofollow đang cố gắng làm gì.

4. Họ có thể bảo vệ bạn khỏi các hình phạt của Google

Đôi khi có những lý do chính đáng để mua link.

Nếu một trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập, việc trả tiền cho một bài đăng được tài trợ trên trang web đó có thể có ý nghĩa. Và nếu bạn đang trả một số tiền lớn để được nổi bật, thì có lẽ bạn sẽ muốn thêm một liên kết vào trang web của mình để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Nhưng vấn đề là Google nói rằng các liên kết trả phí dofollow là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của họ.

Tuy nhiên, cộng đồng SEO được chia thành hai nhóm:

 • Những người tin rằng Google  có thể nhận ra chính xác các link trả phí theo thuật toán
 • Những người tin rằng Google  không thể nhận dạng chính xác các liên kết trả phí theo thuật toán

Bây giờ, nhóm nào đúng là một cuộc tranh luận cho một ngày khác.

Nhưng hiện tại, hãy giả sử rằng nhóm số 2 là đúng và Google phải vật lộn để tìm ra bất kỳ và tất cả các liên kết trả phí. Điều đó có nghĩa là bạn 100% an toàn khi bán và mua các link đến nội dung tốt nhất của mình, phải không?

Bình tĩnh trước!

Google có  một công cụ  cho phép bất kỳ ai báo cáo một trang web để bán hoặc mua các liên kết.

bán và mua liên kết

Với điều này, có thể bạn không sợ Google – mà là các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hãy đối mặt với nó: Nếu một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn thấy bạn xếp hạng rất tốt cho từ khóa mục tiêu của họ và họ sử dụng một công cụ như Ahrefs để phân tích các backlink của bạn, chỉ để tìm các liên kết dofollow như thế này:

bán và mua liên kết 2

Sau đó, điều gì sẽ khiến họ không báo cáo bạn với Google?

Nếu điều đó khiến nhóm webspam của Google xem xét trang web của bạn để phát hiện ra các link trả phí và phạt bạn, thì đó là đối thủ cạnh tranh không thể bỏ qua để họ cạnh tranh trên SERPs.

5. Giúp các tín hiệu xã hội

Có thể, bạn đã biết phương tiện truyền thông xã hội có thể mang lại lợi ích cho thành công trực tuyến của bạn như thế nào.

Rốt cuộc, tất cả mọi người đang nói về nó.

Có lẽ bạn đã đọc về tần suất bạn nên đăng trên nền tảng social media nào và tại sao điều đó sẽ giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu, đối tượng và thậm chí tạo ra lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi đến trang web của bạn.

Nhưng bạn có biết rằng tất cả các tài khoản mạng xã hội đó có thể mang lại lợi ích cho SEO của bạn không?

Nó được gọi là tín hiệu xã hội trong thuật ngữ SEO.

Và theo ‘ Social Media Explorer ‘, Google sử dụng các tín hiệu xã hội để tìm hiểu mức độ cập nhật, mức độ phổ biến và mức độ hoạt động của blog của bạn.

tín hiệu xã hội

Không thể phủ nhận, mỗi mạng xã hội đều có một chút khác biệt. Nhưng trên tất cả, các tín hiệu xã hội là nofollow.

Dưới đây là một số  liên kết nofollow trên Twitter :

twitter

Và một số liên kết nofollow trên Facebook:

Facebook

Tuy nhiên, câu chuyện hơi khác trên Pinterest. Như bạn có thể thấy từ các link được đánh dấu màu xanh lá cây ở đây:

tiền lãi

Pinterest thực sự dường như sử dụng liên kết dofollow – mặc dù vậy, tôi không chắc lắm về điều này.

Điều đó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích tốt cho SEO của bạn, thậm chí còn hơn cả mạng xã hội cung cấp liên kết nofollow.

Nhưng ngay cả với thẻ “không” hoặc “làm” trước khi “theo dõi”, những tín hiệu truyền thông xã hội đó giúp trực tiếp cho SEO của bạn  .

Theo CognitiveSEO , có mối tương quan rõ ràng giữa mười kết quả hàng đầu trong SERPs và sự hiện diện của các blog đó trên phương tiện truyền thông xã hội:

tín hiệu xã hội và seo

Nhưng nó không chỉ là về mức độ hiện diện của các trang web đó trên mạng xã hội. Hoạt động của chúng cũng rất quan trọng:

tín hiệu xã hội và seo 2

Đương nhiên, điều đó rất có ý nghĩa.

Điều đó có nghĩa là bạn càng hoạt động nhiều trên mạng xã hội, bạn càng có nhiều backlink đến trang web của mình, đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ các bài đăng trên blog từ trang web của chính mình.

Điều đó có nghĩa là mỗi lần bạn đăng…

Đối với mỗi tài khoản mạng xã hội được cập nhật…

Và với mỗi lượt chia sẻ bạn nhận được…

Bạn xây dựng các backlink nofollow trực tiếp giúp SEO của bạn.

Do đó, ai nói rằng link nofollow là vô dụng?

Chà, có lẽ họ chưa bao giờ nghe thấy các tín hiệu xã hội.

6. Giúp đỡ với tiếp thị người ảnh hưởng

Bạn đã nghe nói về influencer marketing trước đây chưa?

Nếu không, hãy để tôi giải thích:

Tiếp thị người ảnh hưởng là phương tiện tiếp cận đối tượng của một người có lượng độc giả lớn hơn bạn và sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Tốt nhất, sau khi làm việc với người có ảnh hưởng để quảng bá doanh nghiệp của bạn với khán giả của anh ấy, một số người trong số họ sẽ tham gia với khán giả của chính bạn. Làm như vậy, bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào những người đó mà không cần sự cho phép của người có ảnh hưởng.

Đó là một chiến lược điên rồ để thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và tất nhiên, chuyển đổi.

Lý do là đơn giản. Mọi người tin tưởng những người có ảnh hưởng.

Theo BabsReviews:

81% người tiêu dùng ở Hoa Kỳ tin tưởng các đề xuất từ ​​các trang web và khoảng 71% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua một sản phẩm nhất nếu họ thấy đề xuất về sản phẩm đó trên trang mạng xã hội.”

tiếp thị người ảnh hưởng

Đó là lý do tại sao các công ty lớn đã tận dụng tiếp thị người ảnh hưởng từ lâu.

ĐỒNG Ý. Vì vậy, bạn đã biết rằng tiếp thị người ảnh hưởng rất nổi bật trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Nhưng làm thế nào để tất cả những gì liên quan đến không có liên kết theo dõi?

Vâng, tiếp thị người ảnh hưởng cũng cho thấy rằng các liên kết nofollow không thực sự vô giá trị.

Hãy suy nghĩ về nó. Các backlink bạn tạo bằng các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng thường là nofollow.

Nhưng, tất nhiên, sẽ rất khó để nghĩ rằng những backlink đó là vô nghĩa. Với những link nofollow đó, bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn khán giả, xây dựng khán giả của riêng bạn và thậm chí có thể bán một số mặt hàng.

Nhiều thương hiệu đã tận dụng các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng để xây dựng các liên kết nofollow lớn.

Và đó là bởi vì những tài liệu tham khảo và đề cập đó có giá trị đáng kể, bất kể nguồn gốc nofollow của chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật tương tự.

Sự khác biệt giữa Nofollow và Noindex

Một số trang trên trang web của bạn phục vụ một mục đích. Nhưng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm hoặc tăng lưu lượng truy cập không nằm trong mục đích đó. Các trang này cần phải có ở đó vì các quy định yêu cầu chúng phải có trên trang web của bạn, hoặc chúng đóng vai trò như chất kết dính cho các trang khác.

Bây giờ, thuộc tính noindex và nofollow là những gì sẽ giúp bạn xử lý các trang này.

Đây là những gì nó thường trông như thế:

<meta name = ”robots” content = ”[VALUE1, VALUE2]”>

 • Theo mặc định, VALUE1 và VALUE2 được đặt thành chỉ mục, hãy theo dõi. Điều này có nghĩa là trang có thể được lập chỉ mục và tất cả các liên kết trên trang đó có thể được theo dõi bởi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục các trang được link.
 • VALUE1 và VALUE2 cũng có thể được đặt thành noindex, nofollow. Noindex là một cách khác để nói với các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục các trang. Như bạn đã biết, nofollow cũng có nghĩa là nó không theo các liên kết.

Họ khác nhau như thế nào?

Nofollow và noindex khá khác nhau về tiện ích.

Noindex có thể được sử dụng khi yêu cầu các công cụ tìm kiếm không lưu trữ trang web của bạn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Và Nofollow có thể được sử dụng khi bạn yêu cầu các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không theo các link trên trang của bạn.

Do đó, nói một cách đơn giản, noindex là dành cho các trang web của bạn, trong khi nofollow dành cho các liên kết trên các trang web của bạn.

Khi nào tôi nên sử dụng mỗi loại?

Một ví dụ tuyệt vời về nơi bạn có thể sử dụng thẻ meta ngăn lập chỉ mục là trên “trang Cảm ơn” của bạn. Bạn không muốn trang cảm ơn của mình được hiển thị trong SERPs. Đây thường là trang mà người dùng truy cập sau khi họ đã hoàn thành biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Bây giờ, để các công cụ tìm kiếm biết rằng họ không nên lưu trữ trang này, bạn phải cho họ biết bằng cách sử dụng thẻ meta ngăn lập chỉ mục trong mã tiêu đề trang của bạn.

Mặt khác, bạn chỉ nên sử dụng thẻ nofollow khi không muốn các công cụ tìm kiếm theo dõi các liên kết trên trang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trang chứa nhiều link liên kết hoặc liên kết trả phí.

Tôi tin rằng bạn đã biết điều này ngay bây giờ nếu bạn theo dõi bài viết này ngay từ đầu.

Thật thú vị, thật dễ dàng để áp dụng thẻ noindex hoặc nofollow nếu bạn đang sử dụng plugin Rank Math SEO . Nó cũng hoàn toàn miễn phí để tải xuống .

thứ hạng noindex

Bạn cũng có thể làm điều tương tự dễ dàng với plugin Yoast SEO.

noindex và nofollow

Nắm vững các tài nguyên để tối ưu hóa và bảo vệ nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm là điều cần thiết để tiếp thị nội dung và tạo khách hàng tiềm năng thành công.

Sử dụng các thẻ meta NoIndex và NoFollow đúng cách cũng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sáng kiến ​​nội dung của mình và đảm bảo bạn không bị mất các khách hàng tiềm năng có giá trị.

Cập nhật Google 2019 về link Nofollow

Trước bản cập nhật tháng 9 năm 2019 , Google đã sử dụng thẻ “nofollow” như một hướng dẫn để không chú ý đến liên kết. Từ đó trở đi, Google sử dụng nó như một con trỏ để xếp hạng và sau đó – bắt đầu từ tháng 3 năm 2020 – nó cũng sẽ coi nó như một gợi ý để thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Bây giờ, việc sử dụng nó làm “con trỏ cho thứ hạng” nghĩa là gì? Trước đây, thẻ “nofollow” là một lệnh, và thay vào đó, nó là một đề xuất. Điều này có nghĩa là nếu Google cho là cần thiết – nó sẽ ghi nhận các liên kết như vậy, xác định chúng là spam hoặc sử dụng chúng cho các mục đích xếp hạng khác nhau.

Nói một cách ngắn gọn:

Google không sử dụng liên kết nofollow để lập chỉ mục hoặc xếp hạng.

Kể từ ngày 10 tháng 9, chúng được sử dụng làm “gợi ý” cho bảng xếp hạng.

Và bắt đầu từ ngày 2 tháng 3 năm 2020, Google sẽ lấy chúng làm “gợi ý” để lập chỉ mục và thu thập thông tin.

Ngoài ra, Google đã giới thiệu hai thuộc tính link mới để chỉ ra vai trò cụ thể của một liên kết: rel = ”ugc” và rel = ”protected” (sẽ nói thêm về điều này sau).

Trước thời điểm này, thẻ “nofollow” là cách duy nhất để xác định một liên kết mà Google không nên tính đến. Bây giờ, Google đã giới thiệu các tùy chọn cụ thể hơn.

Thuộc tính “ugc” nên được sử dụng cho các liên kết trong nội dung do người dùng tạo, tức là các bài đăng trên diễn đàn, nhận xét, v.v. và thẻ “được tài trợ” nên được sử dụng để đánh dấu tất cả các link được tài trợ và trả phí

Trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng liên kết không theo dõi?

Bạn sẽ có nhiều lý do để sử dụng liên kết nofollow trên trang web của mình. Họ cũng có thể ở các khu vực khác nhau. Hãy thảo luận về một số lĩnh vực phổ biến nhất và tại sao bạn nên ngăn các công cụ tìm kiếm sử dụng link cho SEO.

1. Liên kết trong nhận xét

Nếu mọi người có thể nhận được liên kết dofollow từ các bình luận, họ sẽ lạm dụng đặc quyền. Họ có thể và sẽ dễ dàng đăng bình luận, liên kết đến bất cứ đâu và trang web của bạn sẽ chuyển qua nước ép link và Xếp hạng trang.

Về cơ bản, đó là bạn xác nhận cho một số trang web spam và họ luôn có thể lấy nó theo ý muốn. Bạn không muốn điều đó xảy ra, vì vậy điều quan trọng là không theo dõi các liên kết đó. Tuy nhiên, điều tốt là WordPress thực hiện điều này theo mặc định.

Ngoài ra, bằng cách nofollow mọi liên kết trong phần bình luận của blog, bạn cũng sẽ giúp tạo điều kiện tương tác vì các bình luận và chủ đề của người thật sẽ không bị gián đoạn bởi những bình luận vô giá trị.

Làm điều này có lợi cho tất cả mọi người.

2. Toàn bộ trang không liên quan đến thị trường ngách của bạn

Giả sử rằng bạn điều hành một trang web ô tô. Nếu, vì bất kỳ lý do gì, bạn xuất bản một bài đăng trên blog về cách dọn dẹp bãi cỏ hoặc có một trang trên trang web của bạn quảng cáo một lễ hội thể thao địa phương. Bạn link đến một loạt các tài nguyên có liên quan cho chủ đề đó.

Tuy nhiên, mặt khác, Google có thể xem xét toàn bộ trang web và cho rằng trang đó đã được đưa vào đó theo hiểu biết của bạn vì nó hoàn toàn khác với nội dung thông thường của bạn.

Công cụ tìm kiếm sẽ kết luận rằng đó là một phần của việc xây dựng liên kết kỳ lạ và sau đó phạt bạn vì điều đó. Trong tình huống như vậy, bạn chỉ có thể thêm thuộc tính nofollow vào tiêu đề của mình. Với điều đó, mọi liên kết trên trang web sẽ trở thành nofollow.

Xin lưu ý với bạn, đây là những gì thẻ nofollow ban đầu có nghĩa là. Sau đó nó đã được thay đổi để áp dụng cho các liên kết riêng lẻ để kiểm soát nhiều hơn.

3. Làm xa bản thân khỏi những điều không mong muốn

Cũng giống như mọi nhà tiếp thị nội dung, bạn có thể đã làm điều này trước đây. Được link đến một trang web mà bạn biết là một tin xấu, nhưng vì một số lý do, cần chúng để tham khảo. Có lẽ, bạn đã liên kết đến một đồ họa thông tin từ một trang web tin tức mà bạn không muốn liên quan đến.

Có thể có một vụ hack, lừa đảo hoặc một vụ bê bối và bạn liên kết với nó chỉ để cảnh báo khán giả của mình, nhưng không muốn tăng thứ hạng cho họ. Vì vậy, trong trường hợp đó, điều tốt nhất là tạo link nofollow. Điều này sẽ ngăn bạn tăng thứ hạng cho họ và không cho Google biết rằng bạn tin tưởng họ.

4. Liên kết hiển thị trên nhiều trang ở cùng một vị trí

Nếu bạn có các liên kết trong thanh bên hiển thị trên mọi trang trên trang web của mình, thì hãy đặt chúng thành nofollow. Điều này là do mỗi khi bạn tạo một bài viết hoặc cập nhật một bài viết cũ, một backlink mới sẽ được tạo ra, và sớm muộn gì, bạn cũng sẽ xuất hiện như một con trứng thối với Google.

Các link chân trang cũng rơi vào trường hợp này, và nếu ví dụ, bạn điều hành một đại lý thiết kế web liên kết trở lại trang chủ của bạn trên trang web của mỗi khách hàng, bạn có thể muốn xem xét việc không theo dõi các liên kết. Mọi người vẫn có thể nhấp vào nó và truy cập trang web của bạn, nhưng bạn cũng đang cố gắng tránh các hình phạt của Google.

5. Bạn đã được trả tiền để thêm liên kết

Nếu bạn thêm nội dung được tài trợ hoặc trả phí trên blog của mình, điều đó thật tuyệt vời. Đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cho người đọc và các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung đó được tài trợ.

Bất cứ khi nào bạn có một liên kết chỉ có trên trang web của mình vì bạn đã được trả tiền để đưa nó vào đó, nó không phải là một liên kết dofollow. Bạn hoàn toàn cần thêm rel = ”nofollow” vào nó.

Mặc dù hợp đồng của bạn không quy định rõ ràng rằng bạn phải link đến bất kỳ trang web cụ thể nào, chỉ cần tạo nội dung, bạn vẫn cần phải nofollow mọi thứ liên quan đến nó. Tới trang web của công ty, trang sản phẩm, biểu mẫu cuộc thi – bất cứ thứ gì.

Đừng quên rằng họ đang trả tiền cho lưu lượng truy cập giới thiệu chứ không phải nước ép liên kết. Nhân tiện, điều này cũng bao gồm các liên kết liên kết. Vì vậy, hãy thêm thuộc tính rel = ”nofollow” vào các thuộc tính đó, vì bạn đang thu lợi từ chúng.

Làm thế nào để tìm Theo dõi và Tỷ lệ Liên kết Nofollow?

Bạn đang thắc mắc về tỷ lệ dofollow và nofollow tốt nhất là bao nhiêu? Nếu vậy, tôi phải nói với bạn rằng không có tỷ lệ tối ưu cho các link theo dõi / nofollow, chỉ có các liên kết tốt (tự nhiên / có liên quan) và các liên kết xấu (trả phí / spam). Lấy nó từ Cộng đồng Moz :

tỷ lệ dofollow và nofollow

Điều đó nói rằng, để kiểm tra tỷ lệ theo dõi so với không có backlink theo dõi cho bất kỳ trang web hoặc trang nào, hãy xem báo cáo tổng quan trong Ahrefs Site Explorer:

Site Explorer => nhập tên miền,  URL hoặc thư mục con => Tổng quan

niềm đam mê của các blogger

Từ báo cáo, có vẻ như 66% tên miền giới thiệu đến blog Niềm đam mê của người viết blog là dofollow.

Đây là một dấu hiệu tốt hay xấu? Thành thật mà nói, như tôi đã nói trước đây, miễn là có một số sự đa dạng ở đây, đó rõ ràng là một dấu hiệu tốt.

Bạn không muốn thấy 100% dofollow hoặc bất cứ thứ gì gần đó, đó là một dấu hiệu chắc chắn của hành vi mờ ám. Theo kinh nghiệm, tôi sẽ nói bất cứ điều gì từ 60 đến 90% là tốt; tuy nhiên, phạm vi đó không phải là cuối cùng. Nếu bạn nghi ngờ bất kỳ thao tác nào, hãy tìm hiểu kỹ hơn.

Điểm mấu chốt: Cuối cùng, bạn muốn có sự cân bằng tốt giữa các link dofollow và nofollow để có một hồ sơ liên kết lành mạnh. Mặc dù các liên kết dofollow có thể có lợi hơn cho SEO, nhưng cả hai đều xứng đáng có một vị trí trong chiến thuật tiếp thị trực tuyến của bạn.

Làm cách nào để sử dụng liên kết Nofollow trên trang web của tôi?

Tất cả phụ thuộc vào công nghệ trang web của bạn chạy trên.

Ví dụ: nếu trang web của bạn chạy trên nền tảng WordPress, tất cả các link nhận xét blog sẽ có thuộc tính nofollow theo mặc định.

Ngoài ra còn có một plugin được gọi là “ Nofollow cho liên kết bên ngoài ” sẽ giúp làm cho tất cả các liên kết của bạn trở thành nofollow:

nofollow cho liên kết bên ngoài

Mặt khác, bạn chỉ cần thuê một nhà phát triển tự động hoặc thêm thuộc tính rel = ”nofollow” vào các liên kết bên ngoài của bạn.

Các thuộc tính link mới

Vào tháng 9 năm 2019, Google đã giới thiệu hai thuộc tính liên kết mới như một bản nâng cấp cho thuộc tính nofollow cũ để có những cách mới để xác định bản chất của liên kết.

Trong gần 15 năm, thẻ “nofollow” là cách duy nhất để tiết lộ các liên kết được quảng cáo hoặc tài trợ. Từ bây giờ, có ba cách để xác định các link này:

rel = ”ugc”

UGC là viết tắt của “Nội dung do người dùng tạo”. Bạn có thể sử dụng thuộc tính cho nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như nhận xét blog và bài đăng trên diễn đàn.

rel = ”được tài trợ”

Thuộc tính rel = ”được tài trợ dành cho các liên kết được tài trợ và liên kết trả phí.

Điều này có nghĩa là chúng ta nên thay thế thẻ nofollow bằng những thẻ mới? Hoàn toàn không, bạn có thể để lại các liên kết do người dùng tạo hoặc tài trợ của mình với các thuộc tính “nofollow”.

Chúng ta có thể sử dụng các thuộc tính mới cùng với “nofollow” không? Đúng. Chúng có thể được sử dụng cùng nhau nếu được yêu cầu: rel = ”nofollow ugc,” rel = ”nofollow được tài trợ.”

Điểm mấu chốt:  Mọi thứ đều ổn, các bạn! Không cần lo lắng, không cần bất kỳ thay đổi lớn nào, chỉ cần ghi nhớ các bản cập nhật trong tương lai.

Phần kết luận

Khi được sử dụng đúng cách, cả link nofollow và liên kết dofollow đều tuyệt vời phục vụ các mục đích cụ thể tại những thời điểm cụ thể. Và tôi tin rằng bạn đã biết đó là những gì.

Điều đó nói rằng, các liên kết nofollow đóng một vai trò quan trọng khi nói đến SEO. Và nếu bây giờ bạn đã bỏ qua nó, có lẽ bạn cần phải xem xét lại lập trường của mình.

Hy vọng rằng, hướng dẫn này có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để làm cho liên kết nofollow hoạt động cho bạn – không chống lại bạn.

Trước khi kết luận, tôi có một điểm cuối cùng – có thể rất rõ ràng – cần thực hiện: Nếu bạn đang tích cực xây dựng các backlink đến trang web của mình, thì bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng link dofollow. Đây là những thứ vượt qua nước liên kết và Xếp hạng trang và có tác động trực tiếp đến SEO.

Nhưng hãy nhớ kết hợp mọi thứ với một số liên kết nofollow để giữ an toàn. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Chiến lược SEO mũ trắng: 7 Kỹ thuật tối ưu năm 2021

Hướng dẫn làm SEO mũ trắng lên top hàng nghìn từ khóa với truy cập tự nhiên. Các bước bài bản đã test qua nhiều case study

Nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm là cực kỳ quan trọng.

Không quan trọng bạn viết blog vì mục đích vui vẻ hay lợi nhuận, nếu không có lưu lượng truy cập trang web, sớm hay muộn bạn sẽ kiệt sức. Nhưng đây là điều. Hầu hết các blogger đấu tranh để tăng thứ hạng trên Google của trang web của họ .

Bạn có biết tại sao? Họ không biết bắt đầu từ đâu.

Đó là lý do tại sao tôi luôn tập trung nhiều hơn vào việc chia sẻ các kỹ thuật SEO tốt nhất tại Backlink Fast để giúp Bạn xây dựng một blog có lợi nhuận thu được cả lưu lượng truy cập và tiền bạc. Nếu bạn đang muốn mang lại nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn cho các trang web của mình, thì tôi có một tin tốt cho bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm ra một chiến lược đáng kinh ngạc được gọi là SEO mũ trắng để tăng thứ hạng của bạn.

SEO mũ trắng là gì?

Nếu bạn đang làm SEO một thời gian, bạn có thể đã nghe nói về các thuật ngữ như SEO mũ trắng, SEO mũ đen , SEO mũ xám , v.v. Chúng đều là các kỹ thuật SEO khác nhau được sử dụng để tác động đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Vì chủ đề của chúng tôi là về các kỹ thuật SEO mũ trắng, vì vậy chúng ta hãy chỉ nói về nó.

SEO mũ trắng đề cập đến các kỹ thuật được sử dụng để có được kết quả tìm kiếm hàng đầu cho nhiều loại từ khóa. Các phương pháp SEO mũ trắng AN TOÀN để tuân theo và tất cả đều tuân theo các nguyên tắc do Google đưa ra trong khi SEO mũ đen liên quan đến các chiến thuật rủi ro mà hầu hết có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Tóm lại, SEO mũ trắng tập trung vào con người hơn là công cụ tìm kiếm. Nếu bạn biết một hoặc hai chút về SEO, bạn có thể đã biết thực tế là Google trao phần thưởng hàng đầu cho những trang web tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Đây là một hình ảnh đơn giản cho bạn biết sự khác biệt giữa SEO mũ trắng và mũ đen.

Mũ trắng so với SEO mũ đen

Vì vậy, trong hướng dẫn chi tiết này, hãy nói về các kỹ thuật mũ trắng mạnh mẽ nhất mà bạn có thể làm theo để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình. Hãy đi vào chi tiết.

Các kỹ thuật SEO mũ trắng cần tuân theo vào năm 2021 và hơn thế nữa

Các kỹ thuật SEO mũ trắng cho năm 2020

1. Kỹ thuật Nhà chọc trời của Brian Dean

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tạo ra các liên kết chất lượng cao, điều rất quan trọng là làm theo hướng dẫn có hệ thống thực sự hiệu quả.

Đây là kỹ thuật xây dựng nhà chọc trời của một blogger nổi tiếng Brian Dean . Anh ấy đã tăng gấp đôi lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền vào trang web của mình chỉ trong 14 ngày với kỹ thuật này. Nó đã giúp anh ấy có hơn 3 vạn lượt người giới thiệu vào blog của mình.

Bạn có thể làm theo tương tự và kiểm tra kết quả của mình.

Đây là 3 bước cho Kỹ thuật Skyscraper.

1. Tìm nội dung phù hợp với liên kết. Nếu nội dung rất hữu ích và hữu ích, mọi người sẽ tự động thêm liên kết đến trang web của họ. Dưới đây là 3 cách bạn có thể tìm thấy nội dung phù hợp với liên kết.

Tìm một trang web phổ biến trong niche của bạn tạo ra nhiều liên kết. Truy cập SEMrush , cung cấp liên kết URL của đối thủ cạnh tranh của bạn tới đó. nhấp vào nút “các trang hàng đầu” và tìm kiếm nội dung và 25 trang web khác nhau liên kết đến nó. Đó là nội dung bạn có thể sử dụng theo kỹ thuật Skyscraper này.

Buzzsumo cũng là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm nội dung có liên kết xứng đáng. Truy cập Buzzsumo và nhập từ khóa của bạn và chọn “năm trước” trong “lọc theo ngày”. Nó cung cấp cho bạn danh sách các nội dung được chia sẻ nhiều.

Tuy nhiên, một nguồn mạnh mẽ khác để tìm nội dung liên kết xứng đáng là thông qua tìm kiếm của Google. Nhập từ khóa của bạn và lấy 10 kết quả hàng đầu và phân tích backlink với sự trợ giúp của các công cụ như SEMrush. Sau đó, kiểm tra xem có nhiều tên miền giới thiệu hơn.

2. Đưa nội dung hiện có lên cấp độ tiếp theo.

Làm thế nào để đưa nội dung hiện có lên cấp độ tiếp theo? 4 cách bạn có thể làm cho nội dung của mình trở nên tuyệt vời.

 • Chỉ làm cho nó dài ra. Vâng, thực sự dài dòng. Ví dụ: “25 món ăn cho ngày cưới”.
 • Lấy một nội dung đã lỗi thời trong khu vực của bạn và viết lại nó với thông tin cập nhật.
 • Không chỉ là một nội dung văn bản thuần túy, một nội dung trực quan tạo ra nhiều liên kết và chia sẻ xã hội. Nội dung được thiết kế đẹp mắt sẽ tạo ra nhiều tiếng vang trên mạng xã hội miễn là nó có thông tin hữu ích.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng và mô tả chi tiết từng điểm.

3. Tiếp cận email. Tiếp cận những người đã liên kết đến nội dung tương tự. Đây là cách bạn có thể tiếp cận email .

 • Đầu tiên, hãy xuất tất cả các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn lên bảng tính bằng cách sử dụng các công cụ như SEMrush.
 • Cắt bỏ các trang giới thiệu không có ý nghĩa. Ví dụ, diễn đàn, danh bạ, v.v.
 • Gửi email đến tất cả các liên kết bằng cách sử dụng mẫu bên dưới.

Bây giờ, hãy sẵn sàng để bắt đầu kỹ thuật Skyscraper và đây là một danh sách kiểm tra tuyệt vời do Jeff Bullas thực hiện.

danh sách kiểm tra-kỹ thuật-nhà chọc trời

2. Tạo “dạng nội dung dài” xứng đáng với liên kết

Tôi không biết bao nhiêu lần tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của nội dung dài ở đây tại Bloggers Passion.

Nếu bạn muốn có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn , hãy bắt đầu tạo nội dung dài với hơn 2000 từ. Nó đơn giản như vậy.

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để tạo ra dạng nội dung dài liên kết xứng đáng với bạn đọc. Mọi người đều muốn xuất bản nội dung tốt nhất trên trang web của họ. Đối với điều này, điều quan trọng là phải biết những gì nó cần để viết nội dung hoàn hảo như vậy.

Nếu bạn không viết nội dung với từ khóa phù hợp, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình SEO của bạn. Nó cũng quyết định bạn có đạt được mục tiêu hay không. Hãy xem xét một số mẹo chiến lược nội dung:

1. Hiểu nội dung SEO là gì.  Bạn có khả năng kiếm được hàng triệu đô la thông qua Internet. Nếu bạn biết bạn đang mất bao nhiêu tiền, nó sẽ khiến bạn buồn. Nếu bạn tham gia vào lĩnh vực tiếp thị, nội dung SEO là thứ có thể tạo nên hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là những điều bạn cần hiểu nếu bạn muốn sản xuất nội dung SEO chất lượng cao.

 • Nghiên cứu từ khóa. Để tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, bạn cần đưa các thuật ngữ có thể tìm kiếm vào nội dung của mình.
 • Tối ưu hóa các từ khóa của bạn. Bạn cần biết khi nào và ở đâu sử dụng các từ khóa và vào thời điểm nào trước khi viết nội dung.
 • Quảng cáo nội dung. Chỉ sản xuất nội dung là không đủ. Bạn cần phát huy nó. Nó giúp link building cho nội dung của bạn.

2. Các loại nội dung SEO. Có nhiều loại nội dung SEO khác nhau. Điều quan trọng là phải biết về từng người trong số họ.

 • Bài viết SEO: Chúng ta hầu như chỉ thấy loại nội dung này trên báo và tạp chí.
 • Hướng dẫn SEO: Đây là những đoạn nội dung dài hơn có nội dung chuyên sâu. Loại bài viết này rất hữu ích nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng.
 • Trình chiếu SEO: Loại nội dung này sử dụng chuỗi hình ảnh nhiều hơn nội dung văn bản thuần túy.
 • Bài viết trên blog SEO: Đây là những bài blog có liên quan đến SEO. Những điều này thu hút người dùng với tỷ lệ cao hơn hầu hết các tùy chọn khác.
 • Trang sản phẩm: Nếu bạn có trang web thương mại điện tử thì bạn nên tập trung nhiều hơn vào các loại bài viết này. Một trang sản phẩm tuyệt vời cũng đóng vai trò như một trang đích PPC. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không viết bất kỳ lỗi ngữ pháp nào vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.
 • Bảng chú giải thuật ngữ: Những thứ này dành cho những lĩnh vực cụ thể như nấu ăn, xu hướng thời trang, v.v. nó thường chứa nhiều thông tin liên quan đến nó.
 • Thư mục: Đây là nơi bạn sẽ cung cấp nhiều liên kết liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận nhu cầu nội dung SEO. Bạn cần phải tìm ra sự pha trộn phù hợp và viết nội dung.

3. Sáng tạo nội dung. Để duy trì kinh doanh trực tuyến, bạn cần viết nội dung chất lượng cao. Bạn cần biết câu trả lời cho những câu hỏi như Độ dài nội dung bao nhiêu là tốt? Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu từ khóa? Về chất lượng nội dung? Vân vân.

Chúng ta sẽ xem từng chi tiết.

 • Hầu hết mọi người nói độ dài nội dung nên là 500 từ. Nhưng không, hình thức nội dung ngắn đã chết. Bạn cần viết tối thiểu 1000-1500 từ.
 • Nếu bạn muốn có kết quả tối ưu, bạn cần phải nghiên cứu từ khóa hiệu quả. Đi tới công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và nhập từ khóa của bạn. Ở đó kiểm tra lượng tìm kiếm hàng tháng và chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và sử dụng nó trong nội dung của bạn.
 • Để tạo nội dung chất lượng, hãy đảm bảo rằng bạn biết ba điều này. Một là “nội dung mới”. Các công cụ tìm kiếm luôn tìm kiếm nội dung hoàn toàn mới. Vì vậy, càng nhiều nội dung bạn sản xuất hàng ngày, thì càng có nhiều cơ hội để Google nhận ra nội dung của bạn. Thứ hai là “chất lượng nội dung”. Hãy luôn nhớ rằng chất lượng nội dung của bạn mới là yếu tố thu hút người đọc. Vì vậy, hãy sản xuất nội dung hữu ích và hữu ích. Thứ ba là “nghiên cứu nội dung”. Nếu bạn là người mới kinh doanh, hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và quan sát giọng điệu của họ trong văn bản và từ khóa họ sử dụng.

Đảm bảo rằng bạn làm theo tất cả các mẹo này trong khi tạo nội dung. Chất lượng là vấn đề không phải số lượng.

3. Thu hút các backlink tự nhiên với infographic

Xây dựng liên kết thông qua infographic là một trong những kỹ thuật SEO tốt nhất mà bạn có thể sử dụng BAO GIỜ.

Nội dung trực quan thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội hơn nội dung văn bản thuần túy. Trong thế giới SEO, backlink là rất quan trọng. Nếu không có các backlink chất lượng đến trang web của bạn, rất khó để thấy được sự phát triển trong kinh doanh.

Nội dung lan truyền trên mạng xã hội càng nhiều là infographic. Nếu bạn muốn xây dựng các backlink có chất lượng thì hãy bắt đầu tạo infographic .. Tìm hiểu cách tạo infographic lan truyền. Với những yếu tố chung này, rất dễ dàng để tạo ra các infographics có tính lan truyền. Sử dụng thiết kế tuyệt vời và bao gồm dữ liệu thống kê sau đó quảng cáo infographic của bạn.

infographics-mẹo

Làm thế nào để xây dựng liên kết bằng cách sử dụng infographics

 • Chọn một chủ đề và xem những infographic nào đã bao gồm chủ đề đó. Bạn có thể sử dụng tìm kiếm của Google cho nó. Ví dụ: “infographic tư thế yoga”. Chỉ cần nhập cùng một trong Google và nó cho biết loại infographic nào hoạt động tốt hơn cho việc mua lại backlink.
 • Thu thập tất cả thông tin liên quan đến infographic của bạn và sử dụng cách tiếp cận độc đáo của bạn để giải quyết vấn đề của người đọc. Nhớ ghi nguồn trích dẫn nếu cần.
 • Khi bạn có tất cả thông tin thì đã đến lúc đưa dữ liệu đó vào một thiết kế tuyệt đẹp. Sự kết hợp của nội dung tuyệt vời và thiết kế tuyệt vời sẽ lan truyền và kiếm được các backlink.
 • Truy cập visual.ly hoặc Canva và tạo infographic từ vô số thiết kế. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn có thể thuê nhà thiết kế để tạo infographic.
 • Sau khi được tạo, hãy xuất bản infographic của bạn trên trang web và giúp người đọc dễ dàng chia sẻ nó. Để tăng lượng backlink và lượt chia sẻ trên mạng xã hội, hãy tạo mã nhúng cho infographic của bạn. Bạn có thể lấy điều đó từ trình tạo mã nhúng Siege Media . Thêm mã được tạo đó trên trang web của bạn.
 • Làm cho infographic của bạn dễ dàng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng ứng dụng Chia sẻ hình ảnh từ sumome. Plugin này hiển thị các biểu tượng truyền thông xã hội khi người đọc của bạn di chuột vào infographic.
 • Quảng cáo infographic của bạn. Chia sẻ nó trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn và gửi tới các thư mục, thông cáo báo chí

Khi bạn xuất bản infographic và quảng cáo của mình, hãy đảm bảo bạn kiểm tra Google Analytics để biết trang web nào sẽ có nhiều lưu lượng truy cập.

4. Sử dụng lại nội dung hiện có của bạn để tạo liên kết

Bạn có thể tự hỏi điều này là gì tái sử dụng. Nó đang hoạt động lại trên nội dung hiện có của bạn hoặc nội dung đã được viết trên blog của bạn cho một số mục đích.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng lại nội dung của mình?

 • Hợp nhất một số bài đăng của bạn vào một ebook.
 • Bạn có thể ghi lại phiên bản âm thanh của bài đăng của mình và xuất bản dưới dạng podcast.
 • Chuyển đổi các điểm chính của bạn trong bài đăng sang nội dung trực quan khác nhau.

Nó mang lại lợi ích như thế nào?

 • Nó giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.
 • Nó tiết kiệm nhiều thời gian của bạn.

Đây là cách bạn có thể sử dụng lại để link building.

 • Viết một loạt các guest post từ bài đăng trên blog của bạn. Viết lại bài đăng trên blog của bạn thành một loạt guest post và giới thiệu chúng có thể cải thiện chất lượng trang của bạn. Tối ưu hóa mỗi guest post cho các từ khóa phù hợp trước khi xuất bản. Điều này mang lại nhiều hiển thị hơn trên các trang web có chất lượng cao, các backlink chất lượng tốt.
 • Tạo bản trình bày slide từ bài đăng của bạn. Một số người dùng thích xem trình chiếu hơn đọc nội dung. Vì vậy, chuyển đổi các bài đăng của bạn thành các bản trình bày slide sẽ giúp thu được các backlink. Bạn có thể sử dụng powerpoint hoặc canva để tạo trình chiếu. Nội dung trực quan luôn hoạt động tốt hơn nội dung bình thường.
 • Chuyển đổi các bài đăng trên blog thành ebook. Một điều tốt về sách điện tử là không nhất thiết phải có nội dung gốc. Vì vậy, hãy chọn các bài đăng trên blog liên quan và chuyển chúng thành ebook với sự trợ giúp của Microsoft word hoặc Adobe reader hoặc plugin wordpress Beacon . Tạo trang đích để quảng cáo cuốn sách và cũng quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó tự nhiên thu hút các backlink.
 • Tạo infographic từ bài đăng của bạn. Ở điểm thứ 3, tôi đã đề cập đến cách infographic thu hút các backlink. Tạo infographic từ bài đăng của bạn và quảng cáo nó.
 • Xuất bản trên Linkedin xung. Lấy bất kỳ bài đăng blog hiện có nào của bạn và tóm tắt nó lên đến 800 từ. Tại đây đặt tiêu đề khác cho nội dung của bạn và xuất bản trên linkedin .
 • Hãy phỏng vấn chuyên gia. Bước này hơi tốn thời gian nhưng nó rất đáng giá. Nếu làm tốt, nó sẽ giúp bạn xếp hạng cho từ khóa của mình. Hãy phỏng vấn một chuyên gia về cùng chủ đề mà bạn đã viết một bài đăng trên blog của mình. Tiến hành phỏng vấn phù hợp và không hỏi nhiều hơn 10 câu hỏi, sau đó xuất bản trên blog của bạn và tối ưu hóa nó cho từ khóa chính.

Bằng cách định vị lại nội dung hiện có, nó tăng khả năng tiếp cận bài đăng của bạn đến số lượng người xem tối đa, tăng lưu lượng truy cập và quan trọng nhất là được xếp hạng trong Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP).

5. Broken link building

Bạn sẽ thường nghe về thuật ngữ “Broken link building” trong thế giới SEO. Không có gì khác ngoài việc xác định các liên kết bị hỏng bên ngoài trên các trang web và liên kết bị hỏng đó trỏ đến một nội dung tương tự như bài viết trên blog của bạn.

Vì vậy, bạn cần tìm ra những liên kết bị hỏng như vậy và thay thế chúng bằng liên kết bài viết của mình. Nó không chỉ giúp bạn có được các backlink mà còn là chủ sở hữu trang web để sửa trang của họ. Nó là tốn thời gian nhưng nó thực sự đáng để bỏ ra.

Xây dựng liên kết bị hỏng

Dưới đây là các mẹo để tìm ra các liên kết bị hỏng.

 • Tìm các trang có liên quan mà bạn thích để lấy backlink. Tinh chỉnh tìm kiếm của bạn như “từ khóa” intitle: resources, “keyword” inurl: edu -. Pdf, “từ khóa” intitle: được khuyến nghị (inurl: từ khóa trả về kết quả có từ khóa nằm trong URL, intitle: từ khóa trả về kết quả có từ khóa trong tiêu đề).
 • Khi bạn tìm thấy các trang web có liên quan, hãy sao chép tất cả các URL cụ thể của trang đó và dán chúng vào bảng tính.
 • Bây giờ, bạn có danh sách tất cả các URL và đã đến lúc tìm hiểu xem chúng có bất kỳ liên kết bị hỏng nào không. Bạn có thể sử dụng Domain hunter plus , là một tiện ích mở rộng chrome phân tích tất cả các liên kết của một trang, hiển thị cho bạn các liên kết bị hỏng.
 • Dưới đây là các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để tìm ra các liên kết bị hỏng. Ahrefs site explorer, kiểm tra các liên kết của tôi , screamingfrog , xenulink .
 • Tuy nhiên, một cách khác để tìm ra các liên kết bị hỏng là kiểm tra các trang chất lượng trong niche của bạn. Quá trình này tốn thời gian nhưng chắc chắn rằng nó sẽ hữu ích. Kiểm tra 30 trang web hàng đầu liên quan đến thị trường ngách của bạn và phân tích dựa trên những yếu tố này. Nếu trang có quá nhiều liên kết ra ngoài, backlink spam, số lượng từ thấp và nội dung không hữu ích, nội dung hoàn toàn không liên quan đến chủ đề thích hợp của bạn thì đừng nhắm mục tiêu các trang đó.
 • Khi bạn đã có danh sách tất cả các trang liên quan có liên kết bị hỏng, hãy sử dụng Email hunter.co để nhận thông tin liên hệ của chủ sở hữu trang web.
 • Bây giờ, soạn thư. Bạn có thể sử dụng mẫu bên dưới.

Hãy thử các biến thể khác nhau của mẫu này hoặc bạn có thể tìm mẫu trên Google. Bắt đầu chiến dịch tiếp cận.

6. link building từ các vòng liên kết

Bạn cần dành 20% thời gian cho việc tạo nội dung nhưng 80% cho việc quảng bá. Vâng, thách thức thực sự nằm ở việc quảng bá nội dung .

Lấy liên kết từ các vòng liên kết có lợi vì hai lý do.

 1. Nó mang lại khách truy cập mới đến trang web của bạn.
 2. Bạn sẽ đạt được các backlink cho trang web của mình.

Làm thế nào để nổi bật trong các vòng tròn liên kết và nhận được các backlink?

1. Viết nội dung thực sự tuyệt vời. Nếu bạn không có nội dung tuyệt vời để chia sẻ thì đừng viết gì cả. Bạn càng nỗ lực nhiều hơn trong việc viết bài, thì càng có nhiều blogger khác giới thiệu nó trên blog của họ.

2. Hãy cho các blogger biết. Tiếp cận với các blogger trong thị trường ngách của bạn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 • Đề cập đến các blogger khác trong nội dung của bạn bằng cách cung cấp liên kết đến các bài viết của họ.
 • Khi bạn viết một nội dung đặc biệt và hữu ích, nội dung đó sẽ lan truyền và sẽ được các blogger hàng đầu chú ý.
 • Tweet các bài viết khác của blogger
 • Gửi một email cá nhân đến các blogger trong thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, phản hồi từ các blogger hàng đầu là rất chậm.

Bây giờ, hãy tìm các blogger sẽ xuất bản các vòng kết nối liên kết.

Tìm kiếm với “liên kết vòng tròn” + từ khóa thích hợp của bạn., “Inurl: vòng quay” + từ khóa thích hợp của bạn.

Sắp xếp tất cả blog theo lượng truy cập mà họ nhận được. Điều này bạn có thể tìm hiểu bằng cách sử dụng xếp hạng Alexa.

7. Đánh cắp các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn một cách hợp pháp!

Chà, ai mà không muốn tăng lưu lượng tìm kiếm. Sau đó, bạn nên xây dựng các backlink. Đầu tiên, hãy phân tích 5 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn là ai. Thêm liên kết trang web của họ vào bảng tính. Bạn có thể sử dụng SEMrush để tìm đối thủ cạnh tranh xếp hạng tốt cho từ khóa của bạn.

Bây giờ, bạn có danh sách. Hãy xem cách đánh cắp các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.

1. Thu thập tất cả thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn: Bạn có thể làm điều này bằng cách thiết lập cảnh báo backlink. Truy cập Ahrefs, nhấp vào tab “cảnh báo”. Bạn có thể tạo cảnh báo backlink cho từng đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn nhận được thông báo bất cứ khi nào họ được đề cập đến bất cứ nơi nào trực tuyến. Điều này là để theo dõi việc xây dựng liên kết và tiếp thị trực tuyến của đối thủ cạnh tranh của bạn.

2. Tìm các trang web liên kết với nhiều đối thủ cạnh tranh: Truy cập Ahrefs, nhấp vào tab “công cụ” sau đó nhấp vào “intersection”. Nhập 5 tên miền hàng đầu và nhấp vào “show link opportunities”. Nó sẽ trả về một báo cáo về các trang web liên kết đến tất cả các miền bạn đã nhập. Kiểm tra các liên kết riêng lẻ mà nó hiển thị đến trang web nào mà chúng có liên kết. Nếu nó hiển thị diễn đàn bên cạnh liên kết đối thủ cạnh tranh của bạn thì hãy truy cập diễn đàn đó và quảng cáo nội dung của bạn.

3. Kiểm tra các bài đăng của đối thủ cạnh tranh: Viết blog của khách giúp xây dựng liên kết đến trang web của bạn. Làm thế nào để kiểm tra?

 • Sử dụng tìm kiếm của Google. Hãy thử tìm kiếm “tên tác giả” + “guest post” – site :inityordomain.com -site: https: //domain.com hoặc nếu không, bạn có thể thử tìm kiếm “tên tác giả” + inurl: author.
 • Sử dụng ahrefs. Để tìm nội dung được viết bởi một tác giả cụ thể, hãy sử dụng trình khám phá nội dung ahrefs. Chỉ cần nhập, tác giả: “tên tác giả”

4. Tìm nội dung phổ biến nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn: Tìm nội dung phổ biến của họ và tạo tốt hơn nữa và sau đó quảng bá. Đó là một trong những cách tuyệt vời để xây dựng các backlink. Đi tới ahrefs, nhấp vào tab “trình khám phá trang web” và nhập liên kết đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong tab “trang”, hãy nhấp vào “tốt nhất theo liên kết” và cũng “tốt nhất theo lượt chia sẻ” để biết nội dung được chia sẻ nhiều nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng quảng bá nội dung của mình, chỉ cần nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn dưới “trình khám phá trang web”. Để tìm các backlink của họ, hãy nhấp vào “tên miền giới thiệu”.

5. Sửa lỗi backlink bị hỏng của đối thủ cạnh tranh: Bạn có thể kiểm tra thông tin liên kết bị hỏng của đối thủ bằng cách truy cập ahrefs> site explorer> enter domain. Trong tb “hồ sơ backlink”, bạn sẽ thấy “bị hỏng”. Chỉ cần xuất tất cả các kết quả này. Bây giờ lấy từng kết quả và plugin để kiểm tra plugin chrome liên kết của tôi. Nó xác nhận nhiều liên kết bị hỏng trên trang đó.

Bây giờ, hãy liên hệ với trang web đó, cho họ biết về các liên kết bị hỏng trên trang web của họ và cung cấp trang web của bạn như một giải pháp thay thế miễn là bạn có nội dung tương tự trên trang web của mình.

Đừng phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh của bạn cho các backlink. Bằng cách làm những điều này, bạn sẽ không chỉ có các backlink mà còn nhận được một số ý tưởng chủ đề giúp tạo ra các chiến dịch độc đáo. Điều này giúp tăng lưu lượng tìm kiếm blog của bạn.

Lời kết

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng tìm kiếm, sử dụng SEO mũ trắng thực sự có thể giúp ích.

Chỉ cần không tập trung vào việc cải thiện SEO của bạn (nhận liên kết, tăng thứ hạng, v.v.) thực sự nhanh chóng. SEO là một đại dương lớn. Cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc có thể khiến bạn kiệt sức. Vì vậy, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ, áp dụng từng kỹ thuật một và đó là cách bạn tăng thứ hạng tìm kiếm của mình.

Bạn có thêm bất kỳ kỹ thuật SEO mũ trắng nào để chia sẻ không? Nếu bạn thích hướng dẫn SEO này, hãy chia sẻ nó với những người khác và cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Kiến thức SEO căn bản: 13 Năm kinh nghiệm tặng bạn


Bạn có biết rằng 80% SEO là cực kỳ dễ dàng.

20% còn lại là nơi mọi thứ trở nên khó khăn như SEO kỹ thuật , nghiên cứu đối thủ cạnh tranh , phân tích backlink , kiểm tra trang web , v.v. Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc 80/20 Pareto chưa?

Nó nói rằng, 80% kết quả của bạn đến từ 20% nỗ lực của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho SEO, nếu bạn tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản về SEO phù hợp, bạn có thể dẫn đầu cuộc chơi.

Đơn giản như vậy, nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy xem blog của chúng tôi, tức là số liệu thống kê về lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Bloggers Passion trong 10 năm qua.

số liệu thống kê về lưu lượng truy cập niềm đam mê của các bloggerNhư bạn có thể thấy ở trên trong 10 năm qua, tức là từ 2010 đến 2019, tổng số lần xem trang của chúng tôi đã được cải thiện từ ~ 22 nghìn lên gần ~ 1,4 triệu lần xem trang. Nếu bạn xem kỹ biểu đồ, bạn cũng sẽ nhận thấy các phiên tổng thể đang tăng lên hàng năm (mặc dù có những cập nhật khủng khiếp từ Google).

Bạn cũng muốn lưu lượng truy cập của mình tăng trưởng nhất quán? Hướng dẫn SEO cuối cùng cho người mới bắt đầu này chỉ dành cho bạn!

Lý do chúng tôi quyết định viết một hướng dẫn SEO chuyên sâu cho người mới bắt đầu là để giúp BẠN đi đúng hướng vào năm 2021 và nhận được kết quả tốt nhất từ ​​các công cụ tìm kiếm như Google.

SEO Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?


Seo là gì

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn SEO cho năm 2021, thật tốt để biết SEO này là gì và nó giúp tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng của bạn như thế nào.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để các công cụ tìm kiếm quyết định cái nào sẽ hiển thị đầu tiên, thứ hai, thứ ba, v.v. trong kết quả tìm kiếm của họ?

Có hàng trăm trang web cạnh tranh cho một vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Nhưng chỉ những trang web làm theo SEO mới giành chiến thắng trong cuộc đua. SEO là một tập hợp các quy tắc nên được tuân theo nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn .

Google hiện xử lý trung bình hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây, tương đương với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm trên toàn thế giới, theo thống kê tìm kiếm của Google .

số liệu thống kê về số lượt tìm kiếm trên google mỗi nămChỉ cần tưởng tượng con số này có ý nghĩa gì và nó có thể thay đổi doanh nghiệp của bạn như thế nào nếu bạn quản lý để có được phần lưu lượng truy cập nhỏ của mình từ hàng tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng. Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng có giá trị nhất cho bất kỳ trang web nào và điều này có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. SEO rất quan trọng cho sự thành công trực tuyến của bạn.

Đây là hai thuật ngữ mà bạn cần hiểu trong thế giới SEO:

 • SEO Onpage
 • SEO Offpage

Tôi chia hướng dẫn SEO 2021 cho người mới bắt đầu này thành 2 phần đơn giản để bạn có thể dễ hiểu và dễ thực hiện. Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy đi vào chi tiết mà không cần nhiều.

PHẦN I – Tìm Hiểu Kiến ​​Thức Cơ Bản Về SEO

1. SEO Onpage


kiến thức cơ bản về seo trang

Nếu bạn mới bắt đầu với SEO, bạn cần hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trên trang.

Cách bạn tối ưu hóa nội dung của mình có thể có tác động LỚN đến khả năng xếp hạng của nó trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Cho dù đó là SEO trên trang hay SEO ngoài trang, mục tiêu là tối ưu hóa các trang web riêng lẻ để xếp hạng cao hơn và kiếm được nhiều lưu lượng truy cập có liên quan hơn trong các công cụ tìm kiếm. SEO Onpage quan tâm đến việc tối ưu hóa nội dung và mã nguồn HTML của một trang, tính thân thiện với người dùng của trang web của bạn.

Nói một cách đơn giản, nó đảm nhận tất cả những thứ bạn có thể làm TRÊN trang web của mình như tiêu đề trang, internal links, thẻ meta & mô tả, v.v. SEO Onpage bao gồm tất cả các yếu tố của SEO mà bạn có thể kiểm soát tốt nhất. Dưới đây là ba điều chính mà bạn nên quan tâm nếu bạn nghiêm túc với kinh doanh trực tuyến.

kiến thức cơ bản về seo trang

1. Tạo Một Chiến Lược Nội Dung Vững Chắc

Nội dung là vua. Tại sao mọi người nên truy cập trang web của bạn? Nếu trang web của bạn chứa thông tin mà họ đang tìm kiếm thì có họ sẽ truy cập. Người dùng cảm thấy hạnh phúc khi tìm thấy kết quả phục vụ nhu cầu của mình một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn nên viết nội dung xuất sắc.

Google quyết định xếp hạng trang web của bạn cao hơn hay không dựa trên nội dung của bạn. Google luôn muốn cung cấp những điều tốt nhất cho người dùng của mình, vì vậy, hãy cung cấp những điều tốt nhất thông qua nội dung của bạn

Dưới đây là những yếu tố tạo nên một nội dung tuyệt vời:

 • Hãy động não một lúc rồi nghĩ ra tiêu đề hấp dẫn trước khi viết nội dung.
 • Hãy tạo thói quen viết hàng ngày và bạn sẽ sớm đạt đến điều tuyệt vời.
 • Khi bạn bắt đầu viết, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các số liệu thống kê và thông tin hữu ích trong nội dung của mình.
 • Nếu không có nghiên cứu từ khóa, ngay cả nội dung tuyệt vời cũng thất bại. Bao gồm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn trong tiêu đề của bài đăng và trong suốt bài viết. Chọn từ khóa của bạn trước khi bắt đầu viết.
 • Việc nhồi nhét từ khóa sẽ không hoạt động nữa vì vậy hãy cẩn thận sử dụng các từ khóa của bạn một cách có ý nghĩa.
 • Google yêu thích nội dung mới, không có gì khác ngoài việc đăng nội dung mới hoặc cập nhật các bài đăng cũ hơn của bạn.
 • Nếu bạn viết một câu trả lời rõ ràng thì Google sẽ nhận ra đó là câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể.

Lưu ý nhanh: Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ SEO onpage, trước tiên bạn cần phải nghiên cứu từ khóa. Tìm một từ khóa chính cho mỗi bài đăng trên blog bạn viết. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng từ khóa chính đó trong tiêu đề trang, mô tả meta, thẻ alt, v.v. để tăng lưu lượng truy cập trang web một cách nhanh chóng.

Các yếu tố SEO trên trang

1. Đặt Từ Khoá Chính Của Bạn Vào Tiêu Đề Trang

Tiêu đề là thứ thu hút người đọc. Bài viết của bạn có được đọc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tiêu đề bài viết trên blog của bạn . Đối với Google, tiêu đề rất quan trọng. Các chuyên gia nói rằng tối đa bạn có thể bao gồm 50-60 ký tự trong tiêu đề.

Bạn phải sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề trang. Khi một người tìm kiếm bằng từ khóa đó, công cụ tìm kiếm sẽ đánh dấu từ khóa đó và hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

2. Đặt Từ Khóa Của Bạn Trong Mô Tả Meta

Sau khi bao gồm từ khóa chính trong tiêu đề trang, điều quan trọng là phải đưa từ khóa chính đó vào phần mô tả meta.

Nó giúp ích gì? Mục đích chính là thúc đẩy lượng truy cập lớn từ công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm không sử dụng yếu tố mô tả meta này trong thuật toán của nó mà sử dụng CTR (Click-Through-Rate) để xác định xem liên kết bài đăng của bạn có tốt để hiển thị hay không.

Vì vậy, bạn phải bao gồm từ khóa chính trong mô tả meta.

Hãy ghi nhớ điều này khi viết mô tả meta:

 • Sử dụng lời kêu gọi hành động ở đâu đó trong mô tả meta như “Tìm hiểu thêm”, “Nhận ưu đãi”, v.v. để kích thích sự nhiệt tình của người đọc khi nhấp vào liên kết.
 • Luôn viết nội dung độc đáo trong mô tả meta có khoảng 135 đến 160 ký tự. Đừng bao giờ viết nhiều hơn thế.
 • Đừng bao giờ nhồi nhét những từ khóa không liên quan. Người dùng cảm thấy nó gửi thư rác và nhấn nút quay lại ngay lập tức.

3. Đừng Bỏ Qua Thẻ Meta

Trong mỗi bài đăng trên blog, bắt buộc phải viết từ khóa meta. Cả trong phần từ khóa meta và phần mô tả meta, chỉ sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu. Trong phần thẻ meta, sử dụng tất cả các từ khóa có liên quan có thể có cho bài đăng blog cụ thể đó cũng bao gồm loại từ khóa mà người dùng có thể tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm lấy thông tin về trang blog của bạn thông qua các thẻ meta và do đó lập chỉ mục trang web của bạn. Thẻ meta cũng mô tả nội dung bài đăng trên blog của bạn.

4. Tối Ưu Hóa URL Của Bạn

Giữ cho URL của bạn ngắn gọn và đơn giản. Nếu có thể, hãy cố gắng sử dụng từ khóa chính của bạn trong nó. Sử dụng URL rõ ràng và thân thiện với người dùng cho tất cả các bài đăng trên blog của bạn. Chúng được hiển thị trong địa chỉ trình duyệt web.

Giả sử bạn đã viết URL khó hiểu cho bài đăng trên blog của mình và có một blog khác viết nội dung tương tự nhưng viết URL đơn giản và rõ ràng, thì các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét những URL đơn giản.

Vì vậy, hãy tối ưu hóa URL của bạn cho công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để làm nó?

 • Nếu có thể, hãy đưa từ khóa vào URL nhưng đừng nhồi nhét những thứ không cần thiết. Nó sẽ có ý nghĩa.
 • Làm cho nó ngắn nhất có thể. Người ta nói, 50 đến 60 ký tự là tốt. Nếu nó vượt quá 100, có lẽ bạn nên viết lại nó một lần nữa.
 • Sẽ rất tốt nếu tiêu đề trang và URL của bạn khớp nhưng khi làm như vậy, đừng viết URL không rõ ràng.
 • Ví dụ: tiêu đề bài đăng của bạn là “7 bài tập yoga tốt nhất cho phụ nữ” thì bạn có thể tối ưu hóa URL thành yourblogname.com/yoga-exercises-women

5. Sử Dụng Thẻ H2, H3 Làm Tiêu Đề Phụ (Bằng Cách Bao Gồm Các Từ Khóa Của Bạn)

Các thẻ tiêu đề, bản thân tên nói rằng nó sẽ được sử dụng trong khi viết các tiêu đề. Rõ ràng là bạn nên sử dụng tiêu đề 1 cho tiêu đề bài đăng trên blog.

Trong khi viết các tiêu đề phụ trong bài đăng, hãy sử dụng thẻ h2 và h3. Đối với tiêu đề phụ, sử dụng thẻ h2 và đối với tiêu đề phụ, sử dụng thẻ h3. Tại sao?

Nó cung cấp thông tin rõ ràng cho người đọc về nội dung bài đăng và nó sẽ hữu ích như thế nào cho họ? Nếu họ thấy hữu ích, họ sẽ đọc toàn bộ bài báo và chia sẻ nó trên mạng xã hội. Vì vậy, viết các tiêu đề phụ thú vị là rất quan trọng. Nó cũng giúp Google tìm thấy các chủ đề chính rất dễ dàng và nó trở nên thân thiện với người dùng.

Chỉ cần đọc các tiêu đề phụ, người dùng sẽ có được sự rõ ràng. Nếu có thể, hãy bao gồm từ khóa trong các tiêu đề phụ, nhưng đừng nhồi nhét một cách gượng ép vì nó có thể mất ý nghĩa.

6. Thẻ Thay Thế Hình Ảnh Là Quan Trọng

Một hình ảnh nói to hơn hàng ngàn từ. Vì vậy, trong bài đăng blog của bạn, hãy sử dụng hình ảnh liên quan đến bài đăng của bạn.

Bao gồm hình ảnh giúp được chia sẻ rộng rãi trên Pinterest và Twitter. Vâng, để cải thiện khả năng truy cập vào trang blog của bạn, bạn phải viết văn bản thay thế cho hình ảnh bạn tải lên.

Văn bản thay thế mô tả nội dung của hình ảnh.

Nó hữu ích như thế nào?

 • Nếu Google không hiển thị hình ảnh thì ít nhất thẻ alt sẽ được hiển thị. Điều này là do, công cụ tìm kiếm thấy rất khó đọc. Vì vậy, công cụ tìm kiếm có thể hiểu nếu bạn viết văn bản thay thế cho hình ảnh.
 • Nó cũng giúp ích cho người khiếm thị khi họ sử dụng trình đọc màn hình. Vì vậy, sử dụng văn bản thay thế cho hình ảnh là một phương pháp hay. Luôn luôn là duy nhất trong khi viết văn bản thay thế cho hình ảnh.
 • Sử dụng từ khóa trong văn bản thay thế hình ảnh nếu có thể vì nó làm tăng cơ hội hình ảnh hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn sử dụng WordPress, rất dễ dàng để điền văn bản thay thế cho hình ảnh vì nó hiển thị hộp thoại văn bản thay thế khi bạn tải lên hình ảnh.

7. Sử Dụng Từ Khoá Chính Của Bạn Trong Phần Giới Thiệu Bài Đăng Của Bạn

Bài giới thiệu bài đăng trên blog của bạn sẽ rất thú vị để đọc. Đừng kéo quá nhiều thông tin vào đây. Sử dụng một số thống kê trong phần giới thiệu có liên quan đến bài đăng trên blog của bạn. Ít nhất một lần, hãy sử dụng từ khóa chính của bạn trong phần giới thiệu.

8. Liên Kết Nội Bộ Là Cực Kỳ Quan Trọng

Liên kết nội bộ không là gì ngoài các liên kết đề cập đến một trong những bài đăng trên blog trước đây của bạn trong blog của bạn.

Tại sao phải làm internal links?

 • Các bài đăng cũ của bạn sẽ có sức sống mới khi bạn liên kết trong bài đăng mới của mình. Chỉ bao gồm các liên kết có liên quan. nếu bạn cảm thấy như vậy và bài đăng trên blog trước đó sẽ hữu ích cho người đọc khi đọc bài viết hiện tại thì chỉ bao gồm liên kết.
 • Nó nâng cao thứ hạng công cụ tìm kiếm của họ bằng cách tăng Page Authority (PA) của họ.

Bạn chỉ có thể thực hiện liên kết nội bộ nếu bạn có nhiều nội dung. Vì vậy, hãy tạo ra nội dung tuyệt vời. Viết nhiều bài đăng trong blog của bạn.

Lưu ý nhanh: May mắn thay, nếu bạn là người dùng WordPress, tôi có một mẹo đơn giản cho bạn trong hướng dẫn SEO dành cho người mới bắt đầu này: hãy bắt đầu sử dụng  plugin Rank Math SEO . Nó miễn phí và bạn có thể thực hiện tất cả những điều trên (tối ưu hóa trang) một cách dễ dàng ngay cả khi bạn không phải là bậc thầy về SEO.

2. Cung Cấp Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cho Người Dùng Thông Qua Kiến ​​Trúc Trang Web

Một kiến ​​trúc trang web tốt cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi họ điều hướng trang của bạn. Bạn cần tối ưu hóa một số thứ để có trải nghiệm công cụ tìm kiếm tuyệt vời.

 • Giúp trang web của bạn dễ dàng thu thập thông tin: Khả năng thu thập thông tin là khả năng của rô bốt công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang trên một trang web. Nếu các liên kết trên trang web của bạn được định dạng theo cách không thân thiện với công cụ tìm kiếm, thì khả năng thu thập dữ liệu của trang web của bạn sẽ được coi là cực kỳ kém. Một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để ước tính cách rô bốt công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn là sử dụng Link Sleuth của Xenu .
 • Những lầm tưởng xung quanh nội dung trùng lặp: Đăng lại nội dung của bạn trên các trang web khác hoặc xuất bản lại các guest post trên trang web của bạn không ảnh hưởng đến SEO của bạn. Cách tốt nhất để chống lại nội dung trùng lặp là thiết lập chuyển hướng 301 từ trang trùng lặp đến trang nội dung gốc.
 • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động: Hơn 500 triệu người dùng Facebook chỉ sử dụng facebook thông qua điện thoại di động của họ hàng ngày. Bạn có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của trang web bằng công cụ này của Google .
 • Tốc độ trang:  Thời gian là hơn bất cứ thứ gì và thời gian tải lâu hoàn toàn có thể giết chết chuyển đổi của bạn. Sử dụng thông tin chi tiết về tốc độ trang để kiểm tra nó.
 • Thay đổi cấu trúc của liên kết cố định: Thay đổi cấu trúc liên kết cố định trong WordPress của bạn. Đi tới Cài đặt, dưới đó nhấp vào Permalinks và chọn Tên bài đăng. Bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn trong URL của các bài đăng trên blog của bạn thay vì ngày tháng hoặc những thứ ngẫu nhiên.

SEO Ngoài Trang


off-page-seo-tutorial

Ở bước trên, chúng ta vừa tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về SEO on-page. Bây giờ, hãy đi sâu vào SEO off-page .

Thông thường, hầu hết mọi người nghĩ rằng SEO off-page là tất cả về liên kết. Không, nó không chỉ là liên kết, nó còn nhiều hơn thế. Off-page là tất cả về việc xây dựng và phát triển quyền lực trang web của bạn thông qua các liên kết, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, sự tham gia của người dùng, v.v.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về tối ưu hóa ngoài trang để đưa lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thứ hạng và quyền hạn của trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo.

SEO Offpage Là Gì?

Mặc dù không có định nghĩa thích hợp cho điều này, nhưng điều tôi có thể nói là, đó là một hành động tối ưu hóa sự hiện diện của thương hiệu của bạn cả trực tuyến và ngoại tuyến bằng cách sử dụng nội dung, mối quan hệ và liên kết. Nói một cách đơn giản, nó đề cập đến các kỹ thuật có thể được sử dụng để cải thiện vị trí của một trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

SEO Off Page vào năm 2021

Lợi ích của SEO off-page:

 1. Tăng thứ hạng trang web: Trang web sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs, điều đó cũng có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 2. Tăng PageRank: Google đo lường tầm quan trọng của một trang web thông qua Pagerank, một con số từ 0 đến 10.
 3. Trang web của bạn được hiển thị nhiều hơn: Khi trang web của bạn được xếp hạng cao, nó sẽ tự động được hiển thị nhiều hơn, nhận được nhiều liên kết hơn, nhiều lượt truy cập hơn và nhiều đề cập trên mạng xã hội hơn.

Dưới đây là bốn điều chính mà bạn nên quan tâm, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình

Xây Dựng Lòng Tin: Học Cách Xây Dựng Lòng Tin

Trong khi xếp hạng các trang trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu, Google xem xét Xếp hạng Trang. Trustrank là một cách để Google xem trang web của bạn có hợp pháp hay không.

Dưới đây là bốn cách mà bạn có thể xây dựng lòng tin:

 • Cải thiện quyền hạn: Quyền hạn tổng thể của trang web của bạn được xác định bởi 2 loại quyền hạn. Một là Domain Authority liên quan đến mức độ nổi tiếng của tên miền của bạn và authority khác là page authority liên quan đến mức độ chất lượng của nội dung của một trang.
 • Tỷ lệ thoát: Là thước đo số lượng người chỉ xem một trang trên trang web của bạn trước khi rời ngay lập tức. Nội dung, thời gian tải, khả năng sử dụng và thu hút đúng người đọc đều là một phần của việc giảm tỷ lệ thoát của bạn .
 • Tuổi miền quan trọng: Nếu bạn chưa thiết lập và chạy trang web của mình, thì hãy tìm một miền giá cả phải chăng, đã hết hạn và bắt đầu sử dụng nó.
 • Nâng cao bản sắc cá nhân của bạn: Có một thương hiệu hoặc bản sắc cá nhân trực tuyến là một tín hiệu tin cậy rất lớn cho các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cần có thời gian để xây dựng.

Xây Dựng Liên Kết: Phương Pháp SEO Offpage Hiệu Quả Nhất

Liên kết rất quan trọng đối với Google. Nếu không có liên kết nào trỏ đến trang web của bạn thì Trên thực tế, Google hầu như không thể xác định giá trị của trang web của bạn cho dù bạn có nội dung hữu ích, mới mẻ hay chuyên sâu như thế nào.

Đây là phương pháp SEO Offpage phổ biến và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh và xếp hạng cao hơn thì bạn cần phải xây dựng các liên kết bên ngoài đến trang web của mình. Đừng chỉ đợi mọi người liên kết với bạn, hãy chủ động và yêu cầu họ.

Đảm bảo rằng bạn tuân theo ba yếu tố sau khi có được các backlink:

 • Chất lượng là tất cả: Chất lượng liên kết của bạn quan trọng hơn nhiều so với số lượng liên kết bạn có. Tiếp cận đúng nguồn và cung cấp giá trị để đổi lấy một liên kết vững chắc.
 • Văn bản neo: Văn bản liên kết là văn bản được sử dụng khi các trang web khác liên kết với bạn
 • Số lượng liên kết: Xây dựng các backlink chất lượng cao trên quy mô lớn.

Được Xã Hội Hóa: Tích Cực Hơn Trên Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Để Có Được Thứ Hạng Tốt Hơn

Khi google nhận ra sự tham gia của bạn nhiều hơn trên mạng xã hội, nhiều khả năng sẽ hiển thị cho bạn kết quả từ những thương hiệu đó hoặc thậm chí là địa chỉ liên hệ cá nhân mà bạn có. Hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Dưới đây là hai yếu tố chính về cách bạn có thể ảnh hưởng trên mạng xã hội:

 • Ai chia sẻ vấn đề với Google: Nếu bất kỳ người có ảnh hưởng nào trong thị trường ngách của bạn chia sẻ nội dung của bạn thì chia sẻ đó có giá trị hơn trong mắt Google. Làm thế nào để khiến họ chia sẻ nội dung của bạn? Trước khi bạn xuất bản, hãy bao gồm chúng bằng cách trích dẫn hoặc phỏng vấn họ. Bạn có thể tìm thấy một bài viết tương tự với sự trợ giúp của các công cụ như Buzzsumo và tìm những người có ảnh hưởng đã chia sẻ bài viết đó. Sau đó, hãy cho họ biết bạn đã xuất bản một tác phẩm mới về cùng chủ đề.
 • Số lượt chia sẻ: Nếu nội dung của bạn lan truyền, thì nội dung đó sẽ tự động nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn. Thấy rằng bạn xuất bản nội dung tuyệt vời đang thịnh hành.

Tham Gia Vào Các Diễn Đàn Và Các Hội Đồng Liên Quan

Nếu bạn muốn được khán giả mong muốn và những người có ảnh hưởng chú ý, hãy truy cập các blog phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn và để lại những nhận xét sâu sắc. Tham gia nhiều hơn trên Quora và Reddit liên quan đến các câu hỏi và chủ đề thích hợp của bạn.

Các mối quan hệ được xây dựng trên các nền tảng này có cách trả cổ tức rất lớn và có thể là vô giá đối với SEO off-page.

Nếu bất kỳ ai nhận thấy nhận xét của bạn trên một trong những nền tảng này và bắt đầu theo dõi bạn trên Google hoặc LinkedIn để tìm hiểu về bạn hoặc thương hiệu của bạn, thì cuối cùng, điều đó sẽ dẫn họ đến trang web của bạn và cuối cùng họ sẽ đăng ký nhận bản tin hoặc đăng ký blog của bạn.

Cả SEO trên trang và SEO ngoài trang đều rất quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp trực tuyến. Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, thì bạn cần hiểu sự liên quan của hai quy trình này để có được lưu lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Đây là những thứ giúp trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm tìm thấy bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm các từ khóa cụ thể có liên quan đến trang web của bạn.

Viết Câu Trả Lời Trên Quora (Liên Kết Đến Nội Dung Của Bạn)

Quora là gì? Đây là trang web Hỏi & Đáp, nơi bạn nhận được câu trả lời chất lượng cho bất kỳ câu hỏi nào. Nó có hơn 4,6 triệu người dùng đã đăng ký.

Chỉ cần tưởng tượng, nếu bạn có thể viết những câu trả lời rất hay trên Quora liên quan đến niche blog của bạn, thì bạn có thể thúc đẩy bao nhiêu lưu lượng truy cập chỉ từ chính Quora.

Bạn có thể làm gì trên Quora?

 • Thiết lập tiểu sử của bạn, các lĩnh vực quan tâm.
 • Sử dụng liên kết blog trong tiểu sử hồ sơ của bạn. Đừng bao giờ đưa ra bất kỳ thông tin nhầm lẫn nào vì nếu bất kỳ câu trả lời nào của bạn được lan truyền, phần lớn mọi người sẽ đọc tiểu sử của bạn. Vì vậy, bạn nên đưa những người truy cập đó vào blog của bạn.
 • Chỉ đăng ký những chủ đề mà bạn muốn xem trong nguồn cấp dữ liệu.
 • Chọn chủ đề dựa trên thích hợp blog của bạn.
 • Viết câu trả lời hữu ích cho câu hỏi được thảo luận nhiều nhất cũng như được xem nhiều nhất.
 • Bao gồm liên kết bài đăng blog của bạn trong câu trả lời nếu điều đó hữu ích.
 • Nếu bạn không có bất kỳ bài đăng nào như vậy trong blog của mình, thì ở cuối câu trả lời, hãy bao gồm liên kết blog của bạn.
 • Bạn có thể đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đó của chính mình.

Bạn không nên làm gì trên Quora?

 • Nhân danh quảng cáo, không đưa ra các liên kết trong câu trả lời như “Đọc phần còn lại của câu trả lời trên blog của tôi”, “kiểm tra blog của tôi”. Làm như vậy, câu trả lời của bạn sẽ bị loại bỏ.
 • Không bao giờ thư rác. Có rất nhiều doanh nhân thành công và những người kinh doanh cũng ở đó. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi viết.

3. Thu Hút Các backlink Chất Lượng Cao

Nếu bạn muốn có thêm quyền hạn và đạt được thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, thì việc có được các backlink chất lượng cao, có liên quan đến trang web của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn nên làm.

Ngoài nội dung, liên kết là yếu tố xếp hạng số 1. Có, Google quan tâm nhiều hơn đến các liên kết. Nhưng chờ đợi, không phải tất cả các liên kết đều bình đẳng, bạn cần phải rất cẩn thận khi bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết. Đảm bảo rằng các liên kết bạn xây dựng là tự nhiên để Google không phạt trang web của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Backlinks

Nếu bạn là một người mới viết blog, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để lấy liên kết từ các trang web có chất lượng. Để phát triển như một blogger thành công, bạn nên nhận được một số liên kết có chất lượng đến blog của mình.

Xây dựng liên kết là một chiến lược mạnh mẽ để tăng thứ hạng cho bài đăng của bạn trong công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn bài đăng trên blog của mình được hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm, bạn phải rất nghiêm túc trong việc xây dựng liên kết từ các trang có chất lượng .

Các trang web chính quyền là gì?

Một trang web có nhiều ảnh hưởng trong thế giới kỹ thuật số và được nhiều người dùng tin tưởng. Đây là những trang được xếp hạng hàng đầu của SERP (Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm). Đây là những trang cung cấp nội dung chất lượng cao và hữu ích.

Những lợi ích mà blog của bạn nhận được nếu bạn có thể nhận được liên kết từ các trang web có chất lượng?

 • Nhiều lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền vào blog của bạn.
 • Nhiều lượt chia sẻ xã hội hơn cho các bài đăng trên blog của bạn.
 • Tăng chất lượng tên miền (DA) của trang blog của bạn.

Bây giờ câu hỏi là làm thế nào để lấy liên kết từ các trang web có chất lượng?

1. Guest post

Lập danh sách các blogger có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Lên ý tưởng chủ đề và bắt đầu liên hệ với họ qua thư.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các trang web để viết guest post?

 • Nhập “niche blog của bạn” + “viết cho chúng tôi” trong Google. Ví dụ: “blog sức khỏe” + “viết cho chúng tôi” hiển thị tất cả các kết quả chấp nhận guest post.
 • Bạn cũng có thể kiểm tra là “niche blog của bạn” + “guest post”.

2. Điền Vào Khoảng Trống Trong Nội Dung

Không phải mọi blogger đều bao quát hoàn toàn từng chủ đề. Ngay cả một blogger tuyệt vời cũng bỏ lỡ một số chi tiết trong khi viết bài. Ví dụ: trong một bài đăng nếu nó đề cập đến, hãy tìm đối thủ cạnh tranh của bạn và bắt đầu xây dựng liên kết. Nhưng họ có thể quên đề cập đến nơi để tìm.

Đây là thông tin không đầy đủ. Khi bạn tìm thấy những bài đăng trên blog như vậy có khoảng trống trong nội dung, hãy liên hệ với chủ sở hữu blog và cho họ biết. Bạn cung cấp cho họ rằng bạn sẽ lấp đầy những khoảng trống trong nội dung. Vì vậy, bạn có thể nhận được tín dụng để liên kết đến blog của mình.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên tìm các bài đăng blog như vậy từ các trang web có chất lượng và cũng liên quan đến niche blog của bạn.

3. Theo Dõi Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bạn

Không có lỗi gì khi theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Quan sát nơi họ nhận được các backlink và theo dõi nó. Làm thế nào để kiểm tra?

 • Bạn có thể sử dụng SEMrush và gõ từ khóa thích hợp của mình, nó sẽ hiển thị tất cả các URL của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ miễn phí như  hồ sơ liên kết mở và gửi từng URL của đối thủ cạnh tranh để quan sát các backlink của họ. Khi bạn phân tích các nguồn backlink của họ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều cơ hội khác nhau để thu hút những liên kết đó đến các trang web của bạn.

4. Kiểm Tra Các Liên Kết Bị Hỏng Và Liên Hệ Với Chủ Sở Hữu Trang Web

Bằng cách kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc chết trên các trang web có chất lượng, bạn có thể nhận được một liên kết. Làm thế nào để kiểm tra các liên kết bị hỏng của đối thủ cạnh tranh của bạn để bạn có thể hưởng lợi từ chúng?

 • Nhập các từ khóa tốt của bạn vào Google và chọn một URL.
 • Bây giờ, hãy vào trình kiểm tra liên kết bị hỏng , gửi URL và tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Nếu bất kỳ liên kết nào được hiển thị chuyển đến trang lỗi 404, có, bạn đã tìm thấy nó.
 • Bây giờ, hãy gửi thư cho chủ sở hữu blog và bạn có thể đề xuất thay thế liên kết chết đó bằng liên kết bài đăng của mình. Đảm bảo rằng bạn có bài đăng liên quan đến nội dung đó trong blog của mình.

5. Cập Nhật Bài Viết Cũ

Bạn nên cập nhật các bài viết cũ thỉnh thoảng để giữ cho trang web được cập nhật. Nhưng điều đó là không thể đối với các blogger có hàng trăm bài đăng trên trang của họ.

Nếu bạn có thể giúp họ cập nhật các bài viết cũ của họ, bạn sẽ nhận được backlink như một phần thưởng. Vì vậy, hãy tìm nội dung lỗi thời trong các trang web có chất lượng của ngách blog của bạn và liên hệ với họ để được cập nhật nội dung đó miễn phí. Có rất nhiều người (ngay cả tôi) thích nhận các đóng góp chi tiết và thông tin về bài đăng từ những người khác và tôi sẽ không ngại cung cấp một liên kết trở lại như là tín dụng.

6. Phỏng Vấn Các Blogger Hàng Đầu

Phỏng vấn các blogger có ảnh hưởng trong ngành của bạn là cách nhanh nhất để tăng khả năng hiển thị trực tuyến, chia sẻ xã hội, liên kết và lưu lượng truy cập.

Để tăng uy tín của bạn trong thế giới kỹ thuật số, để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn, xây dựng mối quan hệ với các blogger khác, thu hút độc giả đến blog của bạn, hãy thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người có ảnh hưởng hàng đầu trong lĩnh vực blog của bạn.

Trong khi tiếp cận họ để phỏng vấn, đừng hỏi họ quá nhiều câu hỏi. Các blogger hàng đầu thường rất bận rộn vì vậy hãy hỏi họ vài câu hỏi nhưng quan trọng và điều đó sẽ giúp ích cho độc giả của bạn. Đây là 2 cách hiệu quả hơn.

 • Xây dựng liên kết bị hỏng: Tìm các liên kết bị hỏng trên một trang web liên quan đến niche của bạn và gửi email cho chủ sở hữu nội dung và thông báo cho họ về liên kết bị hỏng. Đề xuất bằng liên kết tương tự từ trang web của bạn và yêu cầu họ cập nhật bài đăng của họ. Tải xuống và cài đặt plugin Google Chrome có tên Kiểm tra liên kết của tôi để khám phá các liên kết bị hỏng. Khi tiếp cận, hãy thân thiện và giới thiệu bản thân.
 • Sử dụng đồ họa thông tin: Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và thu được các backlink có giá trị. Theo dõi các chủ đề thịnh hành hiện tại và xem những gì mọi người đang tìm kiếm, sau đó tạo đồ họa thông tin của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu thống kê. Sau đó, gửi đồ họa thông tin của bạn đến các thư mục như visual.ly , Reddit , gửi infographich .

Đồng thời xây dựng các internal links: Đây là những điều rất quan trọng để chạy một blog thành công. Với cấu trúc liên kết nội bộ tốt, bạn có thể giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua trang web của mình và tăng trải nghiệm người dùng tổng thể.

Bạn có thể theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng Monitor Backlinks . Bạn có thể sử dụng công cụ SEMrush để phân tích xem đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được các backlink có chất lượng từ đâu. Nếu bạn muốn xây dựng các backlink đến trang web của mình, bạn phải làm điều đó một cách thận trọng và có kiến ​​thức. Không bao giờ hỏi bất kỳ quản trị viên web nào cho một liên kết trực tiếp. Làm như vậy, bạn sẽ làm hỏng mối quan hệ của mình với họ.

Bây giờ, bạn đã biết những kiến ​​thức cơ bản về SEO. Tạo một nội dung đẹp và quảng bá nó. Thực hiện tiếp cận qua email để quảng bá các bài báo tốt nhất của bạn.

PHẦN II – Làm Chủ SEO


thành thạo seo

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web của bạn là một chuyện, cải thiện thứ hạng cho nội dung của bạn là một chuyện khác.

Nếu bạn muốn biết cách bắt đầu xếp hạng tìm kiếm của mình, SEO off-page là chìa khóa.

4. Xây Dựng Danh Sách Các Từ Khóa Có Thể Sinh Lời

Bạn cần tìm ra các từ khóa ĐÚNG cho blog của mình. Nếu bạn có thể tạo danh sách tất cả các từ khóa có lợi nhuận thì việc thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn là rất dễ dàng. Khi bạn đã có danh sách từ khóa khá tốt thì bạn có thể bắt đầu viết nội dung xung quanh nó.

Trước khi xây dựng danh sách, bạn cần biết về các từ khóa đuôi dài .

Nếu bạn không sử dụng các từ khóa đuôi dài trong nội dung của mình, thì điều đó có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng tìm kiếm. Đây là những từ khóa có lợi nhuận để nhắm mục tiêu. Bạn có biết rằng Amazon tạo ra 57% doanh số bán hàng của họ từ các từ khóa đuôi dài?

Nếu bạn thường xuyên xuất bản nội dung chuyên sâu về các từ khóa đuôi dài, bạn sẽ thấy lưu lượng tìm kiếm tăng lên và sẽ thu hút khách hàng trả tiền. Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài là bốn hoặc nhiều từ khóa cụ thể hơn nhận được ít lưu lượng truy cập tìm kiếm hơn nhưng thường sẽ có giá trị chuyển đổi cao hơn.

seo đuôi dài

Dưới đây là các công cụ sẽ giúp bạn có thể tìm các từ khóa đuôi dài cho thị trường ngách của mình:

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google: Bạn có thể lấy thông tin trực tiếp từ Google, công cụ tìm kiếm mà bạn có nhiều khả năng nhắm mục tiêu nhất khi tối ưu hóa trang web của mình. iT tạo ra nhiều từ khóa đuôi dài.
 • Ubersuggest: Công cụ này cung cấp cho bạn tất cả các từ khóa và dữ liệu mà bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt. Nó cũng cung cấp cho bạn những từ khóa không có sẵn thông qua Google Keyword Planner.
 • Soovle: Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí này cung cấp các đề xuất tự động hoàn thành từ nhiều nguồn khác nhau để giúp bạn tăng khối lượng tìm kiếm của mình.
 • Trình tạo từ khóa hàng loạt:  Nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa địa phương cho doanh nghiệp của mình thì công cụ này phục vụ mục đích của bạn. Chỉ cần nhập vị trí dịch vụ của bạn và nhấp vào “Tạo từ khóa”. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các từ khóa.
 • 7search:  Truy cập 7search và nhấp vào tab Nhà quảng cáo, sau đó nhấp vào tab “nhập từ khóa của bạn” để tiếp tục. Nhập từ khóa của bạn, ví dụ: “Mẹo tiếp thị”, sau đó nhấp vào nút màu xanh lục. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các từ khóa đuôi dài.

Luôn bắt đầu với từ khóa hạt giống của bạn để tìm các biến thể đuôi dài. Bạn có thể thêm ý định thương mại vào từ khóa Từ khóa thương mại là những từ khóa sửa đổi hoặc đủ điều kiện cho các từ khóa đuôi dài. Nó có các từ như Mua, Đánh giá, Phiếu giảm giá, Giảm giá, Thỏa thuận, Đặt hàng, v.v.

Bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ nào ở trên, bạn sẽ có một danh sách các từ khóa đuôi dài. Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, bạn có thể có ý tưởng sơ bộ về mức lưu lượng truy cập cho các từ khóa đó.

Bây giờ, bạn có các từ khóa đuôi dài. Hãy phân tích mức độ khó khăn để xếp hạng cho một từ khóa nhất định. Với mục đích này, hãy tải xuống tiện ích mở rộng SEOQuake Chrome . Nó biến dữ liệu SEO có liên quan của từng trang web được hiển thị bên dưới mỗi kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể chọn những thông số sẽ được hiển thị.

yếu tố seo

Dựa trên độ tuổi và lưu lượng truy cập cho danh sách từ khóa bạn đã thực hiện, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn xung quanh những từ khóa có lợi đó.

5. Tạo Nội Dung Dài

Mọi người đều nói rằng hãy viết nội dung dài và hấp dẫn để có thêm lưu lượng truy cập và thu hút độc giả tiềm năng. Mọi blogger đều nhận thức rõ thực tế là nội dung ngắn đã chết. Không có phạm vi cho các bài báo có 600 từ.

Đối với một blogger mới, viết nội dung dài là rất khó. Để tăng Page Authority (PA) và Domain Authority (DA), để thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, việc viết nội dung dài dòng là rất quan trọng.

Chỉ vì bạn đã viết nội dung dài dòng, sẽ không tìm thấy bất kỳ kết quả nào. Những gì khác là cần thiết? Nó phải là trọng tâm từ khóa và hữu ích. Trong khi viết nội dung, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tuân theo những điều sau:

 • Đối tượng mục tiêu của tôi là ai? Chính xác thì tôi sẽ truyền đạt điều gì cho họ thông qua nội dung này?
 • Nó sẽ hữu ích như thế nào đối với họ? Làm thế nào bài đăng này có thể giải quyết vấn đề của họ?

Điều đó đang được nói, làm thế nào để tạo ra nội dung dài? Làm thế nào để cấu trúc bài đăng trên blog của bạn cho nội dung dài?

Tôi nói, hơn cả việc viết nội dung dài dòng, bạn phải viết nội dung chất lượng và hữu ích cho người đọc của bạn. Bạn không cô đơn. Có rất nhiều người gặp khó khăn khi viết nội dung dài và hữu ích. Để thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, bạn phải tạo bài viết dài 3000 từ và chúng cũng giúp bạn nhận được nhiều chia sẻ xã hội hơn. Xem hình ảnh bên dưới!

Chia sẻ trung bình nội dung dài trên mạng xã hội

Khi bạn tìm kiếm nội dung nào đó có nội dung “tư thế yoga giảm cân”, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị rất nhiều bài báo. Để cạnh tranh, nội dung của bạn phải tốt nhất.

Nội dung là vua và điều này nên được chấp nhận. Nếu bạn muốn đứng trong đám đông, chỉ có nội dung mới có thể giúp bạn trong vấn đề này.

Trong khi tạo ra một bài dài, có khả năng người đọc của bạn cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, để làm cho nó thú vị, hãy làm theo những điều sau khi viết:

 • Thêm hình ảnh vào bài đăng của bạn để chúng có thể làm cho nội dung của bạn thú vị hơn.
 • Không bao giờ lặp lại những gì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng nói về nó. Hãy là duy nhất.
 • Viết nội dung thu hút người đọc của bạn. Nếu bạn phát biểu trước đám đông, bạn sẽ nói như thế nào… theo cách tương tự cũng phản ánh điều đó trong nội dung của bạn.
 • Sử dụng số liệu thống kê liên quan đến bài đăng của bạn. Điều này làm tăng sự tin tưởng đối với độc giả của bạn.
 • Sử dụng biểu đồ bất cứ nơi nào cần thiết.
 • Viết các tiêu đề hấp dẫn trong bài đăng trên blog của bạn để khiến người đọc đọc thêm bài đăng của bạn. Ví dụ: “Làm thế nào tôi giảm được 15kg trong 15 ngày?”
 • Nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu. Để viết nội dung dài dòng, trước hết bạn phải có một số thông tin để viết. Vì vậy, hãy nghiên cứu sâu rộng trước khi bắt đầu viết nội dung.
 • Định dạng bài viết của bạn đúng cách. Sử dụng tiêu đề phụ và tiêu đề phụ.
 • Cung cấp thông tin cập nhật trong nội dung của bạn. Xem những gì đang thịnh hành trong chủ đề thích hợp của bạn. Để kiểm tra nội dung hoạt động tốt nhất trong niche của bạn, hãy sử dụng Buzzsumo.

Chia nội dung của bạn thành các phần nhỏ hơn. Ví dụ: giả sử bạn đang viết về “giảm cân”. Lập danh sách các ý tưởng liên quan đến nó và cố gắng thảo luận về điều đó trong bài đăng trên blog của bạn.

 1. Có thể giảm cân trong 1 tháng?
 2. Những gì chế độ ăn uống phải được thực hiện?
 3. Bài tập nào sẽ giúp giảm cân?
 4. Điều gì xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn giảm cân ngay lập tức?

Tương tự như vậy, bạn cần lập danh sách các ý tưởng để hỗ trợ chủ đề của mình. Bây giờ hãy đặt tiêu đề sát thủ trong bài đăng của bạn. Làm cho nó hấp dẫn hơn thay vì chỉ viết các mẹo. Nói một cách thực tế hơn là logic.

Một số mẹo khi viết:

 • Bắt đầu viết mỗi ngày.
 • Tránh sao nhãng trong khi viết. Tắt các trang mạng xã hội cho 
 • Turn on screen reader support
 • Find and replace
 Find  6 of 7Context:nhãng trong khi viết. Tắt các trang mạng xã hội cho đế 
 • đến khi bạn viết xong.
 • Tập trung khi viết. Bạn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp sau khi bắt đầu đọc lại bài viết của mình, Chỉ cần theo dõi.
 • Viết nháp bài viết của bạn. Lập dàn ý và bắt đầu mở rộng.
 • Giữ đúng thời hạn và tự thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Đảm bảo rằng bạn viết nội dung xung quanh các từ khóa của niche blog của bạn.
 • Sử dụng video hoặc hình ảnh hoặc trích dẫn hoặc bản trình bày trong nội dung của bạn.

Điều gì xảy ra nếu bạn viết một bài báo 3000 từ?

 1. Nó kết nối bạn với đúng đối tượng.
 2. Nó thu hút các backlink do đó tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.
 3. Bạn sẽ có được khán giả trung thành, Nếu bạn đang giữ thông tin chuyên sâu trong nội dung của mình, người đọc sẽ không truy cập các trang web khác vì họ nhận được tất cả thông tin họ muốn.

Mọi thứ có vẻ khó khăn trong thời gian đầu nhưng một khi bạn bắt đầu nó sẽ trở nên dễ dàng. Với việc viết một bài báo 3000 từ cũng vậy.

Bạn có biết rằng các bài viết được chia sẻ nhiều nhất của blogger nổi tiếng Neil Patel là 5000 từ. Nếu một người có thể đạt được kết quả tốt nhất bằng cách tạo nội dung dài thường xuyên, bạn cũng có thể làm được.

Bắt đầu tạo nội dung dài từ bây giờ nếu bạn muốn đạt được thành công trong SEO.

6. Theo Dõi Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bạn Và Đạt Được Lợi Ích

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Để thống trị đối thủ của mình, bạn phải biết đối thủ của mình đang làm gì từ mọi góc độ như họ đang xếp hạng từ khóa nào? Họ tham gia vào mạng xã hội như thế nào? Từ đâu họ nhận được các backlink chất lượng? Họ đang sử dụng chiến lược gì để tiếp thị?

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một phần quan trọng của tiếp thị. Một chiến lược tiếp thị thành công dựa trên việc phân tích hành vi của khách hàng và thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh sâu rộng. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để có được nhiều lượt chia sẻ hơn và cuối cùng là tăng lượng khán giả. Bạn có thể nhận được tất cả thông tin này bằng cách phân tích những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Điều này bạn có thể làm với SEMrush .

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng phân tích đâu là từ khóa hoạt động tốt nhất của đối thủ cạnh tranh. Nó cũng cho phép bạn phân tích quảng cáo hiển thị hình ảnh của đối thủ cạnh tranh và lấy các từ khóa phù hợp cho cả chiến dịch SEO và PPC của bạn.

Đây là cách bạn có thể sử dụng SEMrush để phân tích đối thủ cạnh tranh.

Đăng nhập vào bảng điều khiển và nhập URL trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng có thể chọn quốc gia mà bạn muốn phân tích. Ở đây tôi đã nhập “amazon.in”

Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng SEMrush

Nhấp vào “vị trí” trong “Nghiên cứu không phải trả tiền” sẽ hiển thị các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng tự nhiên. Để biết về các vị trí tìm kiếm có trả tiền của họ, hãy nhấp vào “vị trí” trong “Nghiên cứu quảng cáo”.

Đây là cách bạn có thể sử dụng dữ liệu SEMrush:

 • Nhập các từ khóa hàng đầu của bạn vào thanh tìm kiếm SEMrush và nó sẽ liệt kê một số trang web.
 • Hãy ghi lại những điều này và kiểm tra 5 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.
 • Lần lượt bấm vào từng cái này và ghi chú những thông tin giống nhau. Thật hữu ích khi tìm ra 5 từ khóa hàng đầu mà họ đang sử dụng và 5 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ.
 • So sánh từ khóa của họ với từ khóa của bạn.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào “Vị trí” ở ​​menu bên trái và kiểm tra thông tin chi tiết hơn về trang web của riêng bạn và của từng đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ cung cấp hiểu biết chi tiết hơn về hiệu suất của các từ khóa khác nhau mà mỗi từ khóa đang sử dụng.

Bạn có thể so sánh lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh với lưu lượng truy cập của bạn và bất kỳ lưu lượng truy cập trả phí nào mà họ có. Từ đó, bạn sẽ biết các trang web của đối thủ cạnh tranh đang hoạt động tốt như thế nào so với trang của bạn và những từ khóa nào họ đang sử dụng tốt nhất.

SEMrush cung cấp một bộ công cụ độc đáo để thực hiện phân tích hiệu quả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng để đạt được thứ hạng trên Google.

Ngoài việc nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, công cụ này còn giúp bạn thực hiện hai việc quan trọng khác: một là kiểm tra trang web và một là phân tích backlink . Thông qua công cụ kiểm tra trang web của nó, bạn có thể thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng về SEO onpage web hiện tại của mình và đảm bảo các trang của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho các từ khóa quan trọng nhất của bạn.

Với các công cụ Backlink của SEMrush, bạn có thể xem nơi họ đang nhận liên kết và cố gắng lấy một số liên kết tương tự cho trang web của bạn.

Phân tích liên kết ngược qua SEMrush

Bạn sẽ có thể xem thông tin sau về các liên kết của đối thủ cạnh tranh của mình như tổng số backlink, số tên miền giới thiệu, số IP giới thiệu, số liên kết theo dõi và không theo dõi, loại liên kết (văn bản, hình ảnh, v.v.), danh sách các backlink cho bất kỳ miền nhất định nào, văn bản liên kết cho mỗi liên kết, số lượng liên kết bên ngoài và internal links.

Với công cụ so sánh backlink , bạn có thể so sánh các liên kết của tối đa 5 tên miền khác nhau và đây là một công cụ tuyệt vời để theo dõi tiến trình của bạn so với đối thủ cạnh tranh cũng như một cách khác để xem hồ sơ liên kết của họ.

SEMrush hiển thị cho bạn các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và các từ khóa đều được cập nhật theo thời gian thực. Vì nó cung cấp thông tin chi tiết về từ khóa và cạnh tranh theo thời gian thực, bạn có thể tạo nội dung thu hút người đọc của mình.

7. Theo Dõi Tiến Độ SEO Của Bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc thực hành cả SEO onpage, xây dựng backlink và SEO ngoài trang, đã đến lúc theo dõi kết quả bằng cách theo dõi tiến trình SEO của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Các Công Cụ SEO

Như tôi đã nói, SEO là một đại dương rộng lớn và bạn không thể đi sâu vào nó nếu không có quyền truy cập vào các công cụ phù hợp. Có, có hàng trăm công cụ SEO có sẵn nhưng phần lớn chúng không mang lại cho bạn kết quả phù hợp. Tôi đã sử dụng hàng trăm công cụ trong 6 năm qua và đây là một vài công cụ SEO mà tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu hành trình SEO của mình.

Xếp hạng Toán học SEO : Tôi rất thích plugin này. Nó miễn phí và dễ sử dụng. Nếu bạn muốn tăng cường SEO onpage của mình (sẽ được đề cập ở phần sau trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO), thì plugin này là cần thiết cho bạn.

SEMrush: Tôi đã sử dụng công cụ SEO này hơn 2 năm và tôi không chỉ tăng gấp ba lần lưu lượng tìm kiếm tổng thể mà còn cả doanh số bán hàng trang web. Đây là một công cụ PHẢI có cho bất kỳ ai nghiêm túc về việc đạt được thứ hạng tìm kiếm và doanh số bán hàng tốt hơn.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm với công cụ này.

 • Nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân tích backlink
 • Kiểm tra lưu lượng truy cập của bất kỳ trang web nào
 • So sánh tên miền với tên miền
 • Kiểm tra trang web để khắc phục sự cố trang web của bạn
 • PPC
 • Nghiên cứu quảng cáo

Theo nghĩa đen, bạn có thể tìm thấy mọi thứ về bất kỳ trang web nào trên thế giới (bao gồm từ khóa, quảng cáo, nguồn backlink hoạt động tốt nhất của họ) bằng cách sử dụng SEMrush. Vì vậy, nó là công cụ hoàn hảo cho mọi nhu cầu SEO của bạn. Đây là một bài đánh giá SEMrush không thiên vị có thể hữu ích cho bạn để biết tại sao bạn cần nó.

Dưới đây là một số công cụ chính mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này:

 • Google Analytics : Muốn tìm hiểu thêm về khách truy cập của bạn? Sau đó, theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn để xem mọi người đang sử dụng những từ khóa nào để tìm trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn sẽ hiểu những từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu với chiến dịch SEO của bạn.
 • Authority Labs: Bạn có thể sử dụng công cụ này để theo dõi thứ hạng từ khóa cho trang web của mình để bạn có thể xem liệu chúng có tăng lên trong kết quả tìm kiếm hay không. Tạo một tài khoản miễn phí mà bạn có thể nhận được sau khi sử dụng bản dùng thử 30 ngày của tài khoản chuyên nghiệp.

Bắt đầu với những công cụ này để tìm hiểu thêm về việc liệu nỗ lực SEO của bạn có tạo ra sự khác biệt hay không.

Câu Hỏi Thường Gặp Về SEO Cho Người Mới Bắt Đầu

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng xung quanh SEO cho người mới bắt đầu vào năm 2021 và hơn thế nữa.

1. Các loại SEO mạnh mẽ nhất là gì?

Mặc dù có rất nhiều danh mục SEO có sẵn nhưng những danh mục quan trọng nhất là;

 • SEO Onpage (nó đề cập đến tất cả các hành động được thực hiện trong trang web để có thứ hạng tốt hơn và nhận được lưu lượng truy cập tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm và bao gồm việc chèn từ khóa của bạn vào tiêu đề, mô tả meta, URL, thẻ alt hình ảnh, v.v.)
 • SEO Off page (nó đề cập đến tất cả các hành động bạn thực hiện bên ngoài trang web của mình để ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn, bao gồm xây dựng liên kết bằng các chiến thuật như đăng bài của khách, tiếp thị có ảnh hưởng, tiếp cận email, đánh dấu trang xã hội, v.v.)

2. Các công cụ SEO tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì?

Thực sự có hàng ngàn công cụ SEO dành cho người mới bắt đầu nhưng đây là một vài công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng.

 • SEMrush
 • Ahrefs
 • Ubersuggest
 • Công cụ Moz
 • Xếp hạng SEO Toán học
 • SpyFu

Dưới đây là danh sách một số công cụ SEO tốt nhất  được chia sẻ bởi khoảng 40 chuyên gia SEO bao gồm Neil Patel, người sáng lập Buffer, v.v. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra danh sách các công cụ SEO tuyệt vời.

3. Tệp robots.txt là gì?

Robots.txt là tệp văn bản quan trọng nhất cho rô bốt công cụ tìm kiếm biết trang nào trên trang web của bạn cần thu thập thông tin và trang nào không thu thập thông tin. Mục đích chính của rô bốt công cụ tìm kiếm là đọc dữ liệu trang web của bạn. Khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm truy cập trang web của bạn, họ sẽ tìm kiếm một số tệp đặc biệt là tệp robot.txt. Tệp này cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết trang nào trên trang web của bạn nên được lập chỉ mục và trang nào trên trang web của bạn nên bị bỏ qua.

4. SEO hay PPC tốt hơn là gì?

SEO đề cập đến Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cách MIỄN PHÍ mạnh mẽ nhất để tạo thêm lưu lượng truy cập và dẫn đến trang web của bạn nhưng thường mất thời gian để tạo ra kết quả.

PPC đề cập đến Pay Per Click (và còn được gọi là SEM, Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm) là một chiến lược xúc tiến TRẢ TIỀN mạnh mẽ để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm thực sự nhanh chóng.

SEO tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm kết quả lâu dài (cũng miễn phí) và PPC tốt hơn cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm kết quả nhanh hơn.

Chúng tôi đã viết một bài so sánh chi tiết giữa SEO và SEM , nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các chi tiết.

5. Làm thế nào để đo lường hiệu suất SEO của trang web?

Dưới đây là một số điều bạn cần phân tích nếu bạn muốn đo lường hiệu suất SEO của trang web của mình.

 • Xếp hạng Từ khoá
 • Tỷ lệ thoát (càng thấp càng tốt)
 • Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động (khách truy cập đến từ điện thoại di động)
 • Tỷ lệ nhấp (CTR)
 • Domain Authority (đây là một số mẹo để tăng Domain Authority của bạn )
 • Hồ sơ backlink
 • Lưu lượng không phải trả tiền
 • Thời gian dành trên trang (còn được gọi là thời gian dừng )

Những Suy Nghĩ Cuối Cùng Về Hướng Dẫn SEO 2021 Cho Người Mới Bắt Đầu


SEO không khó. Tôi đã làm điều đó trong nhiều năm và tôi biết nó sẽ trở nên dễ dàng khi bạn nắm được những điều cơ bản. chỉ mới bắt đầu, hãy tập trung vào một kỹ thuật SEO (có thể là SEO trang, kiểm tra trang hoặc xây dựng liên kết) tại một thời điểm để gặt hái những phần thưởng tốt nhất.

Vì vậy, suy nghĩ của bạn là gì? Bạn có thích hướng dẫn SEO 2021 cho người mới bắt đầu này không? Bạn có thêm bất kỳ lời khuyên để chia sẻ. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Cách tăng domain authority (DA) [Các bước thực hiện]

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn tổng hợp về cách tăng domain authority cho các trang web của mình, thì bạn đã đến đúng nơi.

Bạn có biết rằng domain name authority của một trang web đóng góp vào 20% thành công SEO của nó ?

Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một trang web có domain name authority tốt, bạn sẽ rất dễ dàng đạt được thứ hạng trang đầu tiên cho một từ khóa khi so sánh với một trang web có domain name authority ít hơn.

Hãy xem hình ảnh bên dưới để biết một số yếu tố xếp hạng chính được Google xem xét để xếp hạng một trang web trên kết quả tìm kiếm.

các yếu tố xếp hạng google

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các cách thực tế để tăng thẩm quyền miền cho trang web của mình vào năm 2021. Hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn.

Trước khi chúng ta bắt đầu biết về cách tăng domain authority cho trang web của bạn, đây là một số điều cần xem xét.

Kiểm tra domain authority (DA) hiện tại của bạn: Bạn có thể sử dụng thanh công cụ Moz để tìm hiểu domain authority trên trang web của mình. Bạn có thể sử dụng công cụ của họ (miễn phí) tại đây để tìm DA của bất kỳ trang web nào.

Domain name authority hiện tại cho backlinkfast.com là 10/100 như được hiển thị bên dưới:

check da pa

Nó cũng hữu ích cho bạn khi bạn đang cố gắng xây dựng liên kết cho các trang web của mình để cải thiện thẩm quyền của trang web của bạn. DA của một trang web càng tốt thì hồ sơ backlink của nó càng tốt.

Domain authority là gì?

Domain Authority còn được gọi là DA là một điểm số được phát triển ban đầu bởi nhóm Moz (# 1 blog về SEO) để dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trên tìm kiếm của Google. DA càng cao của trang web thì thứ hạng càng cao. Nó đơn giản như vậy.

Page authority là gì?

Không có gì khác ngoài dự đoán một trang cụ thể sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP). Moz đã phát triển một số điểm cho điều này nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Trường hợp điểm cao hơn, khả năng xếp hạng càng lớn.

Dựa trên dữ liệu từ chỉ mục web Mozscape , nó tính toán page authority (PA) bao gồm số lượng liên kết, MozRank và nhiều yếu tố khác. Nó dao động khi họ cập nhật thuật toán tính toán Page Authority (PA). Cũng giống như Domain Authority (DA), Page Authority được tính bằng thuật toán học máy.

Cách tăng domain authority cho trang web của bạn vào năm 2021

Cách tăng cơ quan quản lý miền (DA) vào năm 2020

Tăng thời gian dừng trang web của bạn

Tăng thời gian tạm dừng của trang web và giảm tỷ lệ thoát của trang web của bạn có thể giúp bạn tăng domain authority của trang web một cách thực sự nhanh chóng.

Thời gian dừng là gì?

Thời gian dừng là một số liệu SEO Onpage quan trọng để tính toán trang web của bạn:

 • Cam kết của người dùng
 • Thời lượng phiên (còn gọi là tỷ lệ thoát) và
 • Tỷ lệ nhấp qua (trong kết quả tìm kiếm của bạn)

Càng nhiều người dành thời gian trên trang web của bạn để đọc một trang (bài báo, đồ họa thông tin hoặc video) thì trang đó sẽ có thứ hạng tốt hơn.

thời gian dừng

Thời gian dừng chỉ đơn giản là thời gian khách truy cập blog của bạn ở lại trang web của bạn mà không cần nhấn nút quay lại . Google đang dành nhiều tầm quan trọng hơn cho các trang web có thời gian dừng tốt hơn, do đó, domain authority của bạn cũng tăng lên nếu bạn tập trung vào việc cải thiện thời gian dừng của mình.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tăng thời gian dừng trang web của mình:

 • Bắt đầu tạo hơn 2000 bài đăng trên blog từ
 • Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng blog
 • Thực hiện liên kết với nhau thường xuyên và làm điều đó một cách khôn ngoan
 • mở những link trong một trang mới

Bây giờ chúng ta hãy nói về chúng một cách chi tiết.

1. Hãy tạo bài đăng có độ dài tối thiểu 2000 từ

Nội dung ngắn đã chết từ lâu. Nếu bạn muốn cạnh tranh với những người khác thì hãy bắt đầu tạo các bài đăng trên blog hơn 2000 từ. Các bài đăng dài thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Google luôn ưu tiên những nội dung dài và chi tiết.

Nếu bạn muốn được xếp hạng trong 10 vị trí không phải trả tiền hàng đầu của Google thì bài đăng trên blog của bạn phải chứa tối thiểu 2000 từ. Việc tạo ra dạng nội dung dài đó cần thời gian nhưng nó thu hút các backlink và lưu lượng truy cập tự nhiên.

Trong một phân tích do Buzzsumo thực hiện trên 100 triệu bài báo , đã tiết lộ rằng các bài báo chuyên sâu nhận được nhiều lượt chia sẻ nhất trên mạng xã hội. Các bài đăng dài hơn nhận được nhiều tương tác trên mạng xã hội hơn

 • Tìm các ý tưởng nội dung mới và tìm hiểu các xu hướng của Google cho các chủ đề thịnh hành . Viết trên các hướng dẫn “cách thực hiện”, các câu hỏi thường gặp trong thị trường ngách của bạn.
 • Thu thập dữ liệu và thực hiện nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu kỹ trước khi viết nội dung dài.
 • Tạo một cấu trúc mạnh mẽ và phác thảo ý tưởng của bạn.
 • Khi bạn đã cấu trúc các ý tưởng rồi hãy bắt đầu viết.
 • Sử dụng kỹ thuật pomodoro để tránh bị phân tâm trong khi viết.
 • Trong khi viết ngắt đoạn văn dài thành 2 đến 3 câu.
 • Kiểm tra kỹ lỗi ngữ pháp và chính tả trước khi xuất bản.

Sau khi xuất bản, hãy quảng bá bài viết của bạn .

2. Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng:

Để tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát, bạn cần thấy rằng người dùng sẽ không rời blog của bạn sau khi đọc bài đăng đầu tiên. Vậy, bạn có thể làm gì?

Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng. Đối với điều này, có một số plugin trong wordpress.

 • Tuy nhiên, một plugin đăng bài có liên quan khác. Nó là một trong những plugin bài viết liên quan đến wordpress phổ biến nhất hỗ trợ cả hiển thị văn bản và hình thu nhỏ của các bài đăng liên quan.
 • Các bài đăng liên quan đến ngữ cảnh:  Plugin này cố gắng cải thiện mức độ liên quan bằng cách các bài đăng phù hợp theo ngữ cảnh. Nó sẽ hiển thị các bài viết liên quan dưới dạng hình thu nhỏ và văn bản.
 • Bài viết liên quan cho wordpress : Nó là một giải pháp thay thế nhẹ cho plugin các bài viết liên quan phổ biến hơn, nó sử dụng bộ nhớ cache để hiển thị các bài viết liên quan. Nó nhanh hơn và không làm chậm trang web của bạn.
 • Bài viết liên quan đến Yuzo : Nó rất dễ cài đặt và nó có một loạt các tính năng mà bạn có thể mong đợi từ plugin bài viết liên quan.
 • Các bài viết liên quan trong dòng: Nó khá khác so với các plugin khác vì thay vì hiển thị các bài viết liên quan bên dưới nội dung, nó hiển thị chúng bên trong các bài đăng trên blog của bạn. Thông thường điều này được sử dụng bởi các trang web tin tức và blog.

Cách tốt nhất để giữ khách truy cập blog của bạn lâu dài trên blog của bạn là hiển thị các bài đăng liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog. Vì vậy, hãy bắt đầu cài đặt bất kỳ một trong các plugin được thảo luận ở trên và kiểm tra kết quả cho chính bạn.

3. Liên kết đến các bài viết cũ của bạn:

Liên kết không có gì khác ngoài liên kết đến các bài đăng trên blog cũ của bạn. Để liên kết với nhau, hãy tập trung vào việc nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp. Nếu bạn làm điều đó đúng cách, bạn có thể thúc đẩy lượng truy cập lớn vào blog của mình.

Liên kết với nhau có thể làm gì?

 • Nhận được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Nó giúp xếp hạng tốt hơn cho các từ khóa mong muốn.
 • Nó làm tăng lượt xem trang.
 • Các trang được liên kết nhiều hơn thường có domain authority cao.
 • Nó giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từng trang.

Để thực hiện liên kết tự động các bài viết của bạn, đây là các plugin wordpress:

 • Liên kết thông minh SEO: Nó tự động liên kết các bài viết khác của bạn. Bạn có thể đặt những từ như “ mẹo viết blog ” phải liên kết đến các bài đăng cụ thể. Nó không chỉ liên kết với các bài viết đã viết trước đây mà còn với các bài viết được viết trong tương lai.
 • Mentionable : Nó thêm các liên kết nội bộ vào các bài đăng trên blog của bạn. Bạn có thể định cấu hình nó để hiển thị các đề xuất từ ​​các trang của bạn.

4. Mở các liên kết bên ngoài trong các tab mới:

Bằng cách mở các liên kết bên ngoài trong các tab mới, nó có thể giảm tỷ lệ thoát. Bởi vì nếu họ đi xuống một lỗ thỏ, trang blog của bạn sẽ ở đó trong một tab riêng chờ họ. Nếu bạn là người dùng wordpress, bạn có thể sử dụng các liên kết bên ngoài đang mở trong một plugin cửa sổ mới .

Và đảm bảo giảm tỷ lệ thoát của trang web để tăng domain authority tổng thể của trang web của bạn. Tỷ lệ thoát còn được gọi là tỷ lệ thoát, là một yếu tố liên quan đến hành vi của người dùng trên trang web của bạn.

Nếu ai đó rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác (tức là trong lần truy cập đầu tiên của họ), thì đó được coi là tỷ lệ thoát. Tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ thoát càng thấp thì trang web của bạn càng có nhiều điều kiện tốt hơn để bạn tăng SEO và do đó là domain authority tổng thể của bạn.

Hãy thông minh về liên kết bên ngoài

Các liên kết bên ngoài và hồ sơ backlink của bạn đóng một vai trò VITAL trong việc cải thiện domain authority của bạn. Hãy xem hình ảnh bên dưới để hiểu tầm quan trọng của các backlink khi nói đến việc thúc đẩy domain authority của bạn.

các yếu tố thẩm quyền miền

Đây là một điều quan trọng khác cần xem xét. Nếu bạn đang cung cấp quá nhiều liên kết cho những người khác từ trang web của mình mà không thực sự có được các backlink mới, thì rất khó để tăng domain authority của các trang web của bạn. Vì vậy, hãy thông minh trong khi liên kết đến các trang web, tài liệu tham khảo hoặc trang web khác.

Theo quy tắc chung, bạn có thể sử dụng thẻ rel = ”nofollow” bất cứ khi nào bạn liên kết đến

 • bổ sung
 • Công cụ
 • Sản phẩm liên kết
 • Nền tảng truyền thông xã hội
 • Phần mềm
 • Bài đánh giá, v.v.

Một DA mới sắp ra mắt từ Moz

Russ Jones, Nhà khoa học tìm kiếm chính tại Moz gần đây đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu một thuật toán cấp quyền tên miền mới vào tháng 3 năm 2020.

Moz đang làm việc để cung cấp các chỉ số của domain name authority tốt hơn và phù hợp hơn để loại bỏ spam, cải thiện các mối tương quan và quan trọng nhất là cập nhật domain name authority liên quan đến tất cả các thay đổi mà Google thực hiện.

Sau khi phát hành DA mới, DA trang web của bạn có thể dao động. Chúng tôi không thể nói liệu những thay đổi DA có dao động với một biên độ lớn hay không. Vì vậy, chúng ta hãy chờ đợi bản cập nhật DA mới của họ từ Moz.

Vậy khi nào thì cập nhật DA mới?

Nói chính xác, vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, bạn có thể nhận được các bản cập nhật DA mới nhất.

moz mới da

Bạn có thể kiểm tra trang web của chính mình cùng với DA của trang web đối thủ cạnh tranh để xem mức độ liên quan và hiệu quả của thay đổi DA mới từ Moz.

Đừng lo lắng về những thay đổi DA mới nếu thứ hạng DA của trang web của bạn giảm xuống vì nó không phải là một số liệu tìm kiếm hợp pháp hoặc chính xác thực sự không xác định thứ hạng Google của bạn.

Sử dụng 3 chiến thuật xây dựng liên kết

1. Viết guest post

Viết guest post luôn hoạt động giống như sự quyến rũ trong xây dựng liên kết. Nhưng hầu hết các blogger không thực hiện được việc viết blog của khách thích hợp vì nó cần thời gian, sự cống hiến, nỗ lực và một số chiến lược.

Dưới đây là các chiến lược cần tuân theo khi viết blog của khách:

 • Chỉ viết cho các trang web có thẩm quyền trong niche của bạn. Hãy nỗ lực của bạn để viết nội dung tuyệt vời cho họ.
 • Sử dụng các bài đăng của khách để phát triển danh sách email của bạn. Để xây dựng danh sách email, bạn có thể sử dụng leadpages để tạo ra các trang đích.
 • Kết nối với chủ sở hữu blog trước khi bạn chào hàng với chủ đề. Đối với điều này, hãy bình luận về các bài đăng trên blog của họ, trả lời các trạng thái trên mạng xã hội của họ, v.v.
 • Khi bạn viết cho họ, hãy quảng cáo bài đăng của khách như bài đăng của bạn.
 • Viết guest post đầy cảm hứng hoặc bài đăng có sự tham gia của các blogger hàng đầu để có được lượt truy cập tức thì.

2. Infographic

Mọi người yêu thích đồ họa thông tin. Đây là những nội dung được chia sẻ và thích nhất trên web. Infographics có thể biến dữ liệu nhàm chán thành một bài đăng thú vị. Các bài đăng trực quan kiếm được nhiều backlink hơn nội dung văn bản.

Để tạo một đồ họa thông tin độc đáo và nguyên bản:

 • Tìm thông tin phù hợp trước khi tạo nó.
 • Biết khán giả của bạn là ai
 • Khi bạn đã xác định được thông điệp chính của mình, hãy phát triển một câu chuyện hấp dẫn để thu hút người đọc.
 • Thiết kế đồ họa thông tin của bạn.

Quảng cáo nó trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

3. Chạy quà tặng để xây dựng liên kết

Backlinks cực kỳ quan trọng đối với SEO. Hầu hết các blogger không đưa ra các backlink như vậy. Sau đó như thế nào?

Các cuộc thi. Vâng, nó đã là một công cụ tiếp thị và giúp tăng khả năng hiển thị, nhận biết thương hiệu, bán hàng nhanh chóng.

Có ba loại cuộc thi:

 • Quà tặng: Chà, ai mà không yêu nếu thứ gì đó đến miễn phí. Đó là lý do tại sao quà tặng là một loại cuộc thi cực kỳ phổ biến. Đây là cách tiếp cận lý tưởng nếu bạn muốn thu hút các blogger và những người có ảnh hưởng truyền bá thông tin về họ.
 • Quảng cáo sản phẩm: Nó hoạt động giống như quà tặng nhưng tập trung vào sản phẩm hơn là thương hiệu. Nếu bạn muốn giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới ra thị trường thì đây là cách tiếp cận tốt nhất. Giải thưởng là chính sản phẩm và vì vậy nó thu hút khách. Nó thu hút các blogger và giúp tạo liên kết trong quá trình này.
 • Mã phiếu thưởng: Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể, đây là những cuộc thi lý tưởng. Chúng được phân phối như một phần thưởng cho việc tham gia một cuộc khảo sát.

Loại bỏ các backlink độc hại

Khi Google tung ra bản cập nhật penguin 2.0 vào năm 2013, đột nhiên hầu hết các trang web đều bị sụt giảm thứ hạng trang. Điều này là do các backlink độc hại. Trước đây nó ít ảnh hưởng nhưng bây giờ nó gây hại cho trang web của bạn.

backlink độc hại là gì?

Đây là những backlink gây hại cho SEO trang web của bạn. Ví dụ: các liên kết trả phí, liên kết nhận được từ các lược đồ liên kết, liên kết từ các trang web chơi game hoặc cho vay ngắn hạn được coi là độc hại.

Tại sao phải loại bỏ các backlink độc hại?

Nếu Google nhận thấy rằng blog của bạn có số lượng backlink độc hại hợp lý, thì điều đó làm giảm DA của trang web của bạn và có khả năng là nó loại trừ trang web của bạn khỏi cơ sở dữ liệu của nó.

Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập giảm đột ngột và nếu bạn nhận được thông báo cảnh báo từ Google thì điều đó có nghĩa là blog của bạn có các backlink độc hại.

Nếu bạn nhận được các liên kết từ các trang web không được Google lập chỉ mục, các trang web có thẩm quyền miền ít hơn, các trang web có lưu lượng truy cập rất thấp, các trang web có số lượng liên kết bên ngoài bất thường thì bạn phải xóa các backlink đó.

Đây là cách bạn có thể loại bỏ các backlink độc hại:

 • Liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ xóa liên kết của bạn.
 • Sử dụng công cụ từ chối của Google để loại bỏ các backlink độc hại.
 • Nếu trang web của bạn mới và có rất ít lưu lượng truy cập nhưng có nhiều backlink độc hại thì tốt hơn hết bạn nên xóa trang web đó đi.

Sau khi bạn xóa các backlink độc hại, hãy gửi yêu cầu xem xét lại với Google . Đưa ra một yêu cầu khiêm tốn và vạch ra những bước bạn đã thực hiện để khắc phục sự cố. Nếu bạn muốn được xếp hạng tốt, thì bạn nên coi việc loại bỏ các backlink độc hại là một vấn đề nghiêm trọng.

Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết từ chối của Google để xóa các liên kết độc hại khỏi các trang web của mình.

Từ chối liên kết

Kiểm tra và phục hồi từ các hình phạt của Google

Mọi blogger đều muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào blog của mình và được xếp hạng tốt trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu. Sự thành công trong kinh doanh của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào hai khía cạnh này.

Và có, một sự sụt giảm nhỏ trong lưu lượng truy cập sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trong Google. Trong trường hợp đó, rất có thể blog của bạn đã bị Google phạt.

Đôi khi Google xóa liên kết blog khỏi cơ sở dữ liệu tìm kiếm của mình và trong trường hợp xấu nhất, Google cũng cấm. Vì vậy, đây là vấn đề rất nghiêm trọng và các bước thích hợp cần được thực hiện để ngăn trang web của bạn bị Hình phạt.

Làm cách nào để xác định Google Penalty?

Theo dõi xếp hạng trang web của bạn . Vâng, nó là bước rất quan trọng. Nếu bạn không giám sát, bạn sẽ không thể phát hiện ra hình phạt của Google. Tin tôi đi, nó hoàn toàn không phải là quá trình tốn thời gian. Bạn có thể sử dụng các công cụ cho nó.

 • Google Analytics: Nó giúp bạn biết tình trạng tổng thể của trang web và bạn có thể theo dõi những thay đổi trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Công cụ này tương tác với nhiều công cụ SEO khác có sẵn trực tuyến. Ngoài việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái xếp hạng.
 • Google Search Console : Đây cũng là công cụ miễn phí và giúp theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn.
 • Trình theo dõi xếp hạng Moz : Nó không phải là công cụ miễn phí nhưng khi bạn trở thành người đăng ký chuyên nghiệp, nó cung cấp các công cụ SEO có giá trị. Nếu trang web của bạn bị Google phạt, bạn có thể phục hồi sau hình phạt với sự trợ giúp của bản dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Số liệu tìm kiếm : Nó cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về những gì đã thực sự xảy ra trên blog của bạn và cách khắc phục chúng.
 • Seositecheckup.com : Nó cung cấp một số lượng lớn các công cụ SEO để theo dõi trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để kiểm tra rất nhiều yếu tố trên trang , các liên kết không mong muốn và hơn thế nữa.

Các loại hình phạt của Google

Trong quá trình xác định hình phạt của Google, bạn cũng nên biết các loại hình phạt, Dưới đây là 2 loại hình phạt của Google:

 • Hình phạt thuật toán: Điều này xảy ra khi có sự thay đổi trong thuật toán của Google. Bất cứ khi nào họ cập nhật thuật toán, các thay đổi sẽ được nhìn thấy. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra các bản cập nhật lớn .
 • Hình phạt xem xét thủ công: Những hình phạt này bắt đầu bằng hình phạt Thuật toán được kích hoạt. Nếu bạn bị áp dụng hình phạt này thì bạn sẽ nhận được một email trong tài khoản Google Search Console của mình. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản công cụ quản trị trang web của Google và trong phần “Lưu lượng truy cập tìm kiếm”, hãy chọn “Thao tác thủ công”. Nếu không có hình phạt nào trên blog của bạn, thì bạn sẽ thấy thông báo “Không tìm thấy hành động webspam thủ công nào”

Làm thế nào để khôi phục từ hình phạt Google?

Các backlink chất lượng thấp sẽ phạt trang web của bạn rất nhiều. Những thứ này có thể gây hại cho trang web của bạn ngoài việc sửa chữa.

Để thoát khỏi các backlink xấu như vậy, hãy tránh lấy các liên kết từ

 • Các trang web bị Google cấm .
 • Các trang web có nội dung trùng lặp.
 • Các trang web không liên quan đến thị trường ngách của bạn.
 • Các trang web có nội dung mỏng.
 • Trang web trò chơi

95% các hình phạt của Google chỉ liên quan đến các backlink của trang web, vì vậy hãy xác định các backlink gây giảm thứ hạng của bạn.

Đây là cách bạn có thể xác định các backlink xấu:

Truy cập Google Search Console, nhấp vào “lưu lượng tìm kiếm” và chọn “liên kết đến trang web của bạn”. Từ mô-đun “ai liên kết nhiều nhất”, hãy nhấp vào “thêm” để xem tất cả các backlink.

Để xuất tất cả các backlink của bạn, hãy nhấp vào “Tải xuống các liên kết mới nhất”. Bây giờ, nhập tất cả các backlink này vào công cụ SEO của bạn và xóa các liên kết đó. Bạn có thể sử dụng công cụ Monitor backlinks .

Khi bạn xác định được các backlink xấu, hãy yêu cầu loại bỏ các liên kết đó.

Tạo một email với yêu cầu xóa liên kết.

Sau khi bạn gửi thư, có ba trường hợp có thể xảy ra.

 1. Liên kết của bạn sẽ bị xóa hoặc
 2. Email của bạn sẽ bị bỏ qua hoặc
 3. Chủ sở hữu trang web có thể yêu cầu tiền để xóa liên kết của bạn. Trong trường hợp này, chỉ cần từ chối miền.

Trong công cụ Giám sát backlinks, Đi tới “bộ lọc”, nhấp vào “Thẻ” và chọn “từ chối”. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo báo cáo từ chối.

Khi bạn đã sẵn sàng với báo cáo từ chối. Tải tệp của bạn lên Google từ chối và mất 2 đến 4 tuần để xử lý yêu cầu của bạn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy sự thay đổi trong thứ hạng của mình.

Duy trì một trang web thân thiện với người dùng

Nếu trang web của bạn khó điều hướng, thì nó sẽ khiến người dùng thất vọng rất nhiều. Và rất có thể họ sẽ không quay trở lại. Vì vậy, việc tạo ra một trang web thân thiện với người dùng là rất quan trọng nếu bạn nghiêm túc trong kinh doanh.

 • Hướng dẫn khách truy cập đến đường dẫn cụ thể trong trang web của bạn. Đảm bảo rằng khách truy cập biết họ đang ở đâu và nơi họ cần đến, bạn có thể sử dụng “Kêu gọi hành động” cho mục đích này.
 • Không sử dụng các từ biệt ngữ trong nội dung của bạn. Làm cho nó đơn giản và dễ hiểu.
 • Thêm chức năng tìm kiếm vào trang web của bạn. Nó giúp khách truy cập của bạn dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn.
 • Đánh dấu các từ khóa và in đậm hoặc gạch chân các văn bản cụ thể để khách truy cập dễ hiểu hơn.
 • Đặt điều hướng của bạn ở bên trái hoặc đầu trang web của bạn. Vì vậy, họ sẽ có thể thấy các tùy chọn để điều hướng qua trang web của bạn.

Khi bạn đã thực hiện những thay đổi này, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra trang web của mình.

Tạo chiến lược SEO mũ trắng

Thực hiện chiến lược SEO mũ trắng không gì khác ngoài việc nhận được các backlink tự nhiên đến blog của bạn. Nếu số lượng cao các trang được liên kết đến blog của bạn có liên quan đến thị trường ngách của bạn thì Google sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn.

Làm thế nào để có được các backlink tự nhiên?

 • Nội dung là vua. Viết nội dung tuyệt vời mà không dễ tìm thấy trên các trang web khác. Bạn có thể viết các chủ đề gây tranh cãi, nghiên cứu điển hình, thực tế và số liệu.
 • Tham gia các diễn đàn, sự kiện liên quan đến thị trường ngách của bạn và xây dựng kết nối với các blogger đồng nghiệp.
 • Hầu hết mọi trang web truyền thông xã hội đều cho phép bạn đặt liên kết trong phần Tiểu sử. Nó có giá trị tuyệt vời theo như SERPs.
 • Xây dựng mối quan hệ với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn sẽ giúp nhận được các backlink tự nhiên. Bình luận về bài viết của họ để thu hút sự chú ý của họ.
 • Nếu bạn có kỹ năng lập trình tốt hoặc biết về html thì hãy tạo các công cụ giúp người dùng. Nó sẽ lấy cho bạn những backlink cực lớn.
 • Kiểm tra các liên kết bị hỏng và thay thế liên kết của bạn với điều kiện bạn có loại nội dung tương tự.
 • Viết bài đăng của khách chân thực cho các trang web có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn và bao gồm một liên kết đến trang web của bạn.
 • Xuất bản lại các bài đăng lan truyền và liên kết đến nguồn gốc. Có khả năng hầu hết các blog liên kết trở lại blog của bạn trong khi trích dẫn chúng.

Luôn nhớ rằng, các backlink chất lượng giúp có được lưu lượng truy cập chất lượng và nhanh chóng có được thứ hạng tốt hơn cho bất kỳ trang web nào cho dù nó cũ hay mới.

Các lựa chọn thay thế cho domain authority Moz

Trước khi nói về các lựa chọn thay thế khác cho Moz DA, trước tiên hãy nói sơ qua về cách DA hoạt động.

Đây là cách DA (Domain Authority) về cơ bản hoạt động.

Domain Authority là một điểm số (trên thang điểm 100) do Moz phát triển để dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nó tính toán số liệu này bằng cách kết hợp tất cả các số liệu liên kết thành một điểm số, chẳng hạn như

 • Liên kết các miền gốc
 • Tổng số liên kết
 • MozRank
 • MozTrust

Nó cho điểm domain authority miền trên thang điểm logarit 100 điểm.

Điểm càng cao thì chất lượng miền càng cao và phù hợp để gửi các backlink của chúng tôi. Điểm trên 50 được khuyến nghị nếu bạn muốn xếp hạng nhanh hơn cho hầu hết các từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn có DA hơn 70, bạn có thể dễ dàng xếp hạng ngay cả đối với các từ khóa cạnh tranh.

Như chúng ta đều biết Moz Domain Authority phổ biến như thế nào, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thêm một vài lựa chọn thay thế cho Moz DA, thì đây là một vài trong số chúng.

Xếp hạng tên miền Ahrefs (DR)

Ahrefs Domain Rating (DR) cũng phổ biến không kém và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các tên miền có thẩm quyền cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trang web hoặc miền có thẩm quyền như thế nào bằng cách kiểm tra DR được phát triển bởi Ahrefs.

Đây là DR của Niềm đam mê blogger hiện là 66.

ahrefs dr

Hiện tại Bloggers Passion có

 • DA từ Moz của 51 và
 • DR từ Ahrefs của 66

Như bạn có thể thấy, có sự khác biệt rất lớn giữa các số liệu từ hai công cụ SEO được sử dụng rộng rãi Moz và Ahrefs.

Cũng giống như Moz DA, Xếp hạng tên miền (DR) cũng được đo lường trên thang logarit từ 0 đến 100, với thang điểm thứ hai là mạnh nhất.

Theo Ahrefs, “thang đo logarit” có nghĩa là khoảng cách giữa DR 77–78 lớn hơn nhiều so với khoảng cách giữa DR 27–28. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là, DR của bạn càng cao thì càng có nhiều thách thức để phát triển nó thêm một vài điểm.

Đây là cách Ahrefs tính toán DR của một trang web nhất định.

 • Xem có bao nhiêu tên miền duy nhất có ít nhất 1 liên kết dofollow đến trang web mục tiêu
 • Tính đến các giá trị DR của các miền liên kết đó
 • Tính đến số lượng miền duy nhất mà mỗi trang web đó liên kết đến
 • Vẽ các điểm số này trên thang điểm 0 đến 100

Điều thú vị về DR là nếu một trang web có DR cao liên kết đến hàng nghìn trang khác, thì Ahrefs đánh giá thấp các liên kết của họ hơn. Nhưng nếu một trang web có DR thấp chỉ liên kết đến một vài trang web, thì Ahrefs coi những liên kết này là mạnh mẽ và cuối cùng sẽ giúp bạn có được DR cao hơn cho miền của mình.

Ngày nay, các chuyên gia SEO và các blogger chuyên nghiệp đang dựa vào DR nhiều hơn DA. Chúng tôi sẽ chỉ cần đợi bản cập nhật DA mới từ nhóm Moz để xem chỉ số nào thực sự hiệu quả trong việc xác định thẩm quyền của một trang web hoặc miền.

Trình kiểm tra điểm thư rác

Moz có một công cụ tuyệt vời được gọi là Spam Score và Moz làm rất tốt việc cho bạn biết những liên kết đến trang web của bạn đang gây ra sự cố, giúp bạn dễ dàng liên hệ với họ hoặc từ chối hoàn toàn.

Điểm spam là xếp hạng có các giá trị nằm trong khoảng từ 1 đến 10, 1 là điểm spam tốt nhất và 10 là điểm spam thấp nhất.

Nó xác định số lượng liên kết spam trong một trang web. Google hạ hạng các trang web có liên kết và tin nhắn rác. Công cụ kiểm tra Điểm thư rác sẽ giúp chúng tôi tránh xây dựng liên kết trong các trang web như vậy.

Điểm uy tín và điểm tin cậy từ SEMrush

Điểm số xác thực là chỉ số tổng hợp của công cụ SEMrush cho điểm chất lượng tổng thể của một miền.

Điểm số sử dụng dữ liệu SEMrush sau đây.

 • Dữ liệu backlink bao gồm Điểm tên miền
 • Điểm tin cậy, tên miền giới thiệu, liên kết theo dõi và nofollow
 • Dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền bao gồm lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền và vị trí
 • Dữ liệu lưu lượng truy cập trang web

Trust Score là một giải pháp thay thế Moz DA đáng kinh ngạc khác về cơ bản đo lường mức độ đáng tin cậy của một trang web hoặc tên miền dựa trên số lượng liên kết đến từ các trang web có độ tin cậy cao.

Điểm tin cậy (TS) của trang web của bạn chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của hồ sơ backlink của bạn. Vì vậy, càng có nhiều liên kết chất lượng và thẩm quyền cao, tên miền của bạn càng có nhiều TS.

Lưu ý nhanh: Đảm bảo cài đặt SEOquake , một plugin miễn phí cho trình duyệt của bạn, cung cấp cho bạn dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hiện tương thích với Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera.

Bạn sẽ nhận được dữ liệu nghiên cứu không phải trả tiền cùng với các công cụ hữu ích khác bao gồm Kiểm tra SEO, báo cáo Mật độ từ khóa, phân tích Liên kết nội bộ / bên ngoài và thậm chí cả các chỉ số xã hội.

Phải làm gì khi DA của trang web của bạn giảm xuống?

Một trong những câu hỏi phổ biến mà hầu hết mọi người hỏi là “tôi nên làm gì nếu domain authority DA của trang web của tôi bị giảm”?

Có rất nhiều trường hợp các trang web đạt từ DA 50 đến 10 hoặc thậm chí thấp hơn trong vòng vài tháng và cũng có những trường hợp các trang web có DA thấp (bên dưới) nhận được thứ hạng số 1 trên Google.

Vậy bạn có thể nhận thấy điều gì từ nó?

DA không liên quan gì đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Điều đó đơn giản có nghĩa là, thay vì lo lắng về lý do DA trang web của bạn bị giảm, hãy tập trung nhiều hơn vào cách tối ưu hóa nội dung đúng cách cho các từ khóa mục tiêu của bạn và thu hút các liên kết có liên quan. Bằng cách đó, bạn có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của mình.

Điều đó nói rằng, có một câu hỏi khác mà hầu hết mọi người hỏi “DA và PA tốt là gì?”

Không có quy tắc ngón tay cái nào về số DA hoặc PA mà một trang web nên có nhưng nếu bạn muốn có DA hơn 65, bạn có xu hướng xếp hạng tốt cho hầu hết các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

Điều đó đang được nói, Page Authority (PA) đo lường sức mạnh xếp hạng của một trang duy nhất của một trang web trong khi Domain Authority (DA) đo lường tổng sức mạnh của toàn bộ trang, tên miền và tên miền phụ của trang web. DA trung bình là 30. Để xếp hạng tốt, trang và domain name authority của bạn phải hơn 30.

Vậy điểm mấu chốt là gì?

Bạn có thể xếp hạng cao hơn đối thủ của mình nếu họ có DA hoặc PA tốt hơn không?

Có, bạn hoàn toàn có thể. Không quan trọng DA của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì. Bằng cách tập trung vào “từ khóa đuôi dài” với lượng tìm kiếm ít hơn, bạn có thể dễ dàng đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình ngay cả khi bạn có một trang web hoàn toàn mới với ít DA hơn.

Để có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh, bạn phải cần một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc, nơi bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để theo dõi các từ khóa và nguồn backlink của họ.

Câu hỏi thường gặp Về cách tăng domain authority vào năm 2021

Dưới đây là một số câu hỏi thú vị về cách tăng quyền hạn miền vào năm 2021 và hơn thế nữa mà bạn có thể thấy hữu ích.

1. Làm cách nào để kiểm tra domain authority?

Mặc dù có rất nhiều công cụ miễn phí trực tuyến có sẵn mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra thẩm quyền miền của bất kỳ trang web nào nhưng cách tốt nhất và dễ nhất để tìm DA chính xác là cài đặt MozBar . Đó là một tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí hiển thị cho bạn DA của bất kỳ trang web nào bất cứ khi nào bạn truy cập nó.

Nó giúp bạn nhanh chóng đánh giá page authority và domain name authority của bất kỳ trang hoặc trang nào. Bạn cũng có thể so sánh các số liệu liên kết giữa các trang trong khi xem bất kỳ SERP nào.

2. Quyền hạn miền được tính như thế nào?

Domain Authority (DA) được tính toán bằng cách đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm liên kết các miền gốc và tổng số liên kết, thành một điểm DA duy nhất.

DA là một số thống kê từ 0 đến 100, được Moz phát triển để xác định cách một miền (và các miền phụ của nó) sẽ xếp hạng như thế nào trong kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

Điểm DA sau đó có thể được sử dụng khi so sánh các trang web hoặc theo dõi “sức mạnh xếp hạng” của một trang web theo thời gian và đây là một vài số liệu chính được xem xét khi tính DA của một trang web.

 • Liên kết hồ sơ
 • Moz tin tưởng
 • MozRank
 • Chất lượng của Backlinks
 • Liên kết đa dạng
 • Liên kết vốn chủ sở hữu
 • Tuổi miền
 • Mức độ liên quan của liên kết và danh sách tiếp tục

3. Làm cách nào để tăng domain authority của tôi?

Mặc dù có rất nhiều cách hầu hết được giải thích ở trên trong bài đăng để tăng domain authority của trang web của bạn nhưng 2 cách tốt nhất để tăng DA của trang web của bạn là;

 • Kiếm các liên kết chất lượng cao (bạn có thể sử dụng các chiến thuật như đăng bài của khách, tiếp cận blogger, xây dựng liên kết bị hỏng, v.v.)
 • Xóa các liên kết xấu (sử dụng các công cụ như SEMrush và công cụ Google Disavow để dễ dàng tìm và xóa tất cả các liên kết độc hại khỏi trang web của bạn)

4. Page Authority trong SEO là gì? Điều gì xác định quyền của trang?

Page Authority (PA) là một số liệu được phát triển bởi Moz và nó giúp bạn ước tính khả năng xếp hạng của một trang cụ thể trong các công cụ tìm kiếm như Google. PA sử dụng thang đo logarit 0 đến 100 trong đó điểm Page Authority cao có nghĩa là trang của bạn có tiềm năng xếp hạng tốt trong kết quả của công cụ tìm kiếm khi so sánh với điểm PA thấp.

quyền trang

Vậy điều gì quyết định Page Authority?

Page Authority dựa trên dữ liệu từ chỉ mục web Mozscape và bao gồm số lượng liên kết, điểm MozRank và MozTrust cùng hơn 40 yếu tố khác. Điều quan trọng là nó không tính đến các yếu tố cụ thể trên trang như sử dụng từ khóa hoặc tối ưu hóa nội dung.

Cách tốt nhất để tăng điểm PA của bạn là cải thiện hồ sơ backlink của bạn bằng cách thu hút các liên kết chất lượng cao và có liên quan đến các trang của bạn.

5. Sự khác biệt giữa Page Authority và Domain Authority?

Bạn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa DA và PA là gì? Page Authority (PA) đo lường sức mạnh xếp hạng dự đoán của một trang trong khi Domain Authority (DA) đo lường sức mạnh của toàn bộ tên miền hoặc tên miền phụ.

Điều đó nói rằng, Moz cho điểm cả DA và PA trên thang điểm lôgarit 100 điểm và việc tăng điểm PA hoặc DA của bạn từ 20 lên 30 sẽ dễ dàng hơn đáng kể so với tăng từ 70 lên 80.

PA và DA đều quan trọng như nhau nếu bạn muốn có thứ hạng tốt hơn trong tìm kiếm của Google. Bằng cách cải thiện hồ sơ liên kết của trang web, bạn có thể ảnh hưởng đến điểm PA cũng như DA của trang web.

Suy nghĩ cuối cùng về cách tăng domain authority cho một trang web vào năm 2021

Hồ sơ backlink, chất lượng nội dung và trải nghiệm người dùng của bạn – tất cả những yếu tố này có tác dụng trong việc tăng thẩm quyền miền của một trang web.

Vì vậy, hãy đảm bảo tập trung vào việc loại bỏ các liên kết độc hại và cố gắng có được càng nhiều liên kết chất lượng càng tốt bằng cách sử dụng bài đăng của khách, tiếp cận email, kỹ thuật hình chữ nhật đứng, v.v.

Vì vậy, suy nghĩ của bạn về hướng dẫn ‘làm thế nào để tăng domain authority’? Bạn có thấy nó có ích không? Bạn có thêm mẹo hoặc kỹ thuật nào để tăng thẩm quyền miền của một trang web vào năm 2021 không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

35 Cách tăng traffic cho website: [Thủ Thuật] năm 2021

Traffic là mạch máu cho bất kỳ blog nào.

Nếu bạn không có đủ lưu lượng truy cập, cuối cùng nó sẽ chết và mọi nỗ lực của bạn dành cho việc viết blog sẽ trở nên vô ích. Hầu hết các blogger nghĩ rằng bằng cách tạo nhiều bài đăng trên blog hơn, họ có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào blog của họ.

Khi trang web của chúng tôi hoạt động, chúng tôi triển khai Google Analytics hoặc bất kỳ phần mềm theo dõi traffic nào khác trên trang web của mình với mục đích rằng chúng tôi sẽ bắt đầu thấy 100 người truy cập vào trang web của chúng tôi ngay từ ngày đầu tiên. Nhưng điều đó không xảy ra ngoại trừ bạn đang bắt đầu một trang web xung quanh thương hiệu lớn hoặc quảng cáo rất nhiều về trang web mới của bạn.

Vì vậy, chúng tôi cần phải làm việc thực sự chăm chỉ để tăng lưu lượng truy cập trang web hàng ngày từ 0 lên 100 và sau đó từ 100 lên 1000.

Trong bài viết chi tiết này, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo đáng kinh ngạc sẽ giúp chủ sở hữu trang web và người viết blog tăng lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web và blog của họ.

Cách tăng lưu lượng truy cập trang web miễn phí

1. Viết nội dung chất lượng cao, nhưng hãy nghiên cứu từ khóa trước

Nội dung chất lượng là vua, không có nghi ngờ gì về điều đó, nhưng bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi cho mình chưa. Ngay cả sau khi tạo nội dung tuyệt vời tại sao bạn không nhận được bất kỳ traffic nào từ Google?

Lý do là hầu hết mọi người không thực hiện nghiên cứu từ khóa, điều quan trọng nhất trong việc nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn biết nhiều nội dung hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. Vì vậy, bạn nên xem xét các cách để xuất bản nhiều nội dung hơn trên trang web của mình theo định kỳ. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thêm 2-3 bài viết mới trên trang web của mình xung quanh thị trường ngách trang web của bạn.

Và trước khi viết bài xoay quanh một chủ đề, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu từ khóa xoay quanh từ khóa mà bạn muốn nhắm đến thông qua bài viết đó.

Luôn nghiên cứu các từ khóa chính của bạn bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (miễn phí) hoặc bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa nào khác.

Ý tưởng ở đây là phân tích các từ khóa tốt nhất có độ cạnh tranh thấp và từ khóa có khối lượng lớn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể kéo thêm traffic từ các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa mong muốn của bạn.

Dưới đây là một số mẹo về cách thực hiện đúng nghiên cứu từ khóa:

 • Sử dụng công cụ gợi ý tự động của Google để mang lại lợi ích cho bạn (nghĩa là nhập từ khóa mà bạn muốn xếp hạng). Nó cung cấp nhiều từ khóa nếu nó có khối lượng lớn. Chọn cái tốt nhất trong số chúng.
 • Tập trung vào thanh công cụ Alexa của đối thủ cạnh tranh của bạn. Kiểm tra xem bạn có thể sử dụng bất kỳ từ khóa xếp hạng hàng đầu nào của họ không và cố gắng viết các bài báo hoặc trang chi tiết sử dụng các từ khóa đó và tôi cá là bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất.
 • Sử dụng từ khóa đuôi dài thay vì từ khóa đuôi ngắn. (Ví dụ: Cố gắng sử dụng “tăng lưu lượng truy cập trang web” thay vì “lưu lượng truy cập trang web”). Bạn có xu hướng nhận được nhiều traffic hơn từ các từ khóa đuôi dài.

2. Hoạt động trên các trang web Đánh dấu trang Xã hội

Nếu bạn cảm thấy rằng nội dung trang web của bạn đủ tốt để chia sẻ trên các social media, hãy bắt đầu chia sẻ chúng trên các trang web đánh dấu trang xã hội. Nếu nội dung trang web của bạn tốt, những người khác trên các trang web đánh dấu trang xã hội sẽ muốn đọc, chia sẻ, bình chọn và nhận xét về chúng.

Khi chúng tôi gửi các bài viết về trang web của mình trên các trang web này, điều đó sẽ giúp chúng tôi thu hút một số lưu lượng truy cập tức thì vào trang web của mình, giúp lập chỉ mục nội dung trang web nhanh hơn, xây dựng thương hiệu và backlink chất lượng cao để có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên bắt đầu chia sẻ một số bài viết thú vị từ trang web của bạn trên các mạng đánh dấu trang xã hội hàng đầu bao gồm Digg, Delicious, Reddit, Google plus, Humsurfer, v.v.

Nếu bất kỳ bài viết nào của bạn được lan truyền trên các mạng này, bạn có thể nhận được thậm chí 10000 lượt truy cập từ các trang web đánh dấu trang xã hội này chỉ trong một ngày trên trang web của mình.

3. Cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn (gợi ý: sử dụng SEMrush)

Bạn có muốn nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình mà không cần tạo thêm nội dung?

Một trong những cách tốt nhất để tăng traffic trang web của bạn miễn phí là cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn. Hầu hết mọi người không hiểu tầm quan trọng của việc cập nhật nội dung hiện có của họ. Nhưng nếu được thực hiện đúng, nội dung cũ của bạn có thể mang lại cho bạn lượng truy cập lớn từ các công cụ tìm kiếm.

Mẹo nhanh: Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình bằng cách cập nhật các bài đăng trên blog cũ của mình, hãy đảm bảo biết một điều quan trọng: biết khi nào cần cập nhật. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm tất cả các bài đăng kém hiệu quả.

Nếu một bài đăng không mang lại bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ Google từ 1 năm nay, bạn có thể bắt đầu làm việc với nó bằng cách xóa nó hoặc cập nhật nó với thông tin mới.

Tuy nhiên, đây là một số mẹo để cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn để tăng traffic vào trang web của bạn.

 • Cách đơn giản để có thêm lưu lượng truy cập vào nội dung cũ của bạn là truy cập vào SEMrush . Đây là công cụ SEO tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tìm các từ khóa và backlink có lợi hơn để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • Luôn tìm thấy 10 bài đăng trên blog tạo ra traffic hàng đầu của bạn và bắt đầu làm việc với chúng thường xuyên (3 tháng một lần) với các từ khóa mới và nội dung mới.
  Sử dụng hình ảnh, liên kết đến các nguồn có liên quan và đảm bảo xây dựng liên kết nhất quán đến 10 bài đăng trên blog hàng đầu của bạn (bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm 10 bài đăng hàng đầu của mình) để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Kiểm tra các liên kết bị hỏng. Các liên kết chết trên các bài đăng blog cũ của bạn có thể giết chết SEO trang web của bạn và thậm chí có thể dẫn đến bị phạt. Vì vậy, hãy đảm bảo tìm các liên kết bị hỏng và thay thế chúng bằng các liên kết đang hoạt động trong khi cập nhật bài đăng.
 • Xóa, cập nhật hoặc hợp nhất. Sử dụng công thức này trong khi cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn. Nếu một bài đăng cũ đã lỗi thời hoàn toàn, hãy xóa nó, cập nhật hoặc hợp nhất với một chủ đề tương tự (bằng cách chuyển hướng URL của bạn).

4. Bắt đầu viết trên Quora

Quora là nền tảng Hỏi & Đáp số 1 thế giới, nơi bạn nhận được câu trả lời tốt nhất cho bất kỳ câu hỏi nào.

Nếu bạn chưa sử dụng Quora, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội LỚN để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Điều đó đang được nói, bạn cũng có thể sử dụng Quora để bắt đầu viết các câu trả lời liên quan đến các chủ đề blog của bạn và được hiển thị nhiều hơn nếu bạn nhận được nhiều lượt ủng hộ hơn (giống như lượt thích trên Facebook).

Quora là một nơi tuyệt vời để đưa ra các ý tưởng bài đăng mới và phân tích đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số mẹo nhanh để có thêm traffic vào các trang web của bạn từ Quora.

 • Chọn các chủ đề rộng để bắt đầu trả lời (khi bạn mới bắt đầu). Họ có xu hướng nhận được nhiều lượt xem hơn do đó bạn nhận được nhiều lượt ủng hộ hơn. Điều này giúp bạn có đủ tự tin để bắt đầu dành nhiều thời gian hơn trên Quora. Sau đó, bạn có thể bắt đầu trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề blog của riêng bạn.
 • Đảm bảo theo dõi các blogger đã giết nó trên Quora. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các chủ đề có nhu cầu cao. Bạn cũng có thể bắt đầu kết nối với các blogger khác để xây dựng mối quan hệ bền vững với những người khác nhằm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Bắt đầu viết ít nhất 3 đến 5 câu trả lời thực sự tốt trên Quora mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn có thể nhất quán và bắt đầu nhận được nhiều lượt ủng hộ, lượt xem và thậm chí là sự công nhận thương hiệu.
 • Luôn cung cấp liên kết đến các bài đăng trên blog đã xuất bản của bạn trong khi trả lời trên Quora. Bạn không cần phải sao chép tất cả nội dung từ nội dung của mình, nhưng hãy đảm bảo sử dụng thông tin có liên quan và thêm liên kết (đến bài đăng hiện có của bạn) vào cuối câu trả lời Quora của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể thu hút nhiều người hơn truy cập trang web của mình từ Quora.
 • Dừng gửi thư rác. Bắt đầu thêm giá trị. Đó là cách bạn khai thác tối đa nền tảng Quora.

5. Bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới

YouTube hiện là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên hành tinh. Dưới đây là một số thông tin nhanh chóng khiến bạn phải thốt lên kinh ngạc về YouTube.

YouTube xử lý hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Hàng nghìn giờ video được tải lên mỗi phút. Nó lớn hơn Bing, Yahoo !, Ask và AOL cộng lại. Không nghi ngờ gì nữa, YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn có biết rằng những video dưới 2 phút thường nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube không? Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết số liệu thống kê của YouTube khiến bạn mê mẩn.

thủ thuật youtube

Vậy làm thế nào để đưa khách truy cập từ YouTube vào trang web của bạn để tăng lượng truy cập. Dưới đây là một số mẹo từ những người chuyên nghiệp để giúp bạn bắt đầu.

 • Bắt đầu một kênh YouTube bằng tên của bạn (hoặc tên blog). Đảm bảo sử dụng từ khóa khi tải video lên (với tiêu đề, mô tả meta và thẻ). Bằng cách đó, khi ai đó nhập từ khóa có liên quan, video của bạn sẽ được tìm thấy dễ dàng.
 • Thử nghiệm rất nhiều. Trong khi thực hiện tiếp thị video trên YouTube, bạn cần thử nghiệm tần suất đăng, thời lượng video, v.v. để bạn có thể hiểu điều gì hiệu quả nhất để tăng traffic trang web của mình.
 • Luôn đảm bảo thêm liên kết vào trang web của bạn bằng cách sử dụng chú thích trên YouTube hoặc dữ liệu mô tả meta. Nếu không, bạn đang lãng phí lưu lượng truy cập từ YouTube. Đồng thời yêu cầu mọi người truy cập các trang web của bạn khi họ đang xem video của bạn.
 • Tiêu đề video của bạn đóng một vai trò rất lớn. Vì vậy, hãy cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để tạo ra những ô đáng chú ý cho video của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Portent để đưa ra rất nhiều tiêu đề gây chấn động cho video YouTube của mình nhằm tạo thêm lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn.

6. Viết bài của khách (guest post outreach)

Điều tiếp theo tôi khuyên bạn nên làm là viết các guest post trên các blog hàng đầu trong thị trường ngách của bạn. Bạn nên tạo một danh sách các blog phổ biến nhất trong niche trang web của mình và liên hệ với họ với mục đích đóng góp các guest post trên blog của họ.

Hầu hết các blogger sẽ trả lời tích cực vì blog cần nhiều nội dung mới về các chủ đề được nhắm mục tiêu. Khi một blogger thể hiện sự quan tâm đến việc chấp nhận guest post , bạn nên viết một bài đăng chất lượng cao phù hợp với niche blog đó và làm theo hướng dẫn mà chủ sở hữu blog đó đưa ra, bạn nên làm theo trong quá trình viết blog của khách trên blog đó.

Khi guest post được xuất bản, bạn nên chia sẻ bài đăng đó trên các mạng xã hội nơi bạn đang hoạt động và trả lời các nhận xét đến trên guest post.

Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích bổ sung ngoài traffic tức thì từ các nỗ lực viết blog của khách. Bạn có thể mong đợi nhận được vài nhấp chuột đến 1000 lượt truy cập vào trang web của mình từ một guest post tùy thuộc vào phong cách viết của bạn và mức độ phổ biến của blog nơi guest post của bạn thực sự được xuất bản.

Bạn có biết rằng Danny Iny từ Fire Pole Marketing đã xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bảy nhân vật chỉ với MỘT chiến lược quảng bá – “guest post”?

Danny Iny

Viết blog của khách vẫn là chiến lược quảng bá mạnh mẽ nhất giúp bạn tăng lưu lượng truy cập blog của mình.

7. Làm việc như một chuyên gia trong các diễn đàn thảo luận

Diễn đàn viết blog rất thú vị nếu bạn biết mình đang nói về điều gì. Có rất nhiều blogger mới sẽ đăng câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời chất lượng.

Bất cứ khi nào bạn có thời gian, hãy cố gắng trả lời họ và chia sẻ kiến ​​thức của bạn. Điều này không chỉ giúp họ mà còn giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Khi ai đó thấy câu trả lời của bạn thú vị, họ sẽ tìm cách liên lạc với bạn.

Có hàng ngàn diễn đàn thảo luận tích cực có sẵn như tinhte.vn, otofun, voz.vn, ddth.com, v.v. vì vậy bạn sẽ nhận được một vài diễn đàn thảo luận đang hoạt động trong niche trang web của bạn. Bạn nên bắt đầu trả lời các chủ đề đang mở mà bạn có giải pháp. Với hầu hết các diễn đàn thảo luận, bạn có thể thêm một số liên kết đến trang web của mình trong phần Chữ ký.

Vì vậy, nếu mọi người thấy giải pháp của bạn thực sự hữu ích, họ có thể truy cập trang web của bạn để biết thêm về bạn và các dịch vụ trang web của bạn. Bạn không nên nghĩ đến việc gửi spam các diễn đàn này với các liên kết tự quảng cáo không liên quan. Nếu bạn làm như vậy, tài khoản của bạn sẽ bị cấm trên diễn đàn thảo luận đó.

Bạn có thể mong đợi một số lưu lượng truy cập SEO và các backlink cho trang web của mình từ các diễn đàn thảo luận phù hợp với niche trang web của bạn.

8. Blog Bình luận vẫn hoạt động nếu bạn làm điều đó một cách thông minh

Khi tôi mới bắt đầu viết blog, nhận xét về các blog có liên quan khác là chiến lược số 1 để tôi tăng traffic vào blog của mình. Tôi đã từng tìm rất nhiều blog có liên quan trong ngành của mình, đọc kỹ các bài đăng trên blog của họ và để lại những bình luận bổ sung cho cuộc trò chuyện của họ.

Tôi từng là người bình luận hàng đầu trên hầu hết các blog (cũng là người bình luận đầu tiên) nên những người khác thường nhấp vào liên kết blog của tôi để truy cập trang web của tôi. Đó chính xác là những gì bạn cần làm nếu bạn muốn tính năng bình luận trên blog hiệu quả với bạn trong việc thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Hai lý do khiến hầu hết mọi người không nhận được lưu lượng truy cập từ bình luận blog:

 • Họ không thêm bất kỳ giá trị nào cho nhận xét của họ. Thay vào đó, họ chỉ nói “bài viết hay và blah blah” hoặc bắt đầu thảo luận trong phần bình luận.
 • Họ thường là người cuối cùng để lại nhận xét blog về một bài đăng. Nếu một bài đăng trên blog hàng đầu nhận được 50 bình luận và bạn là người thứ 51 đăng bình luận mới, nó sẽ không được chú ý. Vì vậy, hãy cố gắng trở thành một trong số ít người bình luận đầu tiên bằng cách thêm giá trị. Đăng ký các blog yêu thích của bạn để bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật bất cứ khi nào họ đăng nội dung mới.

Mẹo hành động: Lập danh sách 50 blog hạng A và các blog hàng đầu trong ngành của bạn . Sử dụng các cụm từ tìm kiếm của Google như “blog hàng đầu + tiếp thị” (thay thế trường chủ đề trên blog của bạn) để tìm các blog tuyệt vời trong không gian của bạn. Đăng ký cập nhật blog của họ và bắt đầu để lại những bình luận sâu sắc.

9. Tiếp cận blogger một cách thông minh

Tiếp cận Blogger đơn giản có nghĩa là tiếp cận với các blogger khác qua email, social media hoặc cá nhân để giúp họ. Nhưng hầu hết mọi người đều hiểu sai: họ nghĩ rằng tiếp cận blogger là tất cả để nhận được thứ gì đó từ người khác nhưng không phải vậy.

Đó là tất cả về việc cung cấp trợ giúp trả trước. Tiếp cận với Blogger là cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn vì nó giúp bạn;

 • Nhận nhiều backlink hơn
 • Nhận được nhiều chia sẻ xã hội hơn
 • Nhận thêm traffic trang web và hơn thế nữa

Vậy là xong! Tiếp cận với Blogger là tất cả về việc giúp đỡ người khác trước và nhận trợ giúp sau. Đó là tất cả về cách tiếp cận win / win mà cả hai đều thắng.

Nhưng làm thế nào bạn có thể tiếp cận với các blogger khác một cách hiệu quả mà không nghe như một kẻ ngốc để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn? Dưới đây là một số mẹo tiếp cận blogger để giúp bạn.

 • Nhận quyền truy cập vào các công cụ phù hợp như Ninja Outreach để bạn tiếp cận và theo dõi các chiến dịch của mình dễ dàng hơn. Bạn cần theo dõi các lần mở email và tìm cách theo dõi chúng thường xuyên để giữ liên lạc.
 • Xây dựng các mối quan hệ trước khi tìm kiếm bất kỳ sự giúp đỡ nào. Theo dõi họ trên twitter, Facebook, Instagram. Đảm bảo để lại bình luận về bài viết của họ. Mua sách và sản phẩm của họ (nếu có) và đưa ra phản hồi trung thực. Đó là cách bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với những người có ảnh hưởng sẽ có ích về lâu dài.
 • Viết email hiệu quả. Thể hiện sự quan tâm thực sự. Thêm nhiều giá trị nhất có thể với email của bạn trong khi kết nối với các blogger khác. Viết những dòng tiêu đề hấp dẫn thay vì cầu xin sự giúp đỡ. Đó là cách bạn thành công với chiến lược tiếp cận blogger.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: hãy nhẹ nhàng. Đừng vội vàng. Mọi thứ cần có thời gian vì vậy đừng bắn phá email của bạn để làm lãng phí thời gian của họ. Một khi mất kết nối, thật khó để tạo động lực trở lại với cùng một blogger hoặc người có ảnh hưởng.

10. Bắt đầu xây dựng danh sách email

Pat Flynn, bạn biết tên anh ấy, phải không?

Anh ấy là người kiếm hơn 100.000 đô la mỗi tháng từ danh sách email của mình (chủ yếu từ tiếp thị liên kết). Không chỉ vậy, anh ấy còn sử dụng danh sách email của mình để có thêm lưu lượng truy cập, xây dựng nhiều khán giả trung thành hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Một danh sách email có thể là một máy ATM nếu được thực hiện đúng. Vì vậy, đừng bỏ qua việc xây dựng danh sách email nếu bạn đang tìm cách xây dựng một blog sinh lời. Dưới đây là một số điều bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email để tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng của mình.

Chọn công cụ phù hợp: Bạn cần một chương trình trả lời tự động email thích hợp để bắt đầu xây dựng danh sách email của mình. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, một dịch vụ miễn phí như MailChimp là đủ (bạn có thể xây dựng tối đa 2000 người đăng ký email miễn phí).

Nhưng nếu bạn đang tìm cách tự động hóa danh sách email của mình cho các chuỗi email, gửi chương trình phát sóng, sử dụng bản tin, v.v. thì tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Drip (đó là dịch vụ tôi đang sử dụng ngay bây giờ).

Tìm hiểu cách chuyển đổi: Nếu đang tạo danh sách email, bạn cần tìm hiểu cách chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký email.

Để làm điều đó, cách dễ nhất là sử dụng nâng cấp nội dung hoặc cung cấp một số nội dung miễn phí như video, sách điện tử, công cụ và plugin, v.v. Bạn cũng có thể chạy quà tặng để nhanh chóng đưa khách truy cập trang web ngẫu nhiên tham gia danh sách email của bạn.

Sử dụng danh sách email để tăng traffic trang web của bạn: Bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng blog mới, bạn có thể chỉ cần gửi một email đến toàn bộ danh sách của mình kèm theo một liên kết.

Sử dụng dòng chủ đề hấp dẫn để nhận được nhiều tỷ lệ mở email hơn. Các blogger làm điều này mọi lúc. Chỉ cần đảm bảo KHÔNG bắn phá hộp thư đến email của họ bằng cách sử dụng chúng quá thường xuyên.

11. Sử dụng lại nội dung blog của bạn

Tôi có một mẹo chuyên nghiệp cho bạn nếu bạn muốn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn bằng nội dung của mình.

Sử dụng lại nội dung blog của bạn. Chính xác thì đó là gì? Nó chỉ đơn giản là quá trình biến nội dung hiện có của bạn thành một số phương tiện.

Ví dụ: bạn có thể biến các bài đăng trên blog của mình thành video hoặc infographic hoặc PDF (và phân phối trên các kênh đó) để tiếp cận khán giả mới trên nhiều nền tảng khác nhau. Đó được biết là định vị lại nội dung của bạn.

Dưới đây là một số chiến lược mà cá nhân tôi sử dụng để sử dụng lại nội dung blog của mình nhằm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của tôi cũng như hiển thị nhiều hơn.

 • Chuyển thành PDF: Bạn có thể sử dụng nội dung bài đăng trên blog hoặc video của mình để biến chúng thành PDF. Có rất nhiều thư mục PDF miễn phí, nơi bạn có thể tải chúng lên để lấy email của người khác để lấy các tệp PDF của bạn.
  Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết nội bộ trong các tệp PDF của mình để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào các trang web của bạn.
 • Biến thành infographic: infographic là nam châm liên kết. Chúng thu hút rất nhiều backlink nếu infographics hấp dẫn và có giá trị. Bạn có thể biến các bài đăng phổ biến nhất của mình thành infographic.
  Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Canva để tạo infographic xuất sắc trong vòng vài phút (thậm chí bạn không cần người thiết kế). Bạn có thể học cách thực hiện bằng cách xem các hướng dẫn trực tuyến.
  Đây là những gì tạo nên một infographics tuyệt vời.
  đồ họa thông tin
 • Chuyển thành podcast: Podcast ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tôi thấy các blogger như Pat Flynn, Derek Halpern, v.v. đang làm nhiều podcast hơn định dạng văn bản của nội dung.
  Vì vậy, hãy sử dụng nội dung của bạn để biến chúng thành podcast và bạn có thể tải chúng lên YouTube, iTunes, v.v. để tiếp cận một nhóm khán giả hoàn toàn mới.
 • Chuyển thành video: Nếu bạn đã có bài viết về “mẹo giảm mỡ bụng” trên trang web của mình, bạn có thể chỉ cần tạo một video về chủ đề đó bằng cách tự chia sẻ các mẹo. Bạn có thể liên kết lại các trang web của mình từ phần mô tả video để kéo nhiều khách truy cập hơn từ YouTube đến các trang web của bạn.

12. Trang người hâm mộ Facebook

Bắt đầu một Trang người hâm mộ xung quanh thương hiệu của bạn và bắt đầu quảng cáo nó. Tìm cách tăng Cơ sở người hâm mộ trên Facebook của bạn. Chúng ta không cần phải thảo luận về mức độ phổ biến và loại cơ sở người dùng mà Facebook có. Rất nhiều doanh nghiệp có thể tồn tại chỉ bằng cách sử dụng Facebook marketing.

Việc có một trang người hâm mộ với hàng nghìn người hâm mộ sẽ không chỉ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang web của mình từ trang người hâm mộ mà còn giúp bạn cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm trang web và nhận thức về thương hiệu. Tôi đã tạo Fanpage cho Niềm đam mê của các Blogger tại đây , trong trường hợp bạn muốn kiểm tra và thích Fanpage của tôi.

13. Profile Twitter

Tạo sự hiện diện mạnh mẽ trên Twitter và bắt đầu chia sẻ các bài viết thú vị từ trang web của bạn trên Twitter. Bạn nên viết những dòng tweet hấp dẫn và hiểu biết trên Twitter. Nếu mọi người thấy tweet của bạn thú vị, họ sẽ nhấp vào liên kết trang web của bạn.

Bạn nên thêm một số thẻ liên quan vào cuối bài tweet của mình bằng cách sử dụng thẻ băm. Khi bạn sử dụng thẻ băm với các tweet của mình, mọi người có thể tìm thấy các tweet của bạn trong khi tìm kiếm các chủ đề họ quan tâm bằng chức năng tìm kiếm của Twitter. Bạn có thể theo dõi Niềm đam mê của người viết blog trên Twitter tại đây .

14. Hội thảo trên web rất tốt để định vị bạn là một chuyên gia (và nhận được nhiều traffic hơn)

Hội thảo trên web thường được coi là một cuộc họp trực tiếp diễn ra trên web. Bạn có thể sử dụng trang web của riêng mình hoặc các nền tảng khác để tổ chức hội thảo trên web của mình, nơi mọi người cần chọn sử dụng email của họ để tham gia hội thảo trên web của bạn.

Chúng rất tốt cho việc xây dựng danh sách cũng như tăng lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn. Cuộc họp hội thảo trên web có thể là một buổi thuyết trình, thảo luận, trình diễn hoặc hướng dẫn để hướng dẫn khán giả về các chủ đề blog của bạn (tiếp thị, SEO, thể dục, v.v.).

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo hội thảo trên web chuyển đổi cao không chỉ tăng người đăng ký email của bạn mà còn cả lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng. Đây là một số cách.

Đưa ra kế hoạch chi tiết: Nếu bạn muốn thực hiện hội thảo trên web của mình thành công, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch chi tiết vững chắc, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

Thay vì thực hiện hội thảo trên web cá nhân, hãy cố gắng kết nối với những người có ảnh hưởng và thực hiện hội thảo trên web với họ. Bằng cách đó, bạn có thể thu hút rất nhiều người tham gia hội thảo trên web, mang lại cho bạn nhiều người đăng ký và traffic hơn.

Xem cách những người khác đang làm: Hầu hết mọi người có ảnh hưởng đều đang tham gia hội thảo trên web ngày nay. Tìm hiểu cách họ tiếp thị hội thảo trên web của họ. Tìm hiểu cách họ sử dụng hội thảo trên web của mình để tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và bán hàng. Bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin theo cách đó.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào các trang web của mình, hãy bắt đầu phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn từ bây giờ.

Bắt đầu nhỏ: Bạn có thể sử dụng tùy chọn Trực tiếp trên YouTube để bắt đầu tương tác với khán giả của mình. Khi bắt đầu, bạn không phải chi hàng trăm đô la cho việc trình bày hội thảo trên web (có rất nhiều công cụ hội thảo trên web có thể lưu trữ và quản lý hội thảo trên web của bạn một cách dễ dàng nhưng chúng khiến bạn mất tiền).

Vì vậy, khi bạn bắt đầu, hãy đi nhỏ. Sử dụng YouTube để đạt được một số sức hút và khi bạn bắt đầu nhận được một số traffic và sự tự tin, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào các công cụ hội thảo trên web để tổ chức và quản lý hội thảo trên web của mình một cách dễ dàng.

15. Thực hiện các cuộc phỏng vấn cung cấp thông tin với những người có ảnh hưởng

Hãy để tôi nói cho bạn một bí mật. Phỏng vấn những người hàng đầu hoặc thậm chí các blogger có uy tín trong thị trường ngách của bạn có thể mang lại lượng truy cập lớn cho các trang web của bạn gần như ngay lập tức.

Và nếu bạn tối ưu hóa đúng cách các cuộc phỏng vấn đó với các chuyên gia với bộ từ khóa phù hợp (bằng cách bao gồm tên hoặc thương hiệu của họ), bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập liên tục từ các công cụ tìm kiếm vì mọi người luôn tìm kiếm các cuộc phỏng vấn.

Chỉ cần xem ảnh chụp màn hình sau.

cuộc phỏng vấn khắc nghiệt

Bạn có thể thấy ở trên rằng blog Baclinkfast của chúng tôi đang xếp hạng số 1 cho từ khóa “ cuộc phỏng vấn khắc nghiệt ”. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng rất nhiều người đang thực sự muốn đọc cuộc phỏng vấn của anh ấy. Nó cũng gửi cho chúng tôi một số lưu lượng truy cập tốt thường xuyên cho từ khóa đó.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng các cuộc phỏng vấn để chắc chắn có được nhiều traffic công cụ tìm kiếm hơn vào các trang web của bạn. Nói như vậy, đây là một số mẹo để thực hiện các cuộc phỏng vấn tuyệt vời với các chuyên gia được lan truyền trực tuyến và giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình ngay lập tức.

Xây dựng mối quan hệ trước: Trước khi yêu cầu ai đó thực hiện một cuộc phỏng vấn với bạn, điều cần thiết là phải xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ. Bắt đầu gửi email cho họ, để lại nhận xét, đăng lại nội dung của họ và làm mọi thứ khiến họ hài lòng.

Quyết định phương tiện của bạn: Phỏng vấn có thể được thực hiện ở bất kỳ hình thức nào. Bạn có thể sử dụng podcast, bạn có thể thực hiện một đối một, bạn có thể phỏng vấn video, bạn cũng có thể phỏng vấn dạng văn bản (mà chúng tôi thường làm tại Baclinkfast).

Đặt những câu hỏi thông minh chứ không phải những câu hỏi ngớ ngẩn: Một trong những sai lầm lớn nhất của hầu hết các blogger khi phỏng vấn người khác là họ đặt những câu hỏi ngớ ngẩn và ngẫu nhiên. Hãy nghiên cứu kỹ về blogger mà bạn muốn phỏng vấn và đọc một số cuộc phỏng vấn trước đây của họ để KHÔNG hỏi lại những câu hỏi tương tự (nếu không họ sẽ trở nên nhàm chán).

Yêu cầu họ quảng bá: Đây là điều bắt buộc. Yêu cầu các blogger tweet hoặc chia sẻ các cuộc phỏng vấn của bạn khi họ phát trực tiếp. Họ thường có lượng khán giả lớn có thể giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình gần như ngay lập tức.

Và hãy nhớ cảm ơn họ qua email hoặc cá nhân vì đã phỏng vấn bạn. Hầu hết mọi người không làm điều đó, vì vậy nó làm cho bạn trở nên độc nhất.

16. Sử dụng quảng cáo Facebook

Dưới đây là một số mẹo nhanh để bắt đầu với quảng cáo Facebook và sử dụng làm mẹo lưu lượng truy cập trang web để thu hút nhiều khách truy cập đủ điều kiện hơn đến trang web của bạn vào năm 2019.

 • Chọn đối tượng: Đây là bước đầu tiên ngay khi bạn muốn bắt đầu với quảng cáo Facebook. Bạn nên biết đối tượng mục tiêu chính của mình là ai và profileng ở đâu (cùng với quốc gia, nhân khẩu học, độ tuổi của họ, v.v.) để bạn có thể tiếp cận với những người rất cụ thể quan tâm đến sản phẩm, nội dung trang web của bạn hoặc bất kỳ ưu đãi nào mà bạn quảng cáo.
  Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm liên kết bất động sản , thì chẳng ích gì khi quảng cáo cho những người già 60 tuổi đã nghỉ hưu.
 • Chọn mục tiêu: Khi bạn đã chọn đối tượng của mình, đã đến lúc bạn tạo mục tiêu cho chính mình để có thể dễ dàng ước tính ROI của mình từ quảng cáo trên Facebook. Theo nguyên tắc chung, bạn nên thực hiện ít nhất 1 đến 2 lần đầu tư của mình.
  Ví dụ: nếu bạn đang chi 1000 đô la cho quảng cáo trên Facebook, mục tiêu của bạn phải là kiếm được ít nhất từ ​​2000 đến 3000 đô la. Sau đó, bạn có thể mở rộng quy mô từ đó!
 • Chọn ngân sách: Cuối cùng, bạn cần cân nhắc ngân sách trước khi nghĩ đến việc chạy quảng cáo Facebook. Bạn có thể đặt ngân sách quảng cáo Facebook hàng ngày hoặc hàng tuần nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tiết kiệm.
  Bạn có thể thử với $ 50 và chọn đối tượng của mình để bạn biết có bao nhiêu người đang tương tác với nó và bạn nhận được bao nhiêu nhấp chuột với số tiền đó. Sau đó, bạn có thể mở rộng ngân sách của mình tùy thuộc vào các chỉ số.

17. Bắt đầu tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho SEO

SEO onpage là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn muốn tăng traffic trang web của mình miễn phí.

Đảm bảo bắt đầu tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho SEO để có thêm lưu lượng tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu bạn không có manh mối về SEO trên trang.

SEO trên trang đơn giản có nghĩa là tối ưu hóa các trang của bạn (bài đăng trên blog, trang, đánh giá sản phẩm, v.v.) với các từ khóa RELEVANT (tốt nhất là từ khóa đuôi dài). Để tận dụng tối đa SEO trên trang, trước tiên bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa có lợi nhuận và tạo lưu lượng truy cập để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm đến các trang web của bạn. Đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa nếu bạn mới bắt đầu.

Điều đó đang được nói, khi bạn đang nghiên cứu từ khóa, bạn cần sử dụng SEO trên trang để bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa đó.

Đối với điều này, bạn cần một công cụ dễ sử dụng như WordPress SEO by Yoast. Đó là một plugin miễn phí (cũng có phiên bản cao cấp mà tôi sử dụng ở đây tại Baclinkfast ) để thực hiện việc tối ưu hóa trang thực sự nhanh chóng.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về SEO trên trang, đây là một số mẹo nhanh để giúp bạn bắt đầu dễ dàng.

 • Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề của bạn. Vì thẻ tiêu đề đóng một vai trò quan trọng nên tiêu đề của bạn cũng vậy. Vì vậy, hãy đưa ra các tiêu đề hấp dẫn thu hút nhiều nhấp chuột hơn từ khán giả của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh (bạn phải sử dụng ít nhất một hình ảnh cho mỗi bài đăng), hãy sử dụng văn bản thay thế và đề cập đến từ khóa của bạn trong thẻ thay thế của bạn.
 • Luôn sử dụng các từ khóa chính của bạn trong các thẻ h2 và h3 trong nội dung của bạn vì chúng có thể giúp bạn xếp hạng nhanh hơn cho các từ khóa mong muốn của bạn.
 • Thay vì nhồi nhét từ khóa (sử dụng lặp đi lặp lại cùng một từ khóa), hãy sử dụng các từ khóa có liên quan. Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để đưa ra các cụm từ khóa có liên quan cho các từ khóa chính của mình.

18. Sử dụng chữ ký email của bạn một cách thông minh

Chúng tôi xử lý email RẤT NHIỀU lần mỗi ngày, phải không? Trên thực tế, chúng tôi kiểm tra hộp thư đến nhiều lần trong ngày chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ lỡ bất kỳ nội dung quan trọng nào.

Chúng tôi thường nhận được rất nhiều email từ những người khác và chúng tôi cũng gửi một số ít thư trả lời cho hầu hết chúng. Đây là nơi mà chữ ký email có thể hoạt động như một sự quyến rũ.

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng khả năng hiển thị cho các trang web của bạn là sử dụng chữ ký email. Chỉ cần đi tới cài đặt Gmail và đặt một liên kết trở lại các trang web của bạn trong phần chữ ký email.

Không quan trọng là bạn có blog mới hay blog đã thành lập, bằng cách sử dụng liên kết đến trang web của bạn từ chữ ký email của bạn có thể giúp bạn có nhiều khách truy cập hơn.

Làm thế nào để đưa nó vào hoạt động?

Đảm bảo sử dụng chữ ký email hấp dẫn, ngắn gọn và ngọt ngào. Nếu bạn muốn tăng traffic vào trang chủ của mình, hãy sử dụng các từ như “Người sáng lập tại [tên blog của bạn]” hoặc nếu bạn muốn có nhiều người đọc bài đăng mới của mình hơn, hãy sử dụng các từ như “Bạn đã đọc bài đăng blog gần đây của tôi [với liên kết] ”.

Bằng cách tương tự, bạn cũng có thể tạo chữ ký email để tăng doanh số bán sản phẩm cụ thể hoặc người đăng ký email của bạn. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt tay vào thực hiện để nhanh chóng nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn.

19. Tập trung vào tối ưu hóa tại chỗ

Nếu bạn đang viết blog một thời gian, bạn biết tầm quan trọng của việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm như Google. Đây là lúc mà tính năng tối ưu hóa tại chỗ phát huy tác dụng, nơi bạn có thể dễ dàng xếp hạng cho các từ khóa bằng cách đặt chúng trong các trang của bạn ở đúng vị trí.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo tạo phiên bản AMP của trang web để tải nhanh trên thiết bị di động vì lượt tìm kiếm qua điện thoại di động đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể cài đặt plugin này để làm cho trang web của bạn sẵn sàng AMP.

Dưới đây là một vài nơi mà bạn phải đưa từ khóa chính của mình vào để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

 • Thẻ tiêu đề
 • Tiêu đề (H1, H2, H3)
 • Mô tả meta
 • Tạo URL thân thiện với SEO
 • Tối ưu hóa hình ảnh (bằng cách sử dụng các từ khóa chính của bạn trong các thẻ ALT)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: đảm bảo sử dụng liên kết nội bộ với mọi bài đăng trên blog bạn xuất bản vì việc đặt liên kết đến các trang nội bộ khác của trang web là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và người dùng trang web của bạn.

Liên kết nội bộ không chỉ giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng xung quanh trang web và tìm thấy tất cả nội dung của bạn, mà còn đảm bảo rằng trang web của bạn được thu thập thông tin đúng cách cho phép các công cụ tìm kiếm như Google tìm thấy tất cả các trang bên trong của bạn.

Liên kết nội bộ cũng giúp bạn tạo ra mức độ liên quan của trang với các từ khóa có liên quan mà bạn đang nhắm mục tiêu.

20. Cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn

Bạn có biết một trong những mẹo traffic trang web đã được chứng minh là cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn.

Cụ thể là tìm ra 10 hoặc 20 bài đăng trên blog tạo ra lưu lượng truy cập cao hàng đầu của bạn và cập nhật tất cả chúng với thông tin mới nhất và từ khóa mới.

Thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và tìm các từ khóa LSI cùng với các từ khóa đuôi dài có liên quan cao để bạn có thể chèn chúng vào các bài đăng blog cũ của mình để thu hút nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm như Google.

Trong khi cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một từ khóa chính và tối ưu hóa từng bài đăng trên blog của mình bằng cách sử dụng bất kỳ plugin tối ưu hóa nào như WordPress SEO by Yoast.

21. Tăng tốc trang web của bạn

Bạn có biết rằng Amazon đã thực hiện các cuộc thử nghiệm cho thấy họ sẽ mất 1,6 TỶ USD mỗi năm nếu chạy chậm lại chỉ một giây?

Dưới đây là một vài số liệu thống kê gây sốc về tốc độ và thời gian tải trang web.

 • Báo cáo Các vấn đề về Hiệu suất năm 2015 của Akamai cho thấy 49% người tiêu dùng mong đợi một trang tải trong hai giây hoặc ít hơn.
 • Hiện tại, chỉ có 51% người tiêu dùng “kiên nhẫn đợi” trang web tải, so với 63% cách đây 5 năm.
 • Nếu một trang web đạt doanh thu trung bình 100.000 đô la mỗi ngày, thì một giây chậm trễ sẽ tiêu tốn 2,5 triệu đô la doanh thu mỗi năm.

Rõ ràng rằng, tốc độ trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự thành công của trang web của bạn.

Nếu bạn vẫn không biết trang web của mình đang hoạt động như thế nào hoặc thời gian tải trang web của bạn là bao nhiêu thì đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng (miễn phí sử dụng).

Vậy cách tốt nhất để tăng tốc trang web của bạn vào năm 2019 là gì?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để cải thiện tốc độ trang web của bạn là chuyển sang dịch vụ lưu trữ nhanh hơn. Trước đây, chúng tôi đã lưu trữ trang web Baclinkfast của mình trên HostGator và thường gặp phải các vấn đề về thời gian chết và tải chậm.

Nhưng một khi chúng tôi chuyển trang web của mình từ HostGator sang lưu trữ WPX, tốc độ trang web đã tăng vọt. Trang web Baclinkfast hiện đang tải dưới nửa giây (khoảng 500 mili giây). Đúng, bạn nghe đúng đấy.

Vì vậy, hãy chuyển sang lựa chọn lưu trữ web tốt hơn (chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử lưu trữ WPX ) vì gần đây nó đã giới thiệu đám mây WPX giúp trang web của bạn thậm chí còn nhanh hơn với môi trường WPX Cloud vì các thử nghiệm nội bộ của WPX Hosting cho thấy cải thiện từ 50% đến 320% , tùy thuộc vào cấu hình trang web và tài nguyên.

22. Tạo phần mềm miễn phí

Mọi người trực tuyến thích quà tặng miễn phí. Từ “MIỄN PHÍ” là một thuật ngữ tiếp thị mạnh mẽ được sử dụng bởi hầu hết các gã khổng lồ công nghệ như Facebook (bạn sử dụng Facebook miễn phí), Google (công cụ tìm kiếm miễn phí), Twitter, v.v.

Khi được sử dụng đúng cách, phần mềm miễn phí có thể đưa lưu lượng truy cập blog của bạn lên một tầm cao mới. Chỉ cần đảm bảo tạo phần thưởng miễn phí có liên quan cao phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Điều đó đang được nói, đây là một số phần mềm miễn phí nhanh chóng mà bạn có thể cung cấp cho đối tượng trang web của mình để tăng traffic trang web tổng thể và doanh số bán hàng của bạn.

 • sách điện tử
 • Danh sách kiểm tra
 • Công cụ (plugin, chủ đề, phần mềm, v.v.)
 • Video
 • Podcast
 • Sản phẩm thực (giới hạn, có thể là sách, tệp âm thanh, mặt dây chuyền và danh sách tiếp tục)

23. Sử dụng công thức “Poster Boy” để phát triển lưu lượng truy cập blog của bạn

Bất kỳ nhà tiếp thị thành công hoặc người tạo ra sản phẩm đều muốn một điều để thúc đẩy doanh số bán hàng: khách hàng thành công.

Hầu hết những người tạo ra sản phẩm đều cần những câu chuyện về những người đã sử dụng thành công chiến lược của họ để biến một chàng trai bình thường thành một chàng trai giàu có! Nói một cách dễ hiểu, họ cần những chàng trai áp phích.

Cá nhân tôi đã sử dụng cùng một chiến lược để nhận được nhiều đề cập từ nhóm SEMrush. Tôi biết tôi đang sử dụng một sản phẩm tốt và tôi cũng biết rằng SEMrush đang mang lại cho tôi kết quả tốt, vì vậy tôi đã gửi email cho họ về nó.

Và họ đã làm gì? Họ đã bao gồm URL của bài đăng trên blog của tôi từ trang web của họ và đã tweet một vài lần. Điều này là tốt, không chỉ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và bằng chứng xã hội, nó còn giúp bạn tăng doanh số bán hàng cho sản phẩm cụ thể đó.

Vì vậy, lần tới, khi bạn đang sử dụng bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, nếu bạn thấy kết quả tốt từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó, hãy nhớ kể câu chuyện của bạn với những người tạo ra sản phẩm. Họ sẽ sẵn lòng đề cập đến bạn trong các bản tin email, bài đăng trên blog, nền tảng truyền thông xã hội của họ. Điều này sẽ tăng bằng chứng xã hội, lưu lượng truy cập, liên kết và bán hàng của bạn!

Bryan Harris từ VideoFruit giải thích chi tiết chiến lược này tại đây.

24. Viết bài đăng trên blog được dữ liệu hỗ trợ

Không có nội dung, bạn không thể tăng traffic blog của mình. Và không chỉ bất kỳ nội dung nào, bạn cần tạo ra nội dung mà khán giả của bạn muốn đọc, chia sẻ và quảng bá.

Nếu bạn viết 500 bài báo tầm thường khác, không ai đọc nó trừ bạn! Đã qua rồi cái thời bạn có thể viết những bài báo ngắn 500 từ mỗi ngày để tăng lượng truy cập blog của mình. Bạn sẽ không nhận được một lượt truy cập nào từ Google nếu bạn vẫn đang làm việc đó.

Sự cạnh tranh thực sự cao và có hơn một triệu bài đăng trên blog được chia sẻ hàng ngày. Vì vậy, cách duy nhất bạn có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn vào blog của mình là tạo nội dung “dựa trên nghiên cứu”.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo nội dung blog được hỗ trợ bởi dữ liệu, đây là một số mẹo đơn giản dành cho bạn.

Bao gồm các liên kết: Một trong những sai lầm lớn nhất của hầu hết các blogger khi tạo nội dung là họ chỉ liên kết đến các bài đăng trên blog của họ. Nếu bạn là một trong số đó, hãy ngừng làm điều đó ngay từ bây giờ. Cách đơn giản nhất để xây dựng liên kết là liên kết với các blogger khác quá thường xuyên. Và đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến các nguồn có liên quan.

Trích dẫn các blogger khác nếu bạn muốn và bao gồm tên của họ trong khi đề cập đến các bài đăng trên blog của họ. Bằng cách đó, bạn sẽ thu hút sự chú ý của người khác, sớm hay muộn cũng xây dựng mối quan hệ với họ chỉ bằng cách thêm liên kết đến các trang web khác. Cách tiếp cận này còn được gọi là kỹ thuật Skyscraper .

Sử dụng ảnh chụp màn hình: Khi bạn sử dụng ảnh chụp màn hình có liên quan trong suốt các bài đăng trên blog của mình, bạn đang gián tiếp mang đến cho người đọc của mình một hình ảnh trực quan. Hình ảnh không chỉ giúp người đọc dễ hiểu nội dung của bạn mà còn mang lại giá trị lớn mà không cần phải viết thêm từ.

Nếu bạn muốn truyền tải điều gì đó mạnh mẽ từ các bài đăng trên blog của mình, hãy đảm bảo dành chút thời gian để thêm một số hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình hấp dẫn. Nó luôn hoạt động như một sự quyến rũ.

Các bài đăng trên blog cực kỳ chi tiết: Viết 2.000 từ ở cấp thấp đến 5.000 từ ở cấp cao.

Dạng nội dung dài luôn xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. Hãy xem ảnh chụp màn hình sau và bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của nó để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn bằng cách viết nội dung dạng dài.

nội dung dài xếp hạng tốt

Viết nội dung chi tiết luôn giúp bạn trong 3 điều sau.

 1. Đối tượng blog của bạn coi bạn như một người có thẩm quyền. Nội dung dài luôn tạo ấn tượng hơn các bài viết ngắn (500 từ).
 2. Google thưởng cho nội dung dài.
 3. Bạn có thể bao gồm nhiều từ khóa mà không giống như một người gửi thư rác.

25. Tiếp cận với các blogger khác một cách chiến lược

Bạn không thể xây dựng một blog có lượng truy cập lớn nếu không có sự trợ giúp của các blogger khác. Mạng là chìa khóa cho bất kỳ trang web thành công nào nhận được lượng truy cập lớn.

Thật không may, hầu hết các blogger đều dành nhiều thời gian cho việc tạo nội dung nhưng đáng tiếc lại dành nhiều thời gian cho việc kết nối mạng với những người khác. Đừng mắc phải sai lầm đó nữa.

Tiếp cận email là một vũ khí mạnh mẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với các blogger khác. Luôn tuân theo cách tiếp cận win / win khi bạn tiếp cận với người khác.

Tìm hiểu cách bạn có thể giúp đỡ người khác trước khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ họ. Ngay cả một động lực nhỏ như tweet nội dung của họ hoặc liên kết đến các bài đăng của họ cũng có thể mang lại giá trị to lớn khi xây dựng kết nối với bất kỳ ai.

Neil Patel từ QuickSprout làm rất tốt điều này. Khi anh ấy bắt đầu tiếp cận blogger cho một vài hướng dẫn tiếp thị của mình, anh ấy đã nhận được thêm 100.000 lượt khách . Thật điên rồ, phải không?

26. Chạy quà tặng

Ai không thích những thứ miễn phí? Mọi người đều khao khát những món quà miễn phí, phải không?

Hầu hết mọi người vẫn không hiểu giá trị của việc chạy quà tặng . Họ luôn làm việc như một cái duyên. Với một nỗ lực, thời gian và tiền bạc tối thiểu, bạn có thể gặt hái được những phần thưởng tốt nhất từ ​​những món quà.

Trên thực tế, Noah Kagan đã xây dựng các doanh nghiệp trực tuyến trị giá 2 triệu đô la như AppSumo và SumoMe chủ yếu bằng cách chạy các chương trình tặng quà thường xuyên. Đó là sự tuyệt vời của chúng, vì vậy hãy chắc chắn thử chúng nếu bạn muốn nhanh chóng nhận được thêm 5 lần traffic vào trang web của mình.

Thay vì chi tiền để chạy các chương trình tặng quà lạ mắt, hãy chỉ quảng bá những sản phẩm có liên quan đến chủ đề blog của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ chỉ thu hút đối tượng mục tiêu thay vì những người ngẫu nhiên.

Mẹo hành động: Tìm các trang web đã chạy quà tặng trong ngành của bạn. Tìm hiểu cách họ quảng cáo quà tặng và sản phẩm họ đang tặng cho khán giả để phát triển trang web của họ. Liên hệ với chủ sở hữu sản phẩm và nói với họ rằng bạn quan tâm đến việc chạy quà tặng (bạn sẽ nhận được sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá) và thực hiện chúng thường xuyên để tăng lượng người xem blog của bạn.

27. Instagram là vị vua mới

Instagram nhanh chóng trở nên phổ biến. Nó có hàng triệu người theo dõi tích cực và bạn ngay lập tức có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn đến blog hoặc nội dung của mình bằng cách đăng những câu trích dẫn hấp dẫn (kèm theo hình ảnh).

Bằng cách đăng ít nhất hai lần một ngày, bạn có thể nhận được rất nhiều lượt thích và người theo dõi mới trên Instagram . Đảm bảo đặt hình ảnh của bạn làm ảnh profile, viết tiểu sử đơn giản cùng với liên kết đến các trang web của bạn để nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ Instagram.

Một điều cần nhớ khi đăng bài trên Instagram là sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Theo quy tắc chung, hãy sử dụng 10 đến 15 thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến ngành của bạn cho mỗi bài đăng để nhận được nhiều lượt thích, bình luận và người theo dõi hơn cho tài khoản của bạn.

Mẹo hành động: Sử dụng hình ảnh có thể chia sẻ trong khi tweet. Tweet có hình ảnh luôn hoạt động tốt. Và hãy đảm bảo thêm 2 đến 3 thẻ cho mỗi tweet bạn đăng để nhận được nhiều lượt retweet, nhận xét và tương tác hơn.

28. Thúc đẩy lưu lượng truy cập Pinterest

Pinterest là một nguồn traffic tuyệt vời khác cho các blogger. Đó là nền tảng mà bạn có thể tạo và quảng bá hình ảnh. Sử dụng liên kết đến bài đăng của bạn trong hình ảnh để thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn.

Sử dụng các nút Pinterest trong các bài đăng trên blog của bạn và bao gồm nhiều hình ảnh tuyệt vời để cho phép khán giả chia sẻ nội dung của bạn trên Pinterest.

Mẹo hành động: Tạo tài khoản miễn phí trên Pinterest ngay bây giờ và đăng hình ảnh có liên quan đến ngành của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như Canva hoặc Buffer.

29. Sử dụng bộ đệm để quảng cáo nội dung của bạn trên mạng xã hội

Tôi yêu Buffer vì một lý do chính: nó có giao diện trang nhã và đơn giản nhất cho phép bạn lên lịch, xuất bản và phân tích các bài đăng trên mạng xã hội của mình trong vòng vài phút.

Buffer cũng có một phiên bản miễn phí, đủ cho mọi người kết nối với nhiều profile social media như Facebook, Instagram, twitter, v.v. Bạn có thể lên lịch cho các bài đăng của mình trước, bạn cũng có thể biết có bao nhiêu người đang thực sự nhấp vào liên kết của bạn để bạn có thể điều chỉnh tần suất đăng bài của bạn để có kết quả tốt hơn.

đệm

Mẹo hành động: Nếu chưa sử dụng, hãy bắt đầu sử dụng Buffer từ bây giờ. Kết nối tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn và lên lịch trước cho các liên kết bài đăng trên blog của bạn để chúng có thể được gửi tự động vào đúng thời điểm trong ngày để có được khả năng hiển thị trực tuyến nhiều hơn.

30. Tạo bản trình bày Slideshare

Thay thế nội dung phổ biến của bạn là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để có thêm lưu lượng truy cập.

Thay vì viết các bài đăng mới để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, hãy tìm hiểu nội dung nào đang hoạt động tốt trong blog của bạn và biến chúng thành các bài thuyết trình chia sẻ.

Mẹo hành động: Tìm 10 bài đăng hàng đầu trong blog của bạn (sử dụng Google Analytics để tìm hiểu chúng) và bắt đầu tạo chia sẻ trang trình bày cho tất cả chúng và tải chúng lên SlideShare. Sử dụng các tiêu đề tốt hơn và yêu cầu mạng blog hiện tại của bạn quảng bá bản trình bày chia sẻ slide của bạn để có được nhiều lượt xem hơn.

31. Tổ chức hội thảo

hội thảo

Nếu bạn có thể tìm được nhà tài trợ, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách tổ chức các cuộc hội thảo. Đơn giản chỉ cần thu tiền từ mỗi người tham gia và sử dụng danh sách email hoặc nhóm Facebook của bạn để thông báo trước cho mọi người về các cuộc hội thảo của bạn để họ có thể đặt vé.

Mẹo hành động: Kết nối với những người đang tổ chức hội thảo trực tiếp trong thành phố của bạn. Tham dự các buổi hội thảo của họ và cố gắng trở thành bạn của họ. Bắt đầu làm các cuộc hội thảo miễn phí trong thời gian đầu. Khi bạn bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn, hãy nghĩ về các cách khác nhau để kiếm tiền từ các cuộc hội thảo của bạn.

32. Được người khác phỏng vấn

Tôi thường xuyên nhận được email từ các blogger khác để biết liệu tôi có muốn thực hiện một cuộc phỏng vấn cho khán giả blog của họ hay không. Hầu như mọi lần, tôi đều chấp nhận yêu cầu của họ.

Lý do rất đơn giản. Tôi nhận được các backlink đến các trang web của mình và tôi cũng đang chia sẻ kiến ​​thức viết blog của mình với khán giả mới (vì vậy tôi nhận được nhiều traffic hơn cùng với các liên kết từ các trang web khác). Vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập, liên kết và hiển thị: được phỏng vấn bởi các blogger khác.

Mẹo hành động: Sử dụng trang Liên hệ với chúng tôi của bạn một cách thông minh. Đảm bảo bao gồm các từ như “Nếu bạn muốn phỏng vấn tôi, hãy sử dụng id email này để liên hệ”, v.v. Vì vậy, những người có thể truy cập trang liên hệ của bạn thể hiện sự quan tâm đến việc phỏng vấn bạn.

33. Sử dụng HARO

HARO (Help A Reporter) được sử dụng rộng rãi bởi các nhà tiếp thị hàng đầu và các chuyên gia viết blog để nhận được nhiều hiển thị hơn và liên kết từ các trang web có thẩm quyền như The Huffington Post, Forbes, v.v.

Nói một cách đơn giản HARO là một dịch vụ trực tuyến được thiết lập cho các nhà báo để nhanh chóng thu thập phản hồi từ công chúng (đặc biệt là các blogger và nhà tiếp thị sử dụng chiến lược này để kể câu chuyện của họ với các nhà báo để họ có thể được Huffington post, CNN, v.v.).

Mẹo hành động: Đảm bảo sử dụng hướng dẫn này của Neil Patel nếu bạn muốn mang lại nhiều hiển thị và liên kết hơn từ các trang web có thẩm quyền trong ngành của bạn. Nó thực sự là một video chi tiết giải thích những gì bạn cần làm để có được sự hiển thị lớn từ các trang web hàng đầu bằng phương pháp HARO.

34. Thêm một diễn đàn vào trang web của bạn

Bạn đang tìm kiếm một cách thú vị để thêm một cộng đồng vào trang web của mình? Bạn nên thử vào các diễn đàn sau đó. Thêm diễn đàn vào blog hoặc trang web của bạn và bạn có thể dành thời gian trả lời câu hỏi của khán giả và tăng mức độ tương tác của bạn với họ.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như bbPress, BuddyPress, v.v. để dễ dàng thêm diễn đàn cùng với quyền của người dùng, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, phần bình luận, v.v. Bạn cũng có thể tạo tin nhắn riêng, nhóm, luồng hoạt động để làm cho diễn đàn blog của bạn trở nên thú vị.

Gần đây Neil đã thêm một diễn đàn vào blog QuickSprout của mình và Harsh Agrawal cũng đã làm điều tương tự bằng cách thêm một diễn đàn vào blog của mình để khuyến khích độc giả của mình tham gia vào cộng đồng.

Mẹo hành động: Nếu bạn muốn tạo sự tương tác nhiều hơn trong blog của mình, thêm diễn đàn là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như bbPress để dễ dàng thêm diễn đàn vào trang web của mình. Quyết định chủ đề bạn muốn đề cập và thêm một số câu hỏi cơ bản. Quảng cáo nó và khuyến khích khán giả của bạn bắt đầu tham gia vào nó.

35. Tìm các trang web thực hiện các bài tổng hợp hàng tuần và quảng cáo chiêu hàng

Có rất nhiều trang web trong hầu hết mọi ngành thực hiện các đợt tổng kết bài đăng hàng tuần. Các vòng tròn này thường tổng hợp một danh sách các bài đăng từ các blog khác và họ làm việc đó thường xuyên (hàng tuần hoặc hàng tháng).

Tất cả những gì bạn cần làm là để ý những trang web đó và đảm bảo giới thiệu chúng với những bài đăng hay nhất của bạn. Nhưng trước khi quảng cáo chiêu hàng, hãy kết nối với những người viết blog đó, tweet nội dung của họ, để lại nhận xét về các cuộc tổng kết hàng tuần của họ để xây dựng một số tương tác với họ để bạn có thể quảng cáo các bài đăng trên blog của mình cho các bài đăng hàng tuần của họ.

Mẹo hành động: Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để biết các kết quả hàng tuần trong ngành của bạn. Kết nối với những người viết blog đó và theo dõi họ trên mạng xã hội. Nếu bạn có một phần nội dung tuyệt vời phù hợp với khán giả của họ, hãy gửi email cho họ về nội dung đó. Hầu hết mọi người sẽ sẵn lòng liên kết đến nội dung của bạn.

Kết quả của tôi cho đến nay:

Tôi đã làm theo hầu hết các chiến lược này, nhưng vẫn chưa thử một số chiến lược quảng bá khác để tăng lưu lượng truy cập blog của mình. Hiện tại, tất cả các chiến lược quảng bá hiện tại mà tôi đang sử dụng đang mang lại cho tôi kết quả tốt về traffic.

Gần đây, tôi đã có thể tăng lưu lượng truy cập blog của mình lên gần 15% chỉ trong 30 ngày . Vì vậy, nó tóm gọn lại một điều – bạn nên thực hiện những gì bạn học được. Nếu không, dù bạn có đọc nội dung hay đến đâu thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều. Vì vậy, hãy thực hiện những gì bạn học được!

Danh sách kiểm tra 7 điểm để tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn

1. Tối ưu hóa blog của bạn cho SEO

Nếu bạn đang viết blog một thời gian, bạn đã biết thực tế rằng SEO là một đại dương.

Cho dù bạn sử dụng bao nhiêu chiến lược, vẫn còn nhiều điều bạn có thể làm để tăng lưu lượng tìm kiếm và thứ hạng của mình.

Nhưng tối ưu hóa cơ bản bắt đầu với blog của bạn.

Nếu blog hoặc trang web của bạn không được tối ưu hóa đúng cách hoặc được mã hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ khó cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình. Nếu bạn muốn nhận được kết quả xứng đáng từ Google, hãy tối ưu hóa blog của bạn cho SEO. Nó đơn giản như vậy.

Dưới đây là một số chiến lược SEO hiệu quả để tối ưu hóa đúng cách trang web của bạn để có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

 • Luôn tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Đảm bảo rằng thẻ alt hình ảnh của bạn được lấp đầy bằng các từ khóa chính của bạn và không sử dụng các tiêu đề lộn xộn vì chúng cũng tạo thêm sức nặng cho kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.
 • Trang web của bạn có đáp ứng trên thiết bị di động không? Nếu chưa, hãy làm ngay. Nếu không, bạn sẽ hận chính mình sau này. Cũng đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với tìm kiếm. Tôi thực sự khuyên bạn nên thử các chủ đề Elegant vì chúng đều thân thiện với thiết bị di động và công cụ tìm kiếm.
 • Vấn đề tốc độ. Không ai thích các trang web tải chậm.

2. Tiến hành đánh giá địa điểm sâu

Rất nhiều blogger đang phải vật lộn để có thêm traffic từ công cụ tìm kiếm vì một lý do: vấn đề trang web của họ. Phần lớn các blogger thậm chí không biết rằng trang web của họ có các vấn đề liên quan đến thu thập dữ liệu hoặc liên quan đến trang web và do đó họ không thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Vì vậy, đề xuất của tôi dành cho bạn là thực hiện kiểm tra trang web chuyên sâu về các trang web của bạn để tìm và khắc phục sự cố của bạn.

Làm cách nào để bạn có thể tiến hành kiểm tra chi tiết địa điểm

Câu trả lời là SEMrush.

Nó là một trong những công cụ SEO được sử dụng rộng rãi và được hơn 40 chuyên gia SEO khuyên dùng . Công cụ này không chỉ giúp bạn kiểm tra trang web mà còn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm bằng cách tìm các từ khóa có lợi nhuận cao.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiểm tra trang web với SEMrush, đây là hướng dẫn từng bước đơn giản sẽ giúp bạn.

Lưu ý nhanh: Nếu bạn chưa sử dụng nó, đây là liên kết đặc biệt dành cho bạn để cung cấp cho bạn bản dùng thử SEMrush miễn phí trong 30 ngày . Bạn có thể tiếp tục sử dụng nếu bạn thực sự hài lòng với kết quả mà bạn nhận được với công cụ. Vậy tại sao không thử?

Bây giờ chúng ta hãy nói về việc sử dụng SEMrush để thực hiện kiểm tra trang web nhằm tìm và khắc phục các sự cố trang web của bạn để có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

Bước 1: Nhấp vào tab “Dự án” ở phía bên trái khi bạn đang ở trên bảng điều khiển SEMrush. Đây là nơi bạn cần nhập URL tên miền của mình và nó sẽ bắt đầu hiển thị chi tiết trang web của bạn.

Bảng điều khiển Semrush

Bước 2: Bây giờ, chỉ cần nhấp vào chức năng “Kiểm tra trang web” và nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các lỗi và sự cố mà trang web của bạn gặp phải. Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết thêm thông tin.

Báo cáo kiểm tra trang web SEMrush

Bước 3: Chỉ cần khắc phục tất cả các vấn đề mà công cụ hiển thị cho bạn và bạn đã sẵn sàng! Bạn sẽ sớm bắt đầu nhận thấy kết quả tốt hơn về thứ hạng tìm kiếm và traffic.

3. Muốn các liên kết đến? Sau đó, bắt đầu liên kết ra

Mọi trang web nhận được lượng truy cập lớn từ các công cụ tìm kiếm đều thành công bởi vì một lý do: chúng nhận được rất nhiều backlink từ các nguồn khác như blog, trang web chính quyền, diễn đàn, tạp chí, v.v.

Google ưu tiên hàng đầu cho những trang web có backlink chất lượng cao và cao nhất.

Đề xuất: Xây Dựng Backlink: 15 Sai Lầm Phải Tránh Ngay

Vì vậy, rõ ràng là các blog hàng đầu với nhiều liên kết chất lượng cao sẽ xếp hạng cao hơn (thường xuyên nhất trong kết quả trang đầu tiên) cho bất kỳ từ khóa nào, ngay cả khi nó có tính cạnh tranh cao trong kết quả tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn và tôi phải làm việc rất chăm chỉ để có được kết quả trang đầu tiên ngay cả đối với những từ khóa cạnh tranh thấp. Vậy bí mật ở đây là gì?

Tất cả đều nằm trong các backlink. Cố gắng có được nhiều liên kết hơn từ các nguồn chất lượng và bạn sẽ nhận được kết quả bổ ích về lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm từ Google đến các blog hoặc trang web của bạn.

Và nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được nhiều liên kết đến các trang web của mình hơn mà không cần nỗ lực nhiều, tôi có một chiến lược bí mật dành cho bạn.

Bắt đầu liên kết với các blogger khác thường xuyên từ các bài đăng của bạn.

Hãy cho họ biết qua email hoặc các trang social media bất cứ khi nào bạn liên kết từ các bài đăng của mình. Bằng cách đó, bạn sớm hay muộn sẽ bắt đầu nhận được liên kết từ chúng.

Tôi biết liên kết đến các blog hàng đầu rất dễ dàng nhưng nhận được các liên kết đến từ chúng thực sự khó. Nếu bạn mới bắt đầu, tôi thực sự khuyên bạn nên liên kết với các blog tốt hơn bạn (không phải các blog hàng đầu).

Các blog tốt hơn một chút so với bạn luôn đánh giá cao việc lấy liên kết từ các blog khác và nếu bạn yêu cầu họ liên kết lại bất cứ khi nào bạn đăng nội dung nào đó có liên quan và hữu ích, họ sẽ liên kết lại với bạn. Đó được gọi là “liên kết có đi có lại”. Nó luôn hoạt động như một sự quyến rũ.

Hãy thử một lần. Lần tới, bạn cập nhật một bài đăng blog mới, hãy đảm bảo liên kết với blog khác và cho họ biết.

Nó không chỉ giúp bạn nhận được nhiều liên kết đến blog của mình mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn. Rốt cuộc, ai không thích nhận được các backlink?

4. Không bao giờ viết một bài mà không nghiên cứu từ khóa

tầm quan trọng của từ khóa

Bạn có biết bí mật để các trang web lớn nhận được lượng truy cập lớn từ công cụ tìm kiếm?

Từ khóa.

Vâng, đó là nghiên cứu từ khóa giúp hầu hết các blog nhận được lượng truy cập LỚN từ Google. Và nếu bạn đang đấu tranh để tăng traffic trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm, thì có thể chủ yếu là do bạn không thực hiện bất kỳ nghiên cứu từ khóa nào trước khi viết bài.

Và không chỉ bất kỳ từ khóa nào, nó phải là từ khóa đuôi dài.

Từ khóa đuôi dài rất dễ xếp hạng và chúng có thể nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tìm các từ khóa đuôi dài tuyệt vời.

 • Luôn tìm thấy “các tìm kiếm có liên quan của Google” khi bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa mới. Chúng cung cấp cho bạn nhiều thông tin về các cụm từ tìm kiếm đã được xếp hạng trên Google.
 • Bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng các công cụ miễn phí như Keywordspy, Keyword Eye, Keyword Planner, v.v. để tìm các từ khóa đuôi dài có lợi và luôn kiểm tra các truy vấn tìm kiếm của bạn khi tìm từ khóa đuôi dài.
 • Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, hãy nghĩ như đối tượng mục tiêu của bạn. Tìm hiểu những gì họ có thể đang gõ trên Google để tìm thấy bạn. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng từ khóa tốt hơn cùng với ý tưởng bài đăng trên blog.
 • Theo nguyên tắc chung, hãy luôn nhắm đến các từ khóa đuôi dài với 4 cụm từ khóa trở lên. Ví dụ: bạn có thể xếp hạng tốt hơn cho từ khóa “cách loại bỏ mỡ bụng” thay vì nhắm mục tiêu “cách giảm mỡ”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách tìm từ khóa đuôi dài, tôi thực sự khuyên bạn nên xem hướng dẫn sử dụng Long Tail Pro này .

5. Hội thảo trên web có sức mạnh

Bạn có thấy rất nhiều blogger tổ chức hội thảo trên web những ngày này không?

Hội thảo trên web được sử dụng rộng rãi để xây dựng người đăng ký email thực sự nhanh chóng. Họ chuyển đổi như điên và họ luôn cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Bạn có biết rằng bạn cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập LỚN đến các trang web của mình bằng cách tổ chức hội thảo trên web không?

Vâng đó là sự thật. Những người trực tuyến thích hội thảo trên web. Chúng rất dễ sử dụng và khi bạn tổ chức hội thảo trên web cùng với một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, họ luôn thích tìm hiểu và vui vẻ cung cấp địa chỉ email của họ cho bạn.

Vì vậy, bạn không chỉ nhận được traffic mà còn cả những người đăng ký đủ điều kiện quan tâm đến nội dung của bạn.

Bằng cách quảng cáo tốt trên các trang web truyền thông xã hội, bạn có thể tiếp xúc rộng rãi hơn với các hội thảo trên web của mình, từ đó giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập blog hơn.

Đảm bảo gửi email trước một tuần trước hội thảo trên web của bạn và theo dõi qua email cho đến khi hội thảo trên web hoạt động. Đó là cách bạn có thể sử dụng cả hai nền tảng (mạng xã hội và danh sách email) để tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể của mình.

6. Bắt đầu viết các bài báo chuyên sâu

Tôi đã đăng các bài viết trên blog này trong 6 năm qua và tôi đã thấy rất nhiều thăng trầm về lưu lượng truy cập trang web của mình.

Tôi cũng đã bị phạt bởi các bản cập nhật của Google rất nhiều lần, tôi vẫn ở đây điều hành thành công một blog kiếm tiền từ năm năm trước.

Bạn có biết tôi đã học được gì về chiến lược nội dung giúp tôi tồn tại trong thế giới Hậu Penguin này không?

Đó là hình thức chi tiết của nội dung.

Từ 2 năm trước, tôi đã đăng những bài viết thực sự chi tiết với hơn 2.000 từ (bao gồm cả bài bạn đang đọc bây giờ). Và đoán xem? Tôi đã được Google khen thưởng về lượng truy cập lớn.

Không chỉ traffic công cụ tìm kiếm của tôi tăng lên mà doanh thu và doanh thu của tôi cũng tăng vọt. Tất cả là do nội dung tôi thường xuyên sản xuất ở đây.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những cách đã được chứng minh để tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu viết các bài báo chuyên sâu với hơn 2.000 từ.

Và đừng điền từ chỉ để viết nội dung chi tiết. Đảm bảo rằng bạn có thông tin quan trọng đáng để viết và sau đó bạn sẽ bắt đầu nhận thấy kết quả tốt hơn từ Google.

7. Những gì bạn làm sau khi xuất bản một bài đăng là rất quan trọng

Không quan trọng nội dung của bạn có tuyệt vời như thế nào, nếu bạn không quảng bá nội dung của mình, nó sẽ không tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn.

Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ không đến. Bạn phải ra ngoài đó và xây dựng khả năng hiển thị nội dung của mình. Đó là cách xây dựng bất kỳ blog thành công nào. Đây là những gì tôi làm sau khi xuất bản các bài đăng của mình tại Baclinkfast.

Mạng xã hội: Facebook, Twitter, Google+ là những nơi tuyệt vời để bắt đầu chia sẻ nội dung của bạn. Nếu có thể, hãy gắn thẻ bạn bè hoặc những người có ảnh hưởng của bạn trong khi chia sẻ nội dung của bạn trên các trang web này để được hiển thị nhiều hơn. Đồng thời yêu cầu mọi người chia sẻ lại và để lại nhận xét về họ để tăng phạm vi tiếp cận của nó.

Các trang web đánh dấu trang xã hội: Digg, Stumble Upon cũng là những nơi tuyệt vời, nơi hầu hết những người tích cực tìm kiếm các chủ đề liên quan đến mọi thứ. Không quan trọng niche của bạn là gì, bạn có thể nhận được một số liên kết tốt và hiển thị trong khi chia sẻ trên các trang web này.

Các diễn đàn viết blog: Blokube, Just Retweet, Blog Engage, Indiblogger đều là những nền tảng tuyệt vời, nơi bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn blogger tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận trên blog. Bạn có thể tham gia các trang này miễn phí và bạn có thể dễ dàng chia sẻ nội dung của mình trên các diễn đàn này.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng xung quanh các mẹo tăng traffic trang web cho năm 2020.

1. Làm cách nào để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của tôi?

Một trong những mẹo traffic trang web tốt nhất là tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, còn được gọi là lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm. Tại sao? Những người truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm như Google có nhiều khả năng chuyển đổi nhất vì họ sẽ tìm kiếm thông tin hoặc giảm giá về sản phẩm họ sắp mua trực tuyến.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem hướng dẫn SEO này cho người mới bắt đầu nếu bạn muốn nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của mình vào năm 2020 và hơn thế nữa.

2. Làm cách nào tôi có thể sử dụng social media để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình?

Có rất nhiều cách để sử dụng mạng xã hội để tăng traffic trang web của bạn nhưng cách hiệu quả nhất là tập trung vào MỘT nền tảng tại một thời điểm. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, hãy bắt đầu dành nhiều thời gian hơn trên Instagram.

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến các blogger, có lẽ bạn nên dành thời gian trên các nhóm Facebook và nếu bạn muốn tiếp cận với các bà mẹ và các nhà tiếp thị phụ nữ, Pinterest có thể là một nơi tuyệt vời. LinkedIn có thể tuyệt vời nếu bạn đang thu thập khách hàng tiềm năng từ các chuyên gia và doanh nghiệp nhỏ.

3. Các nguồn lưu lượng truy cập trả phí tốt nhất vào năm 2020 là gì?

Dưới đây là 3 nguồn traffic trả phí tốt nhất vào năm 2020. Bạn có thể sử dụng các nguồn lưu lượng trả phí này để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào các trang web, blog, trang đích, các trang liên kết thích hợp, cửa hàng Thương mại điện tử trực tuyến, v.v.

 • Quảng cáo Facebook (vì nó có hơn tỷ người dùng đang hoạt động và bạn thực sự có thể nhắm mục tiêu đến bất kỳ quốc gia nào bạn muốn bằng cách chi tiêu ít nhất là 1 đô la)
 • Quảng cáo Quora (bạn có thể quảng cáo trên Quora để tiếp cận hàng triệu người đang tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp hoặc ngành của bạn)
 • Quảng cáo Instagram (Để tạo quảng cáo trên Instagram, trước tiên bạn cần kết nối tài khoản của mình với Trang Doanh nghiệp trên Facebook, trang này cho phép bạn sử dụng Trình quản lý Quảng cáo Facebook. Trình quản lý Quảng cáo cho phép bạn tạo quảng cáo chạy trên cả Facebook và Instagram, đơn giản như vậy )

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể thử quảng cáo trả phí trên YouTube vì Youtube nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập mỗi ngày. Giá mỗi nhấp chuột (CPC) có thể thấp tới 0,02 đô la, vì vậy chúng tôi có thể coi đây là một nguồn lưu lượng truy cập trang web trả phí rẻ.

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ bao gồm Google AdWords, nhưng đối với các ngành có tính cạnh tranh cao như bất động sản, thể dục, thẻ tín dụng, v.v., giá có thể lên đến 100 đô la cho mỗi nhấp chuột. Đúng, bạn nghe đúng đấy.

4. Viết blog của khách vẫn tốt cho SEO và xây dựng liên kết chứ?

Vâng, tính năng đăng bài của khách vẫn chưa chết và nó vẫn hoạt động như một sức hút nếu bạn đang tập trung vào việc xây dựng mạng lưới với các guest post. Cố gắng tham gia các blog hàng đầu trong thị trường ngách của bạn để bạn có thể nhanh chóng tạo thêm traffic, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho trang web của mình.

5. Mất bao nhiêu thời gian để có được lưu lượng truy cập trang web từ tìm kiếm?

traffic công cụ tìm kiếm mất một thời gian, đặc biệt nếu bạn có một trang web mới mà không có nhiều backlink từ các nguồn đáng tin cậy. Nói như vậy, bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập tức thì bằng cách sử dụng quảng cáo của Google nhưng bạn cần phải đợi ít nhất một năm để thấy một số lưu lượng đáng chú ý từ các công cụ tìm kiếm như Google.

Lời kết

Khi tôi hỏi một số blogger về rắc rối lớn nhất của họ trong việc viết blog, hầu hết họ đều nói rằng họ thiếu traffic trang web. Tôi biết việc tăng lưu lượng truy cập trang web đôi khi có thể khó khăn nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu bạn tuân theo các nguyên tắc của Google đúng cách. Ưu tiên hàng đầu cho người đọc và luôn đăng nội dung đáng chia sẻ.

Đừng bao giờ quên liên hệ với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn vì việc xây dựng mối quan hệ không chỉ giúp bạn xây dựng các backlink và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà còn giúp bạn tạo một blog tốt hơn.

Nếu bạn thực hiện đúng các mẹo và chiến lược tạo traffic được đề cập trong hướng dẫn chi tiết này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập trang web của mình ngay lập tức. Chỉ cần kiên nhẫn nếu bạn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của mình vì nó cần thời gian.

Suy nghĩ của bạn về các mẹo tạo lưu lượng truy cập được thảo luận trong bài viết này là gì? Nếu thấy chúng hữu ích hãy chia sẻ nó với những người khác. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi về traffic trang web trong phần bình luận bên dưới.