Bạn có biết rằng 80% SEO là cực kỳ dễ dàng.

20% còn lại là nơi mọi thứ trở nên khó khăn như SEO kỹ thuật , nghiên cứu đối thủ cạnh tranh , phân tích backlink , kiểm tra trang web , v.v. Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc 80/20 Pareto chưa?

Nó nói rằng, 80% kết quả của bạn đến từ 20% nỗ lực của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho SEO, nếu bạn tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản về SEO phù hợp, bạn có thể dẫn đầu cuộc chơi.

Đơn giản như vậy, nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy xem blog của chúng tôi, tức là số liệu thống kê về lưu lượng truy cập không phải trả tiền của backlinkfast trong 10 năm qua.

số liệu thống kê về lưu lượng truy cập niềm đam mê của các bloggerNhư bạn có thể thấy ở trên trong 10 năm qua, tức là từ 2010 đến 2019, tổng số lần xem trang của chúng tôi đã được cải thiện từ ~ 22 nghìn lên gần ~ 1,4 triệu lần xem trang. Nếu bạn xem kỹ biểu đồ, bạn cũng sẽ nhận thấy các phiên tổng thể đang tăng lên hàng năm (mặc dù có những cập nhật khủng khiếp từ Google).

Bạn cũng muốn lưu lượng truy cập của mình tăng trưởng nhất quán? Hướng dẫn SEO cuối cùng cho người mới bắt đầu này chỉ dành cho bạn!

Lý do chúng tôi quyết định viết một hướng dẫn SEO chuyên sâu cho người mới bắt đầu là để giúp BẠN đi đúng hướng vào năm 2021 và nhận được kết quả tốt nhất từ ​​các công cụ tìm kiếm như Google.

Contents

SEO Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?


Seo là gì

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn SEO cho năm 2021, thật tốt để biết SEO này là gì và nó giúp tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng của bạn như thế nào.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để các công cụ tìm kiếm quyết định cái nào sẽ hiển thị đầu tiên, thứ hai, thứ ba, v.v. trong kết quả tìm kiếm của họ?

Có hàng trăm trang web cạnh tranh cho một vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Nhưng chỉ những trang web làm theo SEO mới giành chiến thắng trong cuộc đua. SEO là một tập hợp các quy tắc nên được tuân theo nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn .

Google hiện xử lý trung bình hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây, tương đương với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm trên toàn thế giới, theo thống kê tìm kiếm của Google .

số liệu thống kê về số lượt tìm kiếm trên google mỗi nămChỉ cần tưởng tượng con số này có ý nghĩa gì và nó có thể thay đổi doanh nghiệp của bạn như thế nào nếu bạn quản lý để có được phần lưu lượng truy cập nhỏ của mình từ hàng tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng. Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng có giá trị nhất cho bất kỳ trang web nào và điều này có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. SEO rất quan trọng cho sự thành công trực tuyến của bạn.

Đây là hai thuật ngữ mà bạn cần hiểu trong thế giới SEO:

 • SEO Onpage
 • SEO Offpage

Tôi chia hướng dẫn SEO 2021 cho người mới bắt đầu này thành 2 phần đơn giản để bạn có thể dễ hiểu và dễ thực hiện. Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy đi vào chi tiết mà không cần nhiều.

PHẦN I – Tìm Hiểu Kiến ​​Thức Cơ Bản Về SEO

1. SEO Onpage


kiến thức cơ bản về seo trang

Nếu bạn mới bắt đầu với SEO, bạn cần hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trên trang.

Cách bạn tối ưu hóa nội dung của mình có thể có tác động LỚN đến khả năng xếp hạng của nó trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Cho dù đó là SEO trên trang hay SEO ngoài trang, mục tiêu là tối ưu hóa các trang web riêng lẻ để xếp hạng cao hơn và kiếm được nhiều lưu lượng truy cập có liên quan hơn trong các công cụ tìm kiếm. SEO Onpage quan tâm đến việc tối ưu hóa nội dung và mã nguồn HTML của một trang, tính thân thiện với người dùng của trang web của bạn.

Nói một cách đơn giản, nó đảm nhận tất cả những thứ bạn có thể làm TRÊN trang web của mình như tiêu đề trang, internal links, thẻ meta & mô tả, v.v. SEO Onpage bao gồm tất cả các yếu tố của SEO mà bạn có thể kiểm soát tốt nhất. Dưới đây là ba điều chính mà bạn nên quan tâm nếu bạn nghiêm túc với kinh doanh trực tuyến.

kiến thức cơ bản về seo trang

1. Tạo Một Chiến Lược Nội Dung Vững Chắc

Nội dung là vua. Tại sao mọi người nên truy cập trang web của bạn? Nếu trang web của bạn chứa thông tin mà họ đang tìm kiếm thì có họ sẽ truy cập. Người dùng cảm thấy hạnh phúc khi tìm thấy kết quả phục vụ nhu cầu của mình một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn nên viết nội dung xuất sắc.

Google quyết định xếp hạng trang web của bạn cao hơn hay không dựa trên nội dung của bạn. Google luôn muốn cung cấp những điều tốt nhất cho người dùng của mình, vì vậy, hãy cung cấp những điều tốt nhất thông qua nội dung của bạn

Dưới đây là những yếu tố tạo nên một nội dung tuyệt vời:

 • Hãy động não một lúc rồi nghĩ ra tiêu đề hấp dẫn trước khi viết nội dung.
 • Hãy tạo thói quen viết hàng ngày và bạn sẽ sớm đạt đến điều tuyệt vời.
 • Khi bạn bắt đầu viết, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các số liệu thống kê và thông tin hữu ích trong nội dung của mình.
 • Nếu không có nghiên cứu từ khóa, ngay cả nội dung tuyệt vời cũng thất bại. Bao gồm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn trong tiêu đề của bài đăng và trong suốt bài viết. Chọn từ khóa của bạn trước khi bắt đầu viết.
 • Việc nhồi nhét từ khóa sẽ không hoạt động nữa vì vậy hãy cẩn thận sử dụng các từ khóa của bạn một cách có ý nghĩa.
 • Google yêu thích nội dung mới, không có gì khác ngoài việc đăng nội dung mới hoặc cập nhật các bài đăng cũ hơn của bạn.
 • Nếu bạn viết một câu trả lời rõ ràng thì Google sẽ nhận ra đó là câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể.

Lưu ý nhanh: Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ SEO onpage, trước tiên bạn cần phải nghiên cứu từ khóa. Tìm một từ khóa chính cho mỗi bài đăng trên blog bạn viết. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng từ khóa chính đó trong tiêu đề trang, mô tả meta, thẻ alt, v.v. để tăng lưu lượng truy cập trang web một cách nhanh chóng.

Các yếu tố SEO trên trang

1. Đặt Từ Khoá Chính Của Bạn Vào Tiêu Đề Trang

Tiêu đề là thứ thu hút người đọc. Bài viết của bạn có được đọc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tiêu đề bài viết trên blog của bạn . Đối với Google, tiêu đề rất quan trọng. Các chuyên gia nói rằng tối đa bạn có thể bao gồm 50-60 ký tự trong tiêu đề.

Bạn phải sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề trang. Khi một người tìm kiếm bằng từ khóa đó, công cụ tìm kiếm sẽ đánh dấu từ khóa đó và hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

2. Đặt Từ Khóa Của Bạn Trong Meta descreption

Sau khi bao gồm từ khóa chính trong tiêu đề trang, điều quan trọng là phải đưa từ khóa chính đó vào phần Meta descreption.

Nó giúp ích gì? Mục đích chính là thúc đẩy lượng truy cập lớn từ công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm không sử dụng yếu tố mô tả meta này trong thuật toán của nó mà sử dụng CTR (Click-Through-Rate) để xác định xem liên kết bài đăng của bạn có tốt để hiển thị hay không.

Vì vậy, bạn phải bao gồm từ khóa chính trong mô tả meta.

Hãy ghi nhớ điều này khi viết Meta descreption:

 • Sử dụng lời kêu gọi hành động ở đâu đó trong mô tả meta như “Tìm hiểu thêm”, “Nhận ưu đãi”, v.v. để kích thích sự nhiệt tình của người đọc khi nhấp vào liên kết.
 • Luôn viết nội dung độc đáo trong mô tả meta có khoảng 135 đến 160 ký tự. Đừng bao giờ viết nhiều hơn thế.
 • Đừng bao giờ nhồi nhét những từ khóa không liên quan. Người dùng cảm thấy nó gửi thư rác và nhấn nút quay lại ngay lập tức.

3. Đừng Bỏ Qua Thẻ Meta

Trong mỗi bài đăng trên blog, bắt buộc phải viết từ khóa meta. Cả trong phần từ khóa meta và phần mô tả meta, chỉ sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu. Trong phần thẻ meta, sử dụng tất cả các từ khóa có liên quan có thể có cho bài đăng blog cụ thể đó cũng bao gồm loại từ khóa mà người dùng có thể tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm lấy thông tin về trang blog của bạn thông qua các thẻ meta và do đó lập chỉ mục trang web của bạn. Thẻ meta cũng mô tả nội dung bài đăng trên blog của bạn.

4. Tối Ưu Hóa URL Của Bạn

Giữ cho URL của bạn ngắn gọn và đơn giản. Nếu có thể, hãy cố gắng sử dụng từ khóa chính của bạn trong nó. Sử dụng URL rõ ràng và thân thiện với người dùng cho tất cả các bài đăng trên blog của bạn. Chúng được hiển thị trong địa chỉ trình duyệt web.

Giả sử bạn đã viết URL khó hiểu cho bài đăng trên blog của mình và có một blog khác viết nội dung tương tự nhưng viết URL đơn giản và rõ ràng, thì các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét những URL đơn giản.

Vì vậy, hãy tối ưu hóa URL của bạn cho công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để làm nó?

 • Nếu có thể, hãy đưa từ khóa vào URL nhưng đừng nhồi nhét những thứ không cần thiết. Nó sẽ có ý nghĩa.
 • Làm cho nó ngắn nhất có thể. Người ta nói, 50 đến 60 ký tự là tốt. Nếu nó vượt quá 100, có lẽ bạn nên viết lại nó một lần nữa.
 • Sẽ rất tốt nếu tiêu đề trang và URL của bạn khớp nhưng khi làm như vậy, đừng viết URL không rõ ràng.
 • Ví dụ: tiêu đề bài đăng của bạn là “7 bài tập yoga tốt nhất cho phụ nữ” thì bạn có thể tối ưu hóa URL thành yourblogname.com/yoga-exercises-women

5. Sử Dụng Thẻ H2, H3 Làm Tiêu Đề Phụ (Bằng Cách Bao Gồm Các Từ Khóa Của Bạn)

Các thẻ tiêu đề, bản thân tên nói rằng nó sẽ được sử dụng trong khi viết các tiêu đề. Rõ ràng là bạn nên sử dụng tiêu đề 1 cho tiêu đề bài đăng trên blog.

Trong khi viết các tiêu đề phụ trong bài đăng, hãy sử dụng thẻ h2 và h3. Đối với tiêu đề phụ, sử dụng thẻ h2 và đối với tiêu đề phụ, sử dụng thẻ h3. Tại sao?

Nó cung cấp thông tin rõ ràng cho người đọc về nội dung bài đăng và nó sẽ hữu ích như thế nào cho họ? Nếu họ thấy hữu ích, họ sẽ đọc toàn bộ bài báo và chia sẻ nó trên mạng xã hội. Vì vậy, viết các tiêu đề phụ thú vị là rất quan trọng. Nó cũng giúp Google tìm thấy các chủ đề chính rất dễ dàng và nó trở nên thân thiện với người dùng.

Chỉ cần đọc các tiêu đề phụ, người dùng sẽ có được sự rõ ràng. Nếu có thể, hãy bao gồm từ khóa trong các tiêu đề phụ, nhưng đừng nhồi nhét một cách gượng ép vì nó có thể mất ý nghĩa.

6. Thẻ Thay Thế Hình Ảnh Là Quan Trọng

Một hình ảnh nói to hơn hàng ngàn từ. Vì vậy, trong bài đăng blog của bạn, hãy sử dụng hình ảnh liên quan đến bài đăng của bạn.

Bao gồm hình ảnh giúp được chia sẻ rộng rãi trên Pinterest và Twitter. Vâng, để cải thiện khả năng truy cập vào trang blog của bạn, bạn phải viết văn bản thay thế cho hình ảnh bạn tải lên.

Văn bản thay thế mô tả nội dung của hình ảnh.

Nó hữu ích như thế nào?

 • Nếu Google không hiển thị hình ảnh thì ít nhất thẻ alt sẽ được hiển thị. Điều này là do, công cụ tìm kiếm thấy rất khó đọc. Vì vậy, công cụ tìm kiếm có thể hiểu nếu bạn viết văn bản thay thế cho hình ảnh.
 • Nó cũng giúp ích cho người khiếm thị khi họ sử dụng trình đọc màn hình. Vì vậy, sử dụng văn bản thay thế cho hình ảnh là một phương pháp hay. Luôn luôn là duy nhất trong khi viết văn bản thay thế cho hình ảnh.
 • Sử dụng từ khóa trong văn bản thay thế hình ảnh nếu có thể vì nó làm tăng cơ hội hình ảnh hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn sử dụng WordPress, rất dễ dàng để điền văn bản thay thế cho hình ảnh vì nó hiển thị hộp thoại văn bản thay thế khi bạn tải lên hình ảnh.

7. Sử Dụng Từ Khoá Chính Của Bạn Trong Phần Giới Thiệu Bài Đăng Của Bạn

Bài giới thiệu bài đăng trên blog của bạn sẽ rất thú vị để đọc. Đừng kéo quá nhiều thông tin vào đây. Sử dụng một số thống kê trong phần giới thiệu có liên quan đến bài đăng trên blog của bạn. Ít nhất một lần, hãy sử dụng từ khóa chính của bạn trong phần giới thiệu.

8. Liên Kết Nội Bộ Là Cực Kỳ Quan Trọng

Liên kết nội bộ không là gì ngoài các liên kết đề cập đến một trong những bài đăng trên blog trước đây của bạn trong blog của bạn.

Tại sao phải làm internal links?

 • Các bài đăng cũ của bạn sẽ có sức sống mới khi bạn liên kết trong bài đăng mới của mình. Chỉ bao gồm các liên kết có liên quan. nếu bạn cảm thấy như vậy và bài đăng trên blog trước đó sẽ hữu ích cho người đọc khi đọc bài viết hiện tại thì chỉ bao gồm liên kết.
 • Nó nâng cao thứ hạng công cụ tìm kiếm của họ bằng cách tăng Page Authority (PA) của họ.

Bạn chỉ có thể thực hiện liên kết nội bộ nếu bạn có nhiều nội dung. Vì vậy, hãy tạo ra nội dung tuyệt vời. Viết nhiều bài đăng trong blog của bạn.

Lưu ý nhanh: May mắn thay, nếu bạn là người dùng WordPress, tôi có một mẹo đơn giản cho bạn trong hướng dẫn SEO dành cho người mới bắt đầu này: hãy bắt đầu sử dụng  plugin Rank Math SEO . Nó miễn phí và bạn có thể thực hiện tất cả những điều trên (tối ưu hóa trang) một cách dễ dàng ngay cả khi bạn không phải là bậc thầy về SEO.

2. Cung Cấp Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cho Người Dùng Thông Qua Kiến ​​Trúc Trang Web

Một kiến ​​trúc trang web tốt cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi họ điều hướng trang của bạn. Bạn cần tối ưu hóa một số thứ để có trải nghiệm công cụ tìm kiếm tuyệt vời.

 • Giúp trang web của bạn dễ dàng thu thập thông tin: Khả năng thu thập thông tin là khả năng của rô bốt công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang trên một trang web. Nếu các liên kết trên trang web của bạn được định dạng theo cách không thân thiện với công cụ tìm kiếm, thì khả năng thu thập dữ liệu của trang web của bạn sẽ được coi là cực kỳ kém. Một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để ước tính cách rô bốt công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn là sử dụng Link Sleuth của Xenu .
 • Những lầm tưởng xung quanh nội dung trùng lặp: Đăng lại nội dung của bạn trên các trang web khác hoặc xuất bản lại các guest post trên trang web của bạn không ảnh hưởng đến SEO của bạn. Cách tốt nhất để chống lại nội dung trùng lặp là thiết lập chuyển hướng 301 từ trang trùng lặp đến trang nội dung gốc.
 • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động: Hơn 500 triệu người dùng Facebook chỉ sử dụng facebook thông qua điện thoại di động của họ hàng ngày. Bạn có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của trang web bằng công cụ này của Google .
 • Tốc độ trang:  Thời gian là hơn bất cứ thứ gì và thời gian tải lâu hoàn toàn có thể giết chết chuyển đổi của bạn. Sử dụng thông tin chi tiết về tốc độ trang để kiểm tra nó.
 • Thay đổi cấu trúc của liên kết cố định: Thay đổi cấu trúc liên kết cố định trong WordPress của bạn. Đi tới Cài đặt, dưới đó nhấp vào Permalinks và chọn Tên bài đăng. Bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn trong URL của các bài đăng trên blog của bạn thay vì ngày tháng hoặc những thứ ngẫu nhiên.

SEO Ngoài Trang


off-page-seo-tutorial

Ở bước trên, chúng ta vừa tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về SEO on-page. Bây giờ, hãy đi sâu vào SEO off-page .

Thông thường, hầu hết mọi người nghĩ rằng SEO off-page là tất cả về liên kết. Không, nó không chỉ là liên kết, nó còn nhiều hơn thế. Off-page là tất cả về việc xây dựng và phát triển quyền lực trang web của bạn thông qua các liên kết, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, sự tham gia của người dùng, v.v.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về tối ưu hóa ngoài trang để đưa lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thứ hạng và quyền hạn của trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo.

SEO Offpage Là Gì?

Mặc dù không có định nghĩa thích hợp cho điều này, nhưng điều tôi có thể nói là, đó là một hành động tối ưu hóa sự hiện diện của thương hiệu của bạn cả trực tuyến và ngoại tuyến bằng cách sử dụng nội dung, mối quan hệ và liên kết. Nói một cách đơn giản, nó đề cập đến các kỹ thuật có thể được sử dụng để cải thiện vị trí của một trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

SEO Off Page vào năm 2021

Lợi ích của SEO off-page:

 1. Tăng thứ hạng trang web: Trang web sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs, điều đó cũng có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 2. Tăng PageRank: Google đo lường tầm quan trọng của một trang web thông qua Pagerank, một con số từ 0 đến 10.
 3. Trang web của bạn được hiển thị nhiều hơn: Khi trang web của bạn được xếp hạng cao, nó sẽ tự động được hiển thị nhiều hơn, nhận được nhiều liên kết hơn, nhiều lượt truy cập hơn và nhiều đề cập trên mạng xã hội hơn.

Dưới đây là bốn điều chính mà bạn nên quan tâm, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình

Xây Dựng Lòng Tin: Học Cách Xây Dựng Lòng Tin

Trong khi xếp hạng các trang trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu, Google xem xét Xếp hạng Trang. Trustrank là một cách để Google xem trang web của bạn có hợp pháp hay không.

Dưới đây là bốn cách mà bạn có thể xây dựng lòng tin:

 • Cải thiện quyền hạn: Quyền hạn tổng thể của trang web của bạn được xác định bởi 2 loại quyền hạn. Một là Domain Authority liên quan đến mức độ nổi tiếng của tên miền của bạn và authority khác là page authority liên quan đến mức độ chất lượng của nội dung của một trang.
 • Tỷ lệ thoát: Là thước đo số lượng người chỉ xem một trang trên trang web của bạn trước khi rời ngay lập tức. Nội dung, thời gian tải, khả năng sử dụng và thu hút đúng người đọc đều là một phần của việc giảm tỷ lệ thoát của bạn .
 • Tuổi miền quan trọng: Nếu bạn chưa thiết lập và chạy trang web của mình, thì hãy tìm một miền giá cả phải chăng, đã hết hạn và bắt đầu sử dụng nó.
 • Nâng cao bản sắc cá nhân của bạn: Có một thương hiệu hoặc bản sắc cá nhân trực tuyến là một tín hiệu tin cậy rất lớn cho các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cần có thời gian để xây dựng.

Xây Dựng Liên Kết: Phương Pháp SEO Offpage Hiệu Quả Nhất

Liên kết rất quan trọng đối với Google. Nếu không có liên kết nào trỏ đến trang web của bạn thì Trên thực tế, Google hầu như không thể xác định giá trị của trang web của bạn cho dù bạn có nội dung hữu ích, mới mẻ hay chuyên sâu như thế nào.

Đây là phương pháp SEO Offpage phổ biến và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh và xếp hạng cao hơn thì bạn cần phải xây dựng các liên kết bên ngoài đến trang web của mình. Đừng chỉ đợi mọi người liên kết với bạn, hãy chủ động và yêu cầu họ.

Đảm bảo rằng bạn tuân theo ba yếu tố sau khi có được các backlink:

 • Chất lượng là tất cả: Chất lượng liên kết của bạn quan trọng hơn nhiều so với số lượng liên kết bạn có. Tiếp cận đúng nguồn và cung cấp giá trị để đổi lấy một liên kết vững chắc.
 • Văn bản neo: Văn bản liên kết là văn bản được sử dụng khi các trang web khác liên kết với bạn
 • Số lượng liên kết: Xây dựng các backlink chất lượng cao trên quy mô lớn.

Đọc thêm:

Xây Dựng Backlink: 15 Sai Lầm Phải Tránh Ngay

Được Xã Hội Hóa: Tích Cực Hơn Trên Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Để Có Được Thứ Hạng Tốt Hơn

Khi google nhận ra sự tham gia của bạn nhiều hơn trên mạng xã hội, nhiều khả năng sẽ hiển thị cho bạn kết quả từ những thương hiệu đó hoặc thậm chí là địa chỉ liên hệ cá nhân mà bạn có. Hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Dưới đây là hai yếu tố chính về cách bạn có thể ảnh hưởng trên mạng xã hội:

 • Ai chia sẻ vấn đề với Google: Nếu bất kỳ người có ảnh hưởng nào trong thị trường ngách của bạn chia sẻ nội dung của bạn thì chia sẻ đó có giá trị hơn trong mắt Google. Làm thế nào để khiến họ chia sẻ nội dung của bạn? Trước khi bạn xuất bản, hãy bao gồm chúng bằng cách trích dẫn hoặc phỏng vấn họ. Bạn có thể tìm thấy một bài viết tương tự với sự trợ giúp của các công cụ như Buzzsumo và tìm những người có ảnh hưởng đã chia sẻ bài viết đó. Sau đó, hãy cho họ biết bạn đã xuất bản một tác phẩm mới về cùng chủ đề.
 • Số lượt chia sẻ: Nếu nội dung của bạn lan truyền, thì nội dung đó sẽ tự động nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn. Thấy rằng bạn xuất bản nội dung tuyệt vời đang thịnh hành.

Tham Gia Vào Các Diễn Đàn Và Các Hội Đồng Liên Quan

Nếu bạn muốn được khán giả mong muốn và những người có ảnh hưởng chú ý, hãy truy cập các blog phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn và để lại những nhận xét sâu sắc. Tham gia nhiều hơn trên Quora và Reddit liên quan đến các câu hỏi và chủ đề thích hợp của bạn.

Các mối quan hệ được xây dựng trên các nền tảng này có cách trả cổ tức rất lớn và có thể là vô giá đối với SEO off-page.

Nếu bất kỳ ai nhận thấy nhận xét của bạn trên một trong những nền tảng này và bắt đầu theo dõi bạn trên Google hoặc LinkedIn để tìm hiểu về bạn hoặc thương hiệu của bạn, thì cuối cùng, điều đó sẽ dẫn họ đến trang web của bạn và cuối cùng họ sẽ đăng ký nhận bản tin hoặc đăng ký blog của bạn.

Cả SEO trên trang và SEO ngoài trang đều rất quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp trực tuyến. Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, thì bạn cần hiểu sự liên quan của hai quy trình này để có được lưu lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Đây là những thứ giúp trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm tìm thấy bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm các từ khóa cụ thể có liên quan đến trang web của bạn.

Viết Câu Trả Lời Trên Quora (Liên Kết Đến Nội Dung Của Bạn)

Quora là gì? Đây là trang web Hỏi & Đáp, nơi bạn nhận được câu trả lời chất lượng cho bất kỳ câu hỏi nào. Nó có hơn 4,6 triệu người dùng đã đăng ký.

Chỉ cần tưởng tượng, nếu bạn có thể viết những câu trả lời rất hay trên Quora liên quan đến niche blog của bạn, thì bạn có thể thúc đẩy bao nhiêu lưu lượng truy cập chỉ từ chính Quora.

Bạn có thể làm gì trên Quora?

 • Thiết lập tiểu sử của bạn, các lĩnh vực quan tâm.
 • Sử dụng liên kết blog trong tiểu sử hồ sơ của bạn. Đừng bao giờ đưa ra bất kỳ thông tin nhầm lẫn nào vì nếu bất kỳ câu trả lời nào của bạn được lan truyền, phần lớn mọi người sẽ đọc tiểu sử của bạn. Vì vậy, bạn nên đưa những người truy cập đó vào blog của bạn.
 • Chỉ đăng ký những chủ đề mà bạn muốn xem trong nguồn cấp dữ liệu.
 • Chọn chủ đề dựa trên thích hợp blog của bạn.
 • Viết câu trả lời hữu ích cho câu hỏi được thảo luận nhiều nhất cũng như được xem nhiều nhất.
 • Bao gồm liên kết bài đăng blog của bạn trong câu trả lời nếu điều đó hữu ích.
 • Nếu bạn không có bất kỳ bài đăng nào như vậy trong blog của mình, thì ở cuối câu trả lời, hãy bao gồm liên kết blog của bạn.
 • Bạn có thể đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đó của chính mình.

Bạn không nên làm gì trên Quora?

 • Nhân danh quảng cáo, không đưa ra các liên kết trong câu trả lời như “Đọc phần còn lại của câu trả lời trên blog của tôi”, “kiểm tra blog của tôi”. Làm như vậy, câu trả lời của bạn sẽ bị loại bỏ.
 • Không bao giờ thư rác. Có rất nhiều doanh nhân thành công và những người kinh doanh cũng ở đó. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi viết.

3. Thu Hút Các backlink Chất Lượng Cao

Nếu bạn muốn có thêm quyền hạn và đạt được thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, thì việc có được các backlink chất lượng cao, có liên quan đến trang web của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn nên làm.

Ngoài nội dung, liên kết là yếu tố xếp hạng số 1. Có, Google quan tâm nhiều hơn đến các liên kết. Nhưng chờ đợi, không phải tất cả các liên kết đều bình đẳng, bạn cần phải rất cẩn thận khi bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết. Đảm bảo rằng các liên kết bạn xây dựng là tự nhiên để Google không phạt trang web của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Backlinks

Nếu bạn là một người mới viết blog, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để lấy liên kết từ các trang web có chất lượng. Để phát triển như một blogger thành công, bạn nên nhận được một số liên kết có chất lượng đến blog của mình.

Xây dựng backlink là một chiến lược mạnh mẽ để tăng thứ hạng cho bài đăng của bạn trong công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn bài đăng trên blog của mình được hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm, bạn phải rất nghiêm túc trong việc xây dựng liên kết từ các trang có chất lượng .

Các trang web chính quyền là gì?

Một trang web có nhiều ảnh hưởng trong thế giới kỹ thuật số và được nhiều người dùng tin tưởng. Đây là những trang được xếp hạng hàng đầu của SERP (Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm). Đây là những trang cung cấp nội dung chất lượng cao và hữu ích.

Những lợi ích mà blog của bạn nhận được nếu bạn có thể nhận được liên kết từ các trang web có chất lượng?

 • Nhiều lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền vào blog của bạn.
 • Nhiều lượt chia sẻ xã hội hơn cho các bài đăng trên blog của bạn.
 • Tăng chất lượng tên miền (DA) của trang blog của bạn.

Bây giờ câu hỏi là làm thế nào để lấy liên kết từ các trang web có chất lượng?

1. Guest post

Lập danh sách các blogger có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Lên ý tưởng chủ đề và bắt đầu liên hệ với họ qua thư.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các trang web để viết guest post?

 • Nhập “niche blog của bạn” + “viết cho chúng tôi” trong Google. Ví dụ: “blog sức khỏe” + “viết cho chúng tôi” hiển thị tất cả các kết quả chấp nhận guest post.
 • Bạn cũng có thể kiểm tra là “niche blog của bạn” + “guest post”.
 • Sử dụng dịch vụ guest post tại Hmgsearch. Bạn truy cập vào Hmgsearch sau đó liên hệ mua guest post tại đó. Họ sẽ tư vấn bạn chiến lược xây dựng backlink thông qua guest post phù hợp với chiến lược SEO offpage của bạn. Tôi cũng đã sử dụng guest post tại Hmgsearch và rất hài lòng khi thứ hạng từ khó vượt mong đợi.

2. Điền Vào Khoảng Trống Trong Nội Dung

Không phải mọi blogger đều bao quát hoàn toàn từng chủ đề. Ngay cả một blogger tuyệt vời cũng bỏ lỡ một số chi tiết trong khi viết bài. Ví dụ: trong một bài đăng nếu nó đề cập đến, hãy tìm đối thủ cạnh tranh của bạn và bắt đầu xây dựng liên kết. Nhưng họ có thể quên đề cập đến nơi để tìm.

Đây là thông tin không đầy đủ. Khi bạn tìm thấy những bài đăng trên blog như vậy có khoảng trống trong nội dung, hãy liên hệ với chủ sở hữu blog và cho họ biết. Bạn cung cấp cho họ rằng bạn sẽ lấp đầy những khoảng trống trong nội dung. Vì vậy, bạn có thể nhận được tín dụng để liên kết đến blog của mình.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên tìm các bài đăng blog như vậy từ các trang web có chất lượng và cũng liên quan đến niche blog của bạn.

3. Theo Dõi Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bạn

Không có lỗi gì khi theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Quan sát nơi họ nhận được các backlink và theo dõi nó. Làm thế nào để kiểm tra?

 • Bạn có thể sử dụng SEMrush và gõ từ khóa thích hợp của mình, nó sẽ hiển thị tất cả các URL của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ miễn phí như  hồ sơ liên kết mở và gửi từng URL của đối thủ cạnh tranh để quan sát các backlink của họ. Khi bạn phân tích các nguồn backlink của họ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều cơ hội khác nhau để thu hút những liên kết đó đến các trang web của bạn.

4. Kiểm Tra Các Liên Kết Bị Hỏng Và Liên Hệ Với Chủ Sở Hữu Trang Web

Bằng cách kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc chết trên các trang web có chất lượng, bạn có thể nhận được một liên kết. Làm thế nào để kiểm tra các liên kết bị hỏng của đối thủ cạnh tranh của bạn để bạn có thể hưởng lợi từ chúng?

 • Nhập các từ khóa tốt của bạn vào Google và chọn một URL.
 • Bây giờ, hãy vào trình kiểm tra liên kết bị hỏng , gửi URL và tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Nếu bất kỳ liên kết nào được hiển thị chuyển đến trang lỗi 404, có, bạn đã tìm thấy nó.
 • Bây giờ, hãy gửi thư cho chủ sở hữu blog và bạn có thể đề xuất thay thế liên kết chết đó bằng liên kết bài đăng của mình. Đảm bảo rằng bạn có bài đăng liên quan đến nội dung đó trong blog của mình.

5. Cập Nhật Bài Viết Cũ

Bạn nên cập nhật các bài viết cũ thỉnh thoảng để giữ cho trang web được cập nhật. Nhưng điều đó là không thể đối với các blogger có hàng trăm bài đăng trên trang của họ.

Nếu bạn có thể giúp họ cập nhật các bài viết cũ của họ, bạn sẽ nhận được backlink như một phần thưởng. Vì vậy, hãy tìm nội dung lỗi thời trong các trang web có chất lượng của ngách blog của bạn và liên hệ với họ để được cập nhật nội dung đó miễn phí. Có rất nhiều người (ngay cả tôi) thích nhận các đóng góp chi tiết và thông tin về bài đăng từ những người khác và tôi sẽ không ngại cung cấp một liên kết trở lại như là tín dụng.

6. Phỏng Vấn Các Blogger Hàng Đầu

Phỏng vấn các blogger có ảnh hưởng trong ngành của bạn là cách nhanh nhất để tăng khả năng hiển thị trực tuyến, chia sẻ xã hội, liên kết và lưu lượng truy cập.

Để tăng uy tín của bạn trong thế giới kỹ thuật số, để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn, xây dựng mối quan hệ với các blogger khác, thu hút độc giả đến blog của bạn, hãy thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người có ảnh hưởng hàng đầu trong lĩnh vực blog của bạn.

Trong khi tiếp cận họ để phỏng vấn, đừng hỏi họ quá nhiều câu hỏi. Các blogger hàng đầu thường rất bận rộn vì vậy hãy hỏi họ vài câu hỏi nhưng quan trọng và điều đó sẽ giúp ích cho độc giả của bạn. Đây là 2 cách hiệu quả hơn.

 • Xây dựng liên kết bị hỏng: Tìm các liên kết bị hỏng trên một trang web liên quan đến niche của bạn và gửi email cho chủ sở hữu nội dung và thông báo cho họ về liên kết bị hỏng. Đề xuất bằng liên kết tương tự từ trang web của bạn và yêu cầu họ cập nhật bài đăng của họ. Tải xuống và cài đặt plugin Google Chrome có tên Kiểm tra liên kết của tôi để khám phá các liên kết bị hỏng. Khi tiếp cận, hãy thân thiện và giới thiệu bản thân.
 • Sử dụng đồ họa thông tin: Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và thu được các backlink có giá trị. Theo dõi các chủ đề thịnh hành hiện tại và xem những gì mọi người đang tìm kiếm, sau đó tạo đồ họa thông tin của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu thống kê. Sau đó, gửi đồ họa thông tin của bạn đến các thư mục như visual.ly , Reddit , gửi infographich .

Đồng thời xây dựng các internal links: Đây là những điều rất quan trọng để chạy một blog thành công. Với cấu trúc liên kết nội bộ tốt, bạn có thể giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua trang web của mình và tăng trải nghiệm người dùng tổng thể.

Bạn có thể theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng Monitor Backlinks . Bạn có thể sử dụng công cụ SEMrush để phân tích xem đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được các backlink có chất lượng từ đâu. Nếu bạn muốn xây dựng các backlink đến trang web của mình, bạn phải làm điều đó một cách thận trọng và có kiến ​​thức. Không bao giờ hỏi bất kỳ quản trị viên web nào cho một liên kết trực tiếp. Làm như vậy, bạn sẽ làm hỏng mối quan hệ của mình với họ.

Bây giờ, bạn đã biết những kiến ​​thức cơ bản về SEO. Tạo một nội dung đẹp và quảng bá nó. Thực hiện tiếp cận qua email để quảng bá các bài báo tốt nhất của bạn.

PHẦN II – Làm Chủ SEO


thành thạo seo

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web của bạn là một chuyện, cải thiện thứ hạng cho nội dung của bạn là một chuyện khác.

Nếu bạn muốn biết cách bắt đầu xếp hạng tìm kiếm của mình, SEO off-page là chìa khóa.

4. Xây Dựng Danh Sách Các Từ Khóa Có Thể Sinh Lời

Bạn cần tìm ra các từ khóa ĐÚNG cho blog của mình. Nếu bạn có thể tạo danh sách tất cả các từ khóa có lợi nhuận thì việc thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn là rất dễ dàng. Khi bạn đã có danh sách từ khóa khá tốt thì bạn có thể bắt đầu viết nội dung xung quanh nó.

Trước khi xây dựng danh sách, bạn cần biết về các từ khóa đuôi dài .

Nếu bạn không sử dụng các từ khóa đuôi dài trong nội dung của mình, thì điều đó có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng tìm kiếm. Đây là những từ khóa có lợi nhuận để nhắm mục tiêu. Bạn có biết rằng Amazon tạo ra 57% doanh số bán hàng của họ từ các từ khóa đuôi dài?

Nếu bạn thường xuyên xuất bản nội dung chuyên sâu về các từ khóa đuôi dài, bạn sẽ thấy lưu lượng tìm kiếm tăng lên và sẽ thu hút khách hàng trả tiền. Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài là bốn hoặc nhiều từ khóa cụ thể hơn nhận được ít lưu lượng truy cập tìm kiếm hơn nhưng thường sẽ có giá trị chuyển đổi cao hơn.

seo đuôi dài

Dưới đây là các công cụ sẽ giúp bạn có thể tìm các từ khóa đuôi dài cho thị trường ngách của mình:

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google: Bạn có thể lấy thông tin trực tiếp từ Google, công cụ tìm kiếm mà bạn có nhiều khả năng nhắm mục tiêu nhất khi tối ưu hóa trang web của mình. iT tạo ra nhiều từ khóa đuôi dài.
 • Ubersuggest: Công cụ này cung cấp cho bạn tất cả các từ khóa và dữ liệu mà bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt. Nó cũng cung cấp cho bạn những từ khóa không có sẵn thông qua Google Keyword Planner.
 • Soovle: Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí này cung cấp các đề xuất tự động hoàn thành từ nhiều nguồn khác nhau để giúp bạn tăng khối lượng tìm kiếm của mình.
 • Trình tạo từ khóa hàng loạt:  Nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa địa phương cho doanh nghiệp của mình thì công cụ này phục vụ mục đích của bạn. Chỉ cần nhập vị trí dịch vụ của bạn và nhấp vào “Tạo từ khóa”. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các từ khóa.
 • 7search:  Truy cập 7search và nhấp vào tab Nhà quảng cáo, sau đó nhấp vào tab “nhập từ khóa của bạn” để tiếp tục. Nhập từ khóa của bạn, ví dụ: “Mẹo tiếp thị”, sau đó nhấp vào nút màu xanh lục. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các từ khóa đuôi dài.

Luôn bắt đầu với từ khóa hạt giống của bạn để tìm các biến thể đuôi dài. Bạn có thể thêm ý định thương mại vào từ khóa Từ khóa thương mại là những từ khóa sửa đổi hoặc đủ điều kiện cho các từ khóa đuôi dài. Nó có các từ như Mua, Đánh giá, Phiếu giảm giá, Giảm giá, Thỏa thuận, Đặt hàng, v.v.

Bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ nào ở trên, bạn sẽ có một danh sách các từ khóa đuôi dài. Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, bạn có thể có ý tưởng sơ bộ về mức lưu lượng truy cập cho các từ khóa đó.

Bây giờ, bạn có các từ khóa đuôi dài. Hãy phân tích mức độ khó khăn để xếp hạng cho một từ khóa nhất định. Với mục đích này, hãy tải xuống tiện ích mở rộng SEOQuake Chrome . Nó biến dữ liệu SEO có liên quan của từng trang web được hiển thị bên dưới mỗi kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể chọn những thông số sẽ được hiển thị.

yếu tố seo

Dựa trên độ tuổi và lưu lượng truy cập cho danh sách từ khóa bạn đã thực hiện, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn xung quanh những từ khóa có lợi đó.

5. Tạo Nội Dung Dài

Mọi người đều nói rằng hãy viết nội dung dài và hấp dẫn để có thêm lưu lượng truy cập và thu hút độc giả tiềm năng. Mọi blogger đều nhận thức rõ thực tế là nội dung ngắn đã chết. Không có phạm vi cho các bài báo có 600 từ.

Mẹo: Viết nội dung dài với dịch vụ viết bài SEO hmgsearch mà tôi đánh giá rất cao về chất lượng.

Đối với một blogger mới, viết nội dung dài là rất khó. Để tăng Page Authority (PA) và Domain Authority (DA), để thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, việc viết nội dung dài dòng là rất quan trọng.

Chỉ vì bạn đã viết nội dung dài dòng, sẽ không tìm thấy bất kỳ kết quả nào. Những gì khác là cần thiết? Nó phải là trọng tâm từ khóa và hữu ích. Trong khi viết nội dung, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tuân theo những điều sau:

 • Đối tượng mục tiêu của tôi là ai? Chính xác thì tôi sẽ truyền đạt điều gì cho họ thông qua nội dung này?
 • Nó sẽ hữu ích như thế nào đối với họ? Làm thế nào bài đăng này có thể giải quyết vấn đề của họ?

Điều đó đang được nói, làm thế nào để tạo ra nội dung dài? Làm thế nào để cấu trúc bài đăng trên blog của bạn cho nội dung dài?

Tôi nói, hơn cả việc viết nội dung dài dòng, bạn phải viết nội dung chất lượng và hữu ích cho người đọc của bạn. Bạn không cô đơn. Có rất nhiều người gặp khó khăn khi viết nội dung dài và hữu ích. Để thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, bạn phải tạo bài viết dài 3000 từ và chúng cũng giúp bạn nhận được nhiều chia sẻ xã hội hơn. Xem hình ảnh bên dưới!

Chia sẻ trung bình nội dung dài trên mạng xã hội

Khi bạn tìm kiếm nội dung nào đó có nội dung “tư thế yoga giảm cân”, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị rất nhiều bài báo. Để cạnh tranh, nội dung của bạn phải tốt nhất.

Nội dung là vua và điều này nên được chấp nhận. Nếu bạn muốn đứng trong đám đông, chỉ có nội dung mới có thể giúp bạn trong vấn đề này.

Trong khi tạo ra một bài dài, có khả năng người đọc của bạn cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, để làm cho nó thú vị, hãy làm theo những điều sau khi viết:

 • Thêm hình ảnh vào bài đăng của bạn để chúng có thể làm cho nội dung của bạn thú vị hơn.
 • Không bao giờ lặp lại những gì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng nói về nó. Hãy là duy nhất.
 • Viết nội dung thu hút người đọc của bạn. Nếu bạn phát biểu trước đám đông, bạn sẽ nói như thế nào… theo cách tương tự cũng phản ánh điều đó trong nội dung của bạn.
 • Sử dụng số liệu thống kê liên quan đến bài đăng của bạn. Điều này làm tăng sự tin tưởng đối với độc giả của bạn.
 • Sử dụng biểu đồ bất cứ nơi nào cần thiết.
 • Viết các tiêu đề hấp dẫn trong bài đăng trên blog của bạn để khiến người đọc đọc thêm bài đăng của bạn. Ví dụ: “Làm thế nào tôi giảm được 15kg trong 15 ngày?”
 • Nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu. Để viết nội dung dài dòng, trước hết bạn phải có một số thông tin để viết. Vì vậy, hãy nghiên cứu sâu rộng trước khi bắt đầu viết nội dung.
 • Định dạng bài viết của bạn đúng cách. Sử dụng tiêu đề phụ và tiêu đề phụ.
 • Cung cấp thông tin cập nhật trong nội dung của bạn. Xem những gì đang thịnh hành trong chủ đề thích hợp của bạn. Để kiểm tra nội dung hoạt động tốt nhất trong niche của bạn, hãy sử dụng Buzzsumo.

Chia nội dung của bạn thành các phần nhỏ hơn. Ví dụ: giả sử bạn đang viết về “giảm cân”. Lập danh sách các ý tưởng liên quan đến nó và cố gắng thảo luận về điều đó trong bài đăng trên blog của bạn.

 1. Có thể giảm cân trong 1 tháng?
 2. Những gì chế độ ăn uống phải được thực hiện?
 3. Bài tập nào sẽ giúp giảm cân?
 4. Điều gì xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn giảm cân ngay lập tức?

Tương tự như vậy, bạn cần lập danh sách các ý tưởng để hỗ trợ chủ đề của mình. Bây giờ hãy đặt tiêu đề sát thủ trong bài đăng của bạn. Làm cho nó hấp dẫn hơn thay vì chỉ viết các mẹo. Nói một cách thực tế hơn là logic.

Một số mẹo khi viết:

 • Bắt đầu viết mỗi ngày.
 • Tránh sao nhãng trong khi viết. Tắt các trang mạng xã hội cho đến khi bạn viết xong 
 • Tập trung khi viết. Bạn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp sau khi bắt đầu đọc lại bài viết của mình, Chỉ cần theo dõi.
 • Viết nháp bài viết của bạn. Lập dàn ý và bắt đầu mở rộng.
 • Giữ đúng thời hạn và tự thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Đảm bảo rằng bạn viết nội dung xung quanh các từ khóa của niche blog của bạn.
 • Sử dụng video hoặc hình ảnh hoặc trích dẫn hoặc bản trình bày trong nội dung của bạn.

Điều gì xảy ra nếu bạn viết một bài báo 3000 từ?

 1. Nó kết nối bạn với đúng đối tượng.
 2. Nó thu hút các backlink do đó tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.
 3. Bạn sẽ có được khán giả trung thành, Nếu bạn đang giữ thông tin chuyên sâu trong nội dung của mình, người đọc sẽ không truy cập các trang web khác vì họ nhận được tất cả thông tin họ muốn.

Mọi thứ có vẻ khó khăn trong thời gian đầu nhưng một khi bạn bắt đầu nó sẽ trở nên dễ dàng. Với việc viết một bài báo 3000 từ cũng vậy.

Bạn có biết rằng các bài viết được chia sẻ nhiều nhất của blogger nổi tiếng Neil Patel là 5000 từ. Nếu một người có thể đạt được kết quả tốt nhất bằng cách tạo nội dung dài thường xuyên, bạn cũng có thể làm được.

Bắt đầu tạo nội dung dài từ bây giờ nếu bạn muốn đạt được thành công trong SEO.

6. Theo Dõi Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bạn Và Đạt Được Lợi Ích

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Để thống trị đối thủ của mình, bạn phải biết đối thủ của mình đang làm gì từ mọi góc độ như họ đang xếp hạng từ khóa nào? Họ tham gia vào mạng xã hội như thế nào? Từ đâu họ nhận được các backlink chất lượng? Họ đang sử dụng chiến lược gì để tiếp thị?

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một phần quan trọng của tiếp thị. Một chiến lược tiếp thị thành công dựa trên việc phân tích hành vi của khách hàng và thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh sâu rộng. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để có được nhiều lượt chia sẻ hơn và cuối cùng là tăng lượng khán giả. Bạn có thể nhận được tất cả thông tin này bằng cách phân tích những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Điều này bạn có thể làm với SEMrush .

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng phân tích đâu là từ khóa hoạt động tốt nhất của đối thủ cạnh tranh. Nó cũng cho phép bạn phân tích quảng cáo hiển thị hình ảnh của đối thủ cạnh tranh và lấy các từ khóa phù hợp cho cả chiến dịch SEO và PPC của bạn.

Đây là cách bạn có thể sử dụng SEMrush để phân tích đối thủ cạnh tranh.

Đăng nhập vào bảng điều khiển và nhập URL trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng có thể chọn quốc gia mà bạn muốn phân tích. Ở đây tôi đã nhập “amazon.in”

Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng SEMrush

Nhấp vào “vị trí” trong “Nghiên cứu không phải trả tiền” sẽ hiển thị các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng tự nhiên. Để biết về các vị trí tìm kiếm có trả tiền của họ, hãy nhấp vào “vị trí” trong “Nghiên cứu quảng cáo”.

Đây là cách bạn có thể sử dụng dữ liệu SEMrush:

 • Nhập các từ khóa hàng đầu của bạn vào thanh tìm kiếm SEMrush và nó sẽ liệt kê một số trang web.
 • Hãy ghi lại những điều này và kiểm tra 5 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.
 • Lần lượt bấm vào từng cái này và ghi chú những thông tin giống nhau. Thật hữu ích khi tìm ra 5 từ khóa hàng đầu mà họ đang sử dụng và 5 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ.
 • So sánh từ khóa của họ với từ khóa của bạn.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào “Vị trí” ở ​​menu bên trái và kiểm tra thông tin chi tiết hơn về trang web của riêng bạn và của từng đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ cung cấp hiểu biết chi tiết hơn về hiệu suất của các từ khóa khác nhau mà mỗi từ khóa đang sử dụng.

Bạn có thể so sánh lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh với lưu lượng truy cập của bạn và bất kỳ lưu lượng truy cập trả phí nào mà họ có. Từ đó, bạn sẽ biết các trang web của đối thủ cạnh tranh đang hoạt động tốt như thế nào so với trang của bạn và những từ khóa nào họ đang sử dụng tốt nhất.

SEMrush cung cấp một bộ công cụ độc đáo để thực hiện phân tích hiệu quả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng để đạt được thứ hạng trên Google.

Ngoài việc nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, công cụ này còn giúp bạn thực hiện hai việc quan trọng khác: một là kiểm tra trang web và một là phân tích backlink . Thông qua công cụ kiểm tra trang web của nó, bạn có thể thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng về SEO onpage web hiện tại của mình và đảm bảo các trang của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho các từ khóa quan trọng nhất của bạn.

Với các công cụ Backlink của SEMrush, bạn có thể xem nơi họ đang nhận liên kết và cố gắng lấy một số liên kết tương tự cho trang web của bạn.

Phân tích liên kết ngược qua SEMrush

Bạn sẽ có thể xem thông tin sau về các liên kết của đối thủ cạnh tranh của mình như tổng số backlink, số tên miền giới thiệu, số IP giới thiệu, số liên kết theo dõi và không theo dõi, loại liên kết (văn bản, hình ảnh, v.v.), danh sách các backlink cho bất kỳ miền nhất định nào, văn bản liên kết cho mỗi liên kết, số lượng liên kết bên ngoài và internal links.

Với công cụ so sánh backlink , bạn có thể so sánh các liên kết của tối đa 5 tên miền khác nhau và đây là một công cụ tuyệt vời để theo dõi tiến trình của bạn so với đối thủ cạnh tranh cũng như một cách khác để xem hồ sơ liên kết của họ.

SEMrush hiển thị cho bạn các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và các từ khóa đều được cập nhật theo thời gian thực. Vì nó cung cấp thông tin chi tiết về từ khóa và cạnh tranh theo thời gian thực, bạn có thể tạo nội dung thu hút người đọc của mình.

7. Theo Dõi Tiến Độ SEO Của Bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc thực hành cả SEO onpage, xây dựng backlink và SEO ngoài trang, đã đến lúc theo dõi kết quả bằng cách theo dõi tiến trình SEO của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Các Công Cụ SEO

Như tôi đã nói, SEO là một đại dương rộng lớn và bạn không thể đi sâu vào nó nếu không có quyền truy cập vào các công cụ phù hợp. Có, có hàng trăm công cụ SEO có sẵn nhưng phần lớn chúng không mang lại cho bạn kết quả phù hợp. Tôi đã sử dụng hàng trăm công cụ trong 6 năm qua và đây là một vài công cụ SEO mà tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu hành trình SEO của mình.

Rank math: Tôi rất thích plugin này. Nó miễn phí và dễ sử dụng. Nếu bạn muốn tăng cường SEO onpage của mình (sẽ được đề cập ở phần sau trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO), thì plugin này là cần thiết cho bạn.

SEMrush: Tôi đã sử dụng công cụ SEO này hơn 2 năm và tôi không chỉ tăng gấp ba lần lưu lượng tìm kiếm tổng thể mà còn cả doanh số bán hàng trang web. Đây là một công cụ PHẢI có cho bất kỳ ai nghiêm túc về việc đạt được thứ hạng tìm kiếm và doanh số bán hàng tốt hơn.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm với công cụ này.

 • Nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân tích backlink
 • Kiểm tra lưu lượng truy cập của bất kỳ trang web nào
 • So sánh tên miền với tên miền
 • Kiểm tra trang web để khắc phục sự cố trang web của bạn
 • PPC
 • Nghiên cứu quảng cáo

Theo nghĩa đen, bạn có thể tìm thấy mọi thứ về bất kỳ trang web nào trên thế giới (bao gồm từ khóa, quảng cáo, nguồn backlink hoạt động tốt nhất của họ) bằng cách sử dụng SEMrush. Vì vậy, nó là công cụ hoàn hảo cho mọi nhu cầu SEO của bạn.

Dưới đây là một số công cụ chính mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này:

 • Google Analytics : Muốn tìm hiểu thêm về khách truy cập của bạn? Sau đó, theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn để xem mọi người đang sử dụng những từ khóa nào để tìm trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn sẽ hiểu những từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu với chiến dịch SEO của bạn.
 • Authority Labs: Bạn có thể sử dụng công cụ này để theo dõi thứ hạng từ khóa cho trang web của mình để bạn có thể xem liệu chúng có tăng lên trong kết quả tìm kiếm hay không. Tạo một tài khoản miễn phí mà bạn có thể nhận được sau khi sử dụng bản dùng thử 30 ngày của tài khoản chuyên nghiệp.

Bắt đầu với những công cụ này để tìm hiểu thêm về việc liệu nỗ lực SEO của bạn có tạo ra sự khác biệt hay không.

Câu Hỏi Thường Gặp Về SEO Cho Người Mới Bắt Đầu

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng xung quanh SEO cho người mới bắt đầu vào năm 2021 và hơn thế nữa.

1. Các loại SEO mạnh mẽ nhất là gì?

Mặc dù có rất nhiều danh mục SEO có sẵn nhưng những danh mục quan trọng nhất là;

 • SEO Onpage (nó đề cập đến tất cả các hành động được thực hiện trong trang web để có thứ hạng tốt hơn và nhận được lưu lượng truy cập tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm và bao gồm việc chèn từ khóa của bạn vào tiêu đề, mô tả meta, URL, thẻ alt hình ảnh, v.v.)
 • SEO Off page (nó đề cập đến tất cả các hành động bạn thực hiện bên ngoài trang web của mình để ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn, bao gồm xây dựng liên kết bằng các chiến thuật như đăng bài của khách, tiếp thị có ảnh hưởng, tiếp cận email, đánh dấu trang xã hội, v.v.)

2. Các công cụ SEO tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì?

Thực sự có hàng ngàn công cụ SEO dành cho người mới bắt đầu nhưng đây là một vài công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng.

 • SEMrush
 • Ahrefs
 • Ubersuggest
 • Công cụ Moz
 • Xếp hạng SEO Toán học
 • SpyFu

Dưới đây là danh sách một số công cụ SEO tốt nhất  được chia sẻ bởi khoảng 40 chuyên gia SEO bao gồm Neil Patel, người sáng lập Buffer, v.v. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra danh sách các công cụ SEO tuyệt vời.

3. File robots.txt là gì?

Robots.txt là file văn bản quan trọng nhất cho rô bốt công cụ tìm kiếm biết trang nào trên trang web của bạn cần thu thập thông tin và trang nào không thu thập thông tin. Mục đích chính của rô bốt công cụ tìm kiếm là đọc dữ liệu trang web của bạn. Khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm truy cập trang web của bạn, họ sẽ tìm kiếm một số tệp đặc biệt là tệp robot.txt. Tệp này cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết trang nào trên trang web của bạn nên được lập chỉ mục và trang nào trên trang web của bạn nên bị bỏ qua.

4. SEO hay PPC tốt hơn là gì?

SEO đề cập đến Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cách MIỄN PHÍ mạnh mẽ nhất để tạo thêm lưu lượng truy cập và dẫn đến trang web của bạn nhưng thường mất thời gian để tạo ra kết quả.

PPC đề cập đến Pay Per Click (và còn được gọi là SEM, Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm) là một chiến lược xúc tiến TRẢ TIỀN mạnh mẽ để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm thực sự nhanh chóng.

SEO tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm kết quả lâu dài (cũng miễn phí) và PPC tốt hơn cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm kết quả nhanh hơn.

Chúng tôi đã viết một bài so sánh chi tiết giữa SEO và SEM , nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các chi tiết.

5. Làm thế nào để đo lường hiệu suất SEO của trang web?

Dưới đây là một số điều bạn cần phân tích nếu bạn muốn đo lường hiệu suất SEO của trang web của mình.

 • Xếp hạng Từ khoá
 • Tỷ lệ thoát (càng thấp càng tốt)
 • Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động (khách truy cập đến từ điện thoại di động)
 • Tỷ lệ nhấp (CTR)
 • Domain Authority (đây là một số mẹo để tăng Domain Authority của bạn )
 • Hồ sơ backlink
 • Lưu lượng không phải trả tiền
 • Thời gian dành trên trang (còn được gọi là thời gian dừng )

Những Suy Nghĩ Cuối Cùng Về Hướng Dẫn SEO 2021 Cho Người Mới Bắt Đầu


SEO không khó. Tôi đã làm điều đó trong nhiều năm và tôi biết nó sẽ trở nên dễ dàng khi bạn nắm được những điều cơ bản. chỉ mới bắt đầu, hãy tập trung vào một kỹ thuật SEO (có thể là SEO trang, kiểm tra trang hoặc xây dựng liên kết) tại một thời điểm để gặt hái những phần thưởng tốt nhất.

Vì vậy, suy nghĩ của bạn là gì? Bạn có thích hướng dẫn SEO 2021 cho người mới bắt đầu này không? Bạn có thêm bất kỳ lời khuyên để chia sẻ. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

By Trúc Mai

Trúc Mai là một Freelancer có kỹ năng về SEO và Tiếp thị Truyền thông Xã hội với hơn ba năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Tôi đã làm việc cho nhiều thương hiệu. Tôi đã giúp các doanh nghiệp có được khả năng hiển thị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Người sáng lập backlinkfast.com.