Hướng dẫn làm SEO mũ trắng lên top hàng nghìn từ khóa với truy cập tự nhiên. Các bước bài bản đã test qua nhiều case study

Nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm là cực kỳ quan trọng.

Không quan trọng bạn viết blog vì mục đích vui vẻ hay lợi nhuận, nếu không có lưu lượng truy cập trang web, sớm hay muộn bạn sẽ kiệt sức. Nhưng đây là điều. Hầu hết các blogger đấu tranh để tăng thứ hạng trên Google của trang web của họ .

Bạn có biết tại sao? Họ không biết bắt đầu từ đâu.

Đó là lý do tại sao tôi luôn tập trung nhiều hơn vào việc chia sẻ các kỹ thuật SEO tốt nhất tại Backlink Fast để giúp Bạn xây dựng một blog có lợi nhuận thu được cả lưu lượng truy cập và tiền bạc. Nếu bạn đang muốn mang lại nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn cho các trang web của mình, thì tôi có một tin tốt cho bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm ra một chiến lược đáng kinh ngạc được gọi là SEO mũ trắng để tăng thứ hạng của bạn.

SEO mũ trắng là gì?

Nếu bạn đang làm SEO một thời gian, bạn có thể đã nghe nói về các thuật ngữ như SEO mũ trắng, SEO mũ đen , SEO mũ xám , v.v. Chúng đều là các kỹ thuật SEO khác nhau được sử dụng để tác động đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Vì chủ đề của chúng tôi là về các kỹ thuật SEO mũ trắng, vì vậy chúng ta hãy chỉ nói về nó.

SEO mũ trắng đề cập đến các kỹ thuật được sử dụng để có được kết quả tìm kiếm hàng đầu cho nhiều loại từ khóa. Các phương pháp SEO mũ trắng AN TOÀN để tuân theo và tất cả đều tuân theo các nguyên tắc do Google đưa ra trong khi SEO mũ đen liên quan đến các chiến thuật rủi ro mà hầu hết có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Tóm lại, SEO mũ trắng tập trung vào con người hơn là công cụ tìm kiếm. Nếu bạn biết một hoặc hai chút về SEO, bạn có thể đã biết thực tế là Google trao phần thưởng hàng đầu cho những trang web tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Đây là một hình ảnh đơn giản cho bạn biết sự khác biệt giữa SEO mũ trắng và mũ đen.

Mũ trắng so với SEO mũ đen

Vì vậy, trong hướng dẫn chi tiết này, hãy nói về các kỹ thuật mũ trắng mạnh mẽ nhất mà bạn có thể làm theo để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình. Hãy đi vào chi tiết.

Các kỹ thuật SEO mũ trắng cần tuân theo vào năm 2021 và hơn thế nữa

Các kỹ thuật SEO mũ trắng cho năm 2020

1. Kỹ thuật Nhà chọc trời của Brian Dean

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tạo ra các liên kết chất lượng cao, điều rất quan trọng là làm theo hướng dẫn có hệ thống thực sự hiệu quả.

Đây là kỹ thuật xây dựng nhà chọc trời của một blogger nổi tiếng Brian Dean . Anh ấy đã tăng gấp đôi lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền vào trang web của mình chỉ trong 14 ngày với kỹ thuật này. Nó đã giúp anh ấy có hơn 3 vạn lượt người giới thiệu vào blog của mình.

Bạn có thể làm theo tương tự và kiểm tra kết quả của mình.

Đây là 3 bước cho Kỹ thuật Skyscraper.

1. Tìm nội dung phù hợp với liên kết. Nếu nội dung rất hữu ích và hữu ích, mọi người sẽ tự động thêm liên kết đến trang web của họ. Dưới đây là 3 cách bạn có thể tìm thấy nội dung phù hợp với liên kết.

Tìm một trang web phổ biến trong niche của bạn tạo ra nhiều liên kết. Truy cập SEMrush , cung cấp liên kết URL của đối thủ cạnh tranh của bạn tới đó. nhấp vào nút “các trang hàng đầu” và tìm kiếm nội dung và 25 trang web khác nhau liên kết đến nó. Đó là nội dung bạn có thể sử dụng theo kỹ thuật Skyscraper này.

Buzzsumo cũng là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm nội dung có liên kết xứng đáng. Truy cập Buzzsumo và nhập từ khóa của bạn và chọn “năm trước” trong “lọc theo ngày”. Nó cung cấp cho bạn danh sách các nội dung được chia sẻ nhiều.

Tuy nhiên, một nguồn mạnh mẽ khác để tìm nội dung liên kết xứng đáng là thông qua tìm kiếm của Google. Nhập từ khóa của bạn và lấy 10 kết quả hàng đầu và phân tích backlink với sự trợ giúp của các công cụ như SEMrush. Sau đó, kiểm tra xem có nhiều tên miền giới thiệu hơn.

2. Đưa nội dung hiện có lên cấp độ tiếp theo.

Làm thế nào để đưa nội dung hiện có lên cấp độ tiếp theo? 4 cách bạn có thể làm cho nội dung của mình trở nên tuyệt vời.

 • Chỉ làm cho nó dài ra. Vâng, thực sự dài dòng. Ví dụ: “25 món ăn cho ngày cưới”.
 • Lấy một nội dung đã lỗi thời trong khu vực của bạn và viết lại nó với thông tin cập nhật.
 • Không chỉ là một nội dung văn bản thuần túy, một nội dung trực quan tạo ra nhiều liên kết và chia sẻ xã hội. Nội dung được thiết kế đẹp mắt sẽ tạo ra nhiều tiếng vang trên mạng xã hội miễn là nó có thông tin hữu ích.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng và mô tả chi tiết từng điểm.

3. Tiếp cận email. Tiếp cận những người đã liên kết đến nội dung tương tự. Đây là cách bạn có thể tiếp cận email .

 • Đầu tiên, hãy xuất tất cả các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn lên bảng tính bằng cách sử dụng các công cụ như SEMrush.
 • Cắt bỏ các trang giới thiệu không có ý nghĩa. Ví dụ, diễn đàn, danh bạ, v.v.
 • Gửi email đến tất cả các liên kết bằng cách sử dụng mẫu bên dưới.

Bây giờ, hãy sẵn sàng để bắt đầu kỹ thuật Skyscraper và đây là một danh sách kiểm tra tuyệt vời do Jeff Bullas thực hiện.

danh sách kiểm tra-kỹ thuật-nhà chọc trời

2. Tạo “dạng nội dung dài” xứng đáng với liên kết

Tôi không biết bao nhiêu lần tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của nội dung dài ở đây tại Bloggers Passion.

Nếu bạn muốn có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn , hãy bắt đầu tạo nội dung dài với hơn 2000 từ. Nó đơn giản như vậy.

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để tạo ra dạng nội dung dài liên kết xứng đáng với bạn đọc. Mọi người đều muốn xuất bản nội dung tốt nhất trên trang web của họ. Đối với điều này, điều quan trọng là phải biết những gì nó cần để viết nội dung hoàn hảo như vậy.

Nếu bạn không viết nội dung với từ khóa phù hợp, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình SEO của bạn. Nó cũng quyết định bạn có đạt được mục tiêu hay không. Hãy xem xét một số mẹo chiến lược nội dung:

1. Hiểu nội dung SEO là gì.  Bạn có khả năng kiếm được hàng triệu đô la thông qua Internet. Nếu bạn biết bạn đang mất bao nhiêu tiền, nó sẽ khiến bạn buồn. Nếu bạn tham gia vào lĩnh vực tiếp thị, nội dung SEO là thứ có thể tạo nên hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là những điều bạn cần hiểu nếu bạn muốn sản xuất nội dung SEO chất lượng cao.

 • Nghiên cứu từ khóa. Để tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, bạn cần đưa các thuật ngữ có thể tìm kiếm vào nội dung của mình.
 • Tối ưu hóa các từ khóa của bạn. Bạn cần biết khi nào và ở đâu sử dụng các từ khóa và vào thời điểm nào trước khi viết nội dung.
 • Quảng cáo nội dung. Chỉ sản xuất nội dung là không đủ. Bạn cần phát huy nó. Nó giúp link building cho nội dung của bạn.

2. Các loại nội dung SEO. Có nhiều loại nội dung SEO khác nhau. Điều quan trọng là phải biết về từng người trong số họ.

 • Bài viết SEO: Chúng ta hầu như chỉ thấy loại nội dung này trên báo và tạp chí.
 • Hướng dẫn SEO: Đây là những đoạn nội dung dài hơn có nội dung chuyên sâu. Loại bài viết này rất hữu ích nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng.
 • Trình chiếu SEO: Loại nội dung này sử dụng chuỗi hình ảnh nhiều hơn nội dung văn bản thuần túy.
 • Bài viết trên blog SEO: Đây là những bài blog có liên quan đến SEO. Những điều này thu hút người dùng với tỷ lệ cao hơn hầu hết các tùy chọn khác.
 • Trang sản phẩm: Nếu bạn có trang web thương mại điện tử thì bạn nên tập trung nhiều hơn vào các loại bài viết này. Một trang sản phẩm tuyệt vời cũng đóng vai trò như một trang đích PPC. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không viết bất kỳ lỗi ngữ pháp nào vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.
 • Bảng chú giải thuật ngữ: Những thứ này dành cho những lĩnh vực cụ thể như nấu ăn, xu hướng thời trang, v.v. nó thường chứa nhiều thông tin liên quan đến nó.
 • Thư mục: Đây là nơi bạn sẽ cung cấp nhiều liên kết liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận nhu cầu nội dung SEO. Bạn cần phải tìm ra sự pha trộn phù hợp và viết nội dung.

3. Sáng tạo nội dung. Để duy trì kinh doanh trực tuyến, bạn cần viết nội dung chất lượng cao. Bạn cần biết câu trả lời cho những câu hỏi như Độ dài nội dung bao nhiêu là tốt? Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu từ khóa? Về chất lượng nội dung? Vân vân.

Chúng ta sẽ xem từng chi tiết.

 • Hầu hết mọi người nói độ dài nội dung nên là 500 từ. Nhưng không, hình thức nội dung ngắn đã chết. Bạn cần viết tối thiểu 1000-1500 từ.
 • Nếu bạn muốn có kết quả tối ưu, bạn cần phải nghiên cứu từ khóa hiệu quả. Đi tới công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và nhập từ khóa của bạn. Ở đó kiểm tra lượng tìm kiếm hàng tháng và chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và sử dụng nó trong nội dung của bạn.
 • Để tạo nội dung chất lượng, hãy đảm bảo rằng bạn biết ba điều này. Một là “nội dung mới”. Các công cụ tìm kiếm luôn tìm kiếm nội dung hoàn toàn mới. Vì vậy, càng nhiều nội dung bạn sản xuất hàng ngày, thì càng có nhiều cơ hội để Google nhận ra nội dung của bạn. Thứ hai là “chất lượng nội dung”. Hãy luôn nhớ rằng chất lượng nội dung của bạn mới là yếu tố thu hút người đọc. Vì vậy, hãy sản xuất nội dung hữu ích và hữu ích. Thứ ba là “nghiên cứu nội dung”. Nếu bạn là người mới kinh doanh, hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và quan sát giọng điệu của họ trong văn bản và từ khóa họ sử dụng.

Đảm bảo rằng bạn làm theo tất cả các mẹo này trong khi tạo nội dung. Chất lượng là vấn đề không phải số lượng.

3. Thu hút các backlink tự nhiên với infographic

Xây dựng liên kết thông qua infographic là một trong những kỹ thuật SEO tốt nhất mà bạn có thể sử dụng BAO GIỜ.

Nội dung trực quan thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội hơn nội dung văn bản thuần túy. Trong thế giới SEO, backlink là rất quan trọng. Nếu không có các backlink chất lượng đến trang web của bạn, rất khó để thấy được sự phát triển trong kinh doanh.

Nội dung lan truyền trên mạng xã hội càng nhiều là infographic. Nếu bạn muốn xây dựng các backlink có chất lượng thì hãy bắt đầu tạo infographic .. Tìm hiểu cách tạo infographic lan truyền. Với những yếu tố chung này, rất dễ dàng để tạo ra các infographics có tính lan truyền. Sử dụng thiết kế tuyệt vời và bao gồm dữ liệu thống kê sau đó quảng cáo infographic của bạn.

infographics-mẹo

Làm thế nào để xây dựng liên kết bằng cách sử dụng infographics

 • Chọn một chủ đề và xem những infographic nào đã bao gồm chủ đề đó. Bạn có thể sử dụng tìm kiếm của Google cho nó. Ví dụ: “infographic tư thế yoga”. Chỉ cần nhập cùng một trong Google và nó cho biết loại infographic nào hoạt động tốt hơn cho việc mua lại backlink.
 • Thu thập tất cả thông tin liên quan đến infographic của bạn và sử dụng cách tiếp cận độc đáo của bạn để giải quyết vấn đề của người đọc. Nhớ ghi nguồn trích dẫn nếu cần.
 • Khi bạn có tất cả thông tin thì đã đến lúc đưa dữ liệu đó vào một thiết kế tuyệt đẹp. Sự kết hợp của nội dung tuyệt vời và thiết kế tuyệt vời sẽ lan truyền và kiếm được các backlink.
 • Truy cập visual.ly hoặc Canva và tạo infographic từ vô số thiết kế. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn có thể thuê nhà thiết kế để tạo infographic.
 • Sau khi được tạo, hãy xuất bản infographic của bạn trên trang web và giúp người đọc dễ dàng chia sẻ nó. Để tăng lượng backlink và lượt chia sẻ trên mạng xã hội, hãy tạo mã nhúng cho infographic của bạn. Bạn có thể lấy điều đó từ trình tạo mã nhúng Siege Media . Thêm mã được tạo đó trên trang web của bạn.
 • Làm cho infographic của bạn dễ dàng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng ứng dụng Chia sẻ hình ảnh từ sumome. Plugin này hiển thị các biểu tượng truyền thông xã hội khi người đọc của bạn di chuột vào infographic.
 • Quảng cáo infographic của bạn. Chia sẻ nó trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn và gửi tới các thư mục, thông cáo báo chí

Khi bạn xuất bản infographic và quảng cáo của mình, hãy đảm bảo bạn kiểm tra Google Analytics để biết trang web nào sẽ có nhiều lưu lượng truy cập.

4. Sử dụng lại nội dung hiện có của bạn để tạo liên kết

Bạn có thể tự hỏi điều này là gì tái sử dụng. Nó đang hoạt động lại trên nội dung hiện có của bạn hoặc nội dung đã được viết trên blog của bạn cho một số mục đích.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng lại nội dung của mình?

 • Hợp nhất một số bài đăng của bạn vào một ebook.
 • Bạn có thể ghi lại phiên bản âm thanh của bài đăng của mình và xuất bản dưới dạng podcast.
 • Chuyển đổi các điểm chính của bạn trong bài đăng sang nội dung trực quan khác nhau.

Nó mang lại lợi ích như thế nào?

 • Nó giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.
 • Nó tiết kiệm nhiều thời gian của bạn.

Đây là cách bạn có thể sử dụng lại để link building.

 • Viết một loạt các guest post từ bài đăng trên blog của bạn. Viết lại bài đăng trên blog của bạn thành một loạt guest post và giới thiệu chúng có thể cải thiện chất lượng trang của bạn. Tối ưu hóa mỗi guest post cho các từ khóa phù hợp trước khi xuất bản. Điều này mang lại nhiều hiển thị hơn trên các trang web có chất lượng cao, các backlink chất lượng tốt.
 • Tạo bản trình bày slide từ bài đăng của bạn. Một số người dùng thích xem trình chiếu hơn đọc nội dung. Vì vậy, chuyển đổi các bài đăng của bạn thành các bản trình bày slide sẽ giúp thu được các backlink. Bạn có thể sử dụng powerpoint hoặc canva để tạo trình chiếu. Nội dung trực quan luôn hoạt động tốt hơn nội dung bình thường.
 • Chuyển đổi các bài đăng trên blog thành ebook. Một điều tốt về sách điện tử là không nhất thiết phải có nội dung gốc. Vì vậy, hãy chọn các bài đăng trên blog liên quan và chuyển chúng thành ebook với sự trợ giúp của Microsoft word hoặc Adobe reader hoặc plugin wordpress Beacon . Tạo trang đích để quảng cáo cuốn sách và cũng quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó tự nhiên thu hút các backlink.
 • Tạo infographic từ bài đăng của bạn. Ở điểm thứ 3, tôi đã đề cập đến cách infographic thu hút các backlink. Tạo infographic từ bài đăng của bạn và quảng cáo nó.
 • Xuất bản trên Linkedin xung. Lấy bất kỳ bài đăng blog hiện có nào của bạn và tóm tắt nó lên đến 800 từ. Tại đây đặt tiêu đề khác cho nội dung của bạn và xuất bản trên linkedin .
 • Hãy phỏng vấn chuyên gia. Bước này hơi tốn thời gian nhưng nó rất đáng giá. Nếu làm tốt, nó sẽ giúp bạn xếp hạng cho từ khóa của mình. Hãy phỏng vấn một chuyên gia về cùng chủ đề mà bạn đã viết một bài đăng trên blog của mình. Tiến hành phỏng vấn phù hợp và không hỏi nhiều hơn 10 câu hỏi, sau đó xuất bản trên blog của bạn và tối ưu hóa nó cho từ khóa chính.

Bằng cách định vị lại nội dung hiện có, nó tăng khả năng tiếp cận bài đăng của bạn đến số lượng người xem tối đa, tăng lưu lượng truy cập và quan trọng nhất là được xếp hạng trong Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP).

5. Broken link building

Bạn sẽ thường nghe về thuật ngữ “Broken link building” trong thế giới SEO. Không có gì khác ngoài việc xác định các liên kết bị hỏng bên ngoài trên các trang web và liên kết bị hỏng đó trỏ đến một nội dung tương tự như bài viết trên blog của bạn.

Vì vậy, bạn cần tìm ra những liên kết bị hỏng như vậy và thay thế chúng bằng liên kết bài viết của mình. Nó không chỉ giúp bạn có được các backlink mà còn là chủ sở hữu trang web để sửa trang của họ. Nó là tốn thời gian nhưng nó thực sự đáng để bỏ ra.

Xây dựng liên kết bị hỏng

Dưới đây là các mẹo để tìm ra các liên kết bị hỏng.

 • Tìm các trang có liên quan mà bạn thích để lấy backlink. Tinh chỉnh tìm kiếm của bạn như “từ khóa” intitle: resources, “keyword” inurl: edu -. Pdf, “từ khóa” intitle: được khuyến nghị (inurl: từ khóa trả về kết quả có từ khóa nằm trong URL, intitle: từ khóa trả về kết quả có từ khóa trong tiêu đề).
 • Khi bạn tìm thấy các trang web có liên quan, hãy sao chép tất cả các URL cụ thể của trang đó và dán chúng vào bảng tính.
 • Bây giờ, bạn có danh sách tất cả các URL và đã đến lúc tìm hiểu xem chúng có bất kỳ liên kết bị hỏng nào không. Bạn có thể sử dụng Domain hunter plus , là một tiện ích mở rộng chrome phân tích tất cả các liên kết của một trang, hiển thị cho bạn các liên kết bị hỏng.
 • Dưới đây là các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để tìm ra các liên kết bị hỏng. Ahrefs site explorer, kiểm tra các liên kết của tôi , screamingfrog , xenulink .
 • Tuy nhiên, một cách khác để tìm ra các liên kết bị hỏng là kiểm tra các trang chất lượng trong niche của bạn. Quá trình này tốn thời gian nhưng chắc chắn rằng nó sẽ hữu ích. Kiểm tra 30 trang web hàng đầu liên quan đến thị trường ngách của bạn và phân tích dựa trên những yếu tố này. Nếu trang có quá nhiều liên kết ra ngoài, backlink spam, số lượng từ thấp và nội dung không hữu ích, nội dung hoàn toàn không liên quan đến chủ đề thích hợp của bạn thì đừng nhắm mục tiêu các trang đó.
 • Khi bạn đã có danh sách tất cả các trang liên quan có liên kết bị hỏng, hãy sử dụng Email hunter.co để nhận thông tin liên hệ của chủ sở hữu trang web.
 • Bây giờ, soạn thư. Bạn có thể sử dụng mẫu bên dưới.

Hãy thử các biến thể khác nhau của mẫu này hoặc bạn có thể tìm mẫu trên Google. Bắt đầu chiến dịch tiếp cận.

6. link building từ các vòng liên kết

Bạn cần dành 20% thời gian cho việc tạo nội dung nhưng 80% cho việc quảng bá. Vâng, thách thức thực sự nằm ở việc quảng bá nội dung .

Lấy liên kết từ các vòng liên kết có lợi vì hai lý do.

 1. Nó mang lại khách truy cập mới đến trang web của bạn.
 2. Bạn sẽ đạt được các backlink cho trang web của mình.

Làm thế nào để nổi bật trong các vòng tròn liên kết và nhận được các backlink?

1. Viết nội dung thực sự tuyệt vời. Nếu bạn không có nội dung tuyệt vời để chia sẻ thì đừng viết gì cả. Bạn càng nỗ lực nhiều hơn trong việc viết bài, thì càng có nhiều blogger khác giới thiệu nó trên blog của họ.

2. Hãy cho các blogger biết. Tiếp cận với các blogger trong thị trường ngách của bạn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 • Đề cập đến các blogger khác trong nội dung của bạn bằng cách cung cấp liên kết đến các bài viết của họ.
 • Khi bạn viết một nội dung đặc biệt và hữu ích, nội dung đó sẽ lan truyền và sẽ được các blogger hàng đầu chú ý.
 • Tweet các bài viết khác của blogger
 • Gửi một email cá nhân đến các blogger trong thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, phản hồi từ các blogger hàng đầu là rất chậm.

Bây giờ, hãy tìm các blogger sẽ xuất bản các vòng kết nối liên kết.

Tìm kiếm với “liên kết vòng tròn” + từ khóa thích hợp của bạn., “Inurl: vòng quay” + từ khóa thích hợp của bạn.

Sắp xếp tất cả blog theo lượng truy cập mà họ nhận được. Điều này bạn có thể tìm hiểu bằng cách sử dụng xếp hạng Alexa.

7. Đánh cắp các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn một cách hợp pháp!

Chà, ai mà không muốn tăng lưu lượng tìm kiếm. Sau đó, bạn nên xây dựng các backlink. Đầu tiên, hãy phân tích 5 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn là ai. Thêm liên kết trang web của họ vào bảng tính. Bạn có thể sử dụng SEMrush để tìm đối thủ cạnh tranh xếp hạng tốt cho từ khóa của bạn.

Bây giờ, bạn có danh sách. Hãy xem cách đánh cắp các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.

1. Thu thập tất cả thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn: Bạn có thể làm điều này bằng cách thiết lập cảnh báo backlink. Truy cập Ahrefs, nhấp vào tab “cảnh báo”. Bạn có thể tạo cảnh báo backlink cho từng đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn nhận được thông báo bất cứ khi nào họ được đề cập đến bất cứ nơi nào trực tuyến. Điều này là để theo dõi việc xây dựng liên kết và tiếp thị trực tuyến của đối thủ cạnh tranh của bạn.

2. Tìm các trang web liên kết với nhiều đối thủ cạnh tranh: Truy cập Ahrefs, nhấp vào tab “công cụ” sau đó nhấp vào “intersection”. Nhập 5 tên miền hàng đầu và nhấp vào “show link opportunities”. Nó sẽ trả về một báo cáo về các trang web liên kết đến tất cả các miền bạn đã nhập. Kiểm tra các liên kết riêng lẻ mà nó hiển thị đến trang web nào mà chúng có liên kết. Nếu nó hiển thị diễn đàn bên cạnh liên kết đối thủ cạnh tranh của bạn thì hãy truy cập diễn đàn đó và quảng cáo nội dung của bạn.

3. Kiểm tra các bài đăng của đối thủ cạnh tranh: Viết blog của khách giúp xây dựng liên kết đến trang web của bạn. Làm thế nào để kiểm tra?

 • Sử dụng tìm kiếm của Google. Hãy thử tìm kiếm “tên tác giả” + “guest post” – site :inityordomain.com -site: https: //domain.com hoặc nếu không, bạn có thể thử tìm kiếm “tên tác giả” + inurl: author.
 • Sử dụng ahrefs. Để tìm nội dung được viết bởi một tác giả cụ thể, hãy sử dụng trình khám phá nội dung ahrefs. Chỉ cần nhập, tác giả: “tên tác giả”

4. Tìm nội dung phổ biến nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn: Tìm nội dung phổ biến của họ và tạo tốt hơn nữa và sau đó quảng bá. Đó là một trong những cách tuyệt vời để xây dựng các backlink. Đi tới ahrefs, nhấp vào tab “trình khám phá trang web” và nhập liên kết đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong tab “trang”, hãy nhấp vào “tốt nhất theo liên kết” và cũng “tốt nhất theo lượt chia sẻ” để biết nội dung được chia sẻ nhiều nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng quảng bá nội dung của mình, chỉ cần nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn dưới “trình khám phá trang web”. Để tìm các backlink của họ, hãy nhấp vào “tên miền giới thiệu”.

5. Sửa lỗi backlink bị hỏng của đối thủ cạnh tranh: Bạn có thể kiểm tra thông tin liên kết bị hỏng của đối thủ bằng cách truy cập ahrefs> site explorer> enter domain. Trong tb “hồ sơ backlink”, bạn sẽ thấy “bị hỏng”. Chỉ cần xuất tất cả các kết quả này. Bây giờ lấy từng kết quả và plugin để kiểm tra plugin chrome liên kết của tôi. Nó xác nhận nhiều liên kết bị hỏng trên trang đó.

Bây giờ, hãy liên hệ với trang web đó, cho họ biết về các liên kết bị hỏng trên trang web của họ và cung cấp trang web của bạn như một giải pháp thay thế miễn là bạn có nội dung tương tự trên trang web của mình.

Đừng phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh của bạn cho các backlink. Bằng cách làm những điều này, bạn sẽ không chỉ có các backlink mà còn nhận được một số ý tưởng chủ đề giúp tạo ra các chiến dịch độc đáo. Điều này giúp tăng lưu lượng tìm kiếm blog của bạn.

Lời kết

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng tìm kiếm, sử dụng SEO mũ trắng thực sự có thể giúp ích.

Chỉ cần không tập trung vào việc cải thiện SEO của bạn (nhận liên kết, tăng thứ hạng, v.v.) thực sự nhanh chóng. SEO là một đại dương lớn. Cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc có thể khiến bạn kiệt sức. Vì vậy, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ, áp dụng từng kỹ thuật một và đó là cách bạn tăng thứ hạng tìm kiếm của mình.

Bạn có thêm bất kỳ kỹ thuật SEO mũ trắng nào để chia sẻ không? Nếu bạn thích hướng dẫn SEO này, hãy chia sẻ nó với những người khác và cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

By Trúc Mai

Trúc Mai là một Freelancer có kỹ năng về SEO và Tiếp thị Truyền thông Xã hội với hơn ba năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Tôi đã làm việc cho nhiều thương hiệu. Tôi đã giúp các doanh nghiệp có được khả năng hiển thị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Người sáng lập backlinkfast.com.