Cách giảm tỷ lệ thoát trang trong Google Analytics năm 2021: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Bạn có nhận thấy tỷ lệ thoát cao trên trang web của mình không? Bạn đang tuyệt vọng tìm kiếm những cách đã được chứng minh để giảm nó trên các trang web WordPress của mình? Sau đó, hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu này chỉ dành cho bạn.

Tỷ lệ thoát là một trong những số liệu được đánh giá thấp nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trang web tổng thể của bạn. Không quan trọng nội dung của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc thiết kế trang web của bạn hấp dẫn như thế nào, nếu trang web của bạn có nhiều lượt truy cập một trang hơn, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ chuyển đổi và thứ hạng tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn muốn đối phó với các phiên thoát trang web của mình, hướng dẫn này là dành cho bạn, nơi bạn sẽ khám phá mọi thứ từ việc giảm quy mô đến giảm nó dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

Tỷ lệ thoát: Mọi thứ bạn nên biết về nó

giảm tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát trên một trang web là gì?

Nó thể hiện phần trăm số người thoát (tức là thoát) khỏi cùng một trang mà không điều hướng bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn.

Nó chỉ đơn giản có nghĩa là, khi ai đó truy cập trang web của bạn và từ bỏ trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ liên kết (hoặc trang) nào khác. Đó được gọi là “nảy” trên một trang web.

Làm thế nào để tính toán tỷ lệ thoát?

Đây là công thức tỷ lệ thoát về cách tính tỷ lệ này:

Tỷ lệ phiên thoát = (Lượt truy cập trang đơn / Tổng số lượt truy cập) * 100

Giả sử rằng trang web hoặc blog của bạn nhận được 1000 lượt truy cập mỗi ngày và 700 trong số đó là lượt truy cập một trang (có nghĩa là mọi người đang thoát khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc trang nào khác), trong trường hợp này, con số đó sẽ là 70 %.

Làm cách nào để tìm tỷ lệ thoát của trang web của bạn trong Google Analytics?

Đây là cách bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó bằng Google Analytics.

Google Analytics (phiên bản mới nhất) hiển thị cho bạn chính giao diện người dùng và nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn, bạn có thể nhấp vào “Tổng quan về đối tượng” và nó ngay lập tức hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu.

Đây là cách nó trông như thế nào;

tỷ lệ thoát google

Như bạn thấy ở trên, bạn có thể tìm thấy rất nhiều số liệu bao gồm;

 • Số lượng người dùng
 • Những người dùng mới
 • Phiên
 • Số phiên trên mỗi người dùng
 • Thời lượng phiên trung bình, v.v.

Nếu bạn muốn biết tỷ lệ phiên thoát cho mỗi trang trên trang web của mình, bạn nên chuyển đến Google Analytics> Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang

hành vi tất cả các trang

Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ phiên thoát mỗi trang riêng lẻ trên trang web của mình bằng cách truy cập vị trí trên trong Google Analytics, đây là một cách tuyệt vời để giảm chúng cho các bài đăng phổ biến nhất của bạn.

Nếu bạn muốn xem tỷ lệ phiên thoát trong một khoảng thời gian khác, bạn cũng có thể thay đổi phạm vi ngày từ góc trên cùng bên phải.

Mẹo nhanh: Cài đặt plugin MonsterInsights vì đây là một plugin miễn phí (và là plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress). Bạn chỉ cần cài đặt, kết nối với tài khoản Google analytics của mình và plugin bắt đầu hiển thị dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tỷ lệ thoát tốt trên một trang web được coi là gì?

Theo Clicktale , các blog có xu hướng có tỷ lệ phiên thoát từ 70 đến 90%, các trang nội dung khoảng 40 đến 60% và các trang dịch vụ chỉ 10 đến 30%.

tỷ lệ thoát theo ngành

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng khác nhau giữa các ngành tùy thuộc vào loại blog bạn đang chạy.

Quan trọng hơn, Neil Patel cũng tạo ra một đồ họa thông tin hiển thị tỷ lệ thoát trung bình theo ngành. Hãy xem.

tỷ lệ thoát trung bình

Như bạn có thể thấy ở trên, nó thay đổi từ 10 đến 90%.

Các trang đích đơn giản (chỉ với một lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như “thêm vào giỏ hàng”) thường có số trang không truy cập cao nhất là 90% trong khi các cổng thông tin như MSN, nhóm Yahoo, trang dịch vụ hoặc trang Câu hỏi thường gặp như Quora có số trang không truy cập thấp khoảng 10 đến 30% .

Vậy số trang không truy cập của bạn rơi vào đâu từ infographic trên?

% Số trang không truy cập sau đây đưa ra một ý tưởng (nói chung).

 • Tỷ lệ trên 90% là rất tệ
 • 70 – 80% là kém
 • 50-70% là trung bình
 • 30 – 50% là xuất sắc
 • 20% trở xuống rất có thể là lỗi theo dõi (hoặc bạn có thể có một trang web hoàn toàn mới)

Điều đó nói rằng, tỷ lệ phiên thoát tốt có thể thấp hơn 50 đến 60% đối với hầu hết các trang web.

Tỷ lệ thoát so với Tỷ lệ thoát: Sự khác biệt là gì?

Tỷ lệ phiên thoát và tỷ lệ thoát – đây là hai số liệu quan trọng mà hầu hết bị các blogger và SEO hiểu nhầm.

Có sự khác biệt nhỏ giữa cả hai chỉ số này.

Đây là cách Google định nghĩa cả hai thuật ngữ này.

 • Đối với tất cả các lượt xem trang đến trang, Tỷ lệ thoát là phần trăm lần cuối cùng trong phiên
 • Đối với tất cả các phiên bắt đầu với trang, Tỷ lệ Số trang không truy cập là tỷ lệ phần trăm chỉ là một trong các phiên

Nói một cách dễ hiểu,

 • Tỷ lệ thoát là phần trăm của các phiên tương tác đơn lẻ (nghĩa là khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác)
 • Tỷ lệ thoát là phần trăm số lần thoát trên một trang (tức là số người thoát khỏi trang web của bạn sau khi truy cập vào một trang và so sánh với tổng số lượt xem mà trang nhận được)

Số lần thoát có thể nhiều hơn một lượt truy cập trang trong khi số lần thoát luôn là lượt truy cập trang đơn.

Đây là một minh họa tuyệt vời về tỷ lệ thoát so với tỷ lệ thoát bằng ConversionXL .

tỷ lệ thoát so với tỷ lệ thoát

Như bạn có thể thấy ở trên, tỷ lệ thoát cao không nhất thiết có nghĩa là tỷ lệ thoát cao (vì khách truy cập trang web của bạn có thể đã đến trang từ một nơi khác trên trang web của bạn).

Tóm lại, tỷ lệ phiên thoát trang web của bạn chỉ ghi lại “số lần thoát của người dùng” khi người dùng truy cập trực tiếp vào trang đó trong khi tỷ lệ thoát trang web của bạn ghi lại tất cả số lần thoát.

Lợi ích của việc giảm số trang không truy cập trên trang web WordPress

Tại sao bạn phải bận tâm về việc giảm số trang web của mình? Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất của việc giảm số trang web của bạn.

 • Nó có thể cải thiện chuyển đổi trang web tổng thể của bạn
 • Chúng giúp bạn tăng thời gian ở lại trang web (điều này cũng rất tốt để tăng thứ hạng của bạn)
 • Tăng mức độ tương tác của người dùng
 • Cải thiện doanh số bán hàng tổng thể trên trang web của bạn (vì những người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn hầu hết sẽ kết thúc với một số chuyển đổi)
 • Và danh sách được tiếp tục

Trước khi đi sâu vào chi tiết, trước tiên bạn có thể muốn kiểm tra xem trang web của mình có đang gặp phải các vấn đề sau hay không.

 • Trang tải chậm
 • Kiến trúc trang web xấu
 • Không có chiến lược từ khóa tại chỗ
 • Nội dung mỏng trong trang web của bạn
 • Các vấn đề về phản hồi trên thiết bị di động

5 cách dễ dàng để cải thiện tỷ lệ thoát Sessino trên trang web WordPress của bạn vào năm 2021

Bây giờ, hãy nói về một số cách PROVEN để giảm số trang không truy cập trên trang web của bạn, vốn hoạt động như một sự quyến rũ vào năm 2021.

1. Tạo Nội dung Thông tin và Thu hút Cao

Nếu bạn có một blog và nếu số trang không truy cập của bạn quá cao (trên 90%), điều đầu tiên bạn cần phân tích là nội dung tốt như thế nào. Nội dung blog của bạn có thể đọc được không? Nó có hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn không?

Bạn có đang tạo nội dung hấp dẫn cao khiến khán giả gắn bó với blog của bạn không? Hay bạn chỉ đang tạo nội dung mỏng?

Nếu nội dung của bạn là tầm thường, bạn cần phải sửa chữa chiến lược tiếp thị nội dung của mình và CHỈ tập trung vào việc tạo các bài viết chuyên sâu giúp tăng giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số mẹo và kỹ thuật đã được chứng minh để tạo nội dung hấp dẫn cao giúp bạn giảm số trang web của mình xuống rất nhiều.

Cung cấp thông tin chi tiết độc quyền

Cách duy nhất để thu hút sự chú ý trực tuyến với nội dung blog của bạn là cung cấp thông tin chi tiết độc quyền mà không ai khác trong ngành của bạn cung cấp cho khán giả của bạn. Điểm của việc nhấn mạnh lại nội dung khác là gì? Bạn không thể nổi bật giữa đám đông bằng cách sản xuất nội dung mỏng.

Bạn nên tạo nội dung tốt hơn gấp 10 lần so với đối thủ nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả trên trang web của mình. Chỉ với nội dung độc quyền, bạn có thể khiến khán giả gắn bó lâu dài với blog của mình (và họ cũng có thể kiểm tra các trang khác nếu họ dành nhiều thời gian hơn trên trang của bạn).

Tạo nội dung dài

Google bắt đầu thưởng cho dạng nội dung dài khi các bài báo có hơn 2000 từ có thứ hạng cao hơn khi so sánh với các bài viết ngắn hơn 500 từ. Các bài viết chuyên sâu cũng giúp bạn có trải nghiệm đọc tốt hơn vì người đọc của bạn có thể có thêm thông tin chi tiết.

Đảm bảo tạo “nội dung có thể hành động” vì không có lý do gì để tạo các bài báo dài 3000 từ mà người đọc không thể triển khai bất cứ điều gì sau khi đọc chúng. Khán giả của bạn nên áp dụng điều gì đó sau khi đọc các bài đăng trên blog (hoặc video) của bạn – đó được gọi là nội dung có thể hành động và nó luôn hoạt động như một sự quyến rũ.

Luôn dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những tiêu đề hay

Cho dù bạn có biết hay không, cứ 10 người thì có 8 người đọc tiêu đề của bạn trước, sau đó họ quyết định có nhấp vào các liên kết khác trên trang web của bạn hay không. Bạn nên luôn tập trung vào việc dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những tiêu đề hấp dẫn.

Bạn có thể đưa ra 3 đến 5 biến thể dòng tiêu đề cho mỗi bài đăng bạn viết (vì vậy bạn có thể chọn một trong số chúng tốt nhất) và bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích dòng tiêu đề để phân tích mức độ mạnh mẽ của dòng tiêu đề.

2. Tăng tốc trang web của bạn

Một trong những yếu tố chính xác định tỷ lệ phiên thoát của bạn là tốc độ trang web của bạn. Nếu mất nhiều thời gian để tải (hơn 3 giây), khách truy cập của bạn ngay lập tức rời khỏi trang web của bạn và duyệt qua các trang web tải nhanh hơn khác. Nó đơn giản như vậy.

Vì vậy, hãy đảm bảo làm việc để tối ưu hóa thời gian tải trang của bạn. Dưới đây là một số mẹo thực tế để cải thiện thời gian tải trang của trang web của bạn.

Chuyển sang máy chủ lưu trữ nhanh hơn: Tốc độ trang web của bạn chủ yếu phụ thuộc vào máy chủ lưu trữ web bạn chọn. Chúng tôi đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WPX tại Backlinkfast hơn 3 năm nay và chúng tôi vô cùng hài lòng với kết quả.

Hãy xem tốc độ trang web của chúng tôi.

gtmetrix bp

Như bạn có thể thấy ở trên, trang web của chúng tôi đang tải trong vòng một giây mặc dù chúng tôi có một trang web lớn hơn (với rất nhiều hiển thị ngay trên trang chủ cùng với hình ảnh nổi bật, v.v.). Nhờ có dịch vụ lưu trữ WPX mà chúng tôi có thể có được thời gian tải trang nhanh hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem bài đánh giá lưu trữ WPX của matthew và quyết định xem nó có xứng đáng với tiền của bạn không. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết sau để được giảm giá 50% cho tháng lưu trữ đầu tiên của họ.

Cài đặt plugin bộ nhớ đệm: Nếu bạn đang sử dụng WordPress và muốn tăng tốc thời gian tải trang của mình, bạn phải cài đặt plugin bộ nhớ đệm vì nó tạo các trang HTML tĩnh trên trang web của bạn và lưu nó trên máy chủ lưu trữ của bạn.

Vì vậy, bất cứ khi nào người dùng trang web của bạn truy cập trang web của bạn, plugin bộ nhớ đệm của bạn sẽ phân phối trang HTML nhẹ hơn thay vì xử lý các tập lệnh PHP WordPress có kích thước nặng hơn, điều này cuối cùng dẫn đến thời gian tải trang nhanh hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử plugin WP Rocket vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng bộ nhớ đệm để cải thiện thời gian tải trang của bạn.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh của bạn: Trên bất kỳ trang web nào, hình ảnh chiếm rất nhiều băng thông (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng quá nhiều hình ảnh trong các bài đăng hoặc trang blog của mình). Đó là lý do tại sao bạn cần thu nhỏ kích thước hình ảnh của mình để có thời gian tải trang nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ thu nhỏ hình ảnh trực tuyến hoặc chỉ cần cài đặt bất kỳ plugin nào như plugin trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW vì nó tự động tối ưu hóa hình ảnh mới mà bạn tải lên và nó cũng có thể tối ưu hóa tất cả hình ảnh mà bạn đã tải lên trên trang web của mình.

Chỉ bằng cách thực hiện 3 mẹo đã đề cập ở trên, bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian tải trang tổng thể của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm mẹo để tăng tốc độ trang web của mình.

3. Nhắm mục tiêu các Từ khoá ĐÚNG (Với Mục đích Đúng)

Bạn đã có chiến lược từ khóa chưa?

Không chỉ nghiên cứu từ khóa giúp bạn có nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn mà việc sử dụng từ khóa phù hợp với mục đích phù hợp có thể giúp bạn giảm số trang không truy cập và tăng chuyển đổi tổng thể trên trang web của mình.

Hãy xem hình minh họa sau để hiểu rõ hơn về mục đích từ khóa.

các loại mục đích từ khóa

Như bạn có thể thấy ở trên, có một số loại mục đích từ khóa bao gồm;

 • Từ khóa thông tin
 • Từ khóa điều hướng
 • Từ khóa thương mại (còn được gọi là từ khóa giao dịch hoặc người mua được sử dụng bởi những người sẵn sàng mua hàng, các từ khóa mẫu bao gồm “mua ngay bây giờ”, “chiết khấu”, “giao dịch chớp nhoáng”, v.v.)

Chìa khóa để tăng tỷ lệ giữ chân người dùng của bạn là biết bạn nên triển khai loại mục đích từ khóa nào cho mỗi trang (hoặc bài đăng) bạn sẽ xuất bản trên trang web của mình để có kết quả tốt hơn.

4. Làm cho trang web của bạn trở nên đáp ứng trên thiết bị di động

Hơn 90% người dân hiện đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để duyệt thông tin trực tuyến và khoảng 79% người dùng điện thoại thông minh đã mua hàng trực tuyến bằng thiết bị di động của họ trong 6 tháng qua.

Tại Hoa Kỳ, 94% người sử dụng điện thoại thông minh tìm kiếm thông tin địa phương trên điện thoại của họ. Cũng theo Google, 77% tìm kiếm trên thiết bị di động xảy ra tại nhà hoặc tại cơ quan, những nơi có khả năng xuất hiện máy tính để bàn.

hình ảnh của điện thoại di động

Đó là lý do tại sao việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng và nếu trang web của bạn không đáp ứng trên thiết bị di động, bạn sẽ mất rất nhiều lưu lượng truy cập, chuyển đổi và bán hàng cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Nếu mọi người đang duyệt trang web của bạn từ điện thoại di động của họ và nếu các trang nội dung hoặc sản phẩm của bạn không hiển thị đúng cách, thì họ sẽ ngay lập tức rời bỏ trang web của bạn.

Nếu bạn muốn biết liệu trang web của mình có đáp ứng trên thiết bị di động hay không, bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí này của Google vì nó kiểm tra mức độ dễ dàng mà khách truy cập có thể sử dụng trang của bạn trên thiết bị di động. Chỉ cần nhập URL trang để xem điểm của trang của bạn như thế nào.

Đó là lý do tại sao bạn cần khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ theme WordPress miễn phí nào (mà bạn nên tránh tuyệt đối) hoặc nếu trang web WordPress của bạn không đáp ứng trên thiết bị di động, bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí có tên là WPTouch giúp bạn tạo phiên bản di động cho trang web của mình.

Ngoài ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng các theme WordPress cao cấp đã có khả năng đáp ứng trên thiết bị di động. Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là theme WordPress cao cấp GeneratePress.

Nó cũng có một phiên bản miễn phí mà bạn có thể muốn thử. Nó không chỉ là một theme WordPress nhẹ mà còn cung cấp cho bạn thiết kế đáp ứng để trang web của bạn có thể trở nên thân thiện với thiết bị di động.

5. Sử dụng các liên kết nội bộ thân thiện với người dùng

Thông thường, liên kết nội bộ là cực kỳ quan trọng khi nói đến việc giảm số trang web bị trả lại vì chúng giúp người đọc trang web của bạn tìm và nhấp vào các trang có liên quan khác trong trang web của bạn.

Nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog mà không thêm bất kỳ liên kết nội bộ nào, làm thế nào để ai đó có thể tìm thấy các nội dung khác (đặc biệt là những khách truy cập đầu tiên đang đọc các bài đăng trên blog của bạn)?

Nếu bạn đang xuất bản các bài đăng mà không thêm bất kỳ liên kết nội bộ nào, điều đó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người đọc của bạn cùng với số lượt thoát cao hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo tìm và thêm các liên kết nội bộ có liên quan cao bất cứ khi nào bạn xuất bản điều gì đó trên blog của mình.

Đảm bảo xem qua tất cả các bài đăng trên blog cũ của bạn và cố gắng bao gồm ít nhất 2 đến 3 liên kết nội bộ có liên quan đến các bài đăng khác.

Nó không chỉ giúp bạn có lượng người đọc tốt hơn mà còn giúp bạn có khả năng thu thập thông tin tốt hơn, điều này cuối cùng giúp bạn có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách liên kết nội bộ với các bài đăng trên blog của bạn , bao gồm hầu hết các kỹ thuật và công cụ bạn có thể sử dụng để liên kết các bài đăng của mình tốt hơn.

Danh sách kiểm tra 3 bước có thể hành động

Chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra 3 bước có thể hành động ĐỘC QUYỀN sau đây cho những ai đang tìm cách giảm số trang không truy cập trên trang web WordPress của họ.

Đây là hai công cụ bạn cần;

 • Google Analytics (miễn phí sử dụng và thiết lập)
 • Các công cụ như Crazy Egg (để thực hiện bản đồ nhiệt và thử nghiệm A / B)

1. Chọn một trang có số trang không truy cập cao nhất trên trang web của bạn

Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc Pareto 80/20 chưa? Nó nói rằng, 80% kết quả của bạn phụ thuộc vào 20% nỗ lực của bạn.

Nếu trang web của bạn có số trang không truy cập cao hơn, sẽ có vài trang đóng góp vào 80% tỷ lệ số trang không truy cập của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm những trang có số lượt truy cập cao hơn.

Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm 10 bài đăng hoặc trang blog có hiệu suất cao hàng đầu đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất (sử dụng Google Analytics).

2. Thiết lập bản đồ nhiệt để biết hành vi của khách truy cập

Khi bạn đã phát hiện ra các trang hoạt động hàng đầu trên trang web của mình, bạn có thể cài đặt bản đồ nhiệt trên trang web của mình.

Đây là cách nó trông như thế nào;

bản đồ nhiệt mới

Bản đồ nhiệt giúp bạn biết khách truy cập trang web của mình bao gồm nơi họ đến, họ đang điều hướng đến đâu và họ đang gặp khó khăn ở đâu – vì vậy bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa thiết kế trang web để giảm số lượt truy cập trên các trang web WordPress của mình.

Khi bạn đã cài đặt bản đồ nhiệt trên trang web của mình, bạn có thể chỉ cần điều hướng đến các trang có số trang không truy cập cao và xem khách truy cập đang hoạt động như thế nào ngay trước khi họ thoát khỏi trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Crazy Egg để dễ dàng cài đặt bản đồ nhiệt trên các trang web của mình để biết hành vi của khán giả.

3. Thực hiện thử nghiệm A / B

Khi bạn đã thực hiện xong hai bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện các thay đổi cho trang web của mình bằng cách sử dụng thử nghiệm A / B (còn được gọi là thử nghiệm phân tách). Một lần nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ như Crazy Egg để dễ dàng thực hiện thử nghiệm A / B trên các trang web của mình.

Một vài thủ thuật nhanh về cách giảm số trang web WordPress của bạn bị thoát

Vì vậy, bạn muốn biết làm thế nào để giảm số trang web thoát? Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ thoát.

Hiển thị các bài viết liên quan ở cuối

Hiển thị các bài đăng liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tỷ lệ thoát của trang web của bạn. Hãy xem các bài viết liên quan của chúng tôi tại Backlinkfast.

bài viết liên quan mới

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng tôi đang hiển thị các bài đăng có liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog (xuất hiện ngay trước phần bình luận).

Mặc dù hầu hết mọi bài đăng chúng tôi xuất bản tại Backlinkfast đều có liên kết nội bộ nhưng nếu độc giả của chúng tôi không nhấp vào bất kỳ bài đăng nào trong số đó, họ có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng liên quan ở cuối bài mà họ có thể nhấp vào (điều này cuối cùng làm giảm số trang web của chúng tôi).

mở những link trong một trang mới

Một trong những cách đơn giản nhất để đối phó với tỷ lệ thoát trên các trang blog của bạn là mở các liên kết bên ngoài trong các tab mới. Hầu hết mọi người vẫn hiển thị các liên kết bên ngoài của họ trong cùng một tab (mang lại trải nghiệm người đọc không tốt vì người dùng phải quay lại để tìm chính xác đoạn văn họ đang ở).

Vì vậy, đừng làm điều đó và bắt đầu hiển thị chúng trong các tab chỉ bằng cách thêm thẻ “target = _blank”. Tại Backlinkfast, chúng tôi mở tất cả các liên kết (bao gồm cả liên kết bên ngoài và nội bộ) trong các tab mới với lý do tương tự.

Ngừng hiển thị quá nhiều quảng cáo và hạn chế cửa sổ bật lên

Google và người dùng trang web đều ghét quảng cáo và cửa sổ bật lên vì chúng cung cấp trải nghiệm tồi tệ nhất cho người dùng. Chúng gây khó chịu và chúng cũng ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn. Nếu các trang của bạn tải chậm và sử dụng cửa sổ bật lên và quảng cáo trên khắp trang web của bạn, người dùng trang web của bạn chắc chắn sẽ thoát ra sau khi truy cập vào trang web của bạn. Ngừng sử dụng chúng quá mức.

Sử dụng các đoạn trích của bài đăng ở cấp độ trang chủ / lưu trữ

Mọi người không chỉ truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm như Google vì có một nguồn lưu lượng truy cập khác được gọi là “lưu lượng truy cập trực tiếp” nơi mọi người truy cập trang web của bạn bằng cách nhập tên miền của bạn vào thanh địa chỉ.

Nếu bạn muốn giảm số trang không truy cập từ những người đang trực tiếp truy cập trang chủ của bạn, hãy đảm bảo bao gồm các đoạn trích của bài đăng (bạn có thể xem trang chủ của chúng tôi, nơi chúng tôi hiển thị các đoạn trích của bài đăng với lời kêu gọi hành động “đọc bài đăng”) . Bạn có thể làm điều tương tự ở cấp độ lưu trữ, nơi bạn hiển thị tất cả các bài đăng trên blog của mình.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng về tỷ lệ thoát có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Tỷ lệ thoát tốt trong WordPress là gì?

Không có quy tắc ngón tay cái nào về tỷ lệ thoát mà một trang web có thể đạt được vì nó khác nhau giữa các ngành (chúng ta đã thảo luận ở trên). Nếu tỷ lệ thoát trang web của bạn dưới 60 đến 70, nó có thể được coi là tốt trong hầu hết các trường hợp. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào việc bạn đang tính toán nó cho các trang đích, trang Thương mại điện tử hay blog.

2. Tỷ lệ thoát trên thiết bị di động và máy tính để bàn: Sự khác biệt là gì?

Google Analytics hiển thị cho bạn cả kết quả trên máy tính để bàn và thiết bị di động, nơi bạn có thể xem có bao nhiêu khách truy cập vào trang web của mình bằng máy tính để bàn và điện thoại di động. Bạn cũng có thể tìm thấy tỷ lệ thoát trên thiết bị di động cùng với tỷ lệ thoát trên máy tính để bàn từ tài khoản Google analytics của mình.

Cả tỷ lệ phiên thoát trên thiết bị di động và máy tính để bàn của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào số lượng khách truy cập đang truy cập các trang web của bạn từ cả hai thiết bị.

3. Có plugin WordPress nào tốt hơn giúp tôi giảm tỷ lệ thoát không?

Mặc dù các plugin WordPress không giúp bạn giảm đáng kể tỷ lệ thoát trên các trang web của mình nhưng bạn luôn nên xem xét chúng nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát thực sự cao (trên 80% hoặc thậm chí hơn). Dưới đây là một số plugin mà bạn có thể thử.

 • Các bài đăng có liên quan cho WordPress (vì nó giúp bạn hiển thị các bài đăng có liên quan dưới mỗi bài đăng blog và nó hoạt động hiệu quả khi bạn chỉ cần kích hoạt plugin, đặt số lượng bài đăng có liên quan và bạn đã hoàn thành)
 • W3 total cache hoặc WP Rocket (vì bạn chắc chắn là một plugin bộ nhớ đệm giúp bạn có thời gian tải trang nhanh hơn bằng cách giảm thiểu bộ nhớ cache trên trang web của bạn)
 • Plugin xây dựng liên kết nội bộ (vì nó giúp bạn liên kết nội bộ tự động bằng cách cho phép bạn dễ dàng thêm liên kết nội bộ vào các bài viết và trang cũ trên trang web của bạn để cải thiện thứ hạng của chúng trong các công cụ tìm kiếm như Google)

4. Tỷ lệ thoát cao trên một trang web có ảnh hưởng đến SEO không?

Phiên thoát là số người đang truy cập vào trang web của bạn và sau đó rời đi ngay lập tức. Nếu mọi người rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác có nghĩa là trang web của bạn có vấn đề.

5. Có plugin WordPress nào để dễ dàng tìm thấy tỷ lệ thoát trang web của tôi không?

Có, có một plugin WordPress miễn phí có tên MonsterInsights giúp bạn có thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web cùng với tỷ lệ thoát.

Đây là cách nó trông như thế nào;

plugin thông tin chi tiết về quái vật

Cài đặt, kích hoạt và kết nối nó với tài khoản Google Analytics của bạn và bạn có thể tìm thấy trang web của mình bị trả lại ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Giảm số lần thoát trang web nên là ưu tiên hàng đầu của bạn nếu bạn không thấy bất kỳ sự tăng trưởng nào trong lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình. Chìa khóa ở đây là tập trung vào việc cải thiện chất lượng tổng thể của các bài đăng trên blog của bạn và đảm bảo cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi duyệt trang web của bạn.

Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Bạn có thêm mẹo nào để giảm tỷ lệ phiên thoát trang web không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

35 Cách tăng traffic cho website: [Thủ Thuật] năm 2021

Traffic là mạch máu cho bất kỳ blog nào.

Nếu bạn không có đủ lưu lượng truy cập, cuối cùng nó sẽ chết và mọi nỗ lực của bạn dành cho việc viết blog sẽ trở nên vô ích. Hầu hết các blogger nghĩ rằng bằng cách tạo nhiều bài đăng trên blog hơn, họ có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào blog của họ.

Khi trang web của chúng tôi hoạt động, chúng tôi triển khai Google Analytics hoặc bất kỳ phần mềm theo dõi traffic nào khác trên trang web của mình với mục đích rằng chúng tôi sẽ bắt đầu thấy 100 người truy cập vào trang web của chúng tôi ngay từ ngày đầu tiên. Nhưng điều đó không xảy ra ngoại trừ bạn đang bắt đầu một trang web xung quanh thương hiệu lớn hoặc quảng cáo rất nhiều về trang web mới của bạn.

Vì vậy, chúng tôi cần phải làm việc thực sự chăm chỉ để tăng lưu lượng truy cập trang web hàng ngày từ 0 lên 100 và sau đó từ 100 lên 1000.

Trong bài viết chi tiết này, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo đáng kinh ngạc sẽ giúp chủ sở hữu trang web và người viết blog tăng lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web và blog của họ.

Cách tăng lưu lượng truy cập trang web miễn phí

1. Viết nội dung chất lượng cao, nhưng hãy nghiên cứu từ khóa trước

Nội dung chất lượng là vua, không có nghi ngờ gì về điều đó, nhưng bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi cho mình chưa. Ngay cả sau khi tạo nội dung tuyệt vời tại sao bạn không nhận được bất kỳ traffic nào từ Google?

Lý do là hầu hết mọi người không thực hiện nghiên cứu từ khóa, điều quan trọng nhất trong việc nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn biết nhiều nội dung hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. Vì vậy, bạn nên xem xét các cách để xuất bản nhiều nội dung hơn trên trang web của mình theo định kỳ. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thêm 2-3 bài viết mới trên trang web của mình xung quanh thị trường ngách trang web của bạn.

Và trước khi viết bài xoay quanh một chủ đề, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu từ khóa xoay quanh từ khóa mà bạn muốn nhắm đến thông qua bài viết đó.

Luôn nghiên cứu các từ khóa chính của bạn bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (miễn phí) hoặc bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa nào khác.

Ý tưởng ở đây là phân tích các từ khóa tốt nhất có độ cạnh tranh thấp và từ khóa có khối lượng lớn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể kéo thêm traffic từ các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa mong muốn của bạn.

Dưới đây là một số mẹo về cách thực hiện đúng nghiên cứu từ khóa:

 • Sử dụng công cụ gợi ý tự động của Google để mang lại lợi ích cho bạn (nghĩa là nhập từ khóa mà bạn muốn xếp hạng). Nó cung cấp nhiều từ khóa nếu nó có khối lượng lớn. Chọn cái tốt nhất trong số chúng.
 • Tập trung vào thanh công cụ Alexa của đối thủ cạnh tranh của bạn. Kiểm tra xem bạn có thể sử dụng bất kỳ từ khóa xếp hạng hàng đầu nào của họ không và cố gắng viết các bài báo hoặc trang chi tiết sử dụng các từ khóa đó và tôi cá là bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất.
 • Sử dụng từ khóa đuôi dài thay vì từ khóa đuôi ngắn. (Ví dụ: Cố gắng sử dụng “tăng lưu lượng truy cập trang web” thay vì “lưu lượng truy cập trang web”). Bạn có xu hướng nhận được nhiều traffic hơn từ các từ khóa đuôi dài.

2. Hoạt động trên các trang web Đánh dấu trang Xã hội

Nếu bạn cảm thấy rằng nội dung trang web của bạn đủ tốt để chia sẻ trên các social media, hãy bắt đầu chia sẻ chúng trên các trang web đánh dấu trang xã hội. Nếu nội dung trang web của bạn tốt, những người khác trên các trang web đánh dấu trang xã hội sẽ muốn đọc, chia sẻ, bình chọn và nhận xét về chúng.

Khi chúng tôi gửi các bài viết về trang web của mình trên các trang web này, điều đó sẽ giúp chúng tôi thu hút một số lưu lượng truy cập tức thì vào trang web của mình, giúp lập chỉ mục nội dung trang web nhanh hơn, xây dựng thương hiệu và backlink chất lượng cao để có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên bắt đầu chia sẻ một số bài viết thú vị từ trang web của bạn trên các mạng đánh dấu trang xã hội hàng đầu bao gồm Digg, Delicious, Reddit, Google plus, Humsurfer, v.v.

Nếu bất kỳ bài viết nào của bạn được lan truyền trên các mạng này, bạn có thể nhận được thậm chí 10000 lượt truy cập từ các trang web đánh dấu trang xã hội này chỉ trong một ngày trên trang web của mình.

3. Cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn (gợi ý: sử dụng SEMrush)

Bạn có muốn nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình mà không cần tạo thêm nội dung?

Một trong những cách tốt nhất để tăng traffic trang web của bạn miễn phí là cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn. Hầu hết mọi người không hiểu tầm quan trọng của việc cập nhật nội dung hiện có của họ. Nhưng nếu được thực hiện đúng, nội dung cũ của bạn có thể mang lại cho bạn lượng truy cập lớn từ các công cụ tìm kiếm.

Mẹo nhanh: Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình bằng cách cập nhật các bài đăng trên blog cũ của mình, hãy đảm bảo biết một điều quan trọng: biết khi nào cần cập nhật. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm tất cả các bài đăng kém hiệu quả.

Nếu một bài đăng không mang lại bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ Google từ 1 năm nay, bạn có thể bắt đầu làm việc với nó bằng cách xóa nó hoặc cập nhật nó với thông tin mới.

Tuy nhiên, đây là một số mẹo để cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn để tăng traffic vào trang web của bạn.

 • Cách đơn giản để có thêm lưu lượng truy cập vào nội dung cũ của bạn là truy cập vào SEMrush . Đây là công cụ SEO tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tìm các từ khóa và backlink có lợi hơn để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • Luôn tìm thấy 10 bài đăng trên blog tạo ra traffic hàng đầu của bạn và bắt đầu làm việc với chúng thường xuyên (3 tháng một lần) với các từ khóa mới và nội dung mới.
  Sử dụng hình ảnh, liên kết đến các nguồn có liên quan và đảm bảo xây dựng liên kết nhất quán đến 10 bài đăng trên blog hàng đầu của bạn (bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm 10 bài đăng hàng đầu của mình) để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Kiểm tra các liên kết bị hỏng. Các liên kết chết trên các bài đăng blog cũ của bạn có thể giết chết SEO trang web của bạn và thậm chí có thể dẫn đến bị phạt. Vì vậy, hãy đảm bảo tìm các liên kết bị hỏng và thay thế chúng bằng các liên kết đang hoạt động trong khi cập nhật bài đăng.
 • Xóa, cập nhật hoặc hợp nhất. Sử dụng công thức này trong khi cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn. Nếu một bài đăng cũ đã lỗi thời hoàn toàn, hãy xóa nó, cập nhật hoặc hợp nhất với một chủ đề tương tự (bằng cách chuyển hướng URL của bạn).

4. Bắt đầu viết trên Quora

Quora là nền tảng Hỏi & Đáp số 1 thế giới, nơi bạn nhận được câu trả lời tốt nhất cho bất kỳ câu hỏi nào.

Nếu bạn chưa sử dụng Quora, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội LỚN để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Điều đó đang được nói, bạn cũng có thể sử dụng Quora để bắt đầu viết các câu trả lời liên quan đến các chủ đề blog của bạn và được hiển thị nhiều hơn nếu bạn nhận được nhiều lượt ủng hộ hơn (giống như lượt thích trên Facebook).

Quora là một nơi tuyệt vời để đưa ra các ý tưởng bài đăng mới và phân tích đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số mẹo nhanh để có thêm traffic vào các trang web của bạn từ Quora.

 • Chọn các chủ đề rộng để bắt đầu trả lời (khi bạn mới bắt đầu). Họ có xu hướng nhận được nhiều lượt xem hơn do đó bạn nhận được nhiều lượt ủng hộ hơn. Điều này giúp bạn có đủ tự tin để bắt đầu dành nhiều thời gian hơn trên Quora. Sau đó, bạn có thể bắt đầu trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề blog của riêng bạn.
 • Đảm bảo theo dõi các blogger đã giết nó trên Quora. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các chủ đề có nhu cầu cao. Bạn cũng có thể bắt đầu kết nối với các blogger khác để xây dựng mối quan hệ bền vững với những người khác nhằm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Bắt đầu viết ít nhất 3 đến 5 câu trả lời thực sự tốt trên Quora mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn có thể nhất quán và bắt đầu nhận được nhiều lượt ủng hộ, lượt xem và thậm chí là sự công nhận thương hiệu.
 • Luôn cung cấp liên kết đến các bài đăng trên blog đã xuất bản của bạn trong khi trả lời trên Quora. Bạn không cần phải sao chép tất cả nội dung từ nội dung của mình, nhưng hãy đảm bảo sử dụng thông tin có liên quan và thêm liên kết (đến bài đăng hiện có của bạn) vào cuối câu trả lời Quora của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể thu hút nhiều người hơn truy cập trang web của mình từ Quora.
 • Dừng gửi thư rác. Bắt đầu thêm giá trị. Đó là cách bạn khai thác tối đa nền tảng Quora.

5. Bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới

YouTube hiện là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên hành tinh. Dưới đây là một số thông tin nhanh chóng khiến bạn phải thốt lên kinh ngạc về YouTube.

YouTube xử lý hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Hàng nghìn giờ video được tải lên mỗi phút. Nó lớn hơn Bing, Yahoo !, Ask và AOL cộng lại. Không nghi ngờ gì nữa, YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn có biết rằng những video dưới 2 phút thường nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube không? Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết số liệu thống kê của YouTube khiến bạn mê mẩn.

thủ thuật youtube

Vậy làm thế nào để đưa khách truy cập từ YouTube vào trang web của bạn để tăng lượng truy cập. Dưới đây là một số mẹo từ những người chuyên nghiệp để giúp bạn bắt đầu.

 • Bắt đầu một kênh YouTube bằng tên của bạn (hoặc tên blog). Đảm bảo sử dụng từ khóa khi tải video lên (với tiêu đề, mô tả meta và thẻ). Bằng cách đó, khi ai đó nhập từ khóa có liên quan, video của bạn sẽ được tìm thấy dễ dàng.
 • Thử nghiệm rất nhiều. Trong khi thực hiện tiếp thị video trên YouTube, bạn cần thử nghiệm tần suất đăng, thời lượng video, v.v. để bạn có thể hiểu điều gì hiệu quả nhất để tăng traffic trang web của mình.
 • Luôn đảm bảo thêm liên kết vào trang web của bạn bằng cách sử dụng chú thích trên YouTube hoặc dữ liệu mô tả meta. Nếu không, bạn đang lãng phí lưu lượng truy cập từ YouTube. Đồng thời yêu cầu mọi người truy cập các trang web của bạn khi họ đang xem video của bạn.
 • Tiêu đề video của bạn đóng một vai trò rất lớn. Vì vậy, hãy cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để tạo ra những ô đáng chú ý cho video của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Portent để đưa ra rất nhiều tiêu đề gây chấn động cho video YouTube của mình nhằm tạo thêm lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn.

6. Viết bài của khách (guest post outreach)

Điều tiếp theo tôi khuyên bạn nên làm là viết các guest post trên các blog hàng đầu trong thị trường ngách của bạn. Bạn nên tạo một danh sách các blog phổ biến nhất trong niche trang web của mình và liên hệ với họ với mục đích đóng góp các guest post trên blog của họ.

Hầu hết các blogger sẽ trả lời tích cực vì blog cần nhiều nội dung mới về các chủ đề được nhắm mục tiêu. Khi một blogger thể hiện sự quan tâm đến việc chấp nhận guest post , bạn nên viết một bài đăng chất lượng cao phù hợp với niche blog đó và làm theo hướng dẫn mà chủ sở hữu blog đó đưa ra, bạn nên làm theo trong quá trình viết blog của khách trên blog đó.

Khi guest post được xuất bản, bạn nên chia sẻ bài đăng đó trên các mạng xã hội nơi bạn đang hoạt động và trả lời các nhận xét đến trên guest post.

Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích bổ sung ngoài traffic tức thì từ các nỗ lực viết blog của khách. Bạn có thể mong đợi nhận được vài nhấp chuột đến 1000 lượt truy cập vào trang web của mình từ một guest post tùy thuộc vào phong cách viết của bạn và mức độ phổ biến của blog nơi guest post của bạn thực sự được xuất bản.

Bạn có biết rằng Danny Iny từ Fire Pole Marketing đã xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bảy nhân vật chỉ với MỘT chiến lược quảng bá – “guest post”?

Danny Iny

Viết blog của khách vẫn là chiến lược quảng bá mạnh mẽ nhất giúp bạn tăng lưu lượng truy cập blog của mình.

7. Làm việc như một chuyên gia trong các diễn đàn thảo luận

Diễn đàn viết blog rất thú vị nếu bạn biết mình đang nói về điều gì. Có rất nhiều blogger mới sẽ đăng câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời chất lượng.

Bất cứ khi nào bạn có thời gian, hãy cố gắng trả lời họ và chia sẻ kiến ​​thức của bạn. Điều này không chỉ giúp họ mà còn giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Khi ai đó thấy câu trả lời của bạn thú vị, họ sẽ tìm cách liên lạc với bạn.

Có hàng ngàn diễn đàn thảo luận tích cực có sẵn như tinhte.vn, otofun, voz.vn, ddth.com, v.v. vì vậy bạn sẽ nhận được một vài diễn đàn thảo luận đang hoạt động trong niche trang web của bạn. Bạn nên bắt đầu trả lời các chủ đề đang mở mà bạn có giải pháp. Với hầu hết các diễn đàn thảo luận, bạn có thể thêm một số liên kết đến trang web của mình trong phần Chữ ký.

Vì vậy, nếu mọi người thấy giải pháp của bạn thực sự hữu ích, họ có thể truy cập trang web của bạn để biết thêm về bạn và các dịch vụ trang web của bạn. Bạn không nên nghĩ đến việc gửi spam các diễn đàn này với các liên kết tự quảng cáo không liên quan. Nếu bạn làm như vậy, tài khoản của bạn sẽ bị cấm trên diễn đàn thảo luận đó.

Bạn có thể mong đợi một số lưu lượng truy cập SEO và các backlink cho trang web của mình từ các diễn đàn thảo luận phù hợp với niche trang web của bạn.

8. Blog Bình luận vẫn hoạt động nếu bạn làm điều đó một cách thông minh

Khi tôi mới bắt đầu viết blog, nhận xét về các blog có liên quan khác là chiến lược số 1 để tôi tăng traffic vào blog của mình. Tôi đã từng tìm rất nhiều blog có liên quan trong ngành của mình, đọc kỹ các bài đăng trên blog của họ và để lại những bình luận bổ sung cho cuộc trò chuyện của họ.

Tôi từng là người bình luận hàng đầu trên hầu hết các blog (cũng là người bình luận đầu tiên) nên những người khác thường nhấp vào liên kết blog của tôi để truy cập trang web của tôi. Đó chính xác là những gì bạn cần làm nếu bạn muốn tính năng bình luận trên blog hiệu quả với bạn trong việc thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Hai lý do khiến hầu hết mọi người không nhận được lưu lượng truy cập từ bình luận blog:

 • Họ không thêm bất kỳ giá trị nào cho nhận xét của họ. Thay vào đó, họ chỉ nói “bài viết hay và blah blah” hoặc bắt đầu thảo luận trong phần bình luận.
 • Họ thường là người cuối cùng để lại nhận xét blog về một bài đăng. Nếu một bài đăng trên blog hàng đầu nhận được 50 bình luận và bạn là người thứ 51 đăng bình luận mới, nó sẽ không được chú ý. Vì vậy, hãy cố gắng trở thành một trong số ít người bình luận đầu tiên bằng cách thêm giá trị. Đăng ký các blog yêu thích của bạn để bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật bất cứ khi nào họ đăng nội dung mới.

Mẹo hành động: Lập danh sách 50 blog hạng A và các blog hàng đầu trong ngành của bạn . Sử dụng các cụm từ tìm kiếm của Google như “blog hàng đầu + tiếp thị” (thay thế trường chủ đề trên blog của bạn) để tìm các blog tuyệt vời trong không gian của bạn. Đăng ký cập nhật blog của họ và bắt đầu để lại những bình luận sâu sắc.

9. Tiếp cận blogger một cách thông minh

Tiếp cận Blogger đơn giản có nghĩa là tiếp cận với các blogger khác qua email, social media hoặc cá nhân để giúp họ. Nhưng hầu hết mọi người đều hiểu sai: họ nghĩ rằng tiếp cận blogger là tất cả để nhận được thứ gì đó từ người khác nhưng không phải vậy.

Đó là tất cả về việc cung cấp trợ giúp trả trước. Tiếp cận với Blogger là cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn vì nó giúp bạn;

 • Nhận nhiều backlink hơn
 • Nhận được nhiều chia sẻ xã hội hơn
 • Nhận thêm traffic trang web và hơn thế nữa

Vậy là xong! Tiếp cận với Blogger là tất cả về việc giúp đỡ người khác trước và nhận trợ giúp sau. Đó là tất cả về cách tiếp cận win / win mà cả hai đều thắng.

Nhưng làm thế nào bạn có thể tiếp cận với các blogger khác một cách hiệu quả mà không nghe như một kẻ ngốc để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn? Dưới đây là một số mẹo tiếp cận blogger để giúp bạn.

 • Nhận quyền truy cập vào các công cụ phù hợp như Ninja Outreach để bạn tiếp cận và theo dõi các chiến dịch của mình dễ dàng hơn. Bạn cần theo dõi các lần mở email và tìm cách theo dõi chúng thường xuyên để giữ liên lạc.
 • Xây dựng các mối quan hệ trước khi tìm kiếm bất kỳ sự giúp đỡ nào. Theo dõi họ trên twitter, Facebook, Instagram. Đảm bảo để lại bình luận về bài viết của họ. Mua sách và sản phẩm của họ (nếu có) và đưa ra phản hồi trung thực. Đó là cách bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với những người có ảnh hưởng sẽ có ích về lâu dài.
 • Viết email hiệu quả. Thể hiện sự quan tâm thực sự. Thêm nhiều giá trị nhất có thể với email của bạn trong khi kết nối với các blogger khác. Viết những dòng tiêu đề hấp dẫn thay vì cầu xin sự giúp đỡ. Đó là cách bạn thành công với chiến lược tiếp cận blogger.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: hãy nhẹ nhàng. Đừng vội vàng. Mọi thứ cần có thời gian vì vậy đừng bắn phá email của bạn để làm lãng phí thời gian của họ. Một khi mất kết nối, thật khó để tạo động lực trở lại với cùng một blogger hoặc người có ảnh hưởng.

10. Bắt đầu xây dựng danh sách email

Pat Flynn, bạn biết tên anh ấy, phải không?

Anh ấy là người kiếm hơn 100.000 đô la mỗi tháng từ danh sách email của mình (chủ yếu từ tiếp thị liên kết). Không chỉ vậy, anh ấy còn sử dụng danh sách email của mình để có thêm lưu lượng truy cập, xây dựng nhiều khán giả trung thành hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Một danh sách email có thể là một máy ATM nếu được thực hiện đúng. Vì vậy, đừng bỏ qua việc xây dựng danh sách email nếu bạn đang tìm cách xây dựng một blog sinh lời. Dưới đây là một số điều bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email để tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng của mình.

Chọn công cụ phù hợp: Bạn cần một chương trình trả lời tự động email thích hợp để bắt đầu xây dựng danh sách email của mình. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, một dịch vụ miễn phí như MailChimp là đủ (bạn có thể xây dựng tối đa 2000 người đăng ký email miễn phí).

Nhưng nếu bạn đang tìm cách tự động hóa danh sách email của mình cho các chuỗi email, gửi chương trình phát sóng, sử dụng bản tin, v.v. thì tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Drip (đó là dịch vụ tôi đang sử dụng ngay bây giờ).

Tìm hiểu cách chuyển đổi: Nếu đang tạo danh sách email, bạn cần tìm hiểu cách chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký email.

Để làm điều đó, cách dễ nhất là sử dụng nâng cấp nội dung hoặc cung cấp một số nội dung miễn phí như video, sách điện tử, công cụ và plugin, v.v. Bạn cũng có thể chạy quà tặng để nhanh chóng đưa khách truy cập trang web ngẫu nhiên tham gia danh sách email của bạn.

Sử dụng danh sách email để tăng traffic trang web của bạn: Bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng blog mới, bạn có thể chỉ cần gửi một email đến toàn bộ danh sách của mình kèm theo một liên kết.

Sử dụng dòng chủ đề hấp dẫn để nhận được nhiều tỷ lệ mở email hơn. Các blogger làm điều này mọi lúc. Chỉ cần đảm bảo KHÔNG bắn phá hộp thư đến email của họ bằng cách sử dụng chúng quá thường xuyên.

11. Sử dụng lại nội dung blog của bạn

Tôi có một mẹo chuyên nghiệp cho bạn nếu bạn muốn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn bằng nội dung của mình.

Sử dụng lại nội dung blog của bạn. Chính xác thì đó là gì? Nó chỉ đơn giản là quá trình biến nội dung hiện có của bạn thành một số phương tiện.

Ví dụ: bạn có thể biến các bài đăng trên blog của mình thành video hoặc infographic hoặc PDF (và phân phối trên các kênh đó) để tiếp cận khán giả mới trên nhiều nền tảng khác nhau. Đó được biết là định vị lại nội dung của bạn.

Dưới đây là một số chiến lược mà cá nhân tôi sử dụng để sử dụng lại nội dung blog của mình nhằm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của tôi cũng như hiển thị nhiều hơn.

 • Chuyển thành PDF: Bạn có thể sử dụng nội dung bài đăng trên blog hoặc video của mình để biến chúng thành PDF. Có rất nhiều thư mục PDF miễn phí, nơi bạn có thể tải chúng lên để lấy email của người khác để lấy các tệp PDF của bạn.
  Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết nội bộ trong các tệp PDF của mình để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào các trang web của bạn.
 • Biến thành infographic: infographic là nam châm liên kết. Chúng thu hút rất nhiều backlink nếu infographics hấp dẫn và có giá trị. Bạn có thể biến các bài đăng phổ biến nhất của mình thành infographic.
  Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Canva để tạo infographic xuất sắc trong vòng vài phút (thậm chí bạn không cần người thiết kế). Bạn có thể học cách thực hiện bằng cách xem các hướng dẫn trực tuyến.
  Đây là những gì tạo nên một infographics tuyệt vời.
  đồ họa thông tin
 • Chuyển thành podcast: Podcast ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tôi thấy các blogger như Pat Flynn, Derek Halpern, v.v. đang làm nhiều podcast hơn định dạng văn bản của nội dung.
  Vì vậy, hãy sử dụng nội dung của bạn để biến chúng thành podcast và bạn có thể tải chúng lên YouTube, iTunes, v.v. để tiếp cận một nhóm khán giả hoàn toàn mới.
 • Chuyển thành video: Nếu bạn đã có bài viết về “mẹo giảm mỡ bụng” trên trang web của mình, bạn có thể chỉ cần tạo một video về chủ đề đó bằng cách tự chia sẻ các mẹo. Bạn có thể liên kết lại các trang web của mình từ phần mô tả video để kéo nhiều khách truy cập hơn từ YouTube đến các trang web của bạn.

12. Trang người hâm mộ Facebook

Bắt đầu một Trang người hâm mộ xung quanh thương hiệu của bạn và bắt đầu quảng cáo nó. Tìm cách tăng Cơ sở người hâm mộ trên Facebook của bạn. Chúng ta không cần phải thảo luận về mức độ phổ biến và loại cơ sở người dùng mà Facebook có. Rất nhiều doanh nghiệp có thể tồn tại chỉ bằng cách sử dụng Facebook marketing.

Việc có một trang người hâm mộ với hàng nghìn người hâm mộ sẽ không chỉ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang web của mình từ trang người hâm mộ mà còn giúp bạn cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm trang web và nhận thức về thương hiệu. Tôi đã tạo Fanpage cho Niềm đam mê của các Blogger tại đây , trong trường hợp bạn muốn kiểm tra và thích Fanpage của tôi.

13. Profile Twitter

Tạo sự hiện diện mạnh mẽ trên Twitter và bắt đầu chia sẻ các bài viết thú vị từ trang web của bạn trên Twitter. Bạn nên viết những dòng tweet hấp dẫn và hiểu biết trên Twitter. Nếu mọi người thấy tweet của bạn thú vị, họ sẽ nhấp vào liên kết trang web của bạn.

Bạn nên thêm một số thẻ liên quan vào cuối bài tweet của mình bằng cách sử dụng thẻ băm. Khi bạn sử dụng thẻ băm với các tweet của mình, mọi người có thể tìm thấy các tweet của bạn trong khi tìm kiếm các chủ đề họ quan tâm bằng chức năng tìm kiếm của Twitter. Bạn có thể theo dõi Niềm đam mê của người viết blog trên Twitter tại đây .

14. Hội thảo trên web rất tốt để định vị bạn là một chuyên gia (và nhận được nhiều traffic hơn)

Hội thảo trên web thường được coi là một cuộc họp trực tiếp diễn ra trên web. Bạn có thể sử dụng trang web của riêng mình hoặc các nền tảng khác để tổ chức hội thảo trên web của mình, nơi mọi người cần chọn sử dụng email của họ để tham gia hội thảo trên web của bạn.

Chúng rất tốt cho việc xây dựng danh sách cũng như tăng lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn. Cuộc họp hội thảo trên web có thể là một buổi thuyết trình, thảo luận, trình diễn hoặc hướng dẫn để hướng dẫn khán giả về các chủ đề blog của bạn (tiếp thị, SEO, thể dục, v.v.).

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo hội thảo trên web chuyển đổi cao không chỉ tăng người đăng ký email của bạn mà còn cả lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng. Đây là một số cách.

Đưa ra kế hoạch chi tiết: Nếu bạn muốn thực hiện hội thảo trên web của mình thành công, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch chi tiết vững chắc, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

Thay vì thực hiện hội thảo trên web cá nhân, hãy cố gắng kết nối với những người có ảnh hưởng và thực hiện hội thảo trên web với họ. Bằng cách đó, bạn có thể thu hút rất nhiều người tham gia hội thảo trên web, mang lại cho bạn nhiều người đăng ký và traffic hơn.

Xem cách những người khác đang làm: Hầu hết mọi người có ảnh hưởng đều đang tham gia hội thảo trên web ngày nay. Tìm hiểu cách họ tiếp thị hội thảo trên web của họ. Tìm hiểu cách họ sử dụng hội thảo trên web của mình để tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và bán hàng. Bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin theo cách đó.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào các trang web của mình, hãy bắt đầu phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn từ bây giờ.

Bắt đầu nhỏ: Bạn có thể sử dụng tùy chọn Trực tiếp trên YouTube để bắt đầu tương tác với khán giả của mình. Khi bắt đầu, bạn không phải chi hàng trăm đô la cho việc trình bày hội thảo trên web (có rất nhiều công cụ hội thảo trên web có thể lưu trữ và quản lý hội thảo trên web của bạn một cách dễ dàng nhưng chúng khiến bạn mất tiền).

Vì vậy, khi bạn bắt đầu, hãy đi nhỏ. Sử dụng YouTube để đạt được một số sức hút và khi bạn bắt đầu nhận được một số traffic và sự tự tin, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào các công cụ hội thảo trên web để tổ chức và quản lý hội thảo trên web của mình một cách dễ dàng.

15. Thực hiện các cuộc phỏng vấn cung cấp thông tin với những người có ảnh hưởng

Hãy để tôi nói cho bạn một bí mật. Phỏng vấn những người hàng đầu hoặc thậm chí các blogger có uy tín trong thị trường ngách của bạn có thể mang lại lượng truy cập lớn cho các trang web của bạn gần như ngay lập tức.

Và nếu bạn tối ưu hóa đúng cách các cuộc phỏng vấn đó với các chuyên gia với bộ từ khóa phù hợp (bằng cách bao gồm tên hoặc thương hiệu của họ), bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập liên tục từ các công cụ tìm kiếm vì mọi người luôn tìm kiếm các cuộc phỏng vấn.

Chỉ cần xem ảnh chụp màn hình sau.

cuộc phỏng vấn khắc nghiệt

Bạn có thể thấy ở trên rằng blog Baclinkfast của chúng tôi đang xếp hạng số 1 cho từ khóa “ cuộc phỏng vấn khắc nghiệt ”. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng rất nhiều người đang thực sự muốn đọc cuộc phỏng vấn của anh ấy. Nó cũng gửi cho chúng tôi một số lưu lượng truy cập tốt thường xuyên cho từ khóa đó.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng các cuộc phỏng vấn để chắc chắn có được nhiều traffic công cụ tìm kiếm hơn vào các trang web của bạn. Nói như vậy, đây là một số mẹo để thực hiện các cuộc phỏng vấn tuyệt vời với các chuyên gia được lan truyền trực tuyến và giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình ngay lập tức.

Xây dựng mối quan hệ trước: Trước khi yêu cầu ai đó thực hiện một cuộc phỏng vấn với bạn, điều cần thiết là phải xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ. Bắt đầu gửi email cho họ, để lại nhận xét, đăng lại nội dung của họ và làm mọi thứ khiến họ hài lòng.

Quyết định phương tiện của bạn: Phỏng vấn có thể được thực hiện ở bất kỳ hình thức nào. Bạn có thể sử dụng podcast, bạn có thể thực hiện một đối một, bạn có thể phỏng vấn video, bạn cũng có thể phỏng vấn dạng văn bản (mà chúng tôi thường làm tại Baclinkfast).

Đặt những câu hỏi thông minh chứ không phải những câu hỏi ngớ ngẩn: Một trong những sai lầm lớn nhất của hầu hết các blogger khi phỏng vấn người khác là họ đặt những câu hỏi ngớ ngẩn và ngẫu nhiên. Hãy nghiên cứu kỹ về blogger mà bạn muốn phỏng vấn và đọc một số cuộc phỏng vấn trước đây của họ để KHÔNG hỏi lại những câu hỏi tương tự (nếu không họ sẽ trở nên nhàm chán).

Yêu cầu họ quảng bá: Đây là điều bắt buộc. Yêu cầu các blogger tweet hoặc chia sẻ các cuộc phỏng vấn của bạn khi họ phát trực tiếp. Họ thường có lượng khán giả lớn có thể giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình gần như ngay lập tức.

Và hãy nhớ cảm ơn họ qua email hoặc cá nhân vì đã phỏng vấn bạn. Hầu hết mọi người không làm điều đó, vì vậy nó làm cho bạn trở nên độc nhất.

16. Sử dụng quảng cáo Facebook

Dưới đây là một số mẹo nhanh để bắt đầu với quảng cáo Facebook và sử dụng làm mẹo lưu lượng truy cập trang web để thu hút nhiều khách truy cập đủ điều kiện hơn đến trang web của bạn vào năm 2019.

 • Chọn đối tượng: Đây là bước đầu tiên ngay khi bạn muốn bắt đầu với quảng cáo Facebook. Bạn nên biết đối tượng mục tiêu chính của mình là ai và profileng ở đâu (cùng với quốc gia, nhân khẩu học, độ tuổi của họ, v.v.) để bạn có thể tiếp cận với những người rất cụ thể quan tâm đến sản phẩm, nội dung trang web của bạn hoặc bất kỳ ưu đãi nào mà bạn quảng cáo.
  Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm liên kết bất động sản , thì chẳng ích gì khi quảng cáo cho những người già 60 tuổi đã nghỉ hưu.
 • Chọn mục tiêu: Khi bạn đã chọn đối tượng của mình, đã đến lúc bạn tạo mục tiêu cho chính mình để có thể dễ dàng ước tính ROI của mình từ quảng cáo trên Facebook. Theo nguyên tắc chung, bạn nên thực hiện ít nhất 1 đến 2 lần đầu tư của mình.
  Ví dụ: nếu bạn đang chi 1000 đô la cho quảng cáo trên Facebook, mục tiêu của bạn phải là kiếm được ít nhất từ ​​2000 đến 3000 đô la. Sau đó, bạn có thể mở rộng quy mô từ đó!
 • Chọn ngân sách: Cuối cùng, bạn cần cân nhắc ngân sách trước khi nghĩ đến việc chạy quảng cáo Facebook. Bạn có thể đặt ngân sách quảng cáo Facebook hàng ngày hoặc hàng tuần nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tiết kiệm.
  Bạn có thể thử với $ 50 và chọn đối tượng của mình để bạn biết có bao nhiêu người đang tương tác với nó và bạn nhận được bao nhiêu nhấp chuột với số tiền đó. Sau đó, bạn có thể mở rộng ngân sách của mình tùy thuộc vào các chỉ số.

17. Bắt đầu tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho SEO

SEO onpage là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn muốn tăng traffic trang web của mình miễn phí.

Đảm bảo bắt đầu tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho SEO để có thêm lưu lượng tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu bạn không có manh mối về SEO trên trang.

SEO trên trang đơn giản có nghĩa là tối ưu hóa các trang của bạn (bài đăng trên blog, trang, đánh giá sản phẩm, v.v.) với các từ khóa RELEVANT (tốt nhất là từ khóa đuôi dài). Để tận dụng tối đa SEO trên trang, trước tiên bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa có lợi nhuận và tạo lưu lượng truy cập để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm đến các trang web của bạn. Đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa nếu bạn mới bắt đầu.

Điều đó đang được nói, khi bạn đang nghiên cứu từ khóa, bạn cần sử dụng SEO trên trang để bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa đó.

Đối với điều này, bạn cần một công cụ dễ sử dụng như WordPress SEO by Yoast. Đó là một plugin miễn phí (cũng có phiên bản cao cấp mà tôi sử dụng ở đây tại Baclinkfast ) để thực hiện việc tối ưu hóa trang thực sự nhanh chóng.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về SEO trên trang, đây là một số mẹo nhanh để giúp bạn bắt đầu dễ dàng.

 • Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề của bạn. Vì thẻ tiêu đề đóng một vai trò quan trọng nên tiêu đề của bạn cũng vậy. Vì vậy, hãy đưa ra các tiêu đề hấp dẫn thu hút nhiều nhấp chuột hơn từ khán giả của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh (bạn phải sử dụng ít nhất một hình ảnh cho mỗi bài đăng), hãy sử dụng văn bản thay thế và đề cập đến từ khóa của bạn trong thẻ thay thế của bạn.
 • Luôn sử dụng các từ khóa chính của bạn trong các thẻ h2 và h3 trong nội dung của bạn vì chúng có thể giúp bạn xếp hạng nhanh hơn cho các từ khóa mong muốn của bạn.
 • Thay vì nhồi nhét từ khóa (sử dụng lặp đi lặp lại cùng một từ khóa), hãy sử dụng các từ khóa có liên quan. Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để đưa ra các cụm từ khóa có liên quan cho các từ khóa chính của mình.

18. Sử dụng chữ ký email của bạn một cách thông minh

Chúng tôi xử lý email RẤT NHIỀU lần mỗi ngày, phải không? Trên thực tế, chúng tôi kiểm tra hộp thư đến nhiều lần trong ngày chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ lỡ bất kỳ nội dung quan trọng nào.

Chúng tôi thường nhận được rất nhiều email từ những người khác và chúng tôi cũng gửi một số ít thư trả lời cho hầu hết chúng. Đây là nơi mà chữ ký email có thể hoạt động như một sự quyến rũ.

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng khả năng hiển thị cho các trang web của bạn là sử dụng chữ ký email. Chỉ cần đi tới cài đặt Gmail và đặt một liên kết trở lại các trang web của bạn trong phần chữ ký email.

Không quan trọng là bạn có blog mới hay blog đã thành lập, bằng cách sử dụng liên kết đến trang web của bạn từ chữ ký email của bạn có thể giúp bạn có nhiều khách truy cập hơn.

Làm thế nào để đưa nó vào hoạt động?

Đảm bảo sử dụng chữ ký email hấp dẫn, ngắn gọn và ngọt ngào. Nếu bạn muốn tăng traffic vào trang chủ của mình, hãy sử dụng các từ như “Người sáng lập tại [tên blog của bạn]” hoặc nếu bạn muốn có nhiều người đọc bài đăng mới của mình hơn, hãy sử dụng các từ như “Bạn đã đọc bài đăng blog gần đây của tôi [với liên kết] ”.

Bằng cách tương tự, bạn cũng có thể tạo chữ ký email để tăng doanh số bán sản phẩm cụ thể hoặc người đăng ký email của bạn. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt tay vào thực hiện để nhanh chóng nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn.

19. Tập trung vào tối ưu hóa tại chỗ

Nếu bạn đang viết blog một thời gian, bạn biết tầm quan trọng của việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm như Google. Đây là lúc mà tính năng tối ưu hóa tại chỗ phát huy tác dụng, nơi bạn có thể dễ dàng xếp hạng cho các từ khóa bằng cách đặt chúng trong các trang của bạn ở đúng vị trí.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo tạo phiên bản AMP của trang web để tải nhanh trên thiết bị di động vì lượt tìm kiếm qua điện thoại di động đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể cài đặt plugin này để làm cho trang web của bạn sẵn sàng AMP.

Dưới đây là một vài nơi mà bạn phải đưa từ khóa chính của mình vào để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

 • Thẻ tiêu đề
 • Tiêu đề (H1, H2, H3)
 • Mô tả meta
 • Tạo URL thân thiện với SEO
 • Tối ưu hóa hình ảnh (bằng cách sử dụng các từ khóa chính của bạn trong các thẻ ALT)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: đảm bảo sử dụng liên kết nội bộ với mọi bài đăng trên blog bạn xuất bản vì việc đặt liên kết đến các trang nội bộ khác của trang web là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và người dùng trang web của bạn.

Liên kết nội bộ không chỉ giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng xung quanh trang web và tìm thấy tất cả nội dung của bạn, mà còn đảm bảo rằng trang web của bạn được thu thập thông tin đúng cách cho phép các công cụ tìm kiếm như Google tìm thấy tất cả các trang bên trong của bạn.

Liên kết nội bộ cũng giúp bạn tạo ra mức độ liên quan của trang với các từ khóa có liên quan mà bạn đang nhắm mục tiêu.

20. Cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn

Bạn có biết một trong những mẹo traffic trang web đã được chứng minh là cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn.

Cụ thể là tìm ra 10 hoặc 20 bài đăng trên blog tạo ra lưu lượng truy cập cao hàng đầu của bạn và cập nhật tất cả chúng với thông tin mới nhất và từ khóa mới.

Thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và tìm các từ khóa LSI cùng với các từ khóa đuôi dài có liên quan cao để bạn có thể chèn chúng vào các bài đăng blog cũ của mình để thu hút nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm như Google.

Trong khi cập nhật các bài đăng trên blog cũ của bạn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một từ khóa chính và tối ưu hóa từng bài đăng trên blog của mình bằng cách sử dụng bất kỳ plugin tối ưu hóa nào như WordPress SEO by Yoast.

21. Tăng tốc trang web của bạn

Bạn có biết rằng Amazon đã thực hiện các cuộc thử nghiệm cho thấy họ sẽ mất 1,6 TỶ USD mỗi năm nếu chạy chậm lại chỉ một giây?

Dưới đây là một vài số liệu thống kê gây sốc về tốc độ và thời gian tải trang web.

 • Báo cáo Các vấn đề về Hiệu suất năm 2015 của Akamai cho thấy 49% người tiêu dùng mong đợi một trang tải trong hai giây hoặc ít hơn.
 • Hiện tại, chỉ có 51% người tiêu dùng “kiên nhẫn đợi” trang web tải, so với 63% cách đây 5 năm.
 • Nếu một trang web đạt doanh thu trung bình 100.000 đô la mỗi ngày, thì một giây chậm trễ sẽ tiêu tốn 2,5 triệu đô la doanh thu mỗi năm.

Rõ ràng rằng, tốc độ trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự thành công của trang web của bạn.

Nếu bạn vẫn không biết trang web của mình đang hoạt động như thế nào hoặc thời gian tải trang web của bạn là bao nhiêu thì đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng (miễn phí sử dụng).

Vậy cách tốt nhất để tăng tốc trang web của bạn vào năm 2019 là gì?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để cải thiện tốc độ trang web của bạn là chuyển sang dịch vụ lưu trữ nhanh hơn. Trước đây, chúng tôi đã lưu trữ trang web Baclinkfast của mình trên HostGator và thường gặp phải các vấn đề về thời gian chết và tải chậm.

Nhưng một khi chúng tôi chuyển trang web của mình từ HostGator sang lưu trữ WPX, tốc độ trang web đã tăng vọt. Trang web Baclinkfast hiện đang tải dưới nửa giây (khoảng 500 mili giây). Đúng, bạn nghe đúng đấy.

Vì vậy, hãy chuyển sang lựa chọn lưu trữ web tốt hơn (chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử lưu trữ WPX ) vì gần đây nó đã giới thiệu đám mây WPX giúp trang web của bạn thậm chí còn nhanh hơn với môi trường WPX Cloud vì các thử nghiệm nội bộ của WPX Hosting cho thấy cải thiện từ 50% đến 320% , tùy thuộc vào cấu hình trang web và tài nguyên.

22. Tạo phần mềm miễn phí

Mọi người trực tuyến thích quà tặng miễn phí. Từ “MIỄN PHÍ” là một thuật ngữ tiếp thị mạnh mẽ được sử dụng bởi hầu hết các gã khổng lồ công nghệ như Facebook (bạn sử dụng Facebook miễn phí), Google (công cụ tìm kiếm miễn phí), Twitter, v.v.

Khi được sử dụng đúng cách, phần mềm miễn phí có thể đưa lưu lượng truy cập blog của bạn lên một tầm cao mới. Chỉ cần đảm bảo tạo phần thưởng miễn phí có liên quan cao phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Điều đó đang được nói, đây là một số phần mềm miễn phí nhanh chóng mà bạn có thể cung cấp cho đối tượng trang web của mình để tăng traffic trang web tổng thể và doanh số bán hàng của bạn.

 • sách điện tử
 • Danh sách kiểm tra
 • Công cụ (plugin, chủ đề, phần mềm, v.v.)
 • Video
 • Podcast
 • Sản phẩm thực (giới hạn, có thể là sách, tệp âm thanh, mặt dây chuyền và danh sách tiếp tục)

23. Sử dụng công thức “Poster Boy” để phát triển lưu lượng truy cập blog của bạn

Bất kỳ nhà tiếp thị thành công hoặc người tạo ra sản phẩm đều muốn một điều để thúc đẩy doanh số bán hàng: khách hàng thành công.

Hầu hết những người tạo ra sản phẩm đều cần những câu chuyện về những người đã sử dụng thành công chiến lược của họ để biến một chàng trai bình thường thành một chàng trai giàu có! Nói một cách dễ hiểu, họ cần những chàng trai áp phích.

Cá nhân tôi đã sử dụng cùng một chiến lược để nhận được nhiều đề cập từ nhóm SEMrush. Tôi biết tôi đang sử dụng một sản phẩm tốt và tôi cũng biết rằng SEMrush đang mang lại cho tôi kết quả tốt, vì vậy tôi đã gửi email cho họ về nó.

Và họ đã làm gì? Họ đã bao gồm URL của bài đăng trên blog của tôi từ trang web của họ và đã tweet một vài lần. Điều này là tốt, không chỉ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và bằng chứng xã hội, nó còn giúp bạn tăng doanh số bán hàng cho sản phẩm cụ thể đó.

Vì vậy, lần tới, khi bạn đang sử dụng bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, nếu bạn thấy kết quả tốt từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó, hãy nhớ kể câu chuyện của bạn với những người tạo ra sản phẩm. Họ sẽ sẵn lòng đề cập đến bạn trong các bản tin email, bài đăng trên blog, nền tảng truyền thông xã hội của họ. Điều này sẽ tăng bằng chứng xã hội, lưu lượng truy cập, liên kết và bán hàng của bạn!

Bryan Harris từ VideoFruit giải thích chi tiết chiến lược này tại đây.

24. Viết bài đăng trên blog được dữ liệu hỗ trợ

Không có nội dung, bạn không thể tăng traffic blog của mình. Và không chỉ bất kỳ nội dung nào, bạn cần tạo ra nội dung mà khán giả của bạn muốn đọc, chia sẻ và quảng bá.

Nếu bạn viết 500 bài báo tầm thường khác, không ai đọc nó trừ bạn! Đã qua rồi cái thời bạn có thể viết những bài báo ngắn 500 từ mỗi ngày để tăng lượng truy cập blog của mình. Bạn sẽ không nhận được một lượt truy cập nào từ Google nếu bạn vẫn đang làm việc đó.

Sự cạnh tranh thực sự cao và có hơn một triệu bài đăng trên blog được chia sẻ hàng ngày. Vì vậy, cách duy nhất bạn có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn vào blog của mình là tạo nội dung “dựa trên nghiên cứu”.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo nội dung blog được hỗ trợ bởi dữ liệu, đây là một số mẹo đơn giản dành cho bạn.

Bao gồm các liên kết: Một trong những sai lầm lớn nhất của hầu hết các blogger khi tạo nội dung là họ chỉ liên kết đến các bài đăng trên blog của họ. Nếu bạn là một trong số đó, hãy ngừng làm điều đó ngay từ bây giờ. Cách đơn giản nhất để xây dựng liên kết là liên kết với các blogger khác quá thường xuyên. Và đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến các nguồn có liên quan.

Trích dẫn các blogger khác nếu bạn muốn và bao gồm tên của họ trong khi đề cập đến các bài đăng trên blog của họ. Bằng cách đó, bạn sẽ thu hút sự chú ý của người khác, sớm hay muộn cũng xây dựng mối quan hệ với họ chỉ bằng cách thêm liên kết đến các trang web khác. Cách tiếp cận này còn được gọi là kỹ thuật Skyscraper .

Sử dụng ảnh chụp màn hình: Khi bạn sử dụng ảnh chụp màn hình có liên quan trong suốt các bài đăng trên blog của mình, bạn đang gián tiếp mang đến cho người đọc của mình một hình ảnh trực quan. Hình ảnh không chỉ giúp người đọc dễ hiểu nội dung của bạn mà còn mang lại giá trị lớn mà không cần phải viết thêm từ.

Nếu bạn muốn truyền tải điều gì đó mạnh mẽ từ các bài đăng trên blog của mình, hãy đảm bảo dành chút thời gian để thêm một số hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình hấp dẫn. Nó luôn hoạt động như một sự quyến rũ.

Các bài đăng trên blog cực kỳ chi tiết: Viết 2.000 từ ở cấp thấp đến 5.000 từ ở cấp cao.

Dạng nội dung dài luôn xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. Hãy xem ảnh chụp màn hình sau và bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của nó để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn bằng cách viết nội dung dạng dài.

nội dung dài xếp hạng tốt

Viết nội dung chi tiết luôn giúp bạn trong 3 điều sau.

 1. Đối tượng blog của bạn coi bạn như một người có thẩm quyền. Nội dung dài luôn tạo ấn tượng hơn các bài viết ngắn (500 từ).
 2. Google thưởng cho nội dung dài.
 3. Bạn có thể bao gồm nhiều từ khóa mà không giống như một người gửi thư rác.

25. Tiếp cận với các blogger khác một cách chiến lược

Bạn không thể xây dựng một blog có lượng truy cập lớn nếu không có sự trợ giúp của các blogger khác. Mạng là chìa khóa cho bất kỳ trang web thành công nào nhận được lượng truy cập lớn.

Thật không may, hầu hết các blogger đều dành nhiều thời gian cho việc tạo nội dung nhưng đáng tiếc lại dành nhiều thời gian cho việc kết nối mạng với những người khác. Đừng mắc phải sai lầm đó nữa.

Tiếp cận email là một vũ khí mạnh mẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với các blogger khác. Luôn tuân theo cách tiếp cận win / win khi bạn tiếp cận với người khác.

Tìm hiểu cách bạn có thể giúp đỡ người khác trước khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ họ. Ngay cả một động lực nhỏ như tweet nội dung của họ hoặc liên kết đến các bài đăng của họ cũng có thể mang lại giá trị to lớn khi xây dựng kết nối với bất kỳ ai.

Neil Patel từ QuickSprout làm rất tốt điều này. Khi anh ấy bắt đầu tiếp cận blogger cho một vài hướng dẫn tiếp thị của mình, anh ấy đã nhận được thêm 100.000 lượt khách . Thật điên rồ, phải không?

26. Chạy quà tặng

Ai không thích những thứ miễn phí? Mọi người đều khao khát những món quà miễn phí, phải không?

Hầu hết mọi người vẫn không hiểu giá trị của việc chạy quà tặng . Họ luôn làm việc như một cái duyên. Với một nỗ lực, thời gian và tiền bạc tối thiểu, bạn có thể gặt hái được những phần thưởng tốt nhất từ ​​những món quà.

Trên thực tế, Noah Kagan đã xây dựng các doanh nghiệp trực tuyến trị giá 2 triệu đô la như AppSumo và SumoMe chủ yếu bằng cách chạy các chương trình tặng quà thường xuyên. Đó là sự tuyệt vời của chúng, vì vậy hãy chắc chắn thử chúng nếu bạn muốn nhanh chóng nhận được thêm 5 lần traffic vào trang web của mình.

Thay vì chi tiền để chạy các chương trình tặng quà lạ mắt, hãy chỉ quảng bá những sản phẩm có liên quan đến chủ đề blog của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ chỉ thu hút đối tượng mục tiêu thay vì những người ngẫu nhiên.

Mẹo hành động: Tìm các trang web đã chạy quà tặng trong ngành của bạn. Tìm hiểu cách họ quảng cáo quà tặng và sản phẩm họ đang tặng cho khán giả để phát triển trang web của họ. Liên hệ với chủ sở hữu sản phẩm và nói với họ rằng bạn quan tâm đến việc chạy quà tặng (bạn sẽ nhận được sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá) và thực hiện chúng thường xuyên để tăng lượng người xem blog của bạn.

27. Instagram là vị vua mới

Instagram nhanh chóng trở nên phổ biến. Nó có hàng triệu người theo dõi tích cực và bạn ngay lập tức có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn đến blog hoặc nội dung của mình bằng cách đăng những câu trích dẫn hấp dẫn (kèm theo hình ảnh).

Bằng cách đăng ít nhất hai lần một ngày, bạn có thể nhận được rất nhiều lượt thích và người theo dõi mới trên Instagram . Đảm bảo đặt hình ảnh của bạn làm ảnh profile, viết tiểu sử đơn giản cùng với liên kết đến các trang web của bạn để nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ Instagram.

Một điều cần nhớ khi đăng bài trên Instagram là sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Theo quy tắc chung, hãy sử dụng 10 đến 15 thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến ngành của bạn cho mỗi bài đăng để nhận được nhiều lượt thích, bình luận và người theo dõi hơn cho tài khoản của bạn.

Mẹo hành động: Sử dụng hình ảnh có thể chia sẻ trong khi tweet. Tweet có hình ảnh luôn hoạt động tốt. Và hãy đảm bảo thêm 2 đến 3 thẻ cho mỗi tweet bạn đăng để nhận được nhiều lượt retweet, nhận xét và tương tác hơn.

28. Thúc đẩy lưu lượng truy cập Pinterest

Pinterest là một nguồn traffic tuyệt vời khác cho các blogger. Đó là nền tảng mà bạn có thể tạo và quảng bá hình ảnh. Sử dụng liên kết đến bài đăng của bạn trong hình ảnh để thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn.

Sử dụng các nút Pinterest trong các bài đăng trên blog của bạn và bao gồm nhiều hình ảnh tuyệt vời để cho phép khán giả chia sẻ nội dung của bạn trên Pinterest.

Mẹo hành động: Tạo tài khoản miễn phí trên Pinterest ngay bây giờ và đăng hình ảnh có liên quan đến ngành của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như Canva hoặc Buffer.

29. Sử dụng bộ đệm để quảng cáo nội dung của bạn trên mạng xã hội

Tôi yêu Buffer vì một lý do chính: nó có giao diện trang nhã và đơn giản nhất cho phép bạn lên lịch, xuất bản và phân tích các bài đăng trên mạng xã hội của mình trong vòng vài phút.

Buffer cũng có một phiên bản miễn phí, đủ cho mọi người kết nối với nhiều profile social media như Facebook, Instagram, twitter, v.v. Bạn có thể lên lịch cho các bài đăng của mình trước, bạn cũng có thể biết có bao nhiêu người đang thực sự nhấp vào liên kết của bạn để bạn có thể điều chỉnh tần suất đăng bài của bạn để có kết quả tốt hơn.

đệm

Mẹo hành động: Nếu chưa sử dụng, hãy bắt đầu sử dụng Buffer từ bây giờ. Kết nối tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn và lên lịch trước cho các liên kết bài đăng trên blog của bạn để chúng có thể được gửi tự động vào đúng thời điểm trong ngày để có được khả năng hiển thị trực tuyến nhiều hơn.

30. Tạo bản trình bày Slideshare

Thay thế nội dung phổ biến của bạn là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để có thêm lưu lượng truy cập.

Thay vì viết các bài đăng mới để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, hãy tìm hiểu nội dung nào đang hoạt động tốt trong blog của bạn và biến chúng thành các bài thuyết trình chia sẻ.

Mẹo hành động: Tìm 10 bài đăng hàng đầu trong blog của bạn (sử dụng Google Analytics để tìm hiểu chúng) và bắt đầu tạo chia sẻ trang trình bày cho tất cả chúng và tải chúng lên SlideShare. Sử dụng các tiêu đề tốt hơn và yêu cầu mạng blog hiện tại của bạn quảng bá bản trình bày chia sẻ slide của bạn để có được nhiều lượt xem hơn.

31. Tổ chức hội thảo

hội thảo

Nếu bạn có thể tìm được nhà tài trợ, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách tổ chức các cuộc hội thảo. Đơn giản chỉ cần thu tiền từ mỗi người tham gia và sử dụng danh sách email hoặc nhóm Facebook của bạn để thông báo trước cho mọi người về các cuộc hội thảo của bạn để họ có thể đặt vé.

Mẹo hành động: Kết nối với những người đang tổ chức hội thảo trực tiếp trong thành phố của bạn. Tham dự các buổi hội thảo của họ và cố gắng trở thành bạn của họ. Bắt đầu làm các cuộc hội thảo miễn phí trong thời gian đầu. Khi bạn bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn, hãy nghĩ về các cách khác nhau để kiếm tiền từ các cuộc hội thảo của bạn.

32. Được người khác phỏng vấn

Tôi thường xuyên nhận được email từ các blogger khác để biết liệu tôi có muốn thực hiện một cuộc phỏng vấn cho khán giả blog của họ hay không. Hầu như mọi lần, tôi đều chấp nhận yêu cầu của họ.

Lý do rất đơn giản. Tôi nhận được các backlink đến các trang web của mình và tôi cũng đang chia sẻ kiến ​​thức viết blog của mình với khán giả mới (vì vậy tôi nhận được nhiều traffic hơn cùng với các liên kết từ các trang web khác). Vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập, liên kết và hiển thị: được phỏng vấn bởi các blogger khác.

Mẹo hành động: Sử dụng trang Liên hệ với chúng tôi của bạn một cách thông minh. Đảm bảo bao gồm các từ như “Nếu bạn muốn phỏng vấn tôi, hãy sử dụng id email này để liên hệ”, v.v. Vì vậy, những người có thể truy cập trang liên hệ của bạn thể hiện sự quan tâm đến việc phỏng vấn bạn.

33. Sử dụng HARO

HARO (Help A Reporter) được sử dụng rộng rãi bởi các nhà tiếp thị hàng đầu và các chuyên gia viết blog để nhận được nhiều hiển thị hơn và liên kết từ các trang web có thẩm quyền như The Huffington Post, Forbes, v.v.

Nói một cách đơn giản HARO là một dịch vụ trực tuyến được thiết lập cho các nhà báo để nhanh chóng thu thập phản hồi từ công chúng (đặc biệt là các blogger và nhà tiếp thị sử dụng chiến lược này để kể câu chuyện của họ với các nhà báo để họ có thể được Huffington post, CNN, v.v.).

Mẹo hành động: Đảm bảo sử dụng hướng dẫn này của Neil Patel nếu bạn muốn mang lại nhiều hiển thị và liên kết hơn từ các trang web có thẩm quyền trong ngành của bạn. Nó thực sự là một video chi tiết giải thích những gì bạn cần làm để có được sự hiển thị lớn từ các trang web hàng đầu bằng phương pháp HARO.

34. Thêm một diễn đàn vào trang web của bạn

Bạn đang tìm kiếm một cách thú vị để thêm một cộng đồng vào trang web của mình? Bạn nên thử vào các diễn đàn sau đó. Thêm diễn đàn vào blog hoặc trang web của bạn và bạn có thể dành thời gian trả lời câu hỏi của khán giả và tăng mức độ tương tác của bạn với họ.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như bbPress, BuddyPress, v.v. để dễ dàng thêm diễn đàn cùng với quyền của người dùng, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, phần bình luận, v.v. Bạn cũng có thể tạo tin nhắn riêng, nhóm, luồng hoạt động để làm cho diễn đàn blog của bạn trở nên thú vị.

Gần đây Neil đã thêm một diễn đàn vào blog QuickSprout của mình và Harsh Agrawal cũng đã làm điều tương tự bằng cách thêm một diễn đàn vào blog của mình để khuyến khích độc giả của mình tham gia vào cộng đồng.

Mẹo hành động: Nếu bạn muốn tạo sự tương tác nhiều hơn trong blog của mình, thêm diễn đàn là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như bbPress để dễ dàng thêm diễn đàn vào trang web của mình. Quyết định chủ đề bạn muốn đề cập và thêm một số câu hỏi cơ bản. Quảng cáo nó và khuyến khích khán giả của bạn bắt đầu tham gia vào nó.

35. Tìm các trang web thực hiện các bài tổng hợp hàng tuần và quảng cáo chiêu hàng

Có rất nhiều trang web trong hầu hết mọi ngành thực hiện các đợt tổng kết bài đăng hàng tuần. Các vòng tròn này thường tổng hợp một danh sách các bài đăng từ các blog khác và họ làm việc đó thường xuyên (hàng tuần hoặc hàng tháng).

Tất cả những gì bạn cần làm là để ý những trang web đó và đảm bảo giới thiệu chúng với những bài đăng hay nhất của bạn. Nhưng trước khi quảng cáo chiêu hàng, hãy kết nối với những người viết blog đó, tweet nội dung của họ, để lại nhận xét về các cuộc tổng kết hàng tuần của họ để xây dựng một số tương tác với họ để bạn có thể quảng cáo các bài đăng trên blog của mình cho các bài đăng hàng tuần của họ.

Mẹo hành động: Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để biết các kết quả hàng tuần trong ngành của bạn. Kết nối với những người viết blog đó và theo dõi họ trên mạng xã hội. Nếu bạn có một phần nội dung tuyệt vời phù hợp với khán giả của họ, hãy gửi email cho họ về nội dung đó. Hầu hết mọi người sẽ sẵn lòng liên kết đến nội dung của bạn.

Kết quả của tôi cho đến nay:

Tôi đã làm theo hầu hết các chiến lược này, nhưng vẫn chưa thử một số chiến lược quảng bá khác để tăng lưu lượng truy cập blog của mình. Hiện tại, tất cả các chiến lược quảng bá hiện tại mà tôi đang sử dụng đang mang lại cho tôi kết quả tốt về traffic.

Gần đây, tôi đã có thể tăng lưu lượng truy cập blog của mình lên gần 15% chỉ trong 30 ngày . Vì vậy, nó tóm gọn lại một điều – bạn nên thực hiện những gì bạn học được. Nếu không, dù bạn có đọc nội dung hay đến đâu thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều. Vì vậy, hãy thực hiện những gì bạn học được!

Danh sách kiểm tra 7 điểm để tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn

1. Tối ưu hóa blog của bạn cho SEO

Nếu bạn đang viết blog một thời gian, bạn đã biết thực tế rằng SEO là một đại dương.

Cho dù bạn sử dụng bao nhiêu chiến lược, vẫn còn nhiều điều bạn có thể làm để tăng lưu lượng tìm kiếm và thứ hạng của mình.

Nhưng tối ưu hóa cơ bản bắt đầu với blog của bạn.

Nếu blog hoặc trang web của bạn không được tối ưu hóa đúng cách hoặc được mã hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ khó cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình. Nếu bạn muốn nhận được kết quả xứng đáng từ Google, hãy tối ưu hóa blog của bạn cho SEO. Nó đơn giản như vậy.

Dưới đây là một số chiến lược SEO hiệu quả để tối ưu hóa đúng cách trang web của bạn để có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

 • Luôn tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Đảm bảo rằng thẻ alt hình ảnh của bạn được lấp đầy bằng các từ khóa chính của bạn và không sử dụng các tiêu đề lộn xộn vì chúng cũng tạo thêm sức nặng cho kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.
 • Trang web của bạn có đáp ứng trên thiết bị di động không? Nếu chưa, hãy làm ngay. Nếu không, bạn sẽ hận chính mình sau này. Cũng đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với tìm kiếm. Tôi thực sự khuyên bạn nên thử các chủ đề Elegant vì chúng đều thân thiện với thiết bị di động và công cụ tìm kiếm.
 • Vấn đề tốc độ. Không ai thích các trang web tải chậm.

2. Tiến hành đánh giá địa điểm sâu

Rất nhiều blogger đang phải vật lộn để có thêm traffic từ công cụ tìm kiếm vì một lý do: vấn đề trang web của họ. Phần lớn các blogger thậm chí không biết rằng trang web của họ có các vấn đề liên quan đến thu thập dữ liệu hoặc liên quan đến trang web và do đó họ không thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Vì vậy, đề xuất của tôi dành cho bạn là thực hiện kiểm tra trang web chuyên sâu về các trang web của bạn để tìm và khắc phục sự cố của bạn.

Làm cách nào để bạn có thể tiến hành kiểm tra chi tiết địa điểm

Câu trả lời là SEMrush.

Nó là một trong những công cụ SEO được sử dụng rộng rãi và được hơn 40 chuyên gia SEO khuyên dùng . Công cụ này không chỉ giúp bạn kiểm tra trang web mà còn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm bằng cách tìm các từ khóa có lợi nhuận cao.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiểm tra trang web với SEMrush, đây là hướng dẫn từng bước đơn giản sẽ giúp bạn.

Lưu ý nhanh: Nếu bạn chưa sử dụng nó, đây là liên kết đặc biệt dành cho bạn để cung cấp cho bạn bản dùng thử SEMrush miễn phí trong 30 ngày . Bạn có thể tiếp tục sử dụng nếu bạn thực sự hài lòng với kết quả mà bạn nhận được với công cụ. Vậy tại sao không thử?

Bây giờ chúng ta hãy nói về việc sử dụng SEMrush để thực hiện kiểm tra trang web nhằm tìm và khắc phục các sự cố trang web của bạn để có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

Bước 1: Nhấp vào tab “Dự án” ở phía bên trái khi bạn đang ở trên bảng điều khiển SEMrush. Đây là nơi bạn cần nhập URL tên miền của mình và nó sẽ bắt đầu hiển thị chi tiết trang web của bạn.

Bảng điều khiển Semrush

Bước 2: Bây giờ, chỉ cần nhấp vào chức năng “Kiểm tra trang web” và nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các lỗi và sự cố mà trang web của bạn gặp phải. Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết thêm thông tin.

Báo cáo kiểm tra trang web SEMrush

Bước 3: Chỉ cần khắc phục tất cả các vấn đề mà công cụ hiển thị cho bạn và bạn đã sẵn sàng! Bạn sẽ sớm bắt đầu nhận thấy kết quả tốt hơn về thứ hạng tìm kiếm và traffic.

3. Muốn các liên kết đến? Sau đó, bắt đầu liên kết ra

Mọi trang web nhận được lượng truy cập lớn từ các công cụ tìm kiếm đều thành công bởi vì một lý do: chúng nhận được rất nhiều backlink từ các nguồn khác như blog, trang web chính quyền, diễn đàn, tạp chí, v.v.

Google ưu tiên hàng đầu cho những trang web có backlink chất lượng cao và cao nhất.

Đề xuất: Xây Dựng Backlink: 15 Sai Lầm Phải Tránh Ngay

Vì vậy, rõ ràng là các blog hàng đầu với nhiều liên kết chất lượng cao sẽ xếp hạng cao hơn (thường xuyên nhất trong kết quả trang đầu tiên) cho bất kỳ từ khóa nào, ngay cả khi nó có tính cạnh tranh cao trong kết quả tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn và tôi phải làm việc rất chăm chỉ để có được kết quả trang đầu tiên ngay cả đối với những từ khóa cạnh tranh thấp. Vậy bí mật ở đây là gì?

Tất cả đều nằm trong các backlink. Cố gắng có được nhiều liên kết hơn từ các nguồn chất lượng và bạn sẽ nhận được kết quả bổ ích về lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm từ Google đến các blog hoặc trang web của bạn.

Và nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được nhiều liên kết đến các trang web của mình hơn mà không cần nỗ lực nhiều, tôi có một chiến lược bí mật dành cho bạn.

Bắt đầu liên kết với các blogger khác thường xuyên từ các bài đăng của bạn.

Hãy cho họ biết qua email hoặc các trang social media bất cứ khi nào bạn liên kết từ các bài đăng của mình. Bằng cách đó, bạn sớm hay muộn sẽ bắt đầu nhận được liên kết từ chúng.

Tôi biết liên kết đến các blog hàng đầu rất dễ dàng nhưng nhận được các liên kết đến từ chúng thực sự khó. Nếu bạn mới bắt đầu, tôi thực sự khuyên bạn nên liên kết với các blog tốt hơn bạn (không phải các blog hàng đầu).

Các blog tốt hơn một chút so với bạn luôn đánh giá cao việc lấy liên kết từ các blog khác và nếu bạn yêu cầu họ liên kết lại bất cứ khi nào bạn đăng nội dung nào đó có liên quan và hữu ích, họ sẽ liên kết lại với bạn. Đó được gọi là “liên kết có đi có lại”. Nó luôn hoạt động như một sự quyến rũ.

Hãy thử một lần. Lần tới, bạn cập nhật một bài đăng blog mới, hãy đảm bảo liên kết với blog khác và cho họ biết.

Nó không chỉ giúp bạn nhận được nhiều liên kết đến blog của mình mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn. Rốt cuộc, ai không thích nhận được các backlink?

4. Không bao giờ viết một bài mà không nghiên cứu từ khóa

tầm quan trọng của từ khóa

Bạn có biết bí mật để các trang web lớn nhận được lượng truy cập lớn từ công cụ tìm kiếm?

Từ khóa.

Vâng, đó là nghiên cứu từ khóa giúp hầu hết các blog nhận được lượng truy cập LỚN từ Google. Và nếu bạn đang đấu tranh để tăng traffic trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm, thì có thể chủ yếu là do bạn không thực hiện bất kỳ nghiên cứu từ khóa nào trước khi viết bài.

Và không chỉ bất kỳ từ khóa nào, nó phải là từ khóa đuôi dài.

Từ khóa đuôi dài rất dễ xếp hạng và chúng có thể nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tìm các từ khóa đuôi dài tuyệt vời.

 • Luôn tìm thấy “các tìm kiếm có liên quan của Google” khi bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa mới. Chúng cung cấp cho bạn nhiều thông tin về các cụm từ tìm kiếm đã được xếp hạng trên Google.
 • Bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng các công cụ miễn phí như Keywordspy, Keyword Eye, Keyword Planner, v.v. để tìm các từ khóa đuôi dài có lợi và luôn kiểm tra các truy vấn tìm kiếm của bạn khi tìm từ khóa đuôi dài.
 • Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, hãy nghĩ như đối tượng mục tiêu của bạn. Tìm hiểu những gì họ có thể đang gõ trên Google để tìm thấy bạn. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng từ khóa tốt hơn cùng với ý tưởng bài đăng trên blog.
 • Theo nguyên tắc chung, hãy luôn nhắm đến các từ khóa đuôi dài với 4 cụm từ khóa trở lên. Ví dụ: bạn có thể xếp hạng tốt hơn cho từ khóa “cách loại bỏ mỡ bụng” thay vì nhắm mục tiêu “cách giảm mỡ”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách tìm từ khóa đuôi dài, tôi thực sự khuyên bạn nên xem hướng dẫn sử dụng Long Tail Pro này .

5. Hội thảo trên web có sức mạnh

Bạn có thấy rất nhiều blogger tổ chức hội thảo trên web những ngày này không?

Hội thảo trên web được sử dụng rộng rãi để xây dựng người đăng ký email thực sự nhanh chóng. Họ chuyển đổi như điên và họ luôn cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Bạn có biết rằng bạn cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập LỚN đến các trang web của mình bằng cách tổ chức hội thảo trên web không?

Vâng đó là sự thật. Những người trực tuyến thích hội thảo trên web. Chúng rất dễ sử dụng và khi bạn tổ chức hội thảo trên web cùng với một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, họ luôn thích tìm hiểu và vui vẻ cung cấp địa chỉ email của họ cho bạn.

Vì vậy, bạn không chỉ nhận được traffic mà còn cả những người đăng ký đủ điều kiện quan tâm đến nội dung của bạn.

Bằng cách quảng cáo tốt trên các trang web truyền thông xã hội, bạn có thể tiếp xúc rộng rãi hơn với các hội thảo trên web của mình, từ đó giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập blog hơn.

Đảm bảo gửi email trước một tuần trước hội thảo trên web của bạn và theo dõi qua email cho đến khi hội thảo trên web hoạt động. Đó là cách bạn có thể sử dụng cả hai nền tảng (mạng xã hội và danh sách email) để tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể của mình.

6. Bắt đầu viết các bài báo chuyên sâu

Tôi đã đăng các bài viết trên blog này trong 6 năm qua và tôi đã thấy rất nhiều thăng trầm về lưu lượng truy cập trang web của mình.

Tôi cũng đã bị phạt bởi các bản cập nhật của Google rất nhiều lần, tôi vẫn ở đây điều hành thành công một blog kiếm tiền từ năm năm trước.

Bạn có biết tôi đã học được gì về chiến lược nội dung giúp tôi tồn tại trong thế giới Hậu Penguin này không?

Đó là hình thức chi tiết của nội dung.

Từ 2 năm trước, tôi đã đăng những bài viết thực sự chi tiết với hơn 2.000 từ (bao gồm cả bài bạn đang đọc bây giờ). Và đoán xem? Tôi đã được Google khen thưởng về lượng truy cập lớn.

Không chỉ traffic công cụ tìm kiếm của tôi tăng lên mà doanh thu và doanh thu của tôi cũng tăng vọt. Tất cả là do nội dung tôi thường xuyên sản xuất ở đây.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những cách đã được chứng minh để tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu viết các bài báo chuyên sâu với hơn 2.000 từ.

Và đừng điền từ chỉ để viết nội dung chi tiết. Đảm bảo rằng bạn có thông tin quan trọng đáng để viết và sau đó bạn sẽ bắt đầu nhận thấy kết quả tốt hơn từ Google.

7. Những gì bạn làm sau khi xuất bản một bài đăng là rất quan trọng

Không quan trọng nội dung của bạn có tuyệt vời như thế nào, nếu bạn không quảng bá nội dung của mình, nó sẽ không tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn.

Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ không đến. Bạn phải ra ngoài đó và xây dựng khả năng hiển thị nội dung của mình. Đó là cách xây dựng bất kỳ blog thành công nào. Đây là những gì tôi làm sau khi xuất bản các bài đăng của mình tại Baclinkfast.

Mạng xã hội: Facebook, Twitter, Google+ là những nơi tuyệt vời để bắt đầu chia sẻ nội dung của bạn. Nếu có thể, hãy gắn thẻ bạn bè hoặc những người có ảnh hưởng của bạn trong khi chia sẻ nội dung của bạn trên các trang web này để được hiển thị nhiều hơn. Đồng thời yêu cầu mọi người chia sẻ lại và để lại nhận xét về họ để tăng phạm vi tiếp cận của nó.

Các trang web đánh dấu trang xã hội: Digg, Stumble Upon cũng là những nơi tuyệt vời, nơi hầu hết những người tích cực tìm kiếm các chủ đề liên quan đến mọi thứ. Không quan trọng niche của bạn là gì, bạn có thể nhận được một số liên kết tốt và hiển thị trong khi chia sẻ trên các trang web này.

Các diễn đàn viết blog: Blokube, Just Retweet, Blog Engage, Indiblogger đều là những nền tảng tuyệt vời, nơi bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn blogger tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận trên blog. Bạn có thể tham gia các trang này miễn phí và bạn có thể dễ dàng chia sẻ nội dung của mình trên các diễn đàn này.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng xung quanh các mẹo tăng traffic trang web cho năm 2020.

1. Làm cách nào để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của tôi?

Một trong những mẹo traffic trang web tốt nhất là tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, còn được gọi là lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm. Tại sao? Những người truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm như Google có nhiều khả năng chuyển đổi nhất vì họ sẽ tìm kiếm thông tin hoặc giảm giá về sản phẩm họ sắp mua trực tuyến.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem hướng dẫn SEO này cho người mới bắt đầu nếu bạn muốn nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của mình vào năm 2020 và hơn thế nữa.

2. Làm cách nào tôi có thể sử dụng social media để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình?

Có rất nhiều cách để sử dụng mạng xã hội để tăng traffic trang web của bạn nhưng cách hiệu quả nhất là tập trung vào MỘT nền tảng tại một thời điểm. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, hãy bắt đầu dành nhiều thời gian hơn trên Instagram.

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến các blogger, có lẽ bạn nên dành thời gian trên các nhóm Facebook và nếu bạn muốn tiếp cận với các bà mẹ và các nhà tiếp thị phụ nữ, Pinterest có thể là một nơi tuyệt vời. LinkedIn có thể tuyệt vời nếu bạn đang thu thập khách hàng tiềm năng từ các chuyên gia và doanh nghiệp nhỏ.

3. Các nguồn lưu lượng truy cập trả phí tốt nhất vào năm 2020 là gì?

Dưới đây là 3 nguồn traffic trả phí tốt nhất vào năm 2020. Bạn có thể sử dụng các nguồn lưu lượng trả phí này để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào các trang web, blog, trang đích, các trang liên kết thích hợp, cửa hàng Thương mại điện tử trực tuyến, v.v.

 • Quảng cáo Facebook (vì nó có hơn tỷ người dùng đang hoạt động và bạn thực sự có thể nhắm mục tiêu đến bất kỳ quốc gia nào bạn muốn bằng cách chi tiêu ít nhất là 1 đô la)
 • Quảng cáo Quora (bạn có thể quảng cáo trên Quora để tiếp cận hàng triệu người đang tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp hoặc ngành của bạn)
 • Quảng cáo Instagram (Để tạo quảng cáo trên Instagram, trước tiên bạn cần kết nối tài khoản của mình với Trang Doanh nghiệp trên Facebook, trang này cho phép bạn sử dụng Trình quản lý Quảng cáo Facebook. Trình quản lý Quảng cáo cho phép bạn tạo quảng cáo chạy trên cả Facebook và Instagram, đơn giản như vậy )

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể thử quảng cáo trả phí trên YouTube vì Youtube nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập mỗi ngày. Giá mỗi nhấp chuột (CPC) có thể thấp tới 0,02 đô la, vì vậy chúng tôi có thể coi đây là một nguồn lưu lượng truy cập trang web trả phí rẻ.

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ bao gồm Google AdWords, nhưng đối với các ngành có tính cạnh tranh cao như bất động sản, thể dục, thẻ tín dụng, v.v., giá có thể lên đến 100 đô la cho mỗi nhấp chuột. Đúng, bạn nghe đúng đấy.

4. Viết blog của khách vẫn tốt cho SEO và xây dựng liên kết chứ?

Vâng, tính năng đăng bài của khách vẫn chưa chết và nó vẫn hoạt động như một sức hút nếu bạn đang tập trung vào việc xây dựng mạng lưới với các guest post. Cố gắng tham gia các blog hàng đầu trong thị trường ngách của bạn để bạn có thể nhanh chóng tạo thêm traffic, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho trang web của mình.

5. Mất bao nhiêu thời gian để có được lưu lượng truy cập trang web từ tìm kiếm?

traffic công cụ tìm kiếm mất một thời gian, đặc biệt nếu bạn có một trang web mới mà không có nhiều backlink từ các nguồn đáng tin cậy. Nói như vậy, bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập tức thì bằng cách sử dụng quảng cáo của Google nhưng bạn cần phải đợi ít nhất một năm để thấy một số lưu lượng đáng chú ý từ các công cụ tìm kiếm như Google.

Lời kết

Khi tôi hỏi một số blogger về rắc rối lớn nhất của họ trong việc viết blog, hầu hết họ đều nói rằng họ thiếu traffic trang web. Tôi biết việc tăng lưu lượng truy cập trang web đôi khi có thể khó khăn nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu bạn tuân theo các nguyên tắc của Google đúng cách. Ưu tiên hàng đầu cho người đọc và luôn đăng nội dung đáng chia sẻ.

Đừng bao giờ quên liên hệ với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn vì việc xây dựng mối quan hệ không chỉ giúp bạn xây dựng các backlink và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà còn giúp bạn tạo một blog tốt hơn.

Nếu bạn thực hiện đúng các mẹo và chiến lược tạo traffic được đề cập trong hướng dẫn chi tiết này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập trang web của mình ngay lập tức. Chỉ cần kiên nhẫn nếu bạn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của mình vì nó cần thời gian.

Suy nghĩ của bạn về các mẹo tạo lưu lượng truy cập được thảo luận trong bài viết này là gì? Nếu thấy chúng hữu ích hãy chia sẻ nó với những người khác. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi về traffic trang web trong phần bình luận bên dưới.